ชีวิตมนุษย์และใจมนุษย์ ไม่มีที่สิ้นสุดของการเรียนรู้
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
28 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
รักคนมีเจ้าของ 7

ตั้งแต่เราเจอเธอในโปรแกรมแชท สิงหาคม นี่ก็กันยาแล้ว มันก็สองเดือนแล้ว ที่เธอบอกให้เรารอ ระหว่างนั้น เราก็ไปหาเธอที่ออฟฟิศบ้าง เธอแวะมาหาเราที่บ้านบ้าง ยิ่งเธอทำดีกับเรา อ่อนโยนกับเราเท่าไร เรายิ่งรู้สึกดีกับเธอมากนะ

เธอบอกว่า ถ้าเธอเคลียร์กับคนนั้นจบ เธอจะมีอะไรกับเรา เธอจะไม่ล่วงเกินเราไปมากว่านี้ แค่นี้ ที่เธอทำกับเราๆก็รู้สึกว่าเราเป็นของเธอหมดแล้ว เรานอนกอดกัน เธอลูบผมเราอย่างทะนุถนอม

"พี่ว่านะ คนอื่นในเนต ถ้าเค้าเห็นว่าพี่อยู่กับแหม่มเค้าคงอิจฉาแน่ๆ แหม่มดูดีไปหมดทั้งตัวเลยรู้มั้ย พี่อยากเป็นเจ้าของแหม่ม แต่พี่คงต้องอดใจไว้ พี่ไม่อยากทำลายแหม่ม แค่นี้พี่ก็เลวมากเกินแล้ว พี่รู้ตัว" เธอพูด เรามองหน้าเธอ ในใจน่ะอยากบอกเธอเหลือเกินว่า เราเองรักเธอหมดหัวใจแล้ว
จริงๆเธอไม่ใช่คนหน้าตาดีเลยสักนิด แต่บุคลิกที่ดูอบอุ่น และสุภาพนอบน้อม อ่อนโยนแบบนี้ คนที่โหยหาความรักอย่างเรา ทำไมจะไม่รักเธอหมดใจได้ล่ะ

"รู้มั้ยคนนั้น เค้ายังดูดีสู้แหม่มไม่ได้เลยนะ พี่ดีใจมากเลย ที่ได้มองเห็นเรือนร่างแหม่มหมดทั้งตัว ได้นอนกอดแหม่มแบบนี้ พี่เป็นผู้ชายที่โชคดีที่สุดเลย" เธอพูดขึ้นอีก ยังเปรียบเทียบกับคนนั้นที่เป็นแฟนเธอ เธออาจจะคิดว่าสิ่งที่เธอพูดอาจจะทำให้เรารู้สึกดีและเหนือกว่าเขา แต่ใจลึกๆแล้วเรา มันเหมือนเธอกำลังดูถูกคนข้างๆเธออยู่นะ


เรารู้ดี ผู้หญิงทุกคน ไม่ว่า จะยากดีมีจน จะมีฐานะยังไง ทุกคนอยากสวย อยากดูดี อยากให้คนอื่นชื่นชม ในรูปธรรมที่ตนเองมี ไม่มีใครอยากโดนล้อเลียน อยากถูกเปรียบเทียบในทางลบ เขาเองก็คงไม่ต่างกันเท่าไรหรอก แฟนเธอเองเค้าก็แค่เตี้ยและรูปร่างท้วม แต่เธอก็เคยบอกเองว่า ตอนคบกันใหม่ๆเมื่อ 7 ปีก่อน แฟนเธอก็ผอม เธอเองก็ไม่ได้ลงพุง เหมือนตอนที่เธอเจอเรา แบบนี้แหล่ะ เวลาเปลี่ยนไป อะไรๆก็เปลี่ยน แต่เราตั้งใจไว้แล้ว ว่าเราจะต้องดูดี เพราะตอนเราวัยรุ่นเราทุกข์ระทมกับรูปร่างของเรามากนะ


"ยายแหม่มน่ะเหรอ ไม่เห็นมันจะสวยเลยวะ ดูดีอย่างเดียวแค่ขาวเท่านั้นแหล่ะ นอกนั้น หน้ามันก็จืด ฟันก็เหยิน ลูกครึ่งอะไรวะ หน้าจืดชะมัด " คำพูดของพวกรุ่นพี่ผู้ชาย ปวส.ทั้งกลุ่มเอ่ย ขึ้น ขณะที่เราเดินผ่าน บนตึก


"แหม่มจำคำเรานะ ถ้าแหม่มอายุ 20 ขึ้นไป แหม่มจะดูดี แต่ตอนวัยรุ่นแหม่มจะดูไม่ดีเลยคนอย่างเธอ ยิ่งมีอายุยิ่งดูดี เชื่อ อ้วนสิ อ้วนอ่ะดูคนไม่ผิดหรอก" คำพูดของอ้วน เพื่อนต่างแผนก ในตอนที่เราเรียนปวส.เคยทำนายไว้ แล้วมันก็เป็นจริง เพราะ ช่วงเราเรียน ป.ตรี เราผอมลง และไปดัดฟันมา ก็ดีแล้ว ที่ผ่านมาตอนวัยรุ่นจะได้ไม่ต้องมีเรื่องแย่ๆ ตั้งแต่นั้นมา เราก็พยายามดูแลตัวเองเสมอมา มันก็จริงไม่ใช่หรือ คนเราสิ่งแรกมักมองเห็นกันที่รูปร่างหน้าตา เป็นอันดับแรก

แล้วเธอล่ะจะรู้มั้ยว่าคนที่เธอกอดน่ะ อายุมากกว่าเธอเสียอีก


"แหม่มสวยนะรู้ตัวมั้ย พี่ไม่อยากให้แหม่มไปเจอคนอื่นอีก พี่อยากจะขังแหม่มให้อยู่แบบนี้ตลอดไป พี่มันเลว มันเห็นแก่ตัวเอาเปรียบแหม่มอยู่พี่รู้ ทั้งๆที่พี่ไม่มีสิทธิ์เพราะพี่เองก็ยังมีเขา" เธอพูดขึ้นมาขณะที่เธอต้องกลับ ใช่สิ เขาโทรจิกหาเธอ ทุกๆครึ่งชั่วโมงขนาดนั้น


"ทำไมเค้างี่เง่าขนาดนี้ พี่ยังคบล่ะคะ แหม่มว่าเค้าพูดจาไม่ดีกับพี่จีเลยอ่ะ เหมือนไม่ค่อยให้เกียรติกัน หรือเพราะเค้าอายุเยอะกว่าพี่เลยเห้นว่าตัวเองเก่งกว่ารึเปล่า ที่ดีก็เห็นมีแค่ โทรมาถามว่า จะกินอะไร จะซื้อให้กิน เค้ามาหาพี่ ไม่เห็นจะช่วยพี่จัดห้อง บ้างเลยอ่ะจานชามกินแล้วก็วาง ในห้องน้ำเห็นมีแต่ เครื่องสำอางค์แพงๆ ครีมทาหน้า ยี่ห้อนั้นอ่ะ แหม่มก็เคยขายนะที่เค้าใช้อ่ะ กระปุกตั้ง 9500 บาทแหม่มว่า เอาไอ้สิ่งที่ปรุงแต่งเอง มาดูแลห้องแฟนตัวเอง แล้วพูดจาให้ดีกว่าที่เป็นอยู่ ให้เกรียติกันและกันบ้าง แหม่มว่าพี่จีคงไม่เป็นแบบนี้หรอก" เราเริ่มออกความเห็นเกี่ยวกับแฟนเธออย่างดุเดือด


ตั้งแต่วันที่เราได้ไปเห็นห้องเธอที่คอนโด เราก็จำได้ในทุกๆอย่าง ที่พูดไปมันก็เต็มไปด้วยความเจ็บปวด แค่รู้สึกว่าผู้หญิงคนนั้น ก็แค่มาก่อน มีฐานะและการศึกษาสูง ก็เท่านั้นเอง เราสิ ที่สามารถทำให้เธอสบายใจได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ดูแลในบ้านหรืองานนอกบ้านเรา สามารถบอกได้นะว่าเราเอง มีความสามารถไม่ยิ่งหย่อนกว่าเขา เพียงแค่เขามีเงิน ได้ไปเรียนเมืองนอกก็เท่านั้น เราทำงานถึงจะเป็นงานแนว Free lance ก็จริง แต่ Job นึงๆเงินที่ได้บางเดือนยังมากกว่าเธอด้วยซ้ำ

