คุยผ่านตัวหนังสือกับนายณัฐ

สืบเนื่องมาจาก พี่นัทได้มาโพสข้อความไว้นะคะ เลยขออนุญาต เอามาคุยผ่านตัวอักษรด้วยหน่อย

N = สวัสดีครับทุกคน
>> สวัสดีค่ะ ศิลปินสุดที่รัก คิดถึงงงงงงงงงง

N = มาตามสัญญาแล้ว ... ในที่สุด "The Master" ก็จบลง ขอแสดงความยินดีกับต้อลที่ได้รับรางวัลนี้ไปด้วยนะครับ ขอบคุณทั้ง 5 คนสุดท้ายที่ช่วยกันทำโชว์ดีๆ ออกมาให้เราได้ดูกัน ในเวลาที่จำกัดขนาดนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย แต่ทุกคนก็ทำได้ ถือเป็นการปิดรายการอย่างสวยงามเลยครับ
>> ยินดีกับต้อลด้วยเหมือนกันค่ะ สิ่งที่ใฝ่ฝันก็ทำสำเร็จแล้ว ขอให้เดินตามเส้นทางที่กำหนดไว้ ด้วยวิถีทางของตัวเองนะ ไม่มีใครขีดเส้นชีวิตเราได้ นอกจากตัวเอง ขอให้มั่นใจในตัวเอง และทำสิ่งที่เป็นตัวเองนะต้อล

ส่วน 5 คนสุดท้ายก็ขอแสดงความยินดีด้วยที่ได้มีโอกาสขึ้น Impact นะคะ ทุกคนทำได้ดีมากๆ ที่จริงไม่มีใครเด่นกว่าใครชัดเจน ทำดีทุกคนจริงๆ ^^”

Special Love : นุ้งตี๋!! เท่ห์มาก ขอเป็นกำลังใจให้ตี๋พิเศษหน่อยนะ เพราะแอบชอบตี๋ไปแล้ว( อ๊ายอายนะเนี่ย มีกิ๊กอีกคน ) ^____^ บางครั้งตี๋ก็ดูเด็กมากๆ พูดตรงๆงงๆน่ารักดี แต่ทุกครั้งที่เห็นตี๋ก็เห็นความคิดดีๆเสมอ และจากมุมมองที่ได้เห็นจากจุดที่เรายืนอยู่ตรงนี้ ตี๋น่ารักกับพี่นัทมาก สำหรับเรา ใครน่ารักกับพี่นัทก็เอ็นดูทั้งนั้น ไม่ได้ฟิคว่าต้องเป็นใครคนได้คนนึงและเป็นคนนั้นตลอดไป เพราะเรา “รักได้อีก” (รวมถึงน้องๆพี่ๆเพื่อนๆ M2 ทุกคนด้วยนะคะ Love Love)

N = ในส่วนของนัท ก็อยากจะขอเข้ามาขอบคุณอย่างเป็นทางการสำหรับทุกๆ กำลังใจ เสียงเชียร์ ข้อความดีๆ และคะแนนโหวตที่ส่งมาให้นัทตลอดช่วงเวลาที่นัทอยู่ในรายการนี้ครับ
>> เปลี่ยนคำขอบคุณเป็นอย่างอื่นได้มั้ย อิอิ ………… ไม่ใช่แระ
สำหรับเราเต็มใจที่จะสนับสนุนคนดีๆและมีความพยายามอย่างพี่นัทเสมอ ขอให้พี่นัทสู้ๆต่อไปนะ โอเชมะสติช

N = นัทเชื่อว่าทุกคนก็คงได้เจอกับเรื่องราวต่างๆ ที่หลากหลายอารมณ์ ทั้งดีและไม่ดี นัทขอให้ทุกคนพยายามเก็บแต่สิ่งดีๆ นะครับ สำหรับตัวนัทเอง นัทว่านัทได้อยู่ในบ้านในระยะเวลาที่กำลังดีแล้ว ได้เรียนรู้อะไรหลายๆ อย่าง และได้เดินออกมาจากรายการด้วยความรู้สึกภาคภูมิใจ ที่นัทและคนรักนัททุกคนได้ทำเต็มที่แล้ว จุดประสงค์ของนัทก็คือ การได้มาแสดงความสามารถในฐานะของศิลปินคนหนึ่ง ซึ่งตรงนี้ นัทถือว่านัทได้ทำในระดับที่ตัวเองรู้สึกพึงพอใจแล้ว
>> เราก็ภูมิใจในตัวพี่นัทเช่นกัน ที่จริง 3 อาทิตย์ก็เพียงพอแล้ว เพราะหัวใจของการเป็นศิลปิน คือการที่ทำให้คนเสพศิลปะมีความสุข เราเป็นคนนึงที่รู้สึกมีความสุขมากกับการได้ชมชิ้นงานที่พี่นัทได้สร้างสรรค์ขึ้นมา ดังนั้นสำหรับเรา พี่นัทประสบความสำเร็จแล้วค่ะ
ส่วนเรื่องที่เสียดายก็แค่ ไม่ได้ดู สติชตื่นนอน สติชแปรงฟัน สติชเปลี่ยนเสื้อ สติชไดร์ผม สติชกินข้าว สติชร้องเพลง สติชเล่นเปียโน สติชเล่นกับเพื่อน สติชรั่ว สติชลั้นลา สติชเช็คดง สติชนอนหลับ แค่นั้นเองจริงๆ

เห็นมั้ยละ ว่าเสียดายน้อยมาก o_O”

N = ภายใต้ปัจจัยต่างๆ ที่เราไม่สามารถควบคุมได้ ซึ่งก็ต้องขอบคุณทุกคนที่ทำให้นัทมีโอกาสมาถึง 3 สัปดาห์ และที่สำคัญที่สุด ขอบคุณที่ทำให้นัทมั่นใจยิ่งขึ้นว่า ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น นัทก็ยังมีทุกคนที่พร้อมจะรักและอยู่เคียงข้างเสมอ สำหรับนัทแล้ว นี่เป็นรางวัลที่มีค่ามากกว่าเงิน สิ่งของ หรือตำแหน่งใดๆ ทั้งสิ้นครับ
>> ช่ายยแล้วพี่นัท ปัจจัยอะไรที่เราควบคุมไม่ได้เราก็ปล่อยมันเถอะ (เอ๊ะ! คุ้นๆ) ถ้ามองในแง่ดี เราก็มีโอกาสตั้ง 3 สัปดาห์ และ 3 สัปดาห์นั้นมันก็ได้มากกว่าประสบการณ์การการร้องเพลงหรือขึ้นเวที concert เพราะว่าอย่างน้อยเราก็ได้เห็นพลังของคนที่เขารักเราจริงๆ ถึงแม้กีฟจะมีโอกาสไปดูพี่นัทแค่สัปดาห์เดียว (ติดสอบ) แต่ก็รู้ถึงพลังคนรักนัทนะคะ

แอบได้ยินคนเช็คบัตรทางเข้าธันเดอร์โดมพูดกันว่า “แฟนคลับนัทเยอะมากเลยเนอะ คนรักเขาเยอะ” ตอนนั้นกำลังวิ่งไปถ่ายรูปขบวนพาเลส M2 พอดี เดินยิ้มหน้าบานเลย 5555+ ก็คนมันมีความสุขที่ได้รักคนดีๆไง ^^

