แบคโตคิล ยารักษาโรคผิวหนัง (Bactokill Ointment)
แบคโตคิล ออยท์เมนท์ ยารักษาโรคผิวหนังที่เกิดจากการติดเชื้อแบคทีเรีย ขนาด 5 กรัม เราซื้อจากร้านยาแถวบ้าน ราคา 85 บาท สืบเนื่องจากเมื่อปี 2563 ตอนย่างเข้าสู่หน้าหนาว เราคัดจมูก คันจมูกยุกยิกและชอบเอามือ เอาทิชชู่ไปแคะจมูก และทีนี้มันก็เริ่มเป็นสะเก็ดแผลในโพรงจมูก แสบและเจ็บจมูกมาก แถมมีความรู้สึกรำคาญเพราะมีกลิ่นเหม็นของขี้มูกและมีสะเก็ดแผลผสมขี้มูกสีเขียวๆ เหลืองๆ ผสมเลือดสีแดงๆ อยู่ในโพรงจมูกตลอดเวลา พอสะเก็ดแผลหลุดออกมามันก็ไม่หายกลับกลายเป็นสะเก็ดแผลผสมขี้มูกขึ้นใหม่อีก (แรกๆ ที่เป็นไม่ได้สังเกตหลอกนะ คิดว่าเดียวคงหายเพราะเคยเป็นมาแล้วและสักพักมันหายไปเอง พอเลิกแคะจมูกก็คงหาย แต่รอบนี้ไม่หายง่ายๆ จนเวลาผ่านพ้นไป 1 เดือน เราเริ่มสงสัยว่าทำไมรอบนี้เป็นแล้วมันหายช้า เลยแวะไปร้านขายยาแถวบ้าน และบอกอาการที่เป็นแก่เภสัชกร เลยได้ยาตัวนี้มาทาในโพรงจมูกสรรพคุณของยา อ่านดูก็ใช้รักษาได้หลายอย่างอยู่นะ

ตัวยาสีขาวขุ่น เนื้อสัมผัสเหมือนครีมๆ กึ่งน้ำ เหลวกว่าวาสลีน มีกลิ่นยานิดหน่อยไม่ได้ฉุนมาก เภสัชกรแนะนำในทาบางๆ ในโพรงจมูกวันละ 2 ครั้ง เช้าและเย็น เราก็เอาคัตตอนบัตหรือไม้แคะหูป้ายตัวยานิดๆ แล้วป้ายเข้าไปในโพรงจมูกเลย ความรู้สึกตอนใช้คือเหมือนเอาวาสลีนทาจมูก เหมือนตัวยามันไปเคลือบในโพรงจมูกเพื่อไม่ให้เนื้อเยื่อข้างในมันแห้ง ทายาอยู่ 2 อาทิตย์ อาการดีขึ้น สะเก็ดแผลเริ่มหลุด และจมูกเริ่มกลับสู่สภาพปกติ เข็ดไปอีกนานกับการแคะจมูกเล่น พอเริ่มเข้าสู่หน้าหนาวต้นเดือนธันวาคม 2564 อาการแสบและแห้งในจมูกเริ่มกลับมา เราเลยรีบเอายามาป้ายรอไว้ก่อนเลย แต่ป้ายแค่ 2-3 วันนะ เพราะใช้ไปนานๆ ไม่รู้ว่าตัวยาจะซึมเข้าไปในผิวหนังหรือกระแสเลือด และมีผลข้างเคียงอะไรหรือเปล่าCreate Date : 14 ธันวาคม 2564
Last Update : 14 ธันวาคม 2564 14:24:39 น.
Counter : 2194 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณทนายอ้วน, คุณนายแว่นขยันเที่ยว, คุณhaiku

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com
Oknation blog : https://oknation.nationtv.tv/blog/emilia

Instagram : emmyjourney
https://instagram.com/emmyjourney

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก (จะได้ม๊ะ)
ธันวาคม 2564

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog