<<
มิถุนายน 2554
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
29 มิถุนายน 2554
 

WORKSHOP : THE SECRET CHAMBER OF SOY MILK

   หลังจากที่ได้ไปร่วมงานดีๆ เพื่อสุขภาพและผิวพรรณ ตามที่ได้ชักชวนเพื่อนๆ ไปกันใน FANPAGE นั้นขอบอกว่าดีใจมากและขอบคุณมากที่ได้มีโอกาสร่วมกิจกรรม "The Secret Chamber of Soy Milk" เปิดทุกความลับ คุณค่าแห่งนมถั่วเหลือง นี้ด้วยกัน (เจอพวกเดียวกัน อิอิ รักสุขภาพและรักสวยรักงามเหมือนกัน) นมถั่วเหลือง ถือเป็นเครื่องดื่มที่มีประโยชน์มากมายจริงๆ อย่างเช่น บางคนที่ร่างกายไม่สามารถย่อยโปรตีนในนมประเภทอื่นได้

ก็หันมาดื่มนมถั่วเหลืองแทนเพราะนอกจากจะมีแคลเซียม เช่นเดียวกับนมวัวแล้วนั้น คุณค่าทางโภชนาการก็ก็ครบถ้วน โดยส่วนตัวแล้วชอบดื่มนมทุกชนิดที่มีรสหวาน ทั้งนมวัว นมถั่วเหลือง นมแพะ นมแม่ดื่มได้หมด แต่เพิ่งมาขยันดื่มตอนที่โตแล้ว จึงสูงแค่เพียงเท่านี้ ……เรามาเปิดประสบการณ์พร้อมไขความลับของนมถั่วเหลืองไปพร้อมๆ กันดีกว่า เรียกว่าเป็นกิจกรรมที่อัดแน่นไปด้วยคุณประโยชน์จากนมถั่วเหลืองจริงๆ โดยงานนี้จัดขึ้นที่โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ซึ่งคอนเซปต์งานเป็นแนวโทนสีฟ้า-เขียวให้ความรู้สึกผ่อนคลาย อาหารการกินทุกชนิด เป็นอาหารเพื่อสุขภาพ ที่สำคัญทุกเมนูล้วนมีแต่ส่วนผสมของนมถั่วเหลืองเห็นแล้วต้องบอกว่า หน้าตาน่ารัก น่าทาน น่าอร่อย และขอการันตีว่า รสชาติดี หอม และกลมกล่อมมากๆ อร่อยเกือบทุกเมนูวนอยู่ตรงจุดนี้นานทีเดียว อิอิ จนกระทั่งได้พบ"ชายหนุ่มรูปงาม" แห่งบล็อคความรู้คู่ความงาม "คุณพี่ปูเป้ PUPESOSWEET"บล็อคเกอร์ผู้รู้เรื่องการดูแลผิวพรรณแน่นเปรี๊ยะ ! Confirmed !

หลังจากลงทะเบียนกันเรียบร้อยแล้ว แขกผู้มีเกียรติก็ทยอยเข้าร่วมงานพอเข้ามาในงานเป็นห้องโถงขนาดใหญ่ ที่ถูกเนรมิตให้กลายเป็นสวนหย่อมขนาดย่อมสร้างบรรยากาศทำให้รู้สึกสดชื่นสบายตา ผ่อนคลายมากขึ้น การตกแต่งภายในงานมีการนำต้นไม้และดอกไม้มาประดับเหมือนกับว่าทุกคนกำลังนั่งสบายอยู่กลางสวนโดยมีพิธีกรคนสวย จอย รินลนี ศรีเพ็ญ เป็นผู้ดำเนินรายการในวันนั้นและที่สำคัญงานในวันนั้นจะเกิดขึ้นไม่ได้ถ้าไม่มี คุณกลอยตา ณ ถลาง (ซ้าย)ผู้อำนวยการฝ่ายสื่อสารองค์กรและสิ่งแวดล้อม บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด ผู้จัดงานพร้อมด้วย แพทย์หญิงธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล (กลาง) หรือที่หลายคนรู้จักในชื่อ คุณหมอผิง ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและเวชศาสตร์ชะลอวัย โรงพยาบาลสมิติเวช สุขุมวิท ที่มาให้ความรู้ และไขความลับคุณค่าแห่งนม ถั่วเหลืองให้แขกทุกคนได้รับฟังและสุดท้าย คุณนายที่ 2 แห่งดอกส้มสีทอง หรือ มงกุฎดอกส้ม คุณจอยนั่นเอง สูงยาวเข่าดีมากทั้งสามก็มานั่งพูดนั่งคุยเกี่ยวกับคุณประโยชน์ในด้านต่างๆ ของนมถั่วเหลือง ไม่ว่าจะเป็นด้านสุขภาพ ด้านผิวพรรณโดยคุณหมอได้ให้ความรู้เราเยอะมาก...ถึงคุณประโยชน์ของนมถั่วเหลือง เริ่มกันที่ด้านแรกทางด้านสุขภาพ

