Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
21 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
10 รถ เหมาะใช้..ไว้หนีวันสิ้นโลก

...โลกจะแตก... ในวันที่ 21/12/2012 ความเชื่อที่มีมานานนม เกี่ยวกับการสูญสิ้นของมวลมนุษยชาติ ซึ่งจะมีขึ้นในไม่ช้านี้ แน่นอน เรื่องจริงหรือเท็จอาจจะไม่มีใครทราบได้ แต่ หาก พรุ่งนี้ คุณต้องหารถเพื่อหนีเอาชีวิตรอดจาดภัยพิบัติครั้งที่ใหญ่ที่สุดของมนุษยชาติ  ลองมาดูสิว่า 10 รถท จะช่วยคุณได้ นั้น มีคันไหนบ้าง

            อันดับที่ 10 2012 Volkswagen Beetle


                เจ้าเต่าเข้ามาในอันดับที่ 10 ที่มันเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ก่อนที่จะนึกถึงคันอื่นเพราะเมื่อไม่นานมานี้ มีการทดสอบเจ้ารถเต่ารุ่นใหม่ ละพยว่ามันมีความสามารถในการกันกัมมันตภาพรังสีได้ ซึ่งเป็นเรื่องแปลกแต่จริงที่สามารถพบได้ในรถยนต์คันนี้  เช่นเดียวกับสมรรถนะที่แม้จะบล้อกเล็กเพียง 1.4 ลิตร แต่ก็มีความจัดจ้านในการขับขี่

     อันดับที่ 9  2012 Lexus 460


                ตามคำทำนาย แผ่นดินถล่มฟ้า ทะลาย และถ้าคุณดูภาพยนต์ 2012 มาแล้วคงรู้ว่ามันขับไม่ง่ายและไม่นิ่มนวลอย่างแน่นอน แต่มันมีทางออกกำกับช่วงล่างแบบถุงลมนิรภัยที่ช่วยให้ขับง่าย แม้แผ่นดินสะเทือนก็ยังเกาะทุกเส้นทางในการขับขี่

อันดับที่ 8  Mercedes Benz SLS AMG


                ที่เลือกคันนี้มันมีเหตุผล แต่ก้มีข้อจำกัดที่ว่ามันไปได้ 2 คนเท่านั้น แต่ขุมพลังใต้ฝากระโปรงของมันก็ทำให้สามรรถวิ่งได้อย่างเร็วจี๋หนีภัยพิบัติที่ตามหลังมาได้สบาย หรือแม้จะต้องควงสว่าน ก็สามารถทำได้ เรียกว่าเป็นรถที่เกิดมาพร้อมจริงๆ หลายคนอาจจะแย้งว่ารถสปอร์ตจะหนีไปได้สักกี่น้ำ แต่อย่างน้อยถ้าจะต้องเป็นผู้มีชีวิตรอดคนสุดท้ายทำไมไม่ไปอย่างมีสไตล์กับประตูปีกนกดูล่ะ

  อันดับที่ 7  Chevrolet Trailblazer


                ในถึงก็ไปถึงดูจะใกล้ตัวเราขึ้นมาอีกนิดด้วยช่วงล่างที่มั่นใจได้ และเครื่องยนต์ที่ทรงพลังสุดๆ จนไม่มีอะไรมาฉุดอยู่ได้ ยิ่งมากับระบบขับเคลื่อน 4 ล้อด้วยแล้ว แทบจะบอกได้เลยว่า ไม่มีอะไรที่ไปไม่ได้ แต่ก็อย่างว่า มันยังไม่ดีที่สุด ซึ่งคงต้องเอาคอนเซปต์มันมาใช้ว่า "ใจถึง ....ก็ไปถึง"

อันดับที่ 6  1990  Jeep Grand Cherokee


                เครื่อง  V8 4.0  ลิตร ถูกบ่นว่าปล้นน้ำมันมาก เมื่อขับมันไปในเมือง แต่เชื่อหรือไม่ นี่อาจจะเป็นรถยนต์ที่ช่วยชีวิตในวาระสุดท้ายของคุณก็ได้ เพราะนี่คือรถที่ขึ้นว่าทรหดอดทนที่สุดในโลก เจ้าของที่เคยใช้มันจะรู้ดีว่า มันทั้งทน ถึก แค่ไหน แถมด้วยราคาค่าตัวมันตอนนี้ ถือว่าถูกมาก เรียกว่าถูกละดี แถมหนีได้ คันนี้เลย ตัวจริง

   อันดับที่ 5  Ford Ranger 3.2


                สมรรถนะเกินตัว คือสิ่งที่เรามองหาในรถคันนี้ และ ปฏิเสธไม่ได้ว่า ถ้าในวาระสุดท้ายคุณมีกระบะที่ถือแน่ที่สุดของที่สุดในตอนนี้น่าจะช่วยได้มากพอสมควร ในเรื่องการลุย ที่สำคัยยังไปได้หลายคนด้วย และเครื่องยนต์  Duratorq 3.2 ก้สามารถช่วยได้ รวมถึงระบบต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งจะทำให้มีโอกาสรอดมากยิ่งขึ้น

   อันดับที่ 4 Jeep Wrangler


                คันนี้อาจจะหายากในไทยแต่ต้องยอมรับว่า นี่คือรถที่ขึ้นชื่อเรื่องลุยมากที่สุดในโลก ด้วยขนาดที่เล็กกระทัดรัด และ ความสามารถในการลุยที่ยอดเยี่ยม ยิ่งการปีนป่ายถือว่า มันคือที่สุดของที่ในโลกเลยทีเดียว แต่มีข้อเสียเล็กน้อยคือคุณไปได้ในจำนวนที่จำกัดสูงสุด 5 คนเท่านั้น

อันดับที่ 3  Suzuki Grand Vitara 


                ชื่อไม่ดังไม่ได้หมายความว่า คุณจะใช้มันหนีเหตุโลกแตกไม่ได้ และรถที่เรากำลังกล่าวถึงนี้คือราชาแห่งการลุย แถมยังมีขายในบ้านเราด้วยล่ะกับ  Suzuki Grand Vitara  ..

                รถยนต์อเนกประสงค์ไซส์กลางคันนี้ถูกพูดถึงอย่างมากในเรื่องของความสามารถในการลุยที่เปี่ยม  แม้ตัวรถจะไม่ได้หวือหวาด้วยฟังชั่นในการขับขี่ อะไรมากมายนัก แต่ในก็กลับมาพร้อมกับวิชาในการลุย จนแม้แต่รถรุ่นใหญ่ยังมีอายม้วนเลยทีเดียว โดยเฉพาะเส้นทางออฟโรดสามารถขับได้อย่างกับกินขนม ด้วยออพชั่นการส่งกำลังขับ 4 ที่ล็อค จากเพลากลาง ทำให้ มีการกระจายกำลังที่ดี มากจน น่าเหลือเชื่อ

อันดับที่ 2  Hummer  H1


                                รถทหาร นี่แหละคือตัวลุยของแท้ ด้วยกำลังที่มีมากเกินตัว เมื่อบวกกับจุดประสงค์ที่มันตั้งต้นมาให้พร้อมใช้เพื่อการลุยโดยเฉพาะ ก็ไม่น่าแปลกใจที่มันจะลงตัวมาก จนทหารซื้อมันไปใช้ ขับขี่เพื่อการสงครามผ่าน เส้นทางทุรกันดารต่างๆมากมาย นับเป็นบทพิสูจน์ที่ดีเรื่องความแกร่งและ ในวันสิ้นโลก คุณน่าจะขับมันถ้าหากอยากเอาชีวิตรอด

อันดับที่ 1  Toyota Hilux  โฉมที่ 4


                                หลายคนเรียกรุ่นนี้ว่า รุ่นกรมป่าไม้ บ้างเรียกว่า รุ่นคานแข็งแต่ไม่ว่าคุณเรียกอะไร ถ้าคุณมีรถรุ่นนี้ในเวอร์ชั่นขับเคลื่อน 4 ล้อ มันคือทางรอดที่ช่วยคุณได้จริงๆ ความทนทรหดของรถรุ่นนี้เป็นที่ขึ้นชื่อลือชามาก  แม้ กำลังเครื่อง 2 L อาจจะมีแค่ 90 แรงม้า ในบ้านเร าแต่ที่ต่างประเทศ เขามีเวอร์ชั่นเครื่องยนต์  V6 ที่แรงกว่า ซึ่งบ้านเราก็สามรถหาได้ตามเชียงกง จนเรียหว่า เปลี่ยนบุคคลิกไปเป็นอีกคันเลยทีเดียว ซึ่งด้วยความแรงของมัน ช่วงล่างที่ลุยได้ทุกที่อย่างแท้จริง ไปจนถึง ราคาที่ไม่แพงมากในตอนนี้ แต่อาจจะหายากสักนิดก็ทำให้ นี่คือรถที่ดีที่สุดที่คุณควรใช้หนี โลกแตก

เรื่องโดย ทีมงาน Sanook! Auto 


จาก //auto.sanook.comCreate Date : 21 ธันวาคม 2555
Last Update : 21 ธันวาคม 2555 12:24:35 น. 0 comments
Counter : 3010 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ชื่อน่ากลัว แต่ตัวน่ารัก
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 6 คน [?]
New Comments
Friends' blogs
[Add ชื่อน่ากลัว แต่ตัวน่ารัก's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.