Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2558
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
2930 
 
5 พฤศจิกายน 2558
 
All Blogs
 
( 20 ) Happy Birthday 19TH สุขใจ รอคอยปาฏิหาริย์

สุขสันต์วันเกิด HAPPY BIRTHDAY 19TH โอมโอมของแม่

หนุ่มขึ้นอีกปีแล้วนะครับ วันนี้อายุ 19 ปีเต็มย่าง 20 ปีแล้ว เวลาช่างผ่านไปรวดเร็วยิ่งนัก หันกลับไปมอง โอมโอมของแม่ป่วยมา 13ปีกว่าแล้วเหรอเนี่ย ช่างเป็นเวลาที่ยาวนานมากเลยนะลูกแต่ครอบครัวเราก็ยังมีความหวัง เรายังต้องสู้ต่อไปนะครับ สู้สู้นะครับโอมโอม

ปีที่ผ่านมานี้ โอมโอมอยู่แต่ในบ้านมากขึ้นไม่ค่อยได้ออกไปไหน เพราะยังมีปัญหาเรื่องการเดินขึ้นลงบันได โอมโอมยังกลัวการขึ้นลงบันไดอยู่ต้นปีเราพยายามหาคุณหมอสมองคนใหม่มารักษาโอม เพราะคุณหมอเดิมท่านบอกว่าอายุโอมโอมเกินมากแล้ว รักษากับหมอเด็กไม่ได้แล้วต้องไปรักษากับคุณหมอที่รักษาผู้ใหญ่ เราไปหาคุณหมอคนใหม่ 2 ท่านที่มีชื่อเสียงในโรงพยาบาลเอกชน แต่ก็ไม่ประสบความสำเร็จ โอมโอมเป็นโรคที่รักษายากวัดความดันก็ไม่ได้ วัดส่วนสูงก็ไม่ได้ เพราะโอมไม่นิ่งเหมือนไม่มีประโยชน์กับการพยายามหาคุณหมอท่านใหม่เลย นอกจากนี้คุณหมอบอกแม่ว่ายาสมองที่โอมโอมกิน ราคาแพงมาก ต้องกินตลอดชีวิต อยากให้แม่เปลี่ยนเป็นยาราคาถูกแทนแม่ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าควรเปลี่ยนไหม แต่คุณหมอคนใหม่อยากให้เปลี่ยน ก็ลองดูปรากฏว่าโอมโอมกินไปเพียง 2 เม็ด ผื่นขึ้น แพ้ยา ต้องเข้าโรงพยาบาลนอนรักษาอาการแม่เข็ดเลยลูก หายแพ้ยา แล้วก็ไม่รู้จะรักษายังไงบางครั้งมันก็พูดยากนะลูกสำหรับการพาโอมโอมไปหาหมอ หมอที่เต็มใจรักษาและให้ความหวังเราบ้างแม้เพียงคำพูดก็ยังดีแต่เราหาท่านเหล่านั้นไม่เจอ ความหวังทางวิทยาศาสตร์เราไม่มีเลยหรือลูก ????

.

โอมโอมครับปีนี้แม่มีเรื่องแปลกมาเล่าให้ฟังครับ ประมาณคืนหนึ่งปลายเดือนมิถุนายนแม่ฟังว่าได้ไปไหว้พระ(รูปปั้น น่าจะเป็นองค์พระศิวะเจ้า)เป็นองค์นั่งสีขาวทั้งองค์เลย ในฝันแม่กราบท่าน ท่านก็เอี้ยวตัวไปด้านข้างหยิบเหรียญหยกทรงกลมให้แม่1 ชิ้น แม่ตกใจตื่นขึ้นมา พยายามนึกว่าเป็นเทพองค์ไหนหนอ ปกติรู้จักแต่พระศิวะ องค์สีดำไม่เคยรู้จักองค์สีขาว นึกไม่ออก ผ่านไปหลายวัน อยู่อยู่แม่ก็มาหาข้อมูลใน google ตกใจมากเลย แม่เห็นพระศิวะองค์สีขาวด้วย องค์ท่านอยู่ที่เมืองบังกาลอร์ประเทศอินเดีย ขนลุกมากเลย แบบไม่เคยรู้มาก่อนเลยว่ามีองค์พระศิวะสีขาวแบบนี้ทีนี่ทำไงดีหล่ะลูก แม่นั่งไม่ติดแล้ว อยากไปไหว้นมัสการขอพรท่านมากมากเลยแม่เลยชวนอาม่ากับยี่อี้ไปอินเดียเลย ไม่รู้จักหรอกนะ หาตั๋วเครื่องบินหาไกด์ท้องถิ่น 1 คน ให้พาไปไหว้พระศิวะองค์นี้

.

เราออกเดินทางวันที่ 23/7/2558 บินตรงจากประเทศไทยไปเมืองบังกาลอร์ถึงประมาณตี 2 นอนพักในโรงแรม เช้าก็รีบออกมาไหว้พระศิวะ แม่ดีใจมากเลยลูก ขนลุกองค์ท่านใหญ่มาก เหมือนในฝันเลย แม่ได้แต่นั่งวิงวอน ขอพรให้โอมโอม โอมนมัสศิวะโอมนมัสศิวะ พระศิวะมหาเทพผู้ยิ่งใหญ่ โปรดประทานพรศักดิ์สิทธิ์ช่วยโอมโอมของแม่ด้วยเถิดพราหมณ์ในวัดนี้ก็ดีมากเลย เราก็ทำพิธีตามหลักของศาสนาฮินดู ตามความเชื่อของเรามีกำลังใจมากมายที่ให้เรา แม่แบกบุญ แบกพร กลับมาให้โอมโอมนะครับ ออกจากวัดพระศิวะเราก็ได้ไหว้วัดศักดิ์สิทธิ์อีก 2-3 แห่ง แล้วก็กลับมาสนามบินรอบินกลับประเทศไทย

เราบินกลับมาถึงสนามบินสุวรรณภูมิแล้วก็มารอบินต่อไปประเทศสิงคโปร์ เพื่อไปไหว้พระแม่ PERIYACHI AMMAN ที่ LITTLE INDIA ประเทศสิงคโปร์ แม่มาประเทศสิงคโปร์ก็หลายครั้งไม่เคยมาไหว้วัดฮินดูที่ LITTLE INDIA เลยเป็นวัดที่ศักดิ์สิทธิ์มากนะ อาม่าเต็มเต็มเลยลูกเอ๋ย โอมโอมหายดีไวไวนะแม่อยากเล่าให้โอมโอมฟังจังเลย พระแม่ปางนี้รักเด็ก รักษาเด็กเห็นคุณแม่อุ้มลูกอ่อนมาทำพิธีหลายคน ดีจังเลย มีถวายมะนาวด้วยนะ อยากถวายจังแต่หาซื้อไม่ได้ ไม่รู้ว่าเขาซื้อกันที่ไหน อยู่สิงคโปร์ 1 คืนแล้วเราก็กลับประเทศไทย รู้สึกมีความหวัง มีกำลังใจเพิ่มขึ้นนะครับโอมโอม

.

แต่กลับมาได้ประมาณเดือนหนึ่งก็มีเหตุต้องกลับไปไหว้พระแม่ PERIYACHI ที่สิงคโปร์อีกคราวนี้ แม่ไปพร้อมอาม่า 2 คน (ท่านสั่งให้ไป) ร้อยมะนาว 108 ลูก 2พวงจากเมืองไทยไปสิงคโปร์เลยลูก อาม่าเอาไปถวายพระแม่ที่วัดใน LITTLE INDIAกับ วัดใน CHINA TOWN นอนพักที่สิงคโปร์ 1 คืนแล้วก็กลับ คือตั้งใจไปไหว้พระครับ แต่วัดในประเทศสิงคโปร์ไม่เปิดทั้งวันอย่างบ้านเรา เปิดตอนเช้า ปิดบ่าย เปิดเย็น เช้าไหว้ได้ 1 วัดเย็นมาไหว้อีก 1 วัด กลับมาอาม่าก็สบายใจ สบายกายมากขึ้น

.

ล่าสุด เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา 30/10/58อาม่าให้แม่ไปไหว้พระแม่ PERIYACHI ท่านอีกครั้ง อยากให้ไปขอพรก่อนวันเกิดโอมโอมคราวนี้แม่ต้องเป็นคนร้อยมะนาว 108 ลูก 2 พวงไปถวายท่านเอง แม่บอกเลยครั้งนี้ไม่ค้างคืนแล้วนะเราไปประเทศสิงคโปร์ แบบออกจากบ้านตี 3 กลับถึงบ้านตี 2 ทรหดกันมากเลยลูกสองคนแม่ผัวลูกสะใภ้ 5555 แต่แม่กับอาม่าไม่รู้สึกเหน็ดเหนื่อยเลยนะครับโอมโอมแค่นี้เพื่อโอมโอมเล็กน้อยมาก

.

แม่รู้ว่าสุดท้าย ทุกสิ่งอย่างมันเป็นแค่ความเชื่อแต่สำหรับแม่มันเป็นกำลังใจ ความหวังสุดท้ายที่แม่มีเพราะแม่ไม่รู้จะทำเยี่ยงไรแล้ว บางครั้งคนเราก็มีชีวิตอยู่ด้วยความหวังนะลูกสำหรับแม่ หวังแค่โอมโอมหายดี โอมโอมเจรจาโต้ตอบพูดได้แบบคนปกติโอมโอมดูแลช่วยเหลือตัวเองได้ทุกอย่าง โอมโอมมีชีวิตยืนยาวอย่างมีความสุขเท่านี้แม่ก็หมดห่วงแล้วครับ อยากบอกโอมโอมทุกวันว่า แม่รักโอมโอมนะครับ ^^
Create Date : 05 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2558 22:43:00 น. 0 comments
Counter : 576 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หลับฝันดี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หลับฝันดี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.