 • นมถั่วเหลือง ช่วยต้านอนุมูลอิสระในร่างกาย
 • บำรุงหลอดเลือดหัวใจ
 • ลดระดับคอเลสเตอรอล
 • ยับยั้งการเกิดไขมันอุดตันในหลอดเลือด
 • ป้องกันมะเร็ง โดยเฉพาะมะเร็งเต้านม มะเร็งต่อมลูกหมาก
 • บรรเทาอาการวัยทองของผู้หญิงที่หมดประจำเดือน
 • ช่วยให้ร่างกายแข็งแรงจากภายใน (ได้ยินแค่ประโยชน์ทางสุขภาพแล้วต้องคว้ามาดื่มเลย)

ทางด้านผิวพรรณ

 • ช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง มีน้ำมีนวล
 • ช่วยกระตุ้นสร้างเซลล์ผิวใหม่
 • ทำให้ผิวเรียบเนียนใส (ไม่น่าละพี่ที่ทำงานเก่าผิวดีมาก)
 • ช่วยรักษารูปร่าง และควบคุมน้ำหนัก ไขมันต่ำ โปรตีนสูง อิ่มนาน
 • ช่วยชะลอวัย (ความเสื่อมโทรมของเซลล์ผิวเนื่องจากสามารถต้านอนุมูลอิสระได้)

พอได้ยินขนาดนี้ ก็รีบ TWEET บอกเพื่อนทันที พอกลับบ้านก็รีบมาเล่าให้แม่ฟังเพราะนอกจากแคลเซียมของบางสูตรในนมถั่วเหลืองที่เท่านมวัวแล้ว ยังช่วยชะลอวัยผู้หญิงรักสวยรักงามอย่างเราเหรอจะพลาดทางด้านคุณกลอยตาจาก บริษัท เต็ดตรา แพ้ค (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทชั้นนำด้านกระบวนการผลิตและบรรจุภัณฑ์สำหรับอาหารและเครื่องดื่ม กล่าวว่า หลายคนอาจจะคิดว่าถ้าจะดื่มนมถั่วเหลืองต้องดื่มแบบนมถั่วเหลืองสดเท่านั้นถึงจะได้ประโยชน์ ทั้งที่จริงๆ แล้ว ทุกวันนี้เราก็มีนมถั่วเหลืองแบบยูเอชทีซึ่งเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการบริโภค เพราะนอกจาก จะใช้เทคโนโลยีการผลิตและบรรจุแบบปลอดเชื้อ (Aseptic Technology) ในระบบปิดของ เต็ดตรา แพ้ค แล้ว นมถั่วเหลืองแบบยูเอชที ยังผ่านกรรมวิธีการฆ่าเชื้อแบบยูเอชที ทำให้สามารถเก็บผลิตภัณฑ์ไว้ได้นานหลายเดือน โดยยังคงรักษาซึ่งคุณค่าทางโภชนาการไว้ได้อย่างครบถ้วน ดื่มง่าย พกพาสะดวก ดื่มได้ทุกที่ โดยทานแบบไม่ต้องแช่เย็นก็ได้และที่สำคัญไม่มีวัตถุกันเสีย เรียกได้ว่าสะดวก รวดเร็ว เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ในชีวิตปัจจุบันพร้อมกันกับสุขภาพที่แข็งแรงและร่างกายที่แลดูสวยงาม สดใสชวนมอง