N = สำหรับใครที่รู้สึกเสียดายที่นัทไม่ได้อยู่ต่อในวีคสุดท้ายเพื่อแสดงฝีมือด้านการแต่งเพลง นัทขอบอกว่าไม่ต้องรู้สึกอย่างนั้นหรอกนะครับ
>> กีฟไม่เสียดายเรื่องนี้เลยคะ สิ่งที่เสียดายคือสิ่งที่กล่าวไปแล้วข้างต้น หุหุ
และคิดว่าโอกาสที่จะได้ยินเพลงที่พี่นัทแต่งยังมีอีกเยอะ ชิมิ
จากรายการ The Master พัฒนาการอีกอย่างที่ได้เห็นคือ ความเป็นมืออาชีพทางด้านการทำเพลง พี่นัทอาจไม่เทพเรื่องร้อง แต่ก็ไม่แย่นะจะบอกให้ อย่างเพลง “เรื่องจริง” เพราะมากกกกกกกกกก (อวยเกินไปมั้ยเนี่ย)
ที่จริงกีฟก็ไม่รู้หรอกว่าคำว่ามืออาชีพในรูปแบบของรายการมันเป็นอย่างไร ต้องร้องเพราะต้องเสียงดี หรือเปล่า แต่สำหรับกีฟ มืออาชีพด้านดนตรีคือ การได้ Design สิ่งใหม่ๆ , การทำงานที่คิดถึงคนรอบข้าง , กล้าที่จะตัดสินใจ , ยอมรับคำติชมของคนอื่น และที่สำคัญ มืออาชีพต้องมีความสุขและภูมิใจในสิ่งที่ทำ

N = ถึงแม้ครั้งนี้ นัทจะไม่ได้เข้ารอบสุดท้าย และไม่ได้มีส่วนร่วมในการช่วยแต่งเพลงของใครใน 5 คนนี้เลย แต่นี่ไม่ใช่โอกาสเดียวในชีวิตที่นัทจะได้โชว์ฝีมือด้านนี้อย่างแน่นอน ตราบใดที่นัทยังอยู่ตรงนี้ ยังอยู่ในวงการเพลง มันก็ต้องมีโอกาสต่อๆ ไปอีกมากมาย
>> ช่ายแล้วววว พี่นัทยังมีโอกาสอื่นอีกมากมาย ที่จริงกีฟก็ไม่อยากให้พี่นัทเข้าไปหรอก (คิดแทนศลป.นะเนี่ย) พี่นัทเดินออกมาอย่างสวยงามและสมศักดิ์ศรีแล้ว เราชนะในกติกา ^^ จริงมั้ย และอีกเหตุผลหลักคือ เจตนาที่แอบแฝงของบางกลุ่ม ไม่ใช่แค่อยากให้พี่นัทช่วยเพื่อนทำดนตรีเท่านั้น แต่อยากให้…. อืม เข้าใจกันอยู่ 5555+ (ไม่เอาไม่พูดเดียวงานเข้า blog ^^ ) จากเหตุผลอันนี้ เลยไม่อยากให้พี่นัทเข้าไปใหญ่ 5555+

N = ทีนี้ก็มาถึงช่วงแห่งการขอบคุณแล้ว ... อาจจะยาวนิดนึงนะครับ ...
>> ขอบคุณพี่นัทเหมือนกันที่เขียนซะยาว แฮ่ๆ

N = ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณรายการ The Master ที่ให้ประสบการณ์หลายๆ อย่างกับนัท ทำให้นัทได้มองเห็นอะไรหลายๆ อย่างชัดเจนขึ้น เกี่ยวกับวงการ เกี่ยวกับคนรอบข้าง ทั้งใกล้ตัวและไกลตัว ทั้งคนที่รักเรา คนที่ไม่รักเรา คนที่ดูเหมือนจะรักเรา คนที่เฉยๆ กับเรา ตอนนี้นัทกลายเป็นคนที่เข้มแข็งกว่าเดิม และเข้าใจมากขึ้นกว่าเดิมแล้วว่า เราต้องการจะเดินบนเส้นทางสายนี้ต่อไปยังไง ขอบคุณ chapter สั้นๆ นี้ของชีวิตที่สอนอะไรมากมายให้กับนัทครับ
>> ไม่รู้หรอกนะว่าคนที่พี่นัทกล่าวถึงคือใคร เพราะไม่อยากคิดแทนศลป. ว่าศลป. รักใครมากที่สุด เกลียดใครรึเปล่า ศลป.อยากให้ใครเป็น The Master เวลาผ่านหลายสิ่งก็เปลี่ยน ความคิดก็จะเปลี่ยนไปได้เรื่อยๆ บางครั้งเราเห็นอีกด้านของคนคนนึง ก็ต่อเมื่อเวลามันผ่านไปเนิ่นนานแล้ว ดังนั้น

“ เพราะทุกอย่างมันอยู่ในใจพี่นัทอยู่แล้ว “

แต่สำหรับกีฟ จากมุมมองผ่านจอทีวี ผ่านหน้าเวป กีฟก็เห็นอะไรหลายๆอย่างเหมือนกัน (มันอาจไม่ถูกก็ได้ ) บางคนยังรักเหมือนเดิมหรือมากกว่าเดิม บางคนรักน้อยลง บ้างคนรู้สึกแย่เพิ่มขึ้น หรือบางคนเฉยๆอย่างไรก็เฉยๆอย่างนั้น แต่สำหรับมุมมอง ณ จุดที่พี่นัทยืน มันย่อมเห็นอะไรๆมากกว่าตรงจุดที่กีฟยืนแน่นอน และก็ไม่มีเอฟซีคนไหนรู้ด้วยว่า พี่นัทได้สัมผัสสิ่งไหนมา

ขอดีของจุดนี้คือ “ความเข้มแข็งที่จะผ่านกับเรื่องอื่นในชีวิต” พี่นัทสู้ๆ

N = ขอบคุณทีมโปรดิวเซอร์ พี่โอม พี่ฟอร์ด พี่เอก พี่แมน ที่คอยให้ความรู้ คำปรึกษา และช่วยกันทำเพลงของพวกเราออกมาให้สมบูรณ์แบบที่สุด ภายในเวลาอันสั้นมากๆ
>> ขอบคุณด้วยค่ะ

N = ขอบคุณ The Master ผู้เป็นโจทย์ของเราทั้ง 3 วีคก่อนรอบชิง พี่แอ๊ด คาราบาว พี่โอม ชาตรี คงสุวรรณ และพี่บอย โกสิยพงษ์ ที่อนุญาตให้เรานำเพลงมาดัดแปลงและร้องกัน และเข้ามาให้ข้อคิดดีๆ กับพวกเราครับ
>> ขอบคุณด้วยค่ะ เพลง ”เรื่องจริง” พี่บอยเพราะมากกกกกกกกกก

N = ขอบคุณทีมงานทุกฝ่าย ทีมดนตรีในบ้าน ออย (aka จีจ้า) เอ๋ แบงค์ และนักดนตรีในคอนเสิร์ต ทีม stage ของพี่มิ่ง ทีมเสื้อผ้าของพี่กุ้ง Kunitar ทีมแดนซ์ของครูอาร์ตและครูเอก ทีมทำปก และทีมงานเบื้องหลังอีกมากมาย ที่ยอมเหน็ดเหนื่อยกันมาเพื่อเราทุกคน ขอบคุณจริงๆ ครับ
>> ขอบคุณด้วยค่ะ แอบชอบจีจ้าด้วยนะคะ น่ารักมาก แล้วก็แอบกรี๊ดพี่มิ่งด้วยหนา

N = ขอบคุณสมาชิก M2 ทุกๆ คน จีน ต้า โบว์ รอน ... ก่อนอื่นนัทอยากจะขอโทษน้องๆ และแฟนคลับของน้องๆ ทั้ง 4 คน หากมีอะไรที่นัทเผลอทำให้ใครต้องรู้สึกไม่ดีในช่วงระยะเวลาที่ผ่านมา ในฐานะของหัวหน้าทีม ต้องบอกตรงๆ ว่าตอนแรกก็รู้สึกหนักใจนิดหน่อยว่า เราทุกคนจะทำงานด้วยกันได้ดีมั้ย เพราะนี่ก็เป็นครั้งแรกที่ 5 คนนี้มาเจอกัน เรื่องความสามารถ บอกตรงๆ ว่าไม่เคยห่วงใครซักคนอยู่แล้ว เพราะเชื่อเสมอมาว่าพวกเรา AF ทุกคนมีดีไม่เหมือนกัน ทุกคนมีสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ มีเสน่ห์ในแบบของตัวเองที่ใครก็ลอกเลียนแบบไม่ได้ ที่นัทกังวลก็แค่ว่าทีมนี้จะเป็นส่วนผสมที่ลงตัวมั้ย ทุกคนจะโอเคมั้ยกับทีม จะทำงานแล้วมีความสุขมั้ย เพราะถ้าไม่โอเค ในฐานะของคนที่มีโอกาสได้เลือกทุกคนมารวมกัน นัทก็จะรู้สึกไม่ดี แต่สุดท้ายแล้ว ก็ต้องบอกเลยว่าหลังจากทำงานไปด้วยกันพักนึงก็หายห่วงแล้ว อยากจะขอบคุณน้องๆ ทุกคนจริงๆ สำหรับความตั้งใจในทุกๆ สิ่งที่ทำ ขอบคุณที่ช่วยกันสร้างทีมเวิร์คที่ดีและรักษาข้อดีตรงนี้ไว้ทุกสัปดาห์ ขอบคุณสำหรับบรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง กับการทำงานที่มักจะมาพร้อมกับรอยยิ้มและเสียงหัวเราะ นัทเป็นคนนึงที่เชื่อว่า ในการทำงานเป็นทีมนั้น ไม่มีแบบแผนหรือขั้นตอนในการทำงานที่เพอร์เฟ็กต์ที่สุดที่ทุกทีมควรทำตาม ไม่เช่นนั้น ทุกๆ วงดนตรีในโลกคงมีแนวทางในการทำงานเหมือนกันหมดไปแล้ว แต่ในความเป็นจริงมันไม่ใช่อย่างนั้น แต่ละวง แต่ละทีม แต่ละกลุ่มก็มีวิธีการทำงานที่แตกต่างกันออกไป ต้องเรียนรู้เพื่อหาวิธีที่ดีที่สุดสำหรับกลุ่มตัวเอง ซึ่งอาจไม่ใช่วิธีที่ดีที่สุดสำหรับกลุ่มอื่นๆ เพราะแต่ละทีมมีองค์ประกอบที่ไม่เหมือนกัน นัทเองก็ไม่รู้หรอกว่าทีม M2 ของเราหาวิธีการทำงานที่ดีที่สุดของเราเจอแล้วรึยัง แต่นัทก็แน่ใจว่า วิธีการทำงานของเราทำให้เราทำงานด้วยความสบายใจ กล้าออกความคิดเห็นที่อาจไม่ตรงกัน แต่ก็พร้อมจะประนีประนอมเพื่อผลลัพธ์ที่ดีที่สุดทุกครั้ง เพื่อดึงเอาความเป็นตัวตนและเสน่ห์ของแต่ละคนออกมาให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ 3 สัปดาห์ที่ทำงานด้วยกัน มีบางทีที่นัทก็รู้สึกว่าทีมเราต้องเจออุปสรรคเยอะเป็นพิเศษ ส่วนหนึ่งก็คงมาจากโจทย์เพลงที่อาจจะไม่ได้เข้าปากหลายๆ คนในกลุ่มเราซะทีเดียว แต่สุดท้าย เราก็ทำได้ และผ่านมันมาได้ด้วยกัน
>> รัก M2 ทุกคนเหมือนกันคะ คิดว่ามันเป็นส่วนผสมที่ลงตัว ไม่รู้หรอกว่าจะเป็นกลุ่มที่เทพมั้ย หรือการทำงานของกลุ่มจะมืออาชีพขนาดไหน แต่ทุกครั้งที่ได้ดู มันมีความสุข และก็รู้สึกว่าคนในกลุ่ม M2 ทุกคนมีความสุขด้วย ยอมรับว่า ส่วนที่รอคอยส่วนหนึ่งของรายการ The Master คือการได้เห็น M2 คุยกันอย่างสนุกสนาน และ M2 รั่วนี้แหละค่ะ

สรุปง่ายๆคือ รัก M2 (เอ็มทู)

N = นัทพูดได้เต็มปากเลยว่า ภูมิใจในตัวทุกคนจริงๆ จีน ต้า โบว์ รอน ขอบคุณที่สู้มาด้วยกัน พี่ภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้ครับ ไม่แน่ใจว่าเราจะมีโอกาสได้ร่วมงานกันอีกมากน้อยแค่ไหนในอนาคต แต่พี่ชายคนนี้จะคอยเป็นกำลังใจให้น้องๆ ทุกคนประสบความสำเร็จยิ่งๆ ขึ้นไปในสิ่งที่ตัวเองฝันใฝ่ สู้ๆ นะครับทุกคน
>> จบ The Master พี่นัทก็มีน้องๆหนูๆ(มันคล้องจอง) ติดมาเป็นพรวน ขอไล่ พูดถึงน้องๆพี่ๆ M2 หน่อยนะคะ

เริ่มที่น้องเล็ก น้องรอน ชอบมาตั้งแต่ AF5 แต่ก็ไม่ได้ดูจริงๆจังๆแค่เชียร์ให้ได้แชมป์เท่านั้น ชอบเวลาน้องรอนเต้น ดูแล้วมีความสุขดี เพิ่งได้เห็นรอนเต็มๆก็รายการ The Master นี่แหละ รอนดูเป็นเด็กกว่าที่คิด และก็ขี้อ้อนกว่าที่คิด แต่ดูแล้วก็ตลกๆขำๆหายเครียด และเป็นน้องเล็กที่สุดแสนจะน่ารักของทีม M2

โบว์ คนนี้ก็เชียร์นะตอน AF5 (เด็กเราตอน AF5 อยู่ทีมที่รักเราหมดเลยวุ้ย 5555+)จากลักษณะโบว์เป็นผู้หญิงที่ค่อนข้างมั่นใจสูง (ส่วนมากผู้หญิงด้วยกันจะไม่ชอบมั้ง แต่เค้าชอบนะ) ฮาๆดี ถ้าดูจริงๆโบว์ค่อนข้างที่จะดูเป็นผู้ใหญ่มากเป็นพี่ที่รักน้องๆ (รอน นัททิว) คอยเป็นห่วงอยู่เสมอ เวลาโบว์ทำงานกับพี่นัทก็ดูไหลลื่นดี แต่สิ่งที่ไม่รู้มาก่อนคือ “โบว์สวยกว่าที่คิด” ถึงว่า หนุ่มๆห้อง real กรี๊ดกร๊าดกันใหญ่ (ใช้ศัพท์ถูกมั้ยเนี่ยยยย)

จีน จีนนี้แตกต่างกับที่จินตนาการไว้หลายช่วงตัว เคยดูมินิคอน นัทจีน , นัทจีนโป่ง จีนเสียงทรงพลังในแบบของจีนจริงๆ และใน The Master จีนก็ยังคงรักษามาตรฐานไว้ไม่เปลี่ยนแปลง ^^

ต้า ยอมรับเลยว่าเมื่อก่อนไม่ชอบต้าเท่าไร เหตุผลส่วนใหญ่ก็มาจากข่าวลือ (ที่ไม่รู้ใครปล่อยมา เห่อๆ รู้กันในใจ คนแถวไหนปล่อยข่าวลือเยอะสุด แต่ฉันก็โง่เชื่อไปแล้วอะนะ 555+) แต่พอได้ดู The Master ความรู้สึกเหล่านั้นหายไปหมด และรู้สึกว่า ต้าเป็นเพื่อนพี่นัทได้ดีคนหนึ่งเลยทีเดียว ชอบเวลาที่พี่นัทกับต้ากอดคอกัน มันทำให้คิดถึงเพลง Friend ของพี่บอย (ที่จีนร้อง) มันดูเหมือนเพื่อนที่พึงพากันได้ อืมมม ไม่รู้สิอธิบายไม่ถูก แต่ที่แน่ๆ ชอบต้าขึ้นเยอะ ^^”


N = และขอขอบคุณทุกคนที่รัก M2 แฟนคลับทุกๆ บ้านที่สนับสนุน และร่วมยิ้มร่วมสู้ไปกับเรา ขอบคุณสำหรับความรักและกำลังใจที่ทำให้เราเข้มแข็ง และรู้สึกได้ว่า ไม่ว่าจะเจออุปสรรคอะไร มันก็เป็นแค่ "เล็บขบของ Britney" เท่านั้น! haha ทุกคนสุดยอดจริงๆ ครับ~
>> อยากดูมินิคอน M2 จัง

N = ทีม M1 และ M3 ถึงแม้เราจะไม่ได้ร่วมงานกันโดยตรงมากนัก แต่อยากบอกว่า รู้สึกภูมิใจในตัวทุกคนเช่นกันครับ โชว์ของทุกคนเจ๋งมาก!
>> เหมือนพี่นัท

N = ขอบคุณพี่กอล์ฟ/ก๊อป Butler (จนป่านนี้ก็ยังไม่แน่ใจว่าสะกดชื่อพี่ยังไงกันแน่??) ที่ดูแลนัทและเพื่อนๆ อย่างหาข้อติไม่ได้ พี่เป็นคนที่มีความอดทนสูงจริงๆ นับถือๆ ยินดีด้วยกับการกลายเป็น supermodel ไปแล้วนะครับ! Haha
>> ขอบคุณพี่กอล์ฟ/ก๊อป Butler (ทำไมศลป.ต้องสร้างความไม่มั่นใจในการเขียนชื่อพี่ Butler ด้วยเนี่ย) ที่ช่วยดูแลสติชผู้น่ารักตัวนี้ ^__^

N = อีกคนที่นัทจะไม่ขอบคุณคงจะไม่ได้เลย ก็คือพี่เต๋า ภราดร เพ็งศิริ ที่นัทขออนุญาตเอ่ยชื่อตรงนี้ เพราะพี่เค้าคือคนที่ควรจะได้รับเครดิตมากที่สุด ในการให้คำปรึกษานัทเรื่องการร้องเพลงในช่วงที่อยู่ในบ้าน (เอาเฉพาะส่วนดีๆ นะครับ ส่วนไม่ดีไม่เกี่ยวกับพี่เค้า haha) ขอบคุณพี่เต๋าที่คอยรับโทรศัพท์นัท เพื่อให้คำแนะนำในการร้องเพลงแต่ละวีค ยอมเสียสละเวลาทำงานมาฟังนัทร้องเพลงโจทย์ทีละคำ แนะวิธีออกเสียงลงน้ำหนักแต่ละคำ ดูกันอย่างละเอียดทุกประโยค และให้คำปรึกษาเรื่องเทคนิคต่างๆ พี่ช่วยนัทได้เยอะจริงๆ ครับ
>> และแล้วพี่นัทก็เฉลยบุคคลในโทรศัพท์เสียที ขอบคุณพี่เต๋า ภราดร เพ็งศิริ และทุกๆคนที่ช่วยพี่นัทของกีฟทั้งทางตรงและทางอ้อมด้วยนะคะ ทุกคนมีความสำคัญหมด ไม่ใช่แค่ขอบคุณแค่คนใดคนนึง เราควรขอบคุณทุกๆคนจริงมั้ยคะ

N = และสุดท้าย ... ขอบคุณทุกๆ คนจากใจจริงอีกครั้งนึงที่ยังมีคนๆ นี้อยู่ในใจครับ! =D
>> ขอบคุณพี่นัทเหมือนกันก๊าบบบบบบบบ ที่สร้างรอยยิ้มและความสุขและหลากหลายอารมณ์ให้พวกเราเช่นกัน


love,

นัท

Love

กีฟ

Create Date : 23 มีนาคม 2552
Last Update : 23 มีนาคม 2552 23:32:54 น. 33 comments
Counter : 259 Pageviews.

 
blog นี้ขอเงียบๆไม่มีเสียงเพลงประกอบ


โดย: upgrade_yourlife วันที่: 23 มีนาคม 2552 เวลา:23:13:53 น.  

 
อยากให้บล๊อกเงียบ แล้วเรียกเจ๊มาทำไม
เจ๊มาน่ะ ... อาจมีระเิบิดลง รู้มั้ย


เหมือนที่เคยบอกอะ เค้าภูมิใจน้องชาย
และที่สำคัญ น้องชายตอบเหมือนเข้ามานั่งอ่านคำถามทั้งหลายทั้งปวงในใจเค้าเลย .... คนมันใจถึงใจ ก็งี้แหละเนอะ

ถ้าจะมีอะไรที่ยังกริ่งๆ อยู่บ้าง... ก็คงเป็นที่ตัวน้องชายเองแหละ ว่าจะเข้มแข็งและเป็นตัวของตัวเอง รับแรงกดดันต่างๆ ได้แค่ไหน แต่อย่างน้อย น้องชายน่าจะได้เรียนรู้แล้วว่า ..... การทำอะไรที่ไม่ใช่ตัวตนของเราจริงๆ มันไม่ทำให้เรามีความสุขไปได้หรอก ยิ่งฝืนคือยิ่งทำร้ายตัวเอง

ท้ายที่สุด เราก็จะไม่เหลืออะไร แม้แต่ความนับถือในตัวตนและจิตวิญญาณของเราเอง

มันมีคำคมภาษาอังกฤษที่เข้ากันได้กับคำสอนทางศาสนาพุทธพอดี

"If you want to please everybody ,you end up in pleasing nobody."

พี่ก็จะยืนหยัดในจุดยืนที่พี่เห็นว่าถูกต้องเหมือนกันนะครับ

love

พน.


โดย: พี่สาวคนกลาง IP: 114.128.177.254 วันที่: 23 มีนาคม 2552 เวลา:23:48:20 น.  

 
ขอยืนไว้อาลัยให้กับบางข้อความในที่แห่งหนึ่งค่ะ

เช้าวันอาทิตย์ที่ผ่านมาควรเป็นเช้าที่สดใส แต่โชคร้ายบังเกิดขึ้นเมื่อไปอ่านเจอข้อความหนึ่งในที่แห่งนั้นซึ่งเป็นที่ที่เราซุ่มอยู่ตั้งแต่เป็นเพียงตัวเลขสองหลัก...ได้แต่บอกกับตัวเองว่าจะไม่เข้าไปในที่แห่งนี้แล้วค่ะ...

เคยคิดว่าที่แห่งนี้เป็นที่ที่เราจะรู้เรื่องราวของน้องที่เรารักมาก แต่บัดนี้ (ไม่สิ นานมาแล้ว) กลับกลายเป็นที่ที่เราต้องมากล้ำกลืนฝืนทนอ่านในเรื่องของอีกคนหนึ่งด้วย ซึ่งเราไม่ได้รังเกียจเลย เพียงแต่ไม่ได้อยู่ในความรู้สึกนึกคิดเท่านั้น...เราไม่รู้ว่าคนที่โพสต์นั้นเขาตั้งใจจะต่อว่าหรือกระทบใคร แต่ความรู้สึกที่ได้อ่าน มันคงสะใจกับคนบางกลุ่ม แต่ขณะเดียวกันก็ทำให้คนบางกลุ่มเสียความรู้สึกไปด้วยและเราก็เป็นหนึ่งในนั้น

รักนัทมากเลยค่ะ แต่ยอมรับว่าไม่สามารถรับได้กับพฤติกรรมของคนบางกลุ่มที่ชอบเสียดสี ประชดประชัน และทำร้ายกันด้วยคำพูด และเอาอารมณ์ของตัวเองเป็นที่ตั้ง

ขอมาโหมดเครียดนะคะ น้องกีฟ

ต่อไปคงไม่มีที่ยืนสำหรับเราซึ่งเป็นคนรักนัทคนเดียวแล้วหล่ะ

(ไม่ได้เป็นคนใจแคบนะคะ แต่ก็ไม่ได้ใจกว้างพอที่จะต้องมานั่งอ่านอะไรก็ตามที่พูดถึงอีกคนหนึ่ง)โดย: ขอแจม IP: 124.120.9.204 วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:1:26:11 น.  

 
ยาวได้ใจ แต่ตั้งใจอ่านทุกคำเลย

มาสะดุดคำเดียว"พี่นัทของกีฟ"

ที่เหลือ ซาบซึ้งทั้งคนเขียนทั้งคนตอบสนองคำเขียน

และยินดีอย่างสุดซึ้งกับน้องชายสุดที่รักที่ได้ทำงานกับ Love is

มีคนนึงที่เราเปลี่ยนความคิดไปเลยเหมือนกัน คือ ต้า เคยคิดเหมือนกีฟเด๊ะ

บางทีเราเห็นจากคำพูดในรายการตอนต้าจัดเองด้วย เราก็รู้สึกไม่ดี

แต่พอมาอยู่ในรายการ TM 3 week เปลี่ยนความคิดเราเลย ยิ่งรู้สึกดีมากขึ้น ตอนดู one night only เมื่อคืน ตอนนัทพูดถึงอะไรซักอย่างแล้วมีมือมาโอบไหล่

อยากบอกว่าประทับใจมาก การกระทำมันใหญ่กว่าคำพูดจริงๆ

ตอนนี้เราเลยรักไปทั่ว จากเดิมรักเดียวใจเดียว นัททำให้พี่เสียคนนะ

มารับผิดชอบด้วยยยย
โดย: narda IP: 124.121.18.120 วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:9:52:45 น.  

 
#3 อาฮะ…. ใจเย็นๆค่ะ

อย่างที่บอก เขาเปลี่ยนเราไม่ได้ เราก็เปลี่ยนเขาไม่ได้เช่นกัน ที่จริงใครจะรักใครไม่รักใคร มันก็บังคับจิตใจกันไม่ได้ค่ะ
และการที่เราไม่รักใคร ก็ไม่ได้หมายความว่า เราจะหาความสุขไม่ได้เช่นกัน
เพราะเราเลือกที่จะรักได้ แต่ก็ไม่ได้หมายความว่าเราเกลียดทุกคนไปหมด ไม่มีความรักให้ใคร (แบบนี้น่าจะหาความสุขไม่ได้จริงๆ)
ในความเป็นจริงของมนุษย์แล้ว เรารักทุกคนในโลกไม่ได้หรอกคะ


สรุปคือ “ความรักอยู่ที่ความพอใจที่จะรัก”


โดย: upgrade_yourlife วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:10:20:22 น.  

 
#4 อิอิ "พี่นัทของกีฟ" กล้าเขียนโดยไม่อายเลยเรา 5555+


ยินดีกับพี่นัทเหมือนกันคะ ที่ได้ร่วมงานกับ Love is แต่ไม่รู้ว่างานจะออกมารูปแบบไหน อาจออกมาแบบอัลบั้มรวมก่อนรึเปล่า แต่ก็หวังว่าจะมีอัลบั้มเดี่ยวกับ Love is ตามมานะคะ เอาใจช่วย

พี่นัทสู้ๆนะ ถึงเสียงไม่เทพ แต่พี่เรามีของนะจะบอกให้ ^__^ส่วนต้า เมื่อก่อนกีฟก็เคยไม่ค่อยชอบเค้าตอนจัดรายการเช่นเดียวกันค่ะ อาจจะเป็นลักษณะการพูดที่ดูแตกต่างจากพี่เรามั้ง (เอาพอนอเป็นบรรทัดฐานของโลกอีกละ) แต่หลังจากที่เห็นในบ้าน ก็เข้าใจอะไรหลายๆอย่าง

อย่างที่เคยบอก พอนออยู่กับใครก็ทำให้คนคนนั้นน่าร๊ากกกก จริงมั้ยคะ
(นี่ก็เอาพอนอเป็นจุดศูนย์กลางของจักรวาลอีกละ 5555+)


โดย: upgrade_yourlife วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:10:28:32 น.  

 
สติชเช็ดน้ำมูก

น่าร๊ากกกกกกกกกกกก


โดย: upgrade_yourlife วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:15:41:16 น.  

 
ขอบคุณรายการ The Master เหมือนกันที่ทำให้ได้รู้จักทรูได้ดีขึ้น และตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะไม่ดูเอเอฟ 6 แน่ๆ 5555++

ขอบคุณพี่นัทที่ทำให้แน่ใจว่ารักคนไม่ผิด

อย่างที่น้องกิฟว่าแหละ พี่ัทไม่ใช่คนที่ร้องเพลงเทพ แต่พี่นัทมีการดีซายน์การร้องที่น่าสนใจ ที่เหมาะกับพี่นัท ที่สำคัญที่สุดพี่นัทเป็นคนที่ร้องเพลงแล้วคนฟังมีความสุข
วันนี้ไปดูพี่ชายน้องกิฟมา คุณชายร้องเพลงดีขึ้นมาก วันนี้ได้ฟัง 'รักได้อีก' ด้วย เพิ่งรู้ว่าตัวเองคิดถึงเพลงนี้เหมือนกัน รู้สึกว่าไม่ได้ฟังนานแล้ว

แต่เพลงที่แนะนำให้โหลดวันนี้คือ Can't you feel the love tonight มันเพราะมาก

'เพลงรู้ไหม' ก็ร้องดีนะวันนี้

ไม่รู้สติชไปกินอะไรมาร่าเริงมาก ร้องก็เพลงเพราะ
โดย: pooh IP: 58.9.121.186 วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:21:15:24 น.  

 
#8 ขอลอกคำตอบพี่แดงด้วยค่ะ "ขอบคุณพี่นัทที่ทำให้แน่ใจว่ารักคนไม่ผิด"

^_____________________^


วันนี้กีฟขาดการติดต่อกับพี่นัทตั้งแต่บ่ายเลยค่ะ(หมายถึงไม่ได้ตามข่าวค่ะ ^^)

ต้องรีบโหลดคลิปแล้ว

แต่ทำไมพี่นัทชอบมีงานตอนที่กีฟทำงานและเรียนด้วยเนี่ย ไม่เข้าใจ (โทษกันเฉย แล้วมันใช่ความผิดพอนอม้ายยยย)


ป ติช วันนี้มัวไปหลง Vampire ค่ะ 5555+

TWILIGHT - Paramore Music Video


โดย: upgrade_yourlife วันที่: 24 มีนาคม 2552 เวลา:23:54:19 น.  

 
แวะมาแล้วนะจ๊ะ


โดย: พี่โอ IP: 124.120.185.53 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:0:28:41 น.  

 
เฮ้อ อัพบล็อคแล้วเหรอคุณน้อง ไม่ได้เข้าซะนานคิดว่าบล็อคนี้ปิดไปซะแระ อิอิ
อ๊ะล้อเล่นจ๊า


โดย: พี่สาวคนเล็ก IP: 124.120.149.148 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:0:29:29 น.  

 
#4 คิดเหมือนกันเลยค่ะเรื่องการพูดจาของต้า จากเรื่องราวที่ได้ยินมากอร์ปกับเคยฟังต้าจัดรายการ
แต่พอได้เห็นต้าใน The master ทำให้เปลี่ยนความคิดไปเหมือนกัน (เชื่อเห็นสิ่งที่เห็น)
อย่างที่นัทโพสไว้ "นัทได้มองเห็นอะไรหลายๆ อย่างชัดเจนขึ้น เกี่ยวกับวงการ เกี่ยวกับคนรอบข้าง ทั้งใกล้ตัวและไกลตัว ทั้งคนที่รักเรา คนที่ไม่รักเรา คนที่ดูเหมือนจะรักเรา คนที่เฉยๆ กับเรา ตอนนี้นัทกลายเป็นคนที่เข้มแข็งกว่าเดิม"
ในขณะที่บางคนเราว่ามองเขาดีแล้วเชียว และไม่เฉลียวใจเลยว่าไม่ได้เป็นอย่างที่เราคิด เหอะๆ คนที่ดูเหมือนจะรักเรา ทำให้เราอึ้งได้เหมือนกัน


โดย: พี่สาวคนเล็ก IP: 124.120.151.70 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:0:42:04 น.  

 
#10 ได้อ่าน Blog กีฟปะเนี่ยพี่โอ

ชริ

#12 อึ้งใครอะพี่เอ อิอิ


โดย: upgrade_yourlife วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:1:49:46 น.  

 
ประกาศ!!!

blog ที่เขียนในส่วนของกีฟ ไม่ได้นอยต์น้องศลป.คนไหนทั้งนั้นนะคะ และก็ไม่ได้มีปัญหากับใครด้วย ช่วงนี้ไม่มีเวลาแม้จะตามข่าวศลป.ตัวเองเต็มๆซักที จึงไม่มีเวลาว่างพอที่จะมาทะเลาะกับใครค่ะ เพราะฉะนั้น อย่าคิดโยงว่าเราเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยกับเรื่องที่มีการขัดแย้งกันอยู่

และงง!!! ว่าทำไมมีคนเข้าใจเจตนาในการเขียน blog ของเรา ว่าเราจะ Anti ใคร
หลังไมค์มาถามได้คะ แต่อย่าเดาค่ะโดย: enooun IP: 203.170.231.232 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:14:19:55 น.  

 
^^

เกืดอะไรขึ้นคะ ถึงกับต้องออกประกาศกันเลยหรือ 5555+++


โดย: pooh IP: 58.9.121.100 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:14:50:42 น.  

 
ไม่มีอะไรคะพี่แดง

คือว่ามีคนเข้าใจผิดนิดหน่อย (กีฟก็งงเหมือนกัน)

เลยต้องมีการประกาศให้ทราบโดยทั่วกันค่ะ


5555+


โดย: enooun IP: 203.170.231.232 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:16:02:08 น.  

 
แวะมาทักทาย และ บอกรัก เจ้าของ Blog และ บุคคลที่เจ้าของ Blog รักจ้า ^______^

ปล. ยังอ่านไม่จบ...แบบว่ามันยาวไปมั้ยอ่ะ ขอเวลาพี่สาวคนนี้อ่านสัก 3 weeks ได้ป่ะ -*-"


โดย: dada IP: 61.90.76.148 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:20:09:49 น.  

 
คิดอย่างโง้นอย่างงี้ คิดเอาเองเรื่อยไป
เปิดประตูหัวใจ ให้ความจริงมันแง้มออกมา


โดย: พี่สาวคนเล็ก IP: 124.120.155.132 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:21:45:45 น.  

 
จขบ. เขียนสนุกจังค่ะ เข้ามาอ่านเพลินเลย

ขอเมนต์หน่อยได้ไหมคะ แบบว่าวันนี้เหงาๆ ไม่มีอะไรให้เวิ่นเลย ดูโน่นนี่ไปมาเลยเจอที่นี่....เห็นด้วยกับหลายอย่าง

ทีม M2 น่ารักทุกคน โดยเฉพาะหัวหน้า น่ารักได้อีกๆ อิอิ

ขอบคุณนะค๊า


เข้าใจเจ้าของกระทู้นะคะ อ่านดูก็ไม่เห็นนอยใครเลย ...ไม่เครียดๆ นะค๊า ความเข้าใจผิดเกิดกันได้ บางอย่างว่าคิดดีแล้ว ยังมีคนตีความคลาดเคลื่อนได้อีก (ตย จากหัวหน้าทีม M2 ฮ่าฮ๋า )


ขออนุญาต พูดถึงคุณ ขอแจม ได้ไหม ถ้ายังอยู่นะคะ

เข้าใจความรู้สึก เพราะแว๊ปแรกที่อ่านเราก็รู้สึกสะดุดหน่อยๆ จริงๆ เข้าใจว่าเป็นเวบสาธารณะ แต่บางทีการจะโพสต์อะไรน่าจะใช้เหตุผล นำอารมณ์ มองกว้าง รอบๆ ถึงผลกระทบด้วย เค้าจะดีใจไหม ที่มีคนเดินห่างออกไปจากคนที่เขาบอกว่ารัก เพราะบางอย่างที่เขาทำ...

เข้าใจในสิ่งที่เขาสื่อวันนั้น แต่ไม่อยากให้เขาเหมารวม คนที่โพสต์ข้อความแบบนั้นที่ทำให้เขารุ้สึกไม่ดีจนต้องมาโพสต์มีกี่คนกัน แฟนคลับมีเป็นร้อยเป็นพัน จะให้ทุกคนคิดเหมือนกัน เข้าใจกัน ใจกว้าง อยากเห็น อยากดู ชอบสิ่งที่เหมือนกันก็คงเป็นไปไมได้อยู่แล้ว เป็นเรื่องรสนิยม ความสุขสวนตัวมากกว่า..."ใจเขาใจเรา"

ขอโทษที่เข้ามาเขียนอะไรแล้วอาจทำให้งานเข้า แต่คิดว่าเขียนที่นี่จะดีกว่าที่นั่น ไม่อยากให้เรื่องใหญ่ แค่บางทีก็อยากเตือนบ้างอะไรบ้าง ว่าคนซุ่มอยู่เยอะ น่าจะพยายามประนีประนอม อยู่กันด้วยเหตุผล ความเข้าใจ รู้จักกาละเทศะ อะไรแค่ไหนที่พอดี ไม่ยึดตัวเองเป็นศูนย์กลาง ตอนนี้ก็โอเคขึ้นกว่าบางช่วง จริงๆเรือ่งนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่หยุมหยิม ทุกแฟนคลับเจอกันมาหมด อยู่ที่ว่าจะมีอิโก้ มีฐิถิไหม ลดได้ไหม คิดถึงความสุขของคนที่ตัวเองรัก และคนส่วนร่วมมากๆ

ส่วนคนที่เข้าไปแล้วหงุดหงิดกับบางอย่าง ก็ใจเย็น มองให้กว้างๆ คงไม่มีใครทำอะไรถูกใจทุกอย่าง อะไรที่ไม่ชอบ ไม่ใช่รสนิยมก็มองข้ามไปบ้าง โฟกัสเรื่องที่เรามีความสุขดีกว่า...


ถ้างานเข้า ลบได้เลย ไม่โกรธ ไม่นอย เข้าใจค่ะ


ps. ไม่ได้โกรธ งอน น้อยใจ ไม่พอใจใครน่ะ เข้าใจทุกๆฝ่าย อยากให้อยู่กันด้วยดี สุขที่สุดทุกๆฝ่ายโดย: วันเหงาๆ กับหัวใจสีฟ้า IP: 58.9.75.245 วันที่: 25 มีนาคม 2552 เวลา:22:46:11 น.  

 
#17 ให้เวลา 11 วันเลยพี่ดา 555+

แต่ครึ่งนึงน้องชายพี่ดาเป็นคนเขียนนะจะบอกให้ ^_____^


#18 พี่สาว! มาร้องเพลงอะไรแถวนี้หะ

#19 หัวหน้า M2 น่ารักจริงๆคะ มติเอกฉันท์ ^^"

ส่วนเรื่องความคิดเห็นไม่ตรงกันมันก็เป็นเรื่องปกติค่ะ วันนั้นน้องอาจนอยต์บ้างอะไรบ้างก็ไม่ทราบเรื่องเหมือนกัน

แต่ยังไงก็ขอให้คนรักนัท รักกันๆเนอะ อย่าให้เรื่องไม่เป็นเรื่อง ทำให้เราต้องแตกแยกเลย

(เราไม่ลบความเห็นหรอกคะ Blog นี้เปิดกว้างค่ะ )

แต่เจ้าของ blog นี่ หลายครั้งละ จะโดนดักตีหัวเมื่อไรไม่ทราบ 5555+


โดย: enooun IP: 61.7.131.129 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:0:57:51 น.  

 
นัท ท้าสาบาน ไม่เคยยุแฟนคลับโหวต ต้อล
//www.daradaily.com/clip/dumv/JpAUES321VoH

Clip: นัท ท้าสาบาน ไม่เคยยุแฟนคลับโหวต ต้อล- daradaily.com.flv : 3.93 MB
//th.upload.sanook.com/A0/3241186a15d53c6755b10a5bc266c584


ขอบคุณน้อง gibt ที่ถอดคำพูดจากคลิปให้ค่ะ


นักข่าว : มีกระแสข่าวว่านัทไปบอกให้แฟนคลับช่วยโหวตให้น้องต้อล จริงหรือเปล่า
พี่นัท: เปล่าเลยๆๆ เพราะนัทถือว่ามารอบสุดท้ายทุกคนก็เก่งเหมือนกัน เพราะงั้นไม่ว่าใครก็ตามที่ได้นัทก็จะรู้สึกภูมิใจกับเค้า ไม่ได้เชียร์ใครเป็นพิเศษด้วย เพราะถือว่าถ้าใครก็ตามที่ชนะก็เป็นชัยชนะของ AF เหมิอนกัน แล้วตัวนัทเองก็ไม่ได้โหวตให้ใครเลย
แต่ถ้าถามว่านัทชื่นชมใครเป็นพิเศษ นัทต้องบอกว่าพี่วิท เพราะรู้สึกว่าเค้าเก่งจริง เค้าเหมือนเป็น idol คนนึงนัทมาเลยใน AF

นักข่าว : ทำไมมีข่าวว่านัทเป็นพ่อยก
พี่นัท : พ่อยก !?!
นักข่าว: ไปบอกให้่แฟนคลับ
พี่นัท : จริงเหรอ !!!
นักข่าว: ไปบอกให้แฟนคลับ ญาติพี่น้องช่วยโหวตให้น้อง
พี่นัท : ไม่มี ไม่มี สาบานได้ ไม่เคยบอกให้ใครไปโหวตให้ใคร แฟนคลับเค้าต้องรู้ว่าไม่ว่าจะมี AF season ไหน หรือรายการอะไรที่เกี่ยวกับการโหวต นัทจะไม่เคยไปกระตุ้นใครให้โหวตให้ใครเลย เพราะนัทถือว่าทุกคนเค้าจะต้องออกความคิดเห็นของเค้าเอง

นักข่าว : แล้วทำไมเราถึงได้ข่าวว่าเป็นพ่อยกให้กับต้อลเค้าหล่ะครับ
พี่นัท : ก็คง เค้าคงเดาเอาว่าเห็นเราเคย เราแบบสนิทกันมา อะไรอย่างงี้ ก็เลยคิดว่าเราจะไปช่วยเชียร์น้องเค้าเป็นพิเศษรึเปล่า แต่ก็ไม่ ไม่ใช่นะครับ

นักข่าว :น้องว่ายังไงบ้างที่น้องได้รางวัล
พี่นัท : คือเท่าที่นัทรู้นะครับ คือที่ไปอ่านในที่เค้าโพสต์ใน internet คือเค้าก็บอกว่ารางวัลไม่ใช่ของเค้า แต่เป็นของทุกคนที่โหวตให้เค้า เค้าพูดอย่างนั้น

นักข่าว : แล้วกระแสที่บอกว่าในนั้นมีคนไม่ค่อยพอใจที่น้องได้ ในทีมเดียวกัน
พี่นัท : ฮะ ใครเหรอ จริงเหรอ!!! อันนี้นัทก็เพิ่งได้ยินนะครับ สำหรับเพื่อนๆ AF ทุกคน เท่าที่นัทสัมผัสได้นะ ทุกคนไม่ได้คิดว่ามารายการนี้เพื่อการแข่งขันอะไรเลย คือเราอยากจะมาทำให้คนข้างนอกเค้าเห็นว่าเด็ก AF ของเรา ทุกๆคนที่เกิดมาจาก AF มีความสามารถ เพราะฉะนั้นใครจะแพ้ ใครจะชนะ มันก็คือชัยชนะของเราทุกคนเหมือนกันอ่ะครับ


---------------------------------------------------

เรื่องนี้ๆ!!!! ตอนแรกเห็นหัวข้อแล้ว อรส แต่พออ่านที่พี่นัทตอบแล้ว อรด

ชัดเจนแน่นอนมากพี่ชายฉัน 55555

ขอบคุณนักข่าวนะคะที่ถาม พี่นัทจะได้มีโอกาสตอบ ไม่ใช่รับแต่ข้อมูลที่ผิดๆ ส่วนตัวพี่นัทก็ประกาศชัดเจนแล้วว่า เค้าเชียร์พี่ๆน้องๆเอเอฟทุกๆคน

เบื่อเหมือนกัน กับกระทู้บิ้วโหวตที่ชอบดึงพี่นัทไปเอี่ยว ทั้งๆที่พี่นัทยังไม่เคยออกมาพูดอะไรเลยเกี่ยวกับเรื่องนี้ พวกนี้ก็คิดแทนเป็นตุเป็นตะว่า พี่นัทอยากให้คนนู้นคนนี้ได้ แล้วยังคิดแทนไปอีกว่าพี่นัทคงดีใจมากเหมือนเป็นตัวเเทนพี่นัทเอง

พี่นัทเป็น Unique มีคนเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้น ไม่มีใครเเทนที่ได้ และไม่สามารถแทนที่ใครได้เช่นกัน

ป ติช ย้ำอีกที่ว่าไม่ได้มีอคติกับน้องศลป.คนไหนนะคะ แต่เเค่รู้สึกว่าพวกเอฟซีนี้เเหละ ที่ทำให้เราเบื่อ


โดย: enooun IP: 61.7.131.129 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:1:26:15 น.  

 
กีฟ...พี่ขอโท้ดนะคะ ที่การโพสต์ของพี่ อาจทำให้บลอคกีฟถูกต่อว่า หรือมีคนเข้าใจผิด

ออกตัวก่อนนะคะว่าการโพสต์ของเรา จขบ ไม่มีส่วนร่วมคิดใดๆทั้งสิ้นค่ะ เพียงแต่ เรารู้ว่าบลอคนี้เป็นที่ที่เราอาจจะสามารถระบายอะไรได้บ้าง แต่ไม่ได้พร่ำเพรื่อนะคะ

โดยปกติ เราเป็นคนคิด (มากก่อนโพสต์) เสมอค่ะ ถ้าจะรู้สึกไม่ happy กับบางข้อความหรืออะไรก้อตาม มักจะระบายกับเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ที่รู้จักเสมอค่ะ ไม่นิยมโพสต์ต่อว่าใครในที่เวปสาธารณะ ยิ่งถ้าโพสต์เผชิญหน้า ยิ่งไม่ทำ เพราะไม่ชอบความขัดแย้งและไม่ได้ส่งผลดีต่อคนที่ตัวเองรัก...น้องนัทงัย (แต่คราวนี้เหลืออดค่ะ เลยต้องหาที่ที่ใจกว้างปลดปล่อยบ้างจ้ะ)

ตั้งแต่บอกกลับตัวเองว่าไม่เข้าไปอ่านในที่แห่งนั้นแล้ว สบายใจดีค่ะ ไม่ต้องหงุดหงิด รมณ์เสีย และต้องอ่านและรับรู้ในสิ่งที่ไม่อยากรู้ เราเป็นแค่ชาวซุ่มเท่านั้น อย่างมากถ้าไม่ happy ก้อเฟดตัวเองออกมาค่ะ...


โดย: ขอแจม IP: 124.120.6.155 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:8:51:36 น.  

 
#22 ไม่เกี่ยวกันมั้งคะพี่ ไม่ต้องขอโทษหรอกคะ

blog กีฟเปิดกว้างคะ แต่แค่ไม่อยากให้โยงนู้นโยงนี่มาประติดประต่อกันก็เท่านั้นเอง

บ่นนู้นบ่นนี่ได้ แต่ห้ามด่า จขบ

^_________________________^"


โดย: enooun IP: 203.170.231.232 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:9:18:22 น.  

 

อันนี้ขอจิ้นนิดนึง

ต้อล : พี่นัท! กินไรอะ ขอต้อลกินบ้างสิ
หนูนัท : อารายต้อล อันนี้ของเค้านะ งื่อออ ไม่ให้กิน มาแย้งขนมเค้ากิน เค้าจะฟ้องแม่!!!

(นึกถึง เด็ก 5 ขวบโดนแย่งขนม)

ป ติช เค้าล้อเล่นหนาตัวเอง


โดย: upgrade_yourlife วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:10:45:40 น.  

 
#23 บ่นได้ใช่เปล่า

งั้นขอบ่นหน่อยดิ สีเปียนโนกับสี font มันใกล้กันน่ะ เวลาตัวหนังสือไปอยู่ตรงเปียนโน มันอ่านยาก คืออยู่ในวัยหูตาไม่ค่อยจะดีแล้ว


โดย: jeed IP: 58.8.237.204 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:10:50:25 น.  

 
#25 ก๊ากกกกกกกกกกกกกก จัดให้ค่ะ 5555+


สีอ่อนลงแล้วนะคะ โอเชยัง ฮ่าๆๆๆๆ ในกล่องคอมเม้นก็อ่านยากนะเนี่ย อิอิ


โดย: upgrade_yourlife วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:11:48:51 น.  

 
*25

คุณจี๊ดกำลังจะมาบ่นเรื่องเดียวกัยเลย 5555+

ตอนนี้โอเคแล้วค่ะ อ่านได้แล้ว


โดย: pooh IP: 58.9.121.98 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:18:11:36 น.  

 
#27 อิอิ เจ้าของ blog ก็ตาลายเช่นกันคะพี่แดง


โดย: enooun IP: 119.31.22.173 วันที่: 26 มีนาคม 2552 เวลา:22:09:32 น.  

 
เห็นพัฒนาการของนัทที่เปลียนแปลงไปในทางที่ดีความเข็มแขงที่ดูว่านัทมีมากขึ้น และความเป็นตัวเองที่ยังคงอยู่ ความน่ารักที่ยังเหมือนเดิม


โดย: aumpai IP: 203.170.251.178 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:14:40:40 น.  

 
ประกาศตามหาคนหายค่ะ

จขบ. กับ พี่สาวคนสวยที่อยู่ทางเหนือ

จะไม่ออกมาคุยกันบ้างเลยหรือคะ


โดย: pooh IP: 58.9.128.172 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:21:17:05 น.  

 
ประกาศตามหาคนหายค่ะ

จขบ. กับ พี่สาวคนสวยที่อยู่ทางเหนือ

จะไม่ออกมาคุยกันบ้างเลยหรือคะ


โดย: pooh IP: 58.9.128.172 วันที่: 9 เมษายน 2552 เวลา:21:17:05 น.  

 
อ้าว ! พี่แดงมาตามหาหรอเนี่ย อิอิช่วงสอบค่ะ ต้องฟิตหน่อย

----------------------------------------------

#29 เดียวนี้พอนอรั่วมาก ดูมีความสุข

ที่สำคัญ น่าร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกกกก กว่าเดิมอีก

เหมือนหมดราหูบดบังค่ะ


โดย: จขบ enooun ค่ะ IP: 203.170.231.232 วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:10:55:55 น.  

 
ขอโทษทุกๆคน นะ อ่านแล้ว อย่าหยุด กรุณาอ่านต่อ เพราะคุนได้โดนคำสาปนี้ไปแล้ว.... อ่านต่อเลย เป็นเรื่องจริงที่เกิดขึ้นกับเด็กคนนึงในเทศบาล.ท่าเรือ เด็กคนนี้ชื่อนิ้งเป็นเด็กนักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ สาม วันนั้นเป็นวันสอบซ่อม นิ้งได้มาที่ รร เพื่อที่จะสอบซ่อม ระหว่างที่รอเพื่อน ๆ อยู่นั้น นิ้ง ก้อเหลือบไปเห็นสิ่ง ๆ หนี่ง เขาเดินเข้ไปใกล้ ๆ กับสิ่ง ๆ นั้น มันคือกล่องใส่กระดาษกล่องหนึ่ง นิ้งนั้นไม่รู้ว่าในนั้นมีอะไร แต่เขาก้อได้เก็บกล่องนั้นไป หลังจากที่เขาสอบซ่อมเสร็จแล้ว นิ้งและเพื่อน ๆ ก้อกลับบ้านทันที พวกเขาอยากรู้ว่าในกล่องนั้นมีอะไรซ่อนอยู่ ตกกลางคืนนิ้งและเพื่อน ๆ ก้อไปสนาม เดะเล่นและเปิดกล่อง ๆ นั้น ข้างในกล่องมีกระดาษสีดำเขียนอยู่หนึ่งแผ่น ในกระดาษแผ่นนั้นเขียนไว้ว่า * สวัสดี เราชื่อ"เปลวเทียน"เป็นเด็กนักเรียนคนนึง เราถูกฆาตกรโรคจิด ข่มขืนและค่าหมกอยู่ในป่าแห่งหนี่ง ที่นั่นหนาวเหน็บไม่มีแม้แต่เสียงหายใจของมนุษย์ เราพยายามร้องให้คนมาช่วยแต่ก้อไม่มีคายมา ตอนนี้เราเหงาเหลือเกิน จะมีใครมาอยู่เป็นเพื่อนเราบ้างไหม ถ้าเทอไม่อยากให้เราลากเทอมาอยู่เป็นเพื่อนกันเรา จากนี้ไปเป็นเวลา 7 ชั่วโมง ขอให้เทอก็อปข้อความข้างบนนี้ ส่งต่อให้สื่ออะไรก้อได้ เป็นจำนวน 10 coppy แต่ถ้าเธอไม่ทำตาม อีก 7 ชั่วโมงนี้ฉันจะไปตามเทอมอยู่เป็นเพื่อน * หลังจากที่นิ้งได้อ่านนั้น เอก้อไม่เชื่อ และคิดว่ามีคนมาแกล้งเป็นเพียงแค่เรื่องไร้สาระ และไม่ยอมทำตาม 7 ชั่วโมงให้หลัง นิ้งและเพื่อน ๆ ก้อตาย โดยที่ไม่มีสาเหตุ ***********************************- เรื่องนี้เป็นเรื่องจริง จนถึงขณะนี้ หมอและตำรวจยังไม่สามารถรู้ได้ว่า เด็กเหล่านั้นตายได้เช่นไร __________ ตอนนี้พวกเทอได้อ่านกระทู้นี้ ก้อคงได้รับผลกระทบเหมือนกันหมด นั่นคือ เทอจะต้อง copy ข้อความนี้เป็นจำนวน 10 copy แต่ถ้าเทอไม่ทำตามที่เด็กคนนั้นขอ เทอจะต้องไปอยู่เป็นเพื่อกับเด็กคนนั้น อีก 7 ชั่วโมงให้หลัง ขอให้พวกเทอทุกคนโชคดี (ปล ห้ามส่งมายังคนเดิมที่ส่งมาอีก ไม่งั้นจะรับโทษฐานคืน ตาย !!)


โดย: มินิตูน IP: 203.158.225.14 วันที่: 14 กันยายน 2552 เวลา:3:06:26 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

G_SMURF
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หากไม่เคยผิดหวัง จะไม่เห็นคุณค่าของความสำเร็จ
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2552
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
23 มีนาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add G_SMURF's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.