ชีวิตมนุษย์และใจมนุษย์ ไม่มีที่สิ้นสุดของการเรียนรู้
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2553
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
22 มิถุนายน 2553
 
All Blogs
 
รักคนมีเจ้าของ 6

"ฮัลโลแหม่ม พี่เพิ่งมาถึงเรือ ไปดัก รอแถวๆคลอง ตื่นไม่ทันน่ะ" เธอโทรมาหาเรา ช่วงสายๆของวันเสาร์ วันที่เธอบอกว่าทางบริษัทจัดให้ไปเที่ยว ไหว้พระและทัวร์คลอง "โหยดีจัง เสียดายอยากไปด้วยจังค่ะ"เรารู้สึกเช่นนั้นจริงๆ และรู้สึกดีใจด้วยที่เธอไปเที่ยวกับเพื่อนร่วมงานคนเดียว

"ก็อยากให้ไปอยู่ไว้คราวหน้านะ เดี๋ยวตอนเย็นพี่ต้องไปกินข้าวกับเพื่อนๆสมัยจบป.โท ด้วย พวกเราตกลงกันไว้ว่า จะรวมตัวกันกินข้าว เดือนละครั้ง เธอบอกเรา "แล้วเขาไปด้วยด้วยรึเปล่าคะ" เราอยากรู้ "ไม่อ่ะ พี่ไปคนเดียว ก็บอกแล้วว่าเขาก็มีเพื่อนๆของเค้า พี่ก็มีเพื่อนของพี่" เธอตอบ เออ คู่นี้แปลกจัง เค้าคบเป็นแฟนกันได้ยังไง เล่นคอม ยังเล่นกันคนละมุม หลายๆอย่างก็ไม่เหมือนกัน แปลกจริง เธอวางสายไปสักพัก เราก็เริ่มเปิดคอม เพื่อเชคเมล์ ในเอ็ม เห็นเมล์เยอะแยะเชียว ก็ออนไว้ล่ะแต่ตั้งเป็นออฟไลน์ไว้ แค่ฟอร์เวิดเมล์อย่างเดียว ขี้เกียจคุย เราส่งเมล์ให้เพื่อนๆเยอะมากรวมทั้งเธอด้วย แล้วจู่ๆก็มีคนทักทายเราในเอ็ม

"สวัสดีค่ะ ส่งเมล์มาเยอะจังเลยนะคะ"คำทักทายนั้นแทบทำให้เรา หยุดหายใจ นี่มันไอดีเธอนี่ แต่เมื่อกี้เธอบอกเราว่าเธอไปเที่ยวกับทางบริษัท แล้วนี่ใครล่ะ เราอึ้งได้อึดใจหนึ่งจึงลำดับเหตุการณ์ในสมองใหม่
ต้องเป็น แฟนเธอแน่ๆแย่มากๆผู้หญิงคนนี้ ขนาดเป็นแค่แฟนนะ ยังวุ่นวายกับชีวิตเธอขนาดนี้เลยอ่ะ เราทำเป็นเนียนไม่รู้ว่าเป็นเธอตัวปลอมทักตอบไป


"สวัสดีค่ะ เราก็ส่งเมล์ให้เพื่อนเยอะล่ะค่ะ เป็นแบบนี้แหล่ะ" เราตอบ "เหรอครับ" นี่ไง เขาเริ่มปลอมตัวเป็นเธอแล้ว แต่ขอโทษนะ ไม่เนียนมาทักเราตั้งแต่แรก แถมเธอเองยังโทรหาเราก่อนที่เราจะคุยกับเขา เชื่อว่าเป็นเธอ คงไปเคี้ยวหญ้าแทนข้าวแล้วล่ะ

"นี่รูปแฟนเหรอ น่ารักดี"เขาถาม ลืมไปเลยว่ารูปดิสเพลย์เรา ถ่ายคู่กับเพื่อนร่วมงานชาวญี่ปุ่นคนหนึ่ง เราเลยสวมรอยคุยไปเนียนๆเผื่อเขาจะหลุดอะไรมาอีก "ใช่ค่ะ กำลังดูใจกันอยู่ เขาดีมากเลยค่ะ แต่เขาบ้างานไปหน่อย"เราเริ่มมุสา "เหรอ เราก็เหมือนกัน แฟนเราก็บ่นว่าเราบ้างานๆเยอะ เอาน่า ดีกว่าเจ้าชู้นะ" เขาตอบ "เราเองแฟนเราก็เครียด เค้าคิดว่าเราแอบคบกับน้องคนนึง ในโปรแกรมแชท แต่ไม่หรอกน้องเค้าแค่มาปรึกษาเค้าอกหักเราเลยปลอบใจก็เท่านั้นเอง เผอิญแฟนเราเค้าเห็นข้อความเลยเข้าใจผิด แต่จริงๆเรารักแฟนเราที่สุด" เขาสวมรอยมุสากับเราเป็นตัวเธอเช่นกัน

อ่อ น้องในโปรแกรมแชทคนนั้นก็เรานี่ไง คนนี้แหล่ะที่เธอคุยอยู่เธอจะรู้มั้ยเนี่ยะ แสดงว่า แฟนเธอเขาโกหกเธออยู่เธอจะรู้มั้ย แถมเธอยังจะมาปั้นเรื่องเล่าให้เราฟังอีก "นี่นะ ขนาดเพลงการเปลี่ยนแปลงของ บอย พีชเมกเกอร์ เรายังตั้งเป็นเสียงรอสายให้แฟนเลย เรารักแฟนเรามากนะ เรื่องเจ้าชู้ก้ต้องมีบ้างนิดหน่อย แต่ยังไงเราก็รักแฟนเราคนเดียว "เขาเล่าให้ฟัง

เหมือนมีอะไรมาทุบหัว เมื่อเขาบอกกับเราแบบนั้น ไหน เพลงนี้เธอบอกกับเราว่าเธอตั้งให้เราไม่ใช่เหรอ? เราอุตส่าห์หลงดีใจ เรานั่งน้ำตาร่วง แต่ก็ยังกัดฟัน ฝืนคุยกับเขาต่อ อยากบอกความจริงกับเขา อยากให้เขารุ้ว่าเธอเป็นยังไง แต่ถ้าเธอไม่เชื่อเราล่ะ เธอเข้าข้างกันล่ะ แล้วเราจะไม่เจ็บคนเดียวหรือ


"แค่นี้นะ เดี๋ยวเราจะไปธุระน่ะ" เขาตัดบท ดีแล้วที่ตัดบทเพราะ เราเองก็ไม่อยากคุยกับเขา เรารีบโทรคุยกับพี่พิน ถึงเรื่องที่แฟนเธอสวมรอยมาคุยกับเราในเอ็ม

"ฮ่า นี่มันจะรุ้ตัวมั้ยเนี่ยะ ว่ามันคุยกับเจ้าของเรื่องตัวจริง ขำได้อีก ถึงขนาด เอาเอ็มของตาจีมาเล่นเลยเหรอ ชั้นก็เป็นว่ะ ชั้นยังเอาเอ็มของ ออฟมาเช็คพฤติกรรมมันเหมือนกัน"พิน ทำเสียงขำ "แต่เขาบอกว่าเสียงเพลงรอสายนั่นจีเขาตั้งให้เขาอ่ะ" เราพูดอ่อยๆ "โธ่ แหม่ม ผู้ชายอ่ะนะ เวลามันโดนแฟนมันบีบคั้น มันจะบอกแฟนมันรึไงว่ามันตั้งเพลงนี้ให้แก มันก้ต้องเอาตัวรอดไว้ก่อน เผลอๆมันตั้งเพลงนี้ ให้ผู้หญิงทุกคนที่มันคบรึเปล่า"พี่พินพูดทำเราเครียดได้อีก

"แกก็ฟังเนื้อหาในเพลงเอาสิ ว่ามันหมายถึงแก รึ แฟนตาจีกันแน่"พี่พินพูด "ก็เขาบอกว่า เขาเปลี่ยนแปลงไปเพราะได้เจอเรา "เราแย้ง

"เออ จริงว่ะ มันอยุ่ด้วยกันตั้งนานแล้วจะมาเปลี่ยนแปลงได้ไงถ้าไม่เจอคนอื่น อิอิ แต่ชั้นว่า งานนี้แกเหนื่อยว่ะแหม่ม ดูๆๆแล้ว เหนื่อยฟรีด้วยสิ มันแค่พูดให้ความหวังแกไปวันๆเท่านั้นแหล่ะ แกเชื่อชั้นมั้ยล่ะ ที่ชั้นพูดกับแกเรื่องคอนโด อ่ะ ของผู้หญิงซื้อชัวร์ๆ และมันก็ไม่มีทางจะบอกว่า เป็นของยัยตั๊กแกหรอก แกควรจะเปิดโอกาสให้นันท์ บ้างนะ อนาคตชั้นไม่รุ้ว่านันท์จะดีรึเปล่า แต่ตอนนี้ ชั้นมองแล้ว นันท์ดีที่สุดสำหรับแก" พินออกความเห็น"แก ชั้นมีอะไรจะบอก นันท์ เค้าก็มีแฟนแล้วว่ะ เค้ายังไม่เลิกกันเลย อีกอย่างตอนนี้เค้าต้องมาใช้หนี้บัตรเครดิตร่วมกันด้วย เค้าก็บอกกับชั้นว่าเค้าห่างกับแฟนเค้า แต่ยังไม่เลิกกัน อีกอย่างเค้าเคยบอกชั้นว่า ถ้าแฟนเค้าทางนั้นไม่ไปมีคนใหม่ เค้าก็จะต้องดูแลแฟนเค้าเหมือนกัน ถึงนันท์จะมีแฟนใหม่ก็ตาม เพราะเค้าทิ้งยัยสาไม่ได้" เราบอกความจริงให้พี่พินฟัง


"โอ้ยยย แกนี่ ทำไมดวงแกมันจะต้องเจอแต่คนมีเจ้าของด้วยวะเนี่ยะ ชั้นละกลุ้มจริงๆๆ แหม่มเอ้ย แกต้องเคยสร้างเวรสร้างกรรมกับไอ้คนพวกนี้แน่ๆเลย แกถึงต้องเจอแต่แบบนี้ ชั้นพูดตรงๆ แกเป็นคนหน้าตาดี บุคลิกก็ดี แต่แกมันอาภัพคู่ว่ะ สงสัย ต้องเกิดมาเพื่อรักคนมีเจ้าของรึเปล่าวะ" พี่พินร่ายยาว

"แกอย่าไปมีอะไรกับจี มันเชียวนะ แค่ให้มันมาบ้าน ทำกับข้าวให้มันกิน ให้มันกอดแกก็มากเกินพอแล้ว คนอย่างแกมีค่ามากกว่าจะเสียให้ไอ้เลวคนนี้ แกควรเก็บความสาวเอาไว้ให้คนที่มีค่าและรักแกจริงๆ ตอนนี้แกยังมีค่านะแหม่ม แกไม่ควรเอาตัวแกไปยกให้คนแพรวพราวแบบนั้น" พี่พินออกความเห็นอีก

ใครล่ะอยากจะป็นแบบนี้ ใครล่ะอยากจะกินน้ำใต้ศอกคนอื่น เราก็ไม่อยาก แต่กับเธอ เราให้เธอไปทั้งใจแล้ว ถึงจะไม่มีอะไรกันก็ตาม
เราไม่เข้าใจตัวเองเลย ว่าทำไมต้องแคร์เธอขนาดนี้


ภาพของพ่อผุดขึ้นมาจากความทรงจำ เรามองเห็นเขาในตัวของเธอ
ตอนเราเด็กๆเรารู้สึกว่า พ่อเป็นผู้ชายที่อบอุ่น อ่อนโยน เงาของพ่อและตัวเธอมันทับซ้อนกัน ในบางครั้งยอมรับว่า ตอนที่เรากอดเธอ เหมือนเรา กลับไปเป็นเด็กน้อย อยู่ในอ้อมแขนของพ่ออีกครั้ง....Create Date : 22 มิถุนายน 2553
Last Update : 22 มิถุนายน 2553 22:27:42 น. 9 comments
Counter : 290 Pageviews.