โดยกล่องUHTได้ผ่านกรรมวิธีฆ่าเชื้อและบรรจุภายใต้สภาวะปลอดเชื้อ ภายในกล่องUHTแต่ละกล่องมีวัตถุดิบในการสร้างเพื่อเก็บอาหารให้ปลอดภัยและทรงคุณค่าหนาถึง 6 ชั้นต่อกล่อง ทำให้เก็บไว้ได้นานหลายเดือน และยังทรงคุณค่าอยู่อย่างครบถ้วน มีประโยชน์และดื่มง่าย ปลอดภัยไร้กังวลสารปนเปื้อน หลังจากที่บุคคลผู้มีชื่อเสียงทั้งสองได้ให้ความรู้มาอย่างเต็มเปี่ยมแล้วทำให้เราได้รู้อะไรเกี่ยวกับนมถั่วเหลืองแบบที่ไม่เคยรู้มาก่อน เช่น ทานแล้วผิวเนียน ผิวใส และข้อแม้ คือ ควรจะบริโภคอย่างน้อย 250-300 มิลลิกรัมต่อวัน และก่อนที่จะถึงกิจกรรมต่อไปคุณหมอผิงได้มีคำถามจากการบรรยายมาให้ร่วมสนุกเพื่อชิงรางวัล โดยรางวัลเป็นโปรแกรมตรวจเลือดค้นหาอายุร่างกายที่แท้จริง อยากได้มาก แต่อด ฮ่า ยกมือไม่ทันแต่เด็กในทีมเราได้ก็โอเคนะ ยินดีด้วยจ๊ะ โชคดีจริงๆหลังจากหัวสมองเต็มไปด้วยความรู้เพื่อนำมาดูแลตนเอง ถึงเวลาได้ลิ้มลองรสชาติอาหารเพื่อสุขภาพ แถมอร่อย และมีประโยชน์โดยมีนมถั่วเหลืองเข้ามาเป็นนางเอกทุกเมนูเลยและที่มันเจ๋งกว่านั้นเพราะได้คุณพล ตัณฑเสถียร นักแสดง พิธีกรรายการและเจ้าของร้านอาหารมาทำอาหารให้ทุกคนได้ลองชิม มันเลิศมากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกคุณพล มีจิตวิญญาณที่สูงส่งในการทำอาหารมาก เขาทำให้เรารู้สึกว่าเขามองอาหารเหมือนมันมีชีวิตหล่อและอร่อยๆ จริง 555555 เมนูก็ชวนเอาท้องร้องโกรกกรากๆ ทำแบบพิถีพิถันมากเมนูแรกเป็นของหวาน กรีนทีมูสซอยมิลค์ (Green Tea Moose Soy Milk) และ เมนูที่สองเป็นของคาว แซลมอนมันบด (จำชื่อไม่ได้) แต่อร่อยมาก ทานแล้วอยากตามไปอุดหนุนที่ร้านเลยละ เสร็จงานก็ขอถ่ายรูปกับคนที่หน้าตาดีดี หุ่นดี เก่งฉลาด งานเยอะหน่อย เผื่อจะเยอะอย่างเค้าบ้างงานนี้คนที่มาบอกได้คำเดียวว่าคุ้ม เอิ๊กเลยขอตอบแทนโดยการพาไปเลี้ยงอาหาร ฮ่า แม้ไม่ได้แพงมาก แต่เลี้ยงด้วยใจนะจ๊ะขอให้ทุกคนที่มาสุขภาพร่างกายแข็งแรง ผิวพรรณดีกันทุกคนเลย และหวังว่าคนที่อยากดูแลสุขภาพและผิวพรรณคงได้ประโยชน์จากการไปเก็บข้อมูลดีดีมาฝากกันในวันนี้ รักนะ จุ๊บจุ๊บพบกันใหม่คราวหน้าค่ะ     
Create Date : 29 มิถุนายน 2554
Last Update : 29 มิถุนายน 2554 17:15:33 น. 0 comments
Counter : 1314 Pageviews.  
 
Name
* blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Opinion
*ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet

erk-erk
 
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 47 คน [?]
ชื่อเล่น เอิ๊ก - เอิ๊ก นะคะ
[ มาจากเสียงหัวเราะ แห่งความสุข โชคดี
สดใส ร่าเริง สมหวัง ที่ ]
คุณนายแม่ตั้งให้ค่ะ

ยินดีที่ได้รู้จักกับทุกคนที่เข้ามาเยี่ยม
และ คอยให้กำลังใจต่อกันเสมอมา
สำหรับ การนั่งพิมพ์เนื้อหา เรื่องความสวยความงาม
ยอดปรารถนาของผู้หญิงทุกท่าน
เอิ๊กชอบเข้ามาอ่านเรื่องราวของเพื่อนๆ
หลายๆคนที่นี่ และตัวเองก็มี Blog หลัก
หรือ Beauty Diary ที่เก็บเรื่องราวไว้ของตัวเอง
ที่ http://www.erk-erk.com เพราะนับวันข้อมูลเยอะ
จึงต้องหาที่สามารถ Back Up ได้ รูปเยอะมาก

มีโอกาสอยากรู้จักทุกคนแบบลึกซึ้งเช่นกันค่ะ
[Add erk-erk's blog to your web]

 
pantip.com pantipmarket.com pantown.com