"แหม่ม อย่าพูดถึงเขาแบบนั้นได้มั้ยพี่ไม่ชอบ" เธอเสียงแข็งขึ้นโดยอัตโนมัติ สายตาเธอดูแคร์กับคำวิจารณ์ที่เราว่าเขา เราอึ้งกับท่าทางเธอ นี่นะเหรอ ไหนว่าจะเลิกกัน แล้วทำไมเราพูดแบบนี้ต้องมีอารมณ์ขนาดนี้ล่ะ เมื่อกี้ยังเปรียบเทียบรูปร่างหน้าตา เรากับเขาอยู่เลย หรือจะเป็นอย่างที่พิน เตือน เธอแค่หลอกให้ความหวังเรา ไปวันๆๆหรือ?


"แหม่มขอโทษค่ะ แหม่มจะไม่วิจารณ์เขาในทางที่ไม่ดีอีก" เราก้มหน้านิ่ง น้ำตาเริ่มคลอ

"แหม่ม พี่เป็นคนเลว อะไรที่เกิดขึ้น พี่ต่างหาก ที่เลวบางทีแหม่มอาจจะไม่เคยเจอคนเลวๆแบบพี่ก็ได้" เธอจริงจัง

"เลวยังไงคะ แหม่มเคยเจอคนเลวๆมาเยอะแล้วค่ะ เจอพี่จีอีกคน อาจจะเลวไม่เท่าคนพวกนั้นก็ได้" เราย้อน

"ไม่หรอก แหม่มยังไม่รู้หรอกว่าพี่เลว เลวมากๆด้วย"เธอยังยืนยัน

"ไม่เป็นไรค่ะ แหม่มรักพี่จีค่ะ แหม่มให้อภัยได้นะ แหม่มรอแค่วันที่แหม่มได้เป็นแฟนพี่จริงๆ แหม่มจะดีกับพี่จี จะไม่งี่เง่า ไม่ว่าจะโมโหกับพี่จีแค่ไหน แหม่มจะไม่หยาบคายกับพี่ค่ะ" เราเข้าไปกอดเธอ น้ำตาไหลอีกแล้ว
ไม่อยากให้เธอกลับเลย

"จริงเหรอ ถ้าแหม่มเป็นแฟนพี่จริงๆพี่กลัวว่าแหม่มจะนิสัยไม่เหมือนเดิมน่ะสิ ตอนที่ยังเป็นแบบนี้ แหม่มอาจจะต้องอดทน ถ้าแหม่มมาแทนที่เขาแหม่มอาจจะเป็นเหมือนเขาก็ได้นะ"เธอพูด

"ไม่จริงค่ะ เขาก็ส่วนเขา แหม่มก็ส่วนแหม่มจำไว้ คนที่แหม่มรักแหม่มจะให้เกีรยติเขา เคราพในสิทธิ์ของเขา ถ้ามีอะไรเกิดขึ้น จะคุยกันด้วยเหตุผล จะไม่เป็นเหมือนเขาเป็นอันขาด พี่จีจำไว้นะ ไม่ว่าจะเป็นวันแรกที่เราคบกันแบบนี้ จนถึงวันต่อๆไป แหม่มจะไม่มีวันนิสัยเปลี่ยนไป อย่าเอาแหม่มไปเปรียบกับคนนั้นได้มั้ยคะ คนเรานิสัยไม่เหมือนกันนะ" เรากอดเธอแน่น ร้องไห้พร่างพรู คำพูดที่ในใจมันคิดไว้มากมาย ในเมื่อเธอไม่ชอบให้เรา ว่าในเรื่องไม่ดีของเขา เธอก็อย่าคิดว่าเรากับเขาจะงี่เง่าจะต้องเป็นเหมือนกันสิ


"ให้มันจริงเถอะ พี่ก็ไม่อยากให้แหม่มเปลี่ยนไปเหมือนกันนะ อยากให้แหม่มน่ารักนิสัยดีกับพี่แบบนี้ตลอดไป "เธอกอดเราและจุ๊บหน้าผากเราเบาๆ คงจะได้เวลาที่ต้องกลับแล้ว ไม่อยากให้เธอไปเลย


"พี่จีคะ ออฟฟิศพี่ กับบ้านแหม่มห่างกันแค่ สองไฟแดงเอง มานอนค้างบ้านแหม่มก็ได้นี่คะ คอนโดพี่อยู่ไกลจะตาย แหม่มเห็นวันๆพี่ทำงานก็เหนื่อยอยุ่ยังต้องขับรถ กลับรามอินทราอีก กว่าจะถึงคอนโดมันเหนื่อยมากนะคะ"เราออกความเห็นก่อนเธอจะไป

"ไม่ได้หรอกแหม่ม ยังไงพี่ก็ต้องกลับ ไว้สักวันนะ พี่จะมานอนด้วยแต่คงไม่ใช่ตอนนี้ แหม่มดูแลตัวเองนะ พี่ไปก่อน" เธอบอกแล้วก็ไป


"เป็นไงเพื่อน พี่จีมาหา มีไรกันรึยังวะ"จุ๊บเพื่อนในโปแกรมแชททักมา หลังจากที่เธอกลับ เราก็ออน ก็มันเหงา มันฟุ้งซ่านก็รู้ว่าเขามาหาเธอ แล้วก็ไม่รู้ว่าเธอกับเขาทำอะไรกัน ถึงจะไม่มีอะไร อย่างน้อยเธอสองคนก็นอนร่วมเตียงกัน ไม่รู้ว่าเธอจะนอนกอดเขา เหมือนที่เธอกอดเรามั้ย?เธอจะพูดหวานๆกับเขาเหมือนตอนที่เธออยู่กับเรามั้ย?

"ไม่มีอ่ะ พี่จีบอกว่า เขาจะไม่ล่วงเกินเราถ้าเขายังเคลียร์เรื่องเขาไม่จบ"เราตอบแบบเซ็งๆ

"แกก็ปล้ำพี่จีเลยสิ ไม่แน่นะเว้ย มีอะไรกันมันอาจจะผูกพันกว่าที่เป็นก็ได้"จุ๊บพิมตอบ

"บ้าเหรอจุ๊บ ชั้นเป็นผู้หญิงนะ ชั้นทำไม่ได้หรอก อีกอย่างเหมือนเค้าแคร์ทางนั้นว่ะ ขนาดมันงี่เง่าขนาดนี้ยังจะรีบกลับอีก ชั้นไม่อยากมีสภาพแบบนี้เลยว่ะจุ๊บ เหมือนชั้นเป็นกิ๊กพี่จีเลยว่ะ พอชั้นไปนั่งเล่นที่ออฟฟิศเขา ชั้นเปิดเพลงแนวนี้นะ พี่จีรีบเดินเข้ามาปิดประจำ" เราพิมกลับ

"อุ้ย ทนฟังไม่ได้ล่ะสิ เพลงมันโดนนี่ แต่ชั้นว่าเค้าก็จริงใจกับแกนะ ให้เกไปหาที่ออฟฟิศบ่อยๆ แถมยังเคยไปเห็นห้องที่คอนโดที่เขาอยู่ ถ้าเค้าคิดเล่นๆกับแกเขาจะให้แกมารู้อะไรขนาดนี้วะแหม่ม ชั้นกับพี่นะ สิ คงไม่มีหวังหรอก พี่นะอ่ะ ลูกสองคนแล้ว บอกกับชั้นว่าเลิกกับทางนั้นไม่ได้เพราะสงสารลูก เมียเค้าก็ไม่ได้ดีเด่อะไรเลย แกเชื่อมั้ย ขนาดเสื้อผ้าพี่นะต้องกลับมาซักเอง บางที่ก็ไปจ้างเค้ารีด วันๆนึงนั่งเฝ้าแต่ร้านเนตที่พี่นะเปิดให้เมียดูแหล่ะ แกทำงานเยอะแถมยังมาเปิดร้านเนตอีกแหม่มเอ้ย ทำไมผู้ชายดีแบบนี้ไม่เจอกับเราก่อนวะ เราดีแค่ไหน แต่เรามาทีหลังว่ะ ความผิดที่ใหญ่หลวงที่สุดของพวกเรานะแหม่ม คือเรามาทีหลัง ก็เท่านั้นแหล่ะ
ไม่แน่สิ้นเดือนนี้ชั้นจะกลับชุมพรแล้วนะแหม่ม ชั้นไม่อยากอยากอยู่แบบนี้แล้วว่ะ" จุ๊บบอก

"อ้าว ทำไมอ่ะแกก็อยู่กทม มาตั้งนานแล้วนี่"เราตกใจมากกับเรื่องที่จุ๊บบอก


"ตอนนี้ชั้นเช่าบ้านหลังนี้เปิดร้านขายของแล้วเดือนหน้าเขาจะขึ้นค่าเช่าว่ะ อีกอย่างไอ้เอ มันก็ไม่อยู่แล้ว ชั้นเองก็ไม่รู้จะอยู่ไปทำไม กลับไปอยู่กับพ่อแม่ คงจะไม่ทำให้ชั้นรู้สึกเครียด ล่ะ"จุ๊บตอบ

"อ้าว แล้วแกไม่คิดถึงพี่นะเหรอ ไปอยู่ไกลขนาดนั้น แกก็ไม่เจอเขาสิ "เราถาม


"ชั้นบอกเค้าแล้ว ทำไงได้วะ ไม่ได้เจอมา 3เดือนแล้ว เบื่อการรอคอยว่ะแหม่ม แกก็รู้นี่ว่ามันเจ็บนะ ที่ต้องรอคอย แต่อย่างแก เค้ายังไม่แต่งงานกัน แกก็ยังมีหวังนะเว้ย ชั้นเป็นกำลังใจให้ว่ะ สำหรับชั้นหมดหวังตั้งแต่เจอพี่นะแล้ว เขาก็บอกเราเองว่ะ ว่าเราดีกับเขายิ่งกว่าเมียเขาอีก แต่เขาก็ทิ้งเมียเขาไม่ได้ เพราะลูกๆเขา ไม่อยากให้ลูกมีปมด้อยว่ะแหม่ม ชั้นเองก็ไม่อยากอยุ่แล้ว กรุงเทพฯกลับบ้านดีกว่า" จุ๊บยังยืนยันคำเดิม


"ข้ออ้างมากกว่าว่ะ เราว่า คนอื่นเค้ายัง เลิกกันเลย ขนาดอยู่กินกันมีลูก แล้ว แต่อย่างว่าแหล่ะจุ๊บ คนเรามันไม่เหมือนกัน พี่เค้าคงรักครอบครัวมั้ง " ที่มีคำว่ามั้ง ที่เราละไว้ เราคิดไงถ้าผู้ชายรักครอบครัวจริงๆ จะวอกแวกกับคนอื่นทำไม มันก้ต้องมีลิมิตล่ะไม่น่าเลยเถิดไปขนาดมีอะไรกันนี่แหล่ะนิสัยผู้ชาย เธอเองคงจะเป็นแบบพี่นะ ใช่มั้ย?

แต่ยังดีที่เธอกับเขาเป็นแค่แฟนกัน เธอเองก็รักและเอาใจใส่เรานะ มาทีไรเธอจะซื้อซุบไก่ให้เรากินเสมอ บางครั้งก็ข้าวสาร ที่เธอซื้อมาให้
อยากบอกเธอนะ

เราไม่ต้องการอะไรนอกจากเป็นคนรักของเธอแค่คนเดียว


แต่ตอนนี้คิดก็ทรมานใจที่จะต้องรอไปแบบนี้ เมื่อไหร่นะ จะมีสักคืนที่เธอ มาหาเราบ้าง เราอยากดูแลเธอ อยากอยู่ในอ้อมแขนเธอทั้งคืน ตอนเช้าเธอก็ไม่ลำบากที่จะขับรถไปออฟฟิศ เธอเคยบอกเราไม่ใช่เหรอว่าสักวัน เราจะได้อยู่บนเตียงใหญ่ๆในห้องของเธอ เธอจะพาเราไปไหว้พ่อกับแม่ พาเราไปเที่ยวปราณบุรีด้วยกัน เราจะรอนะ เรายังเชื่อเสมอนะ ว่าโชคชะตาคงทำให้เรามาเจอเธอ เหมือนที่เธอบอก

ใจและร่างกาย มันยกให้เธอหมดแล้วรู้มั้ย ถึงจะไม่มีอะไรกัน แต่เราอยากถนอมเนื้อตัวเพื่อคนที่เรารักคนเดียว


และคนที่เรารัก คือเธอคนเดียว.....
S! Radio
inside out
เพลง ไม่เคยเป็นอย่างนี้เลย
ศิลปิน Lydia
อัลบั้ม inside out
ดูเนื้อเพลงคัดลอกโค้ดเพลงนี้ดาวน์โหลดริงโทน


Create Date : 28 มิถุนายน 2553
Last Update : 28 มิถุนายน 2553 23:04:39 น. 19 comments
Counter : 293 Pageviews.

 
'เราไม่ต้องการอะไรนอกจากเป็นคนรักของเธอแค่คนเดียว'


เข้าใจความรู้สึกแบบนี้ค่ะ ..
เข้ามารับฟัง รับรู้ และร่วมให้กำลังใจเสมอเช่นเคยค่ะ

รักษาสุขภาพด้วยนะคะ ไปหาคุณหมอ.. คุณหมอว่ายังไงบ้างค่ะ
เป็นห่วงนะโดย: boonpithak วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:17:21:07 น.  

 
รักคนมีเจ้าของเป็นอะไรที่ทรมานน่ะครับ ทั้งที่ใจเราให้
เขาไปหมดแล้วแต่เขาดูเหมือนจะให้ใจเราไม่หมด
ยังไงก็เข้าใจว่าเขาเองก็ยังมีห่วงอยู่ทำให้ไม่เป็นอิสระ

ช่วงนี้ฝนเริ่มจะตกบ่อยขึ้นเเล้วดูแลสุขภาพด้วยเช่นกันน่ะครับ


โดย: Don't try this at home. วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:18:00:40 น.  

 
น้องแหม่มจ้า พี่ว่าน้องอย่าคาดหวังอะไรมาก และระวังตัวระวังใจไว้ให้มาก ๆ
พี่เข้าใจเรื่องความรัก และผ่านตรงที่รักเค้ามากมาแล้ว แต่สุดท้ายเค้าเลือกคนที่ให้เค้าได้ทุกอย่าง ส่วนเราให้ได้แต่ความรัก มันไม่พอ


โดย: magic-women วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:18:07:02 น.  

 
ขอบคุณค่ะ
...
มีความสุขมากมากนะคะ


โดย: Nissan_n วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:18:55:53 น.  

 
สวัสดีครับ
...............
เข้ามาร่วมรับรู้...ให้กำลังใจ...ให้คุณแหม่พบเจอกับที่สิ่งที่ดิที่สุด
และสมหวัง...และไม่เหงาครับ


โดย: panwat วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:19:19:42 น.  

 
หวัดดีค่ะคุนแหม่ม
ขอบคุนะคะที่แวะเข้ามเยี่ยมอยู่เสมอเลย

"เบื่อการรอคอย" อันนี้โดนเลยอ่ะ ฮะฮะ
เคยรอเหมือนกัน

เปนกำลังใจให้นะคะคุนแหม่ม


โดย: fookanoo วันที่: 28 มิถุนายน 2553 เวลา:20:41:45 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะ
เข้ามาให้กำลังใจพี่แหม่มค่ะ
อยากให้พี่แหม่มคิดเยอะๆนะคะจะทำอะไร
TC ค่ะ


โดย: สายลมที่จากไป วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:9:20:06 น.  

 
ทักทายยามสายๆจ้า


โดย: pragoong วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:9:47:03 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่ไปเที่ยวหาที่บล็อคไผ่

จะบอกว่า...อ่านไปได้นิดนึง (โทษทีที่อ่านไม่จบ เพราะอ่านแล้วไม่สบายใจ) ก็ขออนุญาตผ่านนะคะ แต่ที่แน่ๆ จะบอกว่า ก่อนจะรักคนอื่นอ่ะ รักตัวเองให้มาก ๆ ก่อนนะคะ แล้วทุกอย่างคงจะดีขึ้นในเร็ววัน

ทานมื้อเที่ยงให้อร่อยแล้วกัน


โดย: คมไผ่ วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:12:17:24 น.  

 
โอเชค่ะ ด้วยฟามยินดียิ่งที่ยังมีคนแอดเป็นเพื่อน เหอะๆๆ ช่วงนี้ใคร ๆ เริ่มไม่คบ หุหุ ทานข้าวยังอ่ะ ไผ่นะซัดก๋วยเตี่ยวไปชามเบ้อเริ่ม ชนิดที่พวกไดเอทบล็อคมองแล้วคงอยากขับไล่ไสส่งไปไกล ๆ อิอิ ไม่รู้ไดเอท หรือโด๊ปกันแน่


โดย: คมไผ่ วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:12:49:27 น.  

 
ชีวิตเราของเราน่ะแหม่ม
เราเลือกที่จะเดินตามใจเราเองแล้วมีความสุขก็เลือกนะ

ดูแลสุขภาพตัวเองดีดีล่ะ
ไม่มีโอกาสได้ดูแลแบบไกลชิดก็ขอส่งความห่วงใยมาให้แล้วกานนน


โดย: ผีฯจิ๊บ (ผีร้ายไม่ไปเกิด ) วันที่: 29 มิถุนายน 2553 เวลา:13:04:23 น.  

 
Collect a bad mood.
And do not ask to leave.
Not sad, it is not good for you.
People must be pretty good mood.


โดย: panwat วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:09:33 น.  

 
พี่แหม่ม แวะมาทักทายค่ะ
มีความสุขเยอะๆนะคะ


โดย: สายลมที่จากไป วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:16:33:07 น.  

 
แวะมาทักทายครับ สวัสดียามเย็น


โดย: Don't try this at home. วันที่: 1 กรกฎาคม 2553 เวลา:18:30:31 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: panwat วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:0:03:47 น.  

 
สวัสดีครับ
..............................
วันนี้ที่สมุทราสาคร ฝนตกนะครับ
และตกหนักด้วย..แต่ถามๆดูก็รู้ว่า
จริงๆแล้ว ไม่ได้ตกทั่วฟ้าหรอกครับ
..................................................
ในเมื่อเป็นเช่นนี้
แล้วใครบ้างจะรู้ว่าเรา....หวังดีและจริงใจละครับ
..................................................
คุณคงสบายดีนะครับ


โดย: panwat วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:20:45 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...


โดย: ผีร้ายไม่ไปเกิด วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:57:16 น.  

 


ดีจร้า

พี่แหม่มเล่นซะคะน้าเคลิ้มไปเลย
เป็นคนโรแมนติกจริงๆ


โดย: คะน้าหน้าใส วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:30:55 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณแหม่ม สบายดีนะคะ เป็นไงบ้างช่วงนี้ เดี๋ยวแวะเข้ามาอีกทีนะคะยังไม่ได้อ่านบล๊อกเลยค่ะ

คลิกที่รูป เพื่อเอาโค้ดรูปนี้ไปแปะ
โดย: ภายใต้ วันที่: 2 กรกฎาคม 2553 เวลา:13:13:15 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Passion Theme
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนเราย่อมมีทั้งดีและเลวปะปนกันไป ในบางเรื่องราวที่อ่าน ผู้เขียน แค่อยากนำเสนอในบางแง่มุม ซึ่งอาจจะมีทั้ง ดีและไม่ดีคละเคล้า กันไป ต้องขออภัยไว้ ณ.ที่นี้ ถ้าเรื่องราว บางอย่างอาจจะไปกระทบกับ ชีวิตของคนอื่นเข้า...
ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน และเข้ามาคอมเม้นท์นะคะ....ชื่อ ของแต่ละคนและสถานที่ๆอยู่ในบล๊อคเป็นเพียงชื่อสมมุติค่ะ
Friends' blogs
[Add Passion Theme's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.