Indie House ที่พักหลักร้อย @ ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9 จ.เชียงใหม่
ได้ฤกษ์เขียนรีวิวเที่ยวเชียงใหม่อีกรอบแล้วคะ ดองไว้ประมาณ 5 เดือนได้ มั่วทำโน้นนี่นั่นมากมายคะ และยังคงดองรีวิวทริป อัมพวา, ภูเก็ต และกระบี่ไว้อีก :p รอบนี้เลือกเดินทางวันที่ 10 - 15 กรกฎาคม 2557 จ้า เป็นรีวิวมหากาพย์ต่อเนื่องอีกแล้ว เพราะไปหลายที่คะ แต่ไปครั้งนี้ไม่ได้ขึ้นไปเที่ยวดอยนะคะ เลือกไปไหว้พระ 9 วัดที่เชียงใหม่แทน (เปลี่ยนบรรยากาศบ้าง) เราวางแผนที่พักในวันแรกๆ ไว้ที่ถนนนิมมาน เพราะไปไหนมาไหนสะดวก อาหารร้านโปรดก็อยู่แถวถนนเส้นนี้ Search หาที่พักจาก google ได้ที่พักใหม่ราคาถูกกว่าคราวที่แล้วเลยลองจองดูคะ เปลี่ยนที่นอนบ้าง ที่พักที่จองไว้ชื่อ "อินดี้ เฮ้าส์" ตั้งอยู่ที่ ถนนนิมมานเหมินทร์ ซอย 9 ที่พักหาไม่ยากคะ จากสนามบินเชียงใหม่เราเดินออกมาหน้าถนนใหญ่โบกเรียกรถตุ๊กๆ เลย ข้างๆ ที่พักจะเป็นร้านเสริมสวย และร้านอาหารญี่ปุ่นคาดว่าที่นี้ดัดแปลงจากบ้านพักอาศัยมาเป็นที่พักขนาดย่อม ดูร่มรื่นเหมือนเดินอยู่ที่บ้านเลย

ข้าวของเครื่องใช้อำนวยความสะดวกพร้อมคะ สามารถยืมไดร์เป่าผมจากพี่จ๋าเจ้าของที่พักได้ด้วย ^ ^

ห้องที่เราจองไว้ลูกค้าเช็คเอ้าท์ออกช้า พี่จ๋าเจ้าของที่พักเลยเปลี่ยนให้เรามาอยู่ห้องนี้แทน โดยไม่คิดค่าห้องเพิ่ม
(ช่วงเดือน ก.ค. 57 ห้องที่เราจองไว้ 550 บาท เล็กกว่านี้คะ แต่พี่จ๋าใจดีให้ย้ายมาพักห้องละ 800 บาทแทน 1 คืน อิอิ)
ห้องนี้นอนได้ตั้ง 3 คนแนะ   อ้อ... ลืมบอกไปว่าห้องที่จองไว้ในราคา 550 นั้นรวมอาหารเช้าแล้วนะคะเราก็คิดว่าอาหารเช้าคงเป็นพวกไส้กรอก ไข่ดาวง่ายๆ คนละจาน แต่ผลปรากฎว่า....แต้น...แตน...แต๊น อุ๊แม่เจ้า! อาหารเช้าที่นี่ไม่แพ้ที่ใดในโลก ถึงจะไม่หรูไฮโซ แต่ก็เพียบนะคะมีทั้งขนมปังแถว ขนมปังกรอบ คุ๊กกี้ แยมสารพัด

มื้อเช้าที่นี่ต้องโชว์ฝีมือเสน่ห์ปลายจวักกันเองนะคะเราขอแบบง่ายๆ ละกันขอแอคท่ากับอินดี้ เฮ้าส์กันหน่อยภาพหลังๆ นี้ต้องขอขอบพระคุณพี่จ๋าเจ้าของที่พักที่ถ่ายรูปเราสองคน และนำไปลงใน facebook ของ Indie House Grop ค่า (แอบยึดมาแปะไว้ที่บล๊อคตัวเองสะเลย อิอิ)ใช่ว่าที่ถนนนิมานเหมินทร์ จังหวัดเชียงใหม่ จะมีแต่ที่พักแพงๆ นะคะ ที่พักหลักร้อย น่ารักก็มีหลายแห่ง แถมที่นี้สะดวกตรงที่เราสามารถเช่ามอไซต์จากพี่จ๋าเจ้าของที่พักได้โดยตรงเลยคะ แค่ 5 นาทีร้านมอไซต์ก็ขับมาแล้ว

ข้อเสีย ของที่อินดี้ เฮ้าส์ ก็มีนะคะอย่างเช่น 1. ในห้องพักไม่มีระเบียงตากผ้าด้านนอกนะจ๊ะ แต่เราสามารถซักเสื้อผ้าและนำไปตากไว้ที่ราวตากผ้านอกบ้านได้ 2.ประตูด้านหน้าจะปิดตอนประมาณสี่ทุ่มนะ (ถ้าจำไม่ผิด) เราต้องไขกุญแจเข้าบ้านเอง ไม่มีคนคอยเฝ้าหน้าประตูตลอด 24 ชั่วโมงจ้า 3. บางครั้งได้ยินเสียงเครื่องบิน บินขึ้นด้วย แต่ไม่ถึงกับหนวกหูมาก .....แต่ผลสรุปโดยรวม.....สำหรับเรา เราว่าโอเคนะ ประทับใจเลย และชอบพี่จ๋าเจ้าของที่พัก น่ารักและเป็นกันเองมาก ช่วยอำนวยความสะดวกหลายสิ่งหลายอย่างCreate Date : 07 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 7 พฤศจิกายน 2557 21:56:14 น.
Counter : 5813 Pageviews.

3 comments
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 8 พฤศจิกายน 2557 เวลา:4:16:34 น.
  
ตามมาอ่านแอบชอบค่ะ ที่พักแบบนี้น่ารักเนอะ เหมาะกับแบคแพคคนแก่แบบมิลกับอิลุง ฮ่าๆ ขอบคุณที่นำมาฝากค่ะ
โดย: มิลเม วันที่: 8 พฤศจิกายน 2557 เวลา:19:57:58 น.
  
ขอบคุณที่เข้ามาเยี่ยมชมค่า
โดย: Emmy Journey วันที่: 10 พฤศจิกายน 2557 เวลา:7:54:15 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]จับกล้องท่องเที่ยวไปกับการเดินทางของฉัน ด้วยการถ่ายภาพที่ใช้อารมณ์ และหัวใจ มากกว่าเทคนิคและกฏเกณฑ์ /Step by step with my journey.

Page : Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
https://www.facebook.com/EmmyJourney

Blog : https://emilia0412.bloggang.com

** ขอสงวนสิทธิ์ ***
ข้อมูลทั้งหมด อันรวมถึงข้อความและรูปภาพที่ปรากฏอยู่บน https://emilia0412.bloggang.com ห้ามมิให้ผู้ใดเผยแพร่ ลอกเลียน ทำซ้ำ หรือแก้ไข ไม่ว่าทั้งหมดหรือบางส่วน ด้วยวิธีการใดๆ โดยมิได้รับการยินยอมจากเจ้าของบล๊อก
พฤศจิกายน 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog