Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2553
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
5 สิงหาคม 2553
 
All Blogs
 
เดือนแรก กระเตงลูกไปทั่วกรุง

ตั้งแต่คลอดวันที่ 20 มิถุนายน อีฟก็พักฟื้นที่โรงพยาบาลแค่ 3 คืนเท่านั้น แล้วก็ได้กลับบ้าน กลับมาคืนแรกก็ต้องปรับตัวกันยกใหญ่ ทำอะไรไม่ค่อยจะถูก คืนที่สองหลังจากกลับมาบ้าน วันนั้นลูกงอแงมาก ทำอะไรก็ไม่ถูกใจ ให้กินนมจนเจ็บไปหมด นอนก็ไม่นอน อีฟทำไรไม่ถูกก็นั่งร้องไห้ไปกับลูกซะงั้น คิดว่าเราคงเลี้ยงลูกไม่เป็นมั้ง ลูกถึงร้องงอแงอย่างงี้ น้ำนมก็ยังมาน้อยมาก ๆ ให้ลูกดูดจนหัวนมแตกเจ็บไปหมด เกือบท้อใจเหมือนกัน คิดว่าคงจะไม่มีน้ำนม คนที่บ้านก็คอยยุจะให้กินนมผง บอกว่าน้องร้องเพราะหิว อีฟก็พยายามให้ลูกดูด ทั้ง ๆ ที่เจ็บมาก ๆ เพราะอยากกระตุ้นให้นมมาเร็ว ๆ เจ็บจนเลือดออก ผ่านไปอาทิตย์นึง น้ำนมเริ่มมาเยอะขึ้น แต่ก็ยังไม่เยอะเหมือนคนอื่น ๆ คือ ต้องดูดถึงออก ไม่เหมือนบางคน นมไหลออกมาเปื้อนเสื้อผ้าจนต้องใส่แผ่นซับน้ำนม (อิจฉาเค้าจริง ๆ)


ผ่านไปอาทิตย์นึงเริ่มรู้ใจกันมากขึ้น ตอนนี้เลิกใส่ผ้าอ้อมแล้ว ตอนอาทิตย์แรกยังใส่อยู่ เพราะฉี่บ่อย ถ่ายบ่อย แต่พอหลับ ๆ อยู่ฉี่ทีก็เปียก ก็จะร้องไห้ตื่นมาอีก เปลี่ยนเสร็จกว่าจะนอนได้อีกก็ใช้เวลานาน เลยใส่โป๊ะโกะแทน เวลาหลับจะได้ไม่ตื่น นอนนานขึ้น วัน ๆ ใช้ตกประมาณ 6 อัน เอ็นจี้จะชอบนอนกลางวัน แต่กลางคืนกวนนอนยาก แต่พอนอนแล้วก็นอนนานเลย ปลุกมากินนม ยังไม่ยอมกินหุบปากแน่นเลย ขี้เซามาก ๆ หลาย ๆ คืนเข้าก็เลยเลิกปลุก คิดว่าเดี๋ยวเค้าหิวก็คงจะตื่นมากินเองแล้วก็ชอบหลับคาเต้า ให้นอนเองไม่มีทางนอน ต้องให้อมนมหลับ แล้วจะเป็นคนความรู้สึกไวมาก ถ้าอุ้มหลับ พอวางจะตื่นเลย ต้องอุ้มให้หลับสักพักใหญ่ ๆ ให้สนิทจริง ๆ หลายทีที่อีฟเอานอนแล้วพอวางก็ตื่น ก็ต้องอุ่มขี้นมาเริ่มทำให้หลับกันใหม่ พอวางก็ตื่นอีก ต้องอุ้มมาอีก คืนนึงทำอย่างงี้หลายรอบเลย


มาดูกิจวัตรกระเตงลูกไปนู่นมานี่กันดีกว่า

วันที่ 27 มิถุนายน เอ็นจี้อายุได้อาทิตย์เดียวเอง ก็พาไปบ้านอา พอดีมีปาร์ตี้เล็ก ๆ ต้อนรับเอ็นจี้ มีญาติ ๆ ตา ๆ ยาย ๆ หลายคน แต่ก็ใกล้ ๆ บ้าน ไม่ได้ไปไกล

พอวันที่ 1 กรกฎาคม ไปหาหมอที่โรงบาลรามคำแหง หมอนัดเปิดแผลที่ผ่า แผลก็แห้งดี ไม่มีปัญหาอะไร อีฟเอาเอ็นจี้ไปด้วยเพราะอยากไปชั่งน้ำหนักเพราะคิดว่าลูกอาจได้นมไม่พอ แล้วก็จริง น้ำหนักลดไปจากแรกเกิด 2794กรัม วันนั้นเหลือ 2700กรัม ทั้ง ๆ ที่วันนั้นเกิดมาได้ 10 วันแล้ว น้ำหนักควรจะขี้น แต่กลับลด พยาบาลบอกว่าอาจจะให้ลูกดูดนมไม่ถูกวิธี อมไม่ถึงลานนมทำให้นมไม่ออก น้องทานได้ไม่มาก เค้าเลยสอนให้ใหม่ วันนั้นจิตตกมาก ๆ แต่ก็ยังพยายามให้กินนมแม่ต่อไป ไม่อยากให้กินนมผง ก็เลยพยายามให้ลูกดูดนมเองด้วย ปั้มให้กินด้วย กว่าจะปั๊มได้ซักออนซ์ ปั๊มอยู่นาน ให้กินนมแม่นี่มันช่างยากเย็น แต่ก็พยายามต่อไป


วันที่ 2 กรกฏาคม อีฟพาเอ็นจี้ไปทำพาสปอร์ตที่กงสุล แจ้งวัฒนะ แล้วก็ไปเอาชื่อเข้าทะเบียนบ้านตอนถ่ายรูปทำพาสปอร์ต เอ็นจี้ร้องให้งอแงมาก ไม่ให้ความร่วมมือเลย ได้รูปมาหน้าตาเหยเก พนักงานมาช่วยกันหลอกล่อก็ไม่เป็นผล ความจริงลูกยังอ่อนมาก อีฟไม่อยากเอาลูกออกบ้านไปไหน แต่มันก็จำเป็นจริง ๆ เพราะเดี๋ยวเราก็ต้องกลับไปดูไบกันแล้ว


วันที่ 3 พาเอ็นจี้ไปบ้านพี่ชาย หลาน ๆ ลูกพี่ชายสองคน ชอบเอ็นจี้มาก อยากอุ้มกันใหญ่ แต่หลานทั้งสองยังเด็กมาก ก็เลยให้หลานนั่งขัดสมาธิ แล้วเอาเอ็นจี้ไปวางที่ตัก เราก็ช่วยจับไว้ด้วย แค่นี้หลาน ๆ ก็ชอบแล้ว ได้แวะไปเจอป้า ป้าได้ให้ทองสร้อยข้อมือรับขวัญหลานมาด้วย เอ็นจี้ได้ของขวัญเยอะมาก ส่วนใหญ่เป็นเสื้อผ้า และก็เครื่องใช้ที่เป็นพวกสบู่ แชมพู น้ำนายาต่างๆ ที่เป็นเซ็ต ๆ ได้มาหลายกล่องเลย


พอวันที่ 6 ก็ไปกงสุลอีกเพราะต้องเอาเอกสารใบเกิดไปแปลและรับรองเนื่องจากต้องเอาไปขอสัญชาติอียิปต์และทำพาสปอร์ตอียิปต์ที่สถานทูต แล้วก็ต้องเอาลูกไปด้วย เนื่องจากไม่มีคนช่วย แล้วเอ็นจี้ก็ต้องกินนมแม่ด้วย เต้าไปไหนเอ็นจี้ไปด้วย ว่างั้นเลย เสร็จจากกงสุลก็ไปห้างแฟชั่นไอซ์แลนด์ ไปซื้อเครื่องปั๊มนมแล้วก็รีบกลับเลย


พอวันที่ 7 ก็ไปสถานทูตที่เอกมัย ไปทำพาสปอร์ต เสร็จแล้วก็ไปโรงพยาบาลราชวิถี ไปคลินิกนมแม่ เนื่องจากสองวันก่อนหน้าพยาบาลที่คลีนิคนมแม่โทรมาเยี่ยมหลังคลด ถามเรื่องการทานนมของเอ็นจี้ อีฟเล่าให้ฟังว่าเวลาทานนมทีเป็นชั่วโมง แล้วก็ไม่ค่อยมีน้ำนม พยาบาลเลยนัดไปหาที่โรงพยาบาบล อีฟก็อยากชั่งน้ำหนักลูกอยู่แล้ว ก็เลยไป ปรากฏว่าจากที่ลดลงตอนนี้ก็ขึ้นมาเท่าเดิมกับที่ตอนเกิด แต่ก็ยังไม่ดี เพราะความจริงต้องเพิ่มขึ้นกว่าน้ำหนักแรกเกิดแล้ว พยาบาลเลยให้ทานยา Motilium M เพื่อเพิ่มน้ำนม แล้วนัดไปอีกในอาทิตย์ถัดไป


