5 Dec 09 ==> 84 Kg จาก110 Kg (ลงมา 3 กิโลแล้วจ้า )

Smileyสวัสดีเพื่อนๆทุกคนค่าSmiley


Smiley แหม่ หายไปสองสามอาทิตย์ คิดถึงกันล่ะซิ อิอิ เหมือนเดิมคะบวกกับช่วงนี้ทะเลาะกับหัวหน้าคะ เลยเครียดมากเลยไม่ไหวแล้วอ่าคะกำลังคิดจะตัดสินใจออกจากงาน ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วขอใช้พื้นที่นี้ระบายหน่อยนะคะ แนนทำงานเป็นธุรการในโรงเรียนคะ แล้วก็เป็นธุรการของฝ่ายวิชาการด้วย เหนื่อยมากคะ(โรงเรียนใหญ่) เหนื่อยทั้งกับเด็กและผู้ใหญ่ เด็กสมัยนี้ความรับผิดชอบน้อยมากๆ คะไม่รู้เหมือนกันเพราะอะไรแต่ก็ช่างคะ งานเน๊อะ แต่ที่สิ่งที่ทำเราแย่เสียมากมายก็คือ ผู้ร่วมงานนั่นเองSmiley ฝ่ายของแนนมีคนอยู่ 7 คน ทุกคนเป็นครูด้วยและได้รับหน้าที่ตรงฝ่ายวิชาการด้วยยกเว้นแนนเป็นธุรการ คนที่ทำงานจริงๆมี 4 คน คือ หัวหน้าแนน(ช) แฟนหัวหน้าแนน(ญ) ผู้ชายอีกคน และ แนน ที่เหลือเขาเป็นผู้อาวุโสคะ ไม่ทำหรอกคะ สังเกตได้ว่าจะไม่อยู่ห้องเลย แล้วก็ถ้าอยู่ก็นั่งเล่นเกมส์ ดูทีวี


แล้วปัญหามันก็เกิดขึ้นเมื่อตอนแนนมาทำงานในฝ่ายนี้ พอแนนเข้ามาทำงาน ใหม่ๆ เขาก็ยังทำงานช่วยๆ กันอยู่คะ แต่สภาพตอนนี้เหรอคะ Smileyไม่มีใครอยากทำงานเลย มันเหมือนกับก่อนหน้านี้ที่แนนมาอยู่เขาทำกันหนักมากก็เลยคิดว่า เอาธุรการวุฒิ ปวส อย่างแนนมา(จบปริญญานะคะแต่ทำงานรับเงินวุฒิปวส) แล้ว เขาก็โอนงานให้เกลี้ยง มีบางอย่างเท่านั้นที่ยังไม่ได้ทำก็จะยังไม่รู้ว่าทำไง(งานโรงเรียนจะทำปีต่อปี) เวลาถูกว่า ก็มีแต่เราไม่ว่าใรจะทำอะไรผิดน้องแนนรับเละเลยคะ หัวหน้ากับแฟนหัวหน้า ตั้งแต่เขาแต่งงานกัน ก็พากันออกแต่ข้างนอก บางทีก็ไปไหนไม่รู้ เหลือเราทำงานอยู่คนเดียว ส่วน ผู้ชายอีกคนก็เพิ่งจีบกะแฟนใหม่ๆ แนนแทบไม่ได้เจอหน้าเขาที่ห้องอีกเลย มีเจอบ้างแต่ ห้านาที เขาเข้ามาที่ฝ่ายแค่เหมือนให้เห็นหน้า แล้วก็ไป มันตลกอ่ะคะ(สาบานได้เลย)


