Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2559
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
16 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 
พลังงานจากพระธาตุ  พลังงานบางอย่าง ไม่สามารถมองเห็นด้วยตาเปล่าได้ เช้นกันฉันท์ใด บางสิ่งย่อมมีวันเห็นอัศจรรย์เกิดขึ้น เรื่องราวที่จะเล่าต่อจากกนี้ได้เกิดจากประสบการณ์ทั้งตรงและรับฟังจากคนสนิทมา
   ต้องเกริ่นกล่าวก่อนว่า ความศักดิ์สิทธิ์จากสิ่งที่กำลังจะเอ่ยบอกนี้ ไม่สามารถมีอะไรวัดได้ชัดเจนแน่ชัดเรื่องวิทยาศาสตร์สิ่งใดแสดงความน่าเชื่อถือได้
   เมื่อไม่นานมานี้ เพิ่งได้รับความอัศจรรย์ใจจากความศรัทธาของพลังจากพระบรมสารีริกธาตุ ได้รับมอบพระธาตุ ก็เกิดความอัศจรรย์ทันใด ขอเริ่มเล่าให้ฟังเลยแล้วกัน
   ช่วงเดือนที่ผ่านมา ได้ไปรับพระธาตุ จากบ้านเพื่อนที่ห่างหายไปนานท่านนึง ท่านมีความกรุณาและแบ่งบุยอันดีให้ โดยที่การไปรับไม่รู้แน่ชัดว่า บ้านหลังดังกล่าว อยู่ตรงไหน  แต่เมื่อเดินทางไป มารดาของผู้ให้ได้ออกมารอพร้อมความแปลกใจ  มารู้ที่หลังว่าท่านไม่ค่อยจะเปิดรับใครให้มาหา  แต่ท่านได้กล่าวในเวลาต่อมาว่า เสมือนมีใครคนนึงมายืนที่หน้าบ้าน ท่านจึงออกมาดู นั้นคือความอัศจรรย์เริ่มต้น
   มารดาของผู้แบ่งบุญได้ให้ พระบรมสารีริกธาตุ และพระธาตุของพระสวลีอัญเชิญมา เมมื่ออัญเชิญมาถึงที่พัก ได้จัดวางใส่กล่องไหมพรม แต่ด้วยความไม่รู้ซึ่งกาละ จึงนำ พระสัญฐานธาตุบรรจุรวมกับพระธาตุพระสวลี คืนแรกที่พบเจอคือการตกหล่นจากหิ้งบูชาโดยไม่มีเหตุผลใด ซึ่งการตกลงมานี้ ข้าพเจ้าได้ทำการขอขมาในสิ่งที่ไม่รับรู้มาก่อนจึงได้ความว่า พระบรมสารีริกธาุ มาจากพระพุทธเจ้า ในขณะทีพระธาตุพระสีวลีซึ่งมากจากอรหันต์สาวกของพระพุทธเจ้า
  การกล่าวแบบนี้บ่งบอกแสดงว่า การวางบนหิ้งบูชาไม่สามารถวางบนชั้นฐานเดียวกันได้ 
  ความอัศจรรย์ในห้วงเวลาเดียวกัน จากการเล่าของผู้แบ่งบุญพระธาตุต่อมาคือ ท่านผู้นั้นได้เดินท่านไป ณ บ้านเศรษฐีท่านนึง โดยนั่งรถยนต์ส่วนตัวไปพร้อมครอบครัว โดยขับตามกันไป 2 คัน แต่ในห้วงที่ขับตามกันไปด้วยความบันดาลอฐิษฐานจิตศรัทธา คันของผู้แบ่งบุญนำไม่ห่างกันแต่อีกคันที่ตามมาไม่สามารถมองเห็นหนทางลึศาลศาลเปลี่ยวในยามค่ำอย่างแปลกใจ
  ครั้นในเวลาต่อมาเมื่อไปถึง ผู้แบ่งบุญได้เล่าต่อว่า พลังแห่งพระธาตุได้แสดงออกมาอย่างน่าอัศจรรย์ใจ  ความถ่องแท้ของพระธาตุจริงและพระธาตุปลอม บ่งบอกมาอย่างอัศจรรย์ใจยิ่งนัก
  พระธาตุจริง เนื้อสุกใสไม่มีกะเทาะร่อนหรือรอยขีดข่วนใดๆสามารถกระทำได้ ในขณะที่ของปลอมปนเพื่อแสร้งว่าใช่สามารถมีรอยขีดข่วนออกมาอย่างเด่นชัด
  ในครั้งต่อไปจะมาเล่าสาธยายเรื่องอัศจรรย์ของพระบรมสารีริกธาตุ วิธีการพิสูจน์สัณฐานพระธาตุอีกครา


ขอขอบพระคุณภาพจากผู้แบ่งบุญCreate Date : 16 กรกฎาคม 2559
Last Update : 16 กรกฎาคม 2559 14:12:47 น. 0 comments
Counter : 673 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 2943582
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หลายสิ่งรอบตัวเราผันแปรเสมอ
Friends' blogs
[Add สมาชิกหมายเลข 2943582's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.