กันยายน 2557

 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
Review: เอาใจสาวผิวแห้ง ผิวอ่อนล้า ตัวช่วยบำรุง เน้นความสดใส ไม่เน้นความขาวใสค่ะ
สวัสดีค่ะ กลับมาอีกครั้งหลังจากที่ไม่ได้เข้ามาดูแลบล็อกตัวเองเสียหลายปี เนื่องจากโน้ตบุ๊คเสียค่ะ เลยได้ใช้แต่ไอแพด  พอดีซาฟารีมันไม่ซัพพอร์ตการอัพบล็อกของพันทิป (หรืออาจจะซัพพอร์ต แต่ด้วยความที่โง่ด้านเทคโนโลยี เลยถนัดโน้ตบุ๊คมากกว่า แฮ่ๆ)

  ขอเกริ่นก่อนว่า อันตัวเรา เจ้าของบล็อกนี้ ก็ย้ายมาอยู่เยอรมนีได้สักพักแล้ว ประมาณสามปีค่ะ ย้ายมาปีแรกก็เจอปัญหาเรื่องสิวเลย  (หาอ่านได้จากบล็อกก่อนหน้านี้นะคะ)  ทีนี้ เมื่อต้นปี 2557 ที่ผ่านมานี้กลับไทยไป ก็มีแต่คนทักว่าหน้าเด็กลง สดใส ไม่แต่งหน้าแต่ก็ดูสวย (ปลื้มค่ะ)

  สารภาพว่า เมื่อก่อนเราเคยเป็นคนหน้าเด็กมาถึงมากที่สุด แต่เริ่มมาแก่ก็ตอนที่มีลูกแล้วนี่แหละค่ะ ไม่ได้หลับไม่ได้นอน แหม๊ ก็ต้องตื่นทุกคืน แถมคุณลูกก็มีอาการแอพเนียมาตลอดจนครบห้าขวบ ไม่เคยได้นอนเต็มอิ่มจริงๆค่ะ  มีคนถามว่า ทำยังไงถึงได้ดูเด็กลง ผิวสดใสขึ้นและดูไม่โทรม ขนาดที่ว่าลงจากเครื่องมาใหม่ๆ ไม่ได้ลงรองพื้นอะไรทั้งสิ้น ก็ดูเหมือนไม่อิดโรย

  ก็เอามารีวิวทุกสิ่งอย่างที่ใช้ตอนนั้น และติดมาจนตอนนี้ เผื่อเป็นตัวเลือกให้สาวผิวแห้ง และไม่แพ้ง่าย มาลองกันค่ะ  ก่อนรีวิวคงต้องบอกพื้นฐานผิวก่อน เราอายุ 30 ค่ะ มีลูกแล้ว 1 คน สภาพผิวธรรมดาค่ะ แต่ถ้าไม่บำรุงจะเป็นผิวแห้งและขาดน้ำ สิว ไม่เคยมีมาตั้งแต่เด็ก (มีช่วงที่ใช้ออยล์ผิด ทำให้ล้างหน้าไม่สะอาดค่ะ ที่เห่อขึ้นเต็มหน้า) ปัจจุบันนี้มีปัญหาที่ฮอร์โมนนิดหน่อย ทำให้มีสิวขึ้นเดือนละเม็ดทุกครั้ง แต่เรื่องความแห้งกร้านจากอากาศหนาวเย็นที่นี่ ค่อนข้างเป็นปัญหานะคะ ถ้าไม่มีการบำรุงใดๆ   และนี่คือ อุปกรณ์ช่วยชีวิต ที่ทำให้ผิวเหมือนเกิดใหม่ค่ะ


ตัวแรกคือ  ครีมล้างหน้า เวชสำอางยี่ห้อBalea แบรนด์ในเครือ DM ของเยอรมนีค่ะ
ตัวนี้ตั้งใจซื้อมาให้ลูกสาวใช้ เพราะว่าลูกสาววัยห้าขวบชอบมีปัญหาสิวอุดตัน เนื่องจากผิวแห้ง และล้างหน้าไม่สะอาด  รุ่นนี้สำหรับผิวบอบบางสุดๆ อภิมหาบอบบาง บอบบางเหมือนผิวเด็ก เคลมว่า สามารถใช้ลบเครื่องสำอางได้โดยไม่ต้องใล้างสบู่หรือล้างน้ำซ้ำ

ตอนแรกเราก็ให้ลูกสาวใช้ค่ะ แน่นอนว่าสิวหาย ผดหาย ตุ่มหายหมด แต่พอคลีนซิ่งเราหมด เราก็มาแย่งลูกใช้ค่ะ ด้วยราคาที่ไม่แพงมาก เราคิดว่าคุณภาพค่อนข้างดีนะคะ  แต่ล้างเครื่องสำอางประเภทกันน้ำได้ไม่ดีมาก คือ ต้องใช้หลายครั้งจึงจะสะอาด ว่างั้นเถอะ แต่ในส่วนของรองพื้นล้างได้สะอาดไม่แพ้แบรนด์ดังๆค่ะ

ปัจจุบันนี้ เราก็ยังมีอยู่ในกรุ แต่เปลี่ยนมาใช้ Lancomeแทน แน่นอนว่า ลังโคม เลิศมากจริงๆค่ะ

ตัวที่สองคือ มาสค์หน้า ของ L'Occitane
ตัวนี้เคลมไว้ว่า ใช้มาสค์เพียง 3นาที แล้วเช็ดออก จะช่วยบำรุงให้ผิวชุ่มชื่นได้ทันตา เป็นอย่างที่เคลมไว้ค่ะ เรามาสค์หน้าค่อนข้างบ่อย  ตัวนี้เราใช้ช่วงเช้า เพราะเป็นช่วงรีบ ส่วนช่วงเย็น หรือก่อนนอน เราใช้ Drink Up Intensive Overnight Mask ของ Origins ค่ะ

ตัวที่สาม Drink Up Intensive Overnight Mask จาก ออริจินส์
ใช้ครั้งแรก ตื่นมาก็เห็นความแตกต่าง ชอบค่ะ ชอบจนต้องซื้อต่อ
แนะนำเพื่อนสาวคนหนึ่งไป หล่อนผิวแห้งมาก ไม่ได้บำรุง แห้ง กร้าน เป็นริ้วๆ
เราซื้อขนาดทดลองให้หล่อนลองใช้ หล่อนชอบมากค่ะ ฟีดแบ็คกลับมาคือ แค่ครั้งแรกที่ใช้ ตื่นมาผิวดีขึ้นเห็นความแตกต่าง ผิวที่เป็นริ้วๆ เริ่มดีขึ้น

ตัวที่สี่ Nivea Cream  ครีมอมตะนิรันด์การ ปัญญา นิรันด์กุล
(เอ๊ย คุณปัญญา ไม่เกี่ยวอะไรนะคะ แฮ่ๆ)
นีเวียรุ่นที่ใช้ ผลิตในเยอรมนีค่ะ แน่นอนว่า คุณภาพ เลิศมาก
เราใช้ทำอะไร เราใช้ทาเท้าค่ะ เนื่องจากหลังเท้า เมื่อเจอความหนาวเย็น แห้งกร้านในเมืองนี้ไป หนังเท้าก็แตกออกเป็นริ้วๆ ราวกับแผนที่เขาวงกตยังไงยังงั้นเลยทีเดียวไม่กร้านอย่างเดียวนะคะ ดำด้วย
เพราะ สังเกตนะคะ เวลาผิวคุณแห้งมากๆ จะเกิดความหมองคล้ำตามมา แน่นอนว่า ลองทั้งครีมทาเท้าทั่วไป บอดี้บัตเตอร์ น้ำมัน  ไม่ว่าสิ่งใดๆก็ไม่ช่วยค่ะ

วันนั้น สายตาพลันหันไปเห็น อมตครีม ไหนๆก็