Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2554
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
28 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 

สุขสันต์วันเกิดโอมโอม

สุขสันต์วันเกิดโอมโอม ความในใจป้าหนึ่ง รักโอมทุกลมหายใจ

โอมโอมครับ ป้าหนึ่งเขียนข้อความถึงโอม (ฝากแม่พิมพ์ครับ)

สุขสันต์วันเกิดครบรอบ 15 ปีนะครับโอมโอม
ทุก ๆ วันเกิดน้องโอม ป้าหนึ่งกับอาม่าจะนึกถึงโปรแกรมทำบุญให้ตลอด จะมีชุดผ้าไตร ถังสังฆทาน อาหารคาวหวาน น้ำดื่ม พร้อมปัจจัย จะถวายพระที่บ้าน 1 ชุด น้องโอมจะลงไปถวายของเอง หลวงพ่อเห็นโอมมาตั้งแต่ยังไม่นิ่ง นั่งรถเข็น จนน้องโอมเริ่มมองสบตา ยิ้มให้ นั่งนิ่ง ๆ ได้พอประมาณ ป้าหนึ่งจะสั่งเค็ก 2 ปอนด์ ของอาม่า 1 ปอนด์ ประจำทุกปี บางปีก็ไปกินข้าวนอกบ้าน (แต่ปีนี้ไม่ได้ไปนะ ติดน้ำท่วม)

ป้าหนึ่งไม่แต่งงาน ไม่มีลูก คิดว่าตัวเองโชคดี ไม่มีภาระ แต่ที่ไหนได้ ไม่คิดไม่ฝันเลยว่าจะมีลูกโตทันใช้ขนาดนี้

น้องโอมเป็นเด็กที่น่ารักมาก ความจำดี(มาก) เพราะเราสัญญาอะไรกับเขาไว้ น้องจำได้หมด จะรอ ถ้าผิดสัญญาโอมจะไม่ไว้ใจเราอีกต่อไป ป้าหนึ่งต้องระวังความคิดมาก ๆ เลย น้องโอมจะรับคลื่นกระแสความคิดจากเรา ถ้าเราคิดดี คิดบวก พูดดี พูดเพราะ ทำถูกที่ ทำถูกเวลา

น้องโอมจะเห็นป้าหนึ่งทำงานทุกวัน ตั้งแต่เช้าจนหลับตานอน ประมาณว่ากินให้เป็น ทำให้ดู อยู่ให้เห็น ทุกเวลาที่ผ่านไปต้องได้งาน ถ้าเราใจลอย ไม่ตั้งใจ ขี้ลืม เราจะต้องเหนื่อยขึ้นเป็น 2 เท่า ป้าบอกน้องโอมทุกวัน อย่าทำให้ป้าหนึ่งเสียเวลาแม้แต่นาทีเดียว เพราะน้องโอมต้องนั่งรถเข็นนานขึ้น ถ้าช่วยกัน งานก็เสร็จเร็ว มีเวลาเล่น เดิน ไม่ต้องนั่งรถเข็น

เราจะบอกรักกันทุกวัน ตลอดเวลา กอดกัน หอมแก้มกันทุกวัน แล้วบอกโอมว่า ป้าหนึ่งรักน้องโอมที่สุด ไม่เคยมีวันไหนที่ไม่รักน้องโอมเลย น้องโอมกลายเป็นสมาชิกคนหนึ่งของครอบครัวป้าหนึ่ง เป็นหลานรักของตาเปี๊ยก ยายนุช ลุงเนตร น้าโอ๋ และน้าเอ๋ ลุงเนตรจะเรียกน้องโอมว่าคุณโอมตลอด ทุกวันป้าจะโทรศัพท์ไปหาพ่อกับแม่ ป้าจะเปิดลำโพง น้องโอมก็จะได้ยินเสียงคุณตา คุณยาย แรก ๆ โอมก็ไม่สนใจ บ่อยครั้งเข้า คุณยายจะให้พร ขอให้น้องโอมรูปหล่อของยายนุชแข็งแรง หายไว ๆ จะได้ไปเที่ยวกับยายนุช คิดถึงน้องโอมมาก ๆ เลย เป็นเด็กดี ยายนุชรักน้องโอม โอมก็จะส่งเสียงคุยแข่งกับยาย คนแก่ก็มีความสุข เด็กก็สนุกไป