 


โดย: หาแฟนตัวเป็นเกลียว วันที่: 22 มิถุนายน 2553 เวลา:22:49:19 น.  

 
ถึงเราจะรักใครให้ใจใครไปมากแล้วแต่ถ้าสุดท้ายมันกลับนำความทุกข์มาให้เรา ทั้งที่เราเองก็รู้ว่ายังไงมันก็ต้องเกิด ผมว่ารีบหักห้ามใจเถอะน่ะครับ คุณแหม่มไม่ได้อาภัพคู่หรอกครับ ผมว่าคนดีๆที่เหมาะกับคุณยังมาไม่ถึงหรือหาไม่เจอมากกว่า


โดย: Don't try this at home. วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:0:03:45 น.  

 
ขอบคุณค่ะคุณแหม่ม.. หลับฝันดีนะคะ
พรุ่งนี้จะเข้ามาอ่านอีกรอบนะคะ..อยากอ่านให้จบทุกบท จะได้เข้าใจเรื่องราวคุณแหม่มมากขึ้น
แต่ที่แน่ๆ เข้าใจคุณแหม่มนะคะ และจะคอยเป็นกำลังใจเสมอค่ะ


โดย: boonpithak วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:0:43:52 น.  

 
ทักทายยามเช้านะครับ
วันนี้เป็นวันกลางสัปดาห์แล้วนะครับ
เวลาเร็วจัง มีความสุขกับการทำงานนะครับ


โดย: pragoong วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:8:36:08 น.  

 
ยินดีค่ะคุณแหม่ม
แล้วก้อขอบคุณที่อ่านบล็อคเรานะคะ
อาจจะมีสาระบ้าง มะมีบ้างปนๆกันไปเนาะ
เราก้อติดตามของคุณแหม่มเช่นกัน
ยังไงก้อเปนกำลังใจให้เสมอนะคะ


โดย: fookanoo วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:9:36:20 น.  

 
ขวัญแวะมาอ่านเรื่องอัพล่าสุดของพี่แหม่มค่ะ

การที่ได้รับรู้เรื่องราวในอดีตของพี่แหม่มโดยละเอียด

แล้วเมื่อมาอ่านในบทแทรก..ทำให้ได้เข้าใจอย่างนึงว่า

พี่แหม่มคงผ่านอะไรมาเยอะจริงๆ
และรักที่มีให้เค้า คงมีมากจน..เดินมาได้จนถึงทุกวันนี้
ชีวตมักจะมีตอนต่อไปเสมอ

และขวัญจะติดตามตอนต่อไปนั้นของพี่แหม่มค่ะ


โดย: ในความอ่อนไหว วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:10:35:12 น.  

 
อย่าลืมรักตัวเองนะคะ
เป็นห่วงจัง


โดย: magic-women วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:17:28:11 น.  

 
เข้ามาอ่านนะคะ
ใจนึงอยากจะบอกให้สู้
แต่อีกใจนึงอยากให้ถอยออกมาจังค่ะ
คิดให้ดีๆนะคะ เป็นกำลังใจให้ด้วยค่ะ


โดย: สายลมที่จากไป วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:21:35:15 น.  

 
ต้องขอขอบคุณทุกๆท่านนะคะ ที่เข้ามาทักทายคอมเม้นท์
และเป็นห่วงใยกัน วันนี้เข้ามาได้แค่อ่านคอมเม้นท์ของเพื่อนๆทุกๆท่าน ย้อนอ่านตั้งแต่ต้นจนจบตลอด

วันนี้อยากเขียนบล๊อคเพิ่มนะคะ แต่ไม่มีเรี่ยวแรงเขียนแล้ว ช่วงนี้สุขภาพไม่ค่อยดีค่ะ และพรุ่งนี้ แหม่มต้องไปหาหมอ เพื่อเช็คสภาพร่างกายอีกครั้ง

ที่เขียนมา นั่นคือจุดเริ่มต้นของทุกๆอย่างค่ะ ไม่ใช่เหตุการณ์ปัจจุบัน ถ้าเป็นเหตุการณ์ปัจจุบัน

ที่ตั้งใจจะแทรกเข้ามานั้น จะเขียน เดือน และพศ.กำกับเอาไว้เดี๋ยวจะ งง ว่าย้อนหน้าย้อนหลัง

ว่าจะไม่เล่าแต่อดไม่ได้ว่า พรุ่งนี้คุณหมอนัดให้ไปเช็คผลที่ทำบาป ที่ได้กระทำเอาไว้ ซึ่งแหม่มเองไม่ได้ต้องการให้เป็นเช่นนั้น อยากดูแล สิ่งที่เรียกว่า สายเลือดของตัวเองให้ดีที่สุด

แต่ที่ตัดสินใจ ทำสิ่งที่เลวร้ายลงไป เพราะมีเหตุผล
ถึงตรงนี้ใครๆได้อ่านคงประนามว่าแหม่มเลว ฆ่าแม้กระทั่งสายเลือดของตนเองได้

จริงอยู่เขาไม่ได้เกิดมาเพื่อความรักของคนสองคน มันเป็นความรักของแหม่มที่มีต่อเขาคนเดียว และ แหม่มไม่อยากให้ญาติผู้ใหญ่ที่เหลืออยุ่เพียงคนเดียวต้องตรอมใจเป็นรอบที่สองอีก

ถ้าไม่มีญาติผู้ใหญ่ที่ดูแลแหม่ม ป้อนข้าวป้อนน้ำ
แหม่มตั้งใจจะเก็บเขาไว้ ถ้าจะด่า จะว่า กรุณาอย่าด่าว่าถึงผู้ที่อบรมสั่งสอนแหม่มเลยนะคะ แหม่มคนเดียวที่ไม่รักดี
ขอให้ความผิดตรงนี้ เป็นของแหม่มแต่เพียงผู้เดียว

ซึ่งตลอดชีวิตใช้ชีวิตที่กดดันมาตลอด ต้องเป็นไปตามที่ผู้ใหญ่ขีดเส้นทางไว้ เพราะ แม่แหม่มทำให้ตากับยายผิดหวังมามากเหลือเกิน

*เอาล่ะ แหม่มจะกัดฟันเขียน บทแทรก ของตนเองแล้วกัน ไหนๆก็เข้ามาแล้ว


ต้องขอขอบพระคุณเพื่อนกัลยา ณ.มิตร ที่อ่านรายละเอียดของแหม่มนะคะ แหม่มจะเขียนบทแทรกเพิ่ม
แล้วส่วนเรื่อง ปัจจุบันที่เกิดขึ้น จะค่อยๆเขียนไปเรื่อยๆค่ะ

ด้วยความซึ้งใจ ของคนเลวๆคนหนึ่งที่ไม่เคยคิดอยาก
แย่งของๆใคร

โดย: Passion Theme วันที่: 23 มิถุนายน 2553 เวลา:22:07:42 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Passion Theme
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
คนเราย่อมมีทั้งดีและเลวปะปนกันไป ในบางเรื่องราวที่อ่าน ผู้เขียน แค่อยากนำเสนอในบางแง่มุม ซึ่งอาจจะมีทั้ง ดีและไม่ดีคละเคล้า กันไป ต้องขออภัยไว้ ณ.ที่นี้ ถ้าเรื่องราว บางอย่างอาจจะไปกระทบกับ ชีวิตของคนอื่นเข้า...
ขอบคุณที่เข้ามาอ่าน และเข้ามาคอมเม้นท์นะคะ....ชื่อ ของแต่ละคนและสถานที่ๆอยู่ในบล๊อคเป็นเพียงชื่อสมมุติค่ะ
Friends' blogs
[Add Passion Theme's blog to your web]
Links
 
MY VIP Friend


 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.