Group Blog
 
 
สิงหาคม 2552
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
21 สิงหาคม 2552
 
All Blogs
 
ท.3 เกาะเกร็ด...

7 กันยายน 2551 ช่วงบ่าย

อีกครั้งกับการไปเที่ยวจริงๆจังๆ ของเราสองคน วันอาทิตย์ที่ไม่ใช่วัหยุด แต่เราก็ทำให้มันเป็นวันหยุด เหอๆ

คราวนี้เราไปเกาะเกร็ด ใกล้ๆ นี่เอง

วันนี้ไปวัดร่มโพธิ์มโนธรรม อยุธยา (ที่ไปแบบมัดมือชกป๊าซะอย่างงั้น) แง๊ๆๆ สองกระทงแล้ว แต่ถึงอย่างั้นป๊าก็พาไปไหว้พระที่วัด....... เอ่อวัดอะไรอ่ะ ที่มีพระนั่งที่ใหญ๋ที่สุดในประเทศน่ะ ที่ยุดยางิ ขากลับเราก็นั่งรถพี่เจี๊ยบไปเกาะเกร็ด โดยมีป๋อมนั่งหาเรื่องพี่เจี๊ยบไปตลอดทาง -"-

ส่วนเราสองคนก็นั่งซบกันให้ป๋อมอิจฉาเล่น พอไปถึง ไม่สิ! ต้องเรียกว่า “เกือบถึง” เพราะเลือกจอดรถใต้สะพาน เพื่อที่จะเดิน...............ไปยังท่าเรือ

โอ้ว์แม่เจ้า!! เราไม่น่าไปจอดรถตรงนั้นเลย แต่ก็ว่าอะไรไม่ได้เพราะติดรถเค้ามาหนิ การตัดสินใจของป๋อมกับพี่เจี๊ยบ...ช่างน่าประทับใจ จุ๊ๆ อย่าเอ็ดไปล่ะ เดี๋ยวเค้างอน

หลังจากเดินมาถึงท่าเรือ เราก็ลงเรือกันอย่างไม่ค่อยจะชิวนัก คนเยอะมากเลย... และที่กินยาแก้เมาไว้ก่อน ไม่นึกเลยว่าระยะทางมันจะใกล้แค่นี้ แม่เจ้า!! ช้านกินทำไมเนี่ยะ

จากนั้นก็แยกกันเดินเป็นคู่^^ คู่ใครคู่มัน เราสองคนแวะเข้าห้องน้ำ และเดินเที่ยวตลาดสินค้า OTOP เจอกระเป๋าสานสีสันสวยงาม ปุ๋มอยากได้...แต่สุดท้ายเราสองคนก็ไม่ได้ซื้อมา หลังจากเดินไปสักพักเราก็เจออ่างที่จะเอาไปทำอ่างเลี้ยงปลา ดูราคา 850-. เหอๆ แพงนะเนี่ยะ

ปุ๋มเหงื่อท่วมตัวเลย กาแฟสดช่วยอะไรไม่ได้เลย แระก็นะ เสื้อขาว คอกว้างซะ จะบ้าตาย หวงนะเว้ยย ฮึ!! เชอะ จิตหงุดเงี้ยว เชอะๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ

เดินไปเรื่อยๆ เจอไดโนเสาร์ไม้^^ มันก็สวยดีนะ ว่าไหม??

แล้วก็มาเจอ....ว๊าววว ธนูแบบโบราณ การี๊ดดดดดดดดดดดด!! มี crossbow ด้วย ง่าๆๆๆๆๆ อยากได้ที่สุดดดด! แล้วปุ๋มก็บอกว่า เหมือนมากับพี่ชาย อีกแล้ว...พี่ชาย งั้นเหรอ? แต่ช้านแฟนเทอนะ เชอะ!!

เดินไปเดินมา เจอปลาไหลกับปลาดุก ล่ะมั๊งง เราสองคนปล่อยปลากันด้วย^^ ไปดีๆ น๊า...น้องปลาทั้งหลายยยยยพอปล่อยปลาเสร็จ สิ่งที่เราเจอต่อไปก็คือของเล่นสมัยเด็ก เป็นหลอดเล็กๆ แล้วก็มีหลอดอีกเหมือนกัน แต่หลอดแบบยาสีฟันที่ข้างในมีเนื้อเจลที่เหนียวแบบหมากฝรั่ง เวลาเล่นพันบีบออกมาพันปลายหลอดที่ใช้เป่า แล้วก็เป่าเป็นลูกโป่งใสๆ แระสรุปของเล่นชิ้นนี้เรียกว่าไรก็ไม่รู้ ซื้อมาสี่อัน

เดินต่อไปเรื่อยๆ “คมแฝก” อ่ะกรี๊ดดดดดดดด อยากได้อีกแล้ววว T^T

แต่ก็ไม่ได้ซื้อมา แล้วได้ข้าวแกงทอดมาด้วย น่ากินดีนะ^^

เดินต่อไปซักพักก็สุดทางต้องเดินไปอีกสี่กิโลโดยที่ไม่มีอะไรเลย ถึงจะวนไปทางท่าเรือ เหอๆ กลับหลังหัน กลับทางเดิมกันดีกว่า ทันใดนั้นเอง((ต้องทำเสียงตื่นเต้นเวลาอ่าน)) ป๋อมกับพี่เจี๊ยบก็ลงจากมอ’ไซด์รับจ้าง สองคนนี้ไปผจญทางสี่กิโลมา555555555555555555+

ดีนะที่เราไม่ได้หลวมตัวไปทางนั้น เพราะมันคงไกลและไม่มีอะไรจริงๆ

เราสี่คนเลือกไปนั่งพักหลังจากพี่เจี๊ยบซื้ออะไรมากิน โดยป๋อมที่เรียกตัวเองว่าผู้ทรงศีลวันนี้ต้องงดอาหารเสียแล้ว และได้แต่นั่งรอพี่เจี๊ยบกิน เหอเหอ มาผิดวันแระป๋อม

ตอนกินๆ กันอยู่ก็เป่าลูกโป่ง ที่ซื้อมาเล่น ต่อเป็นตุ๊กตาได้ตัวนึง เล่นเสร็จพอดีก็ได้เวลากลับทางเดิม ต้องกลับกันแล้วนะ

ขากลับรองเท้าปุ๋มขาด ซื้อรองเท้าแตะแบบคีบเปลี่ยน ส่วนส้นเข็มที่เกือบจะเจาะหน้าผากพี่วันที่ไป FLOW ก็ถูกโยนลงถังขยะไปโดยปริยาย เดินสบายขึ้นล่ะสิท่า

แล้วเราก็มาเจอ อ่างที่จะเอามาเลี้ยงปลา “อ่างปลา” ((เรียกงี๊เลยละกัน)) แต่ราคาย่อมเยาว์กว่าอันแรกที่เจอมาก คู่นี้(อ่างกะฐานรอง) สองร้อยห้าสิบบาท ถามพี่เจี๊ยบขอเอาติดรถไปด้วยเสร็จ เป็นอันว่าซื้อ สุดท้ายสุดหล่อในดวงใจของใครบางคนก็แบกกลับ “โอ่งแบกอ่าง” 55555555555555+

กลับแล้วๆๆๆๆๆๆ เรานั่งรถกลับไปที่ร้าน เอาอ่างปลาไปเก็บแล้วก็กลับบ้าน บ้านปุ๋มนะ^^ ป๊ากะม๊ากำลังแพคขนมเลย จะช่วยป๊าม๊าแพค แต่รอให้มันเย็นไม่ไหวก็เลยไปงานวัดกันสี่คน ปุ๋มกะป๋อมอ้อนป๊าเอาตังค่าขนม ม๊าเลยมาถามมั่ง“เค้าอ้อนเอาตังค์กัน แล้วทรัสไม่อ้อนมั่งเหรอ” ม๊าบอกพร้อมล้วงกระเป๋าจะเอาตังค์ออกมาให้เอ่อ.... ทำไรไม่ถูก ได้แต่ยกมือไหว้แบมือรับตังค์มา 17 บาท เหรียญล้วน ขอบคุณค๊าบบบม๊า แต่แบบว่า อึ้งทามไรมะถูก แหะๆๆๆๆ เอิ๊กกกกส์
เราสองคนไปกินติ่มซำกัน แล้วก็กลับมาที่บ้าน ป๊ากะม๊าแพคขนมเสร็จแล้ว ง่าๆๆๆ อดช่วยเลยย ป๋อมกับพี่เจี๊ยบยังไม่กลับจากงานวัด เราสองคนก็เลยนั่งดูทีวีไปเรื่อยๆ ก่อนนอนม๊ามาถามว่า วันนี้กลับรึเปล่า?? ถามเหมือนจะนอนก็ได้เลยงิ^^พอม๊าถามงั้นก็มีคนง๊องแง๊งอยากให้ค้าง แต่แบบว่าเมื่อคืนก็ค้างแระ พาไปวัดด้วยแล้ว แถมวันนี้ก็เอาตังค์ม๊ามาอิก เอ่อ.... แบบว่า เกรงใจ
อยู่สักพัก... แล้วก็กลับ หลับเป็นตายเลยย^^ แต่ก็มีความสุข วันหยุดของที่รักในรอบหลายอาทิตย์ ตั้งแต่กลับจากเกาะล้านปุ๋มก็ไม่ได้หยุดเลย พักมั่งก็ดีเหมือนกัน“รักนะคะ”
เป็นอันจบทริปที่สามของเรา หาดจอมเทียน--เกาะล้าน--เกาะเกร็ดCreate Date : 21 สิงหาคม 2552
Last Update : 21 สิงหาคม 2552 14:46:32 น. 0 comments
Counter : 182 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

เสือหนึ่งไก่ห้า
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add เสือหนึ่งไก่ห้า's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.