Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
31 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
( 13 ) โอมโอมเข้า ICU ทำ BABY FACE ทั้งตัว

โอมโอมครับ ตอนนี้โอมโอมก็กลับเข้ามาอยู่ ICU คุณหมออนุญาตให้แม่กับป้าหนึ่ง ผลัดกันอยู่เฝ้าหนู ตอนนี้หนูมีสายระโยงระยางเต็มตัวไปหมด มีเครื่องช่วยหายใจ มีเครื่องวัดการเต้นของหัวใจ ติดอยู่ที่หน้าอก โอมโอมยังไข้ขึ้นสูงมาก ผื่นแดงตีออกมาเยอะ แดงไปทั้งตัว

โอมโอมครับ ตอนนี้มีคุณหมอหลายท่านผลัดกันมาตรวจ ทั้งคุณหมอเจ้าของไข้ คุณหมอผิวหนัง และคุณหมอสมอง (โชคดีจริง ๆ ลูก อาจารย์หมอสมองที่โรงพยาบาลรัฐที่เราตั้งใจจะไปหา ท่านมาอยู่ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ด้วย ท่านน่ารักมาก ขอโทษแม่ที่คุณหมอเวรทำอย่างนั้นกับเรา) แล้วคุณหมอก็สรุปโรคของโอมโอมมาบอกแม่ว่า โรคที่โอมโอมเป็นอยู่ คือ โรคแพ้พิษ TOXIC SHOCK แม่ไม่เคยได้ยินชื่อโรคนี้เลย คุณหมอบอกว่า โรคนี้เกิดจากการแพ้พิษ ร่างกายได้รับพิษซึ่งบอกไม่ได้ว่ามาจากที่ไหน สมมุติว่าคนธรรมดามีพิษในร่างกาย 5% เป็นสิ่งปกติ แต่โอมโอมมีพิษเกือบ 100% แม่จำตัวเลขที่แน่นอนไม่ได้ แต่รู้ว่าร่างกายได้รับพิษเยอะมาก คุณหมอบอกว่าเป็นโรคที่อันตราย และร้ายแรง คุณหมอเป็นหมอมากว่า 30 ปี เคยเจอโรคนี้มาแค่ 3 ครั้ง โอมโอมเป็นคนไข้คนที่ 4 ที่เป็น แม่ถามคุณหมอว่าร้ายแรงแค่ไหน คุณหมอบอกว่าชีวิตตอนนี้เหมือนเดินอยู่บนเส้นด้าย พร้อมที่ร่วงหล่นตลอดเวลา ไม่สามารถบอกได้ ยังไม่พ้นขีดอันตราย โอมโอมครับ ทำอย่างไรดีลูก

แม่ได้แต่ขอร้องคุณหมอให้ช่วยโอมโอมด้วย คุณหมอบอกว่าต้องรักษาด้วยการใช้พิษแก้พิษ โดยการฉีดพิษเข้าสู่ร่างกาย เพื่อให้พิษไปฆ่าพิษที่อยู่ในร่างกาย ซึ่งยาพิษตัวนี้ ต้องเป็นยานำเข้าจากต่างประเทศ ราคาแพงมาก เข็มหนึ่งหลายหมื่นบาท แม่บอกคุณหมอว่าแพงแค่ไหน แม่ก็สู้ ช่วยชีวิตโอมโอมด้วยเถิด คุณหมอบอกว่าทั้งหมดต้องขึ้นอยู่กับตัวของโอมโอมเอง เพราะโอมโอมต้องได้รับยาหลายขนาน โอมโอมจะสู้ จะทนไหวหรือเปล่า ร่างกายจะรับยาเต็มสูตรได้หรือเปล่า อีกทั้งโรคทางสมอง อาการไข้ที่สูงมาก อาการชักก็ยังเป็นอุปสรรค แต่แม่มั่นใจว่าโอมโอมจะสู้ โอมโอมพยายาม สู้ สู้ นะลูก เราต้องผ่านวิบากกรรมนี้ไปให้ได้

แม่กับป้าหนึ่งผลัดกันมาดูแลโอมโอม เราอยู่กับโอมโอมตลอดเวลาในห้อง ICU คุณหมออนุญาตเป็นพิเศษให้ช่วยดูแลในห้อง ICU ได้ เพราะโอมโอม จะดิ้นตลอดเมื่อรู้สึกตัว เราต้องมัดมือ เพื่อไม่ให้ดึงสายยา สายเครื่อง ที่ติดตามตัวอยู่ เพราะตอนนี้คุณหมอฉีดยาพิษ เพื่อเข้าไปฆ่าเชื้อพิษที่อยู่ในร่างกายแล้ว โอมโอมกำลังต่อสู้กับพิษอยู่ คุณหมอเจาะเลือดไปตรวจทุกวัน เพื่อดูผลพิษว่าลดลงหรือไม่ คุณหมอกลัวว่าตับจะทำงานไม่ไหว รับยาไม่ไหว เพราะโอมโอมได้รับยาเยอะมาก ๆ โอมโอมครับ สู้ สู้นะลูก

โชคดียังเป็นของครอบครัวเรา หลังจากรับยาพิษครบ เชื้อพิษในตัวโอมโอมก็ลดลง จนพิษหายไปหมด ตับก็ยังทำงานได้ดี คุณหมอบอกว่าตอนนี้โอมโอมพ้นขีดอันตรายแล้ว แม่ดีใจจริง ๆ เลยลูก แล้วปัญหาต่อไปของเราก็คือ
โอมโอมไม่ได้กินข้าวมาหลายวัน ทานแต่น้ำเกลือและยา ร่างกายจะอ่อนแอ ต้องรีบฟื้นคืนกำลัง คุณหมอสั่งน้ำข้าวและอาหารเหลวให้โอมโอม แต่หนูก็ไม่ยอมกินเลย ผ่านไป 2 มื้อ โอมโอมก็เอาแต่บ้วนทิ้ง ไม่ยอมกิน คุณหมอบอกว่า ถ้าไม่ยอมกินข้าว คุณหมอจะใส่สายอาหารทางจมูก แม่รับไม่ได้จริง ๆ นะลูก แม่บอกคุณหมอว่า ใส่สายอาหารทางจมูกไม่ได้จริงๆ เพราะโอมโอมจะต่อต้าน ไม่ยอมให้ใส่ ประสบการณ์เรื่องนี้สำหรับเรา มันเป็นเรื่องที่เลวร้ายมาก แม่ขอคุณหมอพยายามกันเองอีกครั้งหนึ่ง

เย็นวันนั้น ป้าหนึ่งก็ซื้ออาหารจากข้างนอกมาให้โอมโอม มีแต่อาหารโปรดของหนู ข้าวผัดอเมริกัน S&P พิซซ่า เฟรนด์ฟราย พวกคุณพยาบาลก็ตกใจที่โอมโอมไม่ได้กินข้าวมาหลายวัน จะป้อนอาหารหนักกันเลยหรือ แต่แม่รู้ว่าโอมโอมสามารถ สำหรับเรื่องกิน แล้วโอมโอมก็กินเรียบ มันเป็นภาพในความทรงจำของแม่เลยนะครับ ป้าหนึ่งป้อนข้าว โอมโอมนั่งกินบนเตียง มีสายยา สายเครื่องช่วยหายใจ สายอะไรบ้างก้ไม่รู้เต็มไปหมด เสียงเครื่องจับการเต้นของหัวใจที่คอยส่งเสียงร้องปี๊บ ๆ ตลอดเวลาที่โอมโอมขยับตัวกินข้าว (จริง ๆ แล้วแม่ก็ถ่ายวีดีโอเก็บไว้นะ แต่โทรศัพท์มือถือแม่ถูกขโมย ทุกอย่างจึงเหลือแต่ภาพในความทรงจำของแม่เท่านั้น)

คุณหมอบอกแม่ว่า เป็นหมอมากว่า 30 ปี โอมโอมเป็นคนไข้คนแรกที่ทานข้าวผัดอเมริกัน และพิซซ่า ในห้อง ICU (ปกติคนไข้ ICU จะทานอาหารอ่อนหรืออาหารเหลวกัน) ตอนนี้โอมโอมกินข้าวได้แล้ว พิษหมดแล้ว ไข้ก็ไม่มี คุณหมอให้เราย้ายออกมาอยู่ห้องข้างนอกได้แล้ว เพื่อรักษาอาการหลังกำจัดเชื้อพิษ

โอมโอมครับ ตอนนี้ร่างกายของโอมโอมกำลังกำจัดเชื้อพิษในร่างกาย ด้วยการขับออกมาทางผิวหนัง อธิบายง่าย ๆ ก็คือ เหมือนคนไปตากแดดจัด ๆ ที่ชายทะเล แล้วผิวหน้าลอกออกมาเป็นแผ่น ๆ แต่สำหรับโอมโอม ผิวหนังทุกส่วนที่ปกคลุมร่างกาย ตั้งแต่ หน้าผาก จรด ปลายเท้า มันลอกออกมาหมดเลย มันคงจะคันมาก ๆ เลย แม่ก็เลยต้องจับโอมโอมมัดตลอดเวลา เพราะกลัวโอมโอมจะไปเกา เดี๋ยวเชื้อโรคมันจะกลับเข้าสู่ร่างกาย แล้วโอมโอมก็ต้องอาบน้ำด้วยสบู่ยาพิเศษ ฆ่าเชื้อโรค คุณหมอให้คุณพยาบาลมาถ่ายรูปเก็บไว้ เป็น CASE STUDY ด้วย เพราะเป็นโรคที่ไม่ค่อยได้พบเห็นกัน มาถ่ายรูปโอมโอมตอนที่ผิวหนังกำลังลอกทั้งตัว เป็นขุย ๆ ทั้งตัว

คุณหมอบอกว่าคนอื่นเสียเงินทำ BABY FACE เฉพาะหน้า ให้ขาวใสเด้ง แต่โอมโอมของแม่เสียเงิน ทำ BABY FACE ทั้งตัว ตั้งแต่หัวจรดเท้า ตอนนี้โอมโอมของแม่หน้าขาว อมชมพู หล่อมากเลยลูก แต่ทำหล่อใสเด้งแบบนี้ไม่เอาอีกแล้วนะลูก

รักโอมโอมนะลูก ขอบคุณที่ต่อสู้กับโรคร้าย พยายามต่อไป สู้ สู้ นะลูกCreate Date : 31 ตุลาคม 2552
Last Update : 31 ตุลาคม 2552 18:28:38 น. 6 comments
Counter : 496 Pageviews.

 
คุณแม่น่ารักที่สุดในโลก ทำหน้าที่คุณแม่ผู้ยิ่งใหญ่ โอมโอมโชคดีๆๆๆๆและสุขภาพแข็งแรงในเร็ววันนะจ๊ะ
พี่พยาบาลICU


โดย: ก้าวต่อ วันที่: 31 ตุลาคม 2552 เวลา:19:42:04 น.  

 
หลานดิฉันอายุแค่ 4 เดือน ก็ประสบเคราะห์กรรม พอดีกำลังหาข้อมูลเพื่อหาทางรักษาหลานของดิฉันให้ดีที่สุด อยากได้รับคำแนะนำเรื่องหมอจังค่ะ ไม่ทราบว่าตอนนี้คุณแม่ติดต่อหมดท่านไหอยู่ รักษายังไงบ้าง อยากได้คำปรึกษาจังค่ะ ติดต่อกลับมาที่ dararath_t@yahoo.com ได้ไหมคะ จะเป็นพระคุณอย่างยิ่ง


โดย: nui IP: 124.122.195.176 วันที่: 6 ธันวาคม 2552 เวลา:20:19:38 น.  

 
ไม่มีเรื่องต่อหรือคะ อยากทราบว่าตอนนี้น้องเป็นอย่างไรบ้าง หายดีหรือยังคะ
ขอให้คุณแม่สู้ ๆ ต่อไปนะคะ


โดย: อี๊ด IP: 110.164.224.245 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2553 เวลา:10:57:04 น.  

 
เป็นกำลังใจให้คุณแม่และน้องโอมโอมด้วย สู้ๆนะคะ

หวังพายุฝนตกกระหน่ำ ท้องฟ้าจะสดใสเสมอ

วันที่รอวันนั้นจะต้องมาถึงค่ะ

:)


โดย: เตย IP: 118.173.59.39 วันที่: 22 พฤษภาคม 2553 เวลา:20:12:29 น.  

 
โอม โอม สู้ๆนะค่ะ เอาใจช่วยคุณแม่และป้าหนึ่งค่ะ


โดย: แตงกวา IP: 115.67.134.48 วันที่: 26 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:55:42 น.  

 
สู้ๆ นะคะ เอาใจช่วยค่ะ ^^


โดย: กะตอย IP: 117.47.29.229 วันที่: 6 ธันวาคม 2553 เวลา:0:08:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

หลับฝันดี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หลับฝันดี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.