ป้าหนึ่งไม่รู้ว่าความรักที่มีให้ลูกเป็นยังไง รู้แต่ว่าเป็นห่วง คิดถึงเวลาที่ต้องทิ้งโอมไปทำธุระทางบ้าน จะไม่โทรศัพท์มาหาเพราะโอมจะเป็นห่วง พะวง ทำให้คนที่มาเฝ้าแทนต้องเหนื่อยมากขึ้น โอมจะอยู่เป็นเวลา ทำอะไรประจำตามเวลา ต้องฝึกเหมือนฝึกทหาร เมื่อร่างกายเคยชินกับการกิน การอยู่ หลับนอนตามเวลา เราจะไม่เหนื่อยเลย จริง ๆ ดูแลโอมง่ายมาก โอมเลี้ยงง่าย กินง่าย อยู่ง่าย พาไปไหนก็จะรู้อยู่ รู้กิน เรียบร้อย

ใครที่เคยเจอโอมมักจะจำได้ ครั้งแรกที่พาโอมไป รพ.ศิริราช ไปลงนามถวายพระพร โอมนั่งรถเข็นไป แต่ครั้งที่ 2 เดินไป คุณลุงเจ้าหน้าที่ในวังก็จำได้ ทักทาย ให้ขนม ให้นม เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล พนักงาน S&P ก็จะจำได้ ช่วยดูแลอย่างดี แปลกมากเลย ไปไหนกับโอมไม่เคยลำบาก (ได้ของกินอีกต่างหาก)

โอมอยากกินอะไร ป้าหนึ่งซื้อให้กินหมด อันไหนไม่เคยกิน พาไปกิน พาไปลอง สุดท้ายก็กินได้ ล่าสุดพาไปกินสุกี้MK กับครอบครัวป้า โอมน่ารักมาก ไม่เป็นภาระเลย ตากับยายไม่ยอมกิน นั่งยิ้มดูหลานกิน มีความสุข เราเห็นพ่อแม่มีความสุข กินข้าวกันพร้อมหน้า เราก็มีความสุข มีกำลังใจทำงาน

เงินไม่ใช่สิ่งที่มีความสุขเสมอไป สำหรับป้าหนึ่ง เราได้ทำงานที่เรารัก กับคนที่เรารัก กับครอบครัวที่น่ารัก พ่อกับแม่น้องโอมเป็นเจ้านายที่ดีมาก ไม่เคยมายุ่งหรือก้าวก่ายในงานที่ป้าหนึ่งทำเลย ให้อิสระตัดสินใจเอง ถือว่าดีมาก ป้ามักหงุดหงิดกับคนงานมากกว่า นอกจากช่วยอะไรได้ไม่มาก แล้วยังสกปรก เป็นภาระมากขึ้น ตอนนี้ป้าทำเองทั้งหมด สบายใจกว่า

ปกติโอมจะนอนประมาณ 3 ทุ่ม ป้าหนึ่งก็จะสวดมนต์ พอแผ่เมตตาโอมก็ล้มตัวลงนอน หลับเฉยเลย บางวันก็เชิญสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่เคารพนับถือ หรือดูแลเรา บรรพบุรุษ เจ้ากรรมนายเวรที่มีปัญหา ให้มาอนุโมทนาบุญ และขออโหสิกรรม ทำบ่อย ๆ เห็นผลทันตา โอมจะตื่นจะนอนเป็นเวลา หลับยาว ก่อนนอนป้าก็จะเล่าเรื่องราวต่าง ๆให้ฟัง (จริง ๆ ก็พูดเรื่อย ๆ ทั้งวัน)

ป้าหนึ่งขอให้น้องโอมมีความสุข สุขภาพแข็งแรง ราศีแจ่มใส นับจากวันนี้
ไม่ว่าที่ไหนก็ตาม เมื่อไหร่ก็ตามให้มีชีวิตที่ดีขึ้นในทุก ๆ ด้าน เป็นที่รักของทุกคน

ป้าหนึ่งรักน้องโอมมากที่สุด รักทุกวัน รักทุกคืน รักทุกลมหายใจ

ป้าหนึ่ง
5/11/2554
 

Create Date : 28 พฤศจิกายน 2554
3 comments
Last Update : 28 พฤศจิกายน 2554 19:40:45 น.
Counter : 504 Pageviews.

 

 

โดย: suancroa 28 พฤศจิกายน 2554 21:48:20 น.  

 

อยากบอกว่า ป้าหนึ่งสุดยอดมากมาก
ขอให้ทุกคนสุขภาพแข็งแรงทั้งกายและใจ และให้โอมโอม พัฒนาขึ้นเป็นปกติในเร็ววัน

 

โดย: Alanna IP: 110.169.136.33 11 พฤษภาคม 2555 18:03:34 น.  

 

เข้ามาอ่าน ขอให้โอมโอมหายไวๆนะปาฏิหาริย์ แห่งความรักของครอบครัวจงบังเกิด

 

โดย: แม่บุ๋ม IP: 110.168.24.197 22 เมษายน 2556 20:50:18 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


หลับฝันดี
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add หลับฝันดี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.