ทุกครั้งที่เอาลูกไปข้างนอก ลูกให้ความร่วมมือดีมาก จะนอนตลอด ไม่ค่อยงอแง เหมือนจะชอบนั่งรถซะด้วย พอนั่งเป็นหลับเลย ที่ต้องไปก็เพราะมันจำเป็น ไม่ได้อยากกระเตงลูกไปไหน ๆ เลย เพราะลูกกินนมแม่ ครั้นจะปั๊มไว้ก็ไม่มีนมมากพอจะปั๊ม ก็เลยต้องไปด้วย อีฟก็กลัวว่าเอ็นจี้จะไม่สบาย แต่ลูกก็สบายดี ไม่เป็นไร แข็งแรงดีมาก

เดือนแรกผ่านไป ยอมรับว่าเหนื่อยมาก ๆ ยังไงก็ต้องสู้ ๆ

Create Date : 05 สิงหาคม 2553
Last Update : 19 กันยายน 2553 21:34:00 น. 7 comments
Counter : 623 Pageviews.

 
แวะมาเยี่ยมหนูน้อยเอ็นจี้ค่ะ ได้ซิ่งเยอะเลย อิจฉานะเนี่ย เรากับลูกไม่ได้ไปไหนกันเลย อยู่แต่บ้าน เพราะพ่อร้องบ้านแตกได้ทุกวัน อิอิ


โดย: Sara K. วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:20:54:50 น.  

 
ลูกเราก็ซิ่งตั้งแต่อาทิตแรกเหมือนกันค่ะ ตอนนี้แข็งแรงดี อิอิ ได้ 4 เดือนแล้วน๊า

แล้วน้องเอ็นจี้อายุเท่าไหร่แล้วคะ
น่ารักดีค่ะ จมูก นำโด่งมาเชียว น้องมีฟลูกเรา มะเหนจามีดั้งเลยง่ะ พ่อก็พอมี แม่ก็มีเยอะอยู่ แล้วของน้องมีฟไมมะมีหว่า อิอิ


โดย: แม่อีฟเหมือนกันค่ะ IP: 192.168.1.113, 124.121.227.112 วันที่: 5 สิงหาคม 2553 เวลา:21:36:38 น.  

 
น่ารักจังเลย


โดย: asita วันที่: 6 สิงหาคม 2553 เวลา:1:16:37 น.  

 
สู้ๆ นะคะคุณแม่อีฟ ค่อยๆ ปรับตัวไปน๊า ช่วงเดือนแรกๆ รอ้งไห้เหมือนกันค่ะ มันเครียดไปหมด แต่ถ้าน้องโตขึ้นๆ จะสบายมากขึ้นค่ะ (มั้ง)

ปล. น้องเอ็นจี้น่ารักจังน๊า


โดย: Oujang วันที่: 6 สิงหาคม 2553 เวลา:11:33:31 น.  

 
คลอดวันเดียวกันเลยค่ะลูกชายก็งอแงน่าดูอ่านแล้วความรู้สึกเดียวกันเลยค่ะ แต่ยอมให้ลูกกินนมผงก่อนนอนค่ะ เพราะหมอบอกน้ำหนักขึ้นน้อยเพราะเค้าไม่มีแรงดูดเต้าแต่ก็กินเสร็จก็ถ่ายเอานมผงออกมา ก็ต้องดูดนมแม่ต่ออยู่ดี เหนื่อยจนร้องให้เหมือนกันค่ะ แต่เพราะนัทอยู่สวีเดนไกลแม่ด้วยเลยรู้สึกเศร้าไปใหญ่น่ะค่ะ แต่ก็สู้ๆค่ะ^,^


โดย: nat (ด้วยใจรักจากแม่4077 ) วันที่: 6 สิงหาคม 2553 เวลา:20:56:09 น.  

 
แวะมาจุ๊บ จุ๊บ น้องเอ็นจี้จ้า
สู้ สู้ สู้นะคะ คุณอีฟ นี้แหละคือสิ่งที่ทำให้เรามีพลังมากมาย มหาศาล สู้ๆคะ


โดย: ali (alishaaaliah ) วันที่: 16 สิงหาคม 2553 เวลา:18:33:17 น.  

 
สู้ๆ นะค่ะแม่อีฟ พี่นงและครอบครัวเปนกำลังใจให้จ้า ว่าแต่กลับดูไบหรือยังจ๊ะ


โดย: O_NeG วันที่: 21 สิงหาคม 2553 เวลา:23:31:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
eve...
Location :
Thailand United Arab Emirates

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Eve Pornrach

Create Your Badge

Friends' blogs
[Add eve...'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.