จนกระทั่งล่าสุดเพิ่งเปิดเทอมมา ทุกคนใน 4 คนที่เป็นแรงงาน(รวมแนนด้วย) เขาประกาศมาแต่ละคนเลย คนแรก ผู้ชาย บอกว่าเขาต้องเปลี่ยนไปสอนวิชาใหม่เขาจะไม่ค่อยมีเวลาให้ตรงนี้แล้วนะ(อืมจะบอกไมทุกวันนี้ก็ไม่เคยเห็นหน้าแกอยู่และ) ส่วนผู้หญิงแฟนหัวหน้า เขาถูกย้ายไปสอนวิชาที่ไม่ตรงสายที่เขาเรียนจบมาก(ท้องด้วย)เขาประกาศว่าทำกับเขาอย่างนี้เขาจะไม่ลงมาฝ่ายวิชาการอีก(ไปอยู่ห้องพักครู) และคนสุดท้ายหัวหน้า ประกาศว่าเนื่องจากจัดตารางสอนให้เขาหนาแน่นมากเลยปีนี้ ในเมื่อไม่สนใจเขาเขาก็จะไม่สนใจคนอื่นเหมือนกัน เขาจะไม่ทำงานอื่นนอกจากสอน แล้วเขาก็หันมาที่แนนบอกว่า ซวยแกแล้วไอ้แนน (เอ้อ ก็ซวยจริงๆ)


คือเรื่องมันแย่อยู่แล้ว ปรกติเขาก็ไม่ค่อยช่วยงานกันอยู่แล้วอ่ะ แล้วมาประกาศงี้อีกทั้งที่แนนทำงานให้เขามาอย่างดีตลอดแล้วเขาทำไมถึงทำกับเราได้ลงคอนะ สมมุติถ้าแนนออกล่ะ พวกคุณจะเป็นไง(แว๊บนึงคิดขึ้นมา)


จนกระทั้งปลายอาทิตย์แรกของการเปิดเทอมทะเลาะกับหัวหน้าเนื่องจากเขาให้งานเรามาทำแบบ น่าเกลียดมาก ให้เราตรวจเช็ครายชื่อนักเรียนที่จ่ายค่าบำรุงการศึกษาแล้ว มอ 1 และ มอ 4 รวมกัน พันต้นๆ ข้อมูลที่เขาให้มาคือ สมุดที่มีรายชื่อและบัตรประชาชนของนักเรียน ที่มีลายเซ็นนักเรียนที่จ่ายค่าบำรุงการศึกษาที่ "ไม่มีการเรียงชื่อ กอไก่ถึงฮอนกฮูก ไม่มีการเรียงเลขบัตรประชาชน ไม่มีการแยกห้องว่านักเรียนเรียนห้องไหน" และอีกกระดาษที่ปริ้นข้อมูลรายชื่อเด็กนักเรียนที่ปริ้นออกมาจากโปรแกรม ที่มี ข้อมูล รายชื่อ เลขที่บัตรประจำตัวประชาชน และ รหัสนักเรียน ซึ่งได้เรียงตาม รหัสนักเรียน คำถามคือ จะให้ยึดอะไรในการหาชื่อเด็กคนนี้ จากสมุดที่มีรายชื่อ และ จากกระดาษที่ปริ๊นข้อมูล ยึดอะไรไม่ได้เลยก็เลยถามเขาว่าจะให้หายังไงนี่ เขาบอกว่า ก็หาๆ ไป ให้งานตอน 16.00 น. บอกว่าไม่ต้องเสร็จก็ได้ แต่จะเอางานพรุ่งนี้ มันหมายความว่าไง? แนนก็ชี้ให้เขาดูว่าเนียะ มันเป็นงี้ ทำทั้งคืนก็ไม่เสร็จหรอก ทำแบบนี้ก็เหมือนทำงานไปแบบ โง่ๆ <<<<ซึ่งประโยคนี้อาจจะทำให้เขาโมโหแล้วก็เลยพูดกับแนนว่า " ทำไม่ได้ก็ลาออกไป , ทำไม่ได้ก็ไม่ต้องทำ"


สภาพจิตใจตอนนี้เหรอคะ จะออกอย่างเดียวคะ ทนไม่ไหวแล้ว เก็บมานานแล้วพฤติกรรมของพวกเขาอ่ะ เซ็งคะขอบอก


โอเคคะ ขอบคุณที่มาฟังแนนระบาย มันอาจจะเป็นเพียงมุมมองของแนนคนเดียวแต่ว่านะคะ ตอนนี้ทุกข์ใจมากเลยอ่อมาถึงเรื่องน้ำหนักคะ น้ำหนักแนนลดลงมาที่ 84 กิโลแล้วคะจากเมื่อสามอาทิตย์ก่อน 87 ใช้เวลาประมาณ 2 อาทิตย์แค่กลับมาจดไดอารี่การรับประทานให้เหมือนเคยเท่านั้นเองคะ มันช่วยได้อย่างดีเลยอ่ะ กะว่าจะเขียนเล่าตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้วแล้วคะแต่ว่านะคะ เครียดจัดเลยเรื่องทะเลาะกับหัวหน้าจนไม่เป็นอันกินอันนอน


ตั้งใจแล้วว่า อาจจะ ออกตอนสิ้นปีนี้ หรือถ้าอยู่ไปได้นานอีกสักหน่อยก็รอหมดสัญญาเดือน มีนาคมคะ เพื่อนๆละเจอแบบนี้กันบ้างไหม อ่อ แล้วก็ขอบคุณคุณยายหนูAK ที่ค่อยเป็นกำลังใจให้นะคะคอยติดตามลากวิญญาณแนนกลับมาอิอิ
อ๊อ อีกเรื่องคะ กะว่าจะย้ายบ้านแล้ว(ย้ายBlog)เนื่องจากว่าได้ ไอดีใหม่ที่ใช้บัตรประชาชนสมัครกับทาง Pantip.com แล้วคะ ถ้าได้บ้านใหม่แล้วจะแจ้งที่อยู่ให้ทราบนะคร๊าSmiley

Create Date : 05 พฤศจิกายน 2552
Last Update : 5 พฤศจิกายน 2552 17:55:53 น.
Counter : 281 Pageviews.

4 comments
  
สู้่ๆนะคะ
โดย: เด็กอ้วนน่ารัก วันที่: 5 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:20:25 น.
  
ผมขอจบโครงการ Fit & Firm ไว้เพียงวันนี้
แล้วยังไง เจอกันปีหน้านะครับ

ปีนี้ ขอหยุดอัพแค่นี้
ขอไปหลุดกระจาย เมากระจุย
แล้วมาเจอกันอีกครั้ง ปี 2010 ครับผม

โชคดีทุกท่าน เที่ยวให้สนุกนะครับ......
โดย: วาซุตะคุง v( ^o^ )v วันที่: 25 ธันวาคม 2552 เวลา:8:50:11 น.
  We often make good wishes for the New Year
with the words
MAY YOU BE HAPPY
In fact , happy alone without suffering is very hard to get
So, I would like to change my wishing words that
May you be strong in your heart to accept
both happiness and sorrows


คนเรามักจะอวยพรปีใหม่ว่า
"ขอให้มีความสุข"
แต่ความเป็นจริง การมีความสุขด้านเดียว
โดยปราศจากทุกข์ คงจะเป็นเรื่องยากมาก
ดังนั้นจึงอยากเปลี่ยนคำอวยพรเป็น
"ขอให้คุณมีหัวใจที่แข็งแรงพอที่จะรับได้
ทั้งความสุขและความทุกข์"


May your New Year be filled with joy and happiness 


 ขอให้เทศกาลวันปีใหม่ของคุณเต็มไปด้วย ความสดชื่น ความสุข
by Nudee
โดย: kun_isara วันที่: 30 ธันวาคม 2552 เวลา:14:25:54 น.
  
สวัสดีปีใหม่้จ้า
โดย: Enzember วันที่: 8 มกราคม 2553 เวลา:8:18:23 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthElizabethan
Location :
ระยอง  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed

 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เย้!! สวัสดีเราแนนคะ กำลัง ทำเป้าหมายแรกในชีวิตให้ลุล่วงคือ ลดน้ำหนัก ให้เหลือ 65 Kg
น้ำหนักเริ่มต้นที่ 110 Kg สูง 167 Cm
เริ่มลดน้ำหนักตั้งแต่วันที่ 1 กรกฏาคม 2551
พฤศจิกายน 2552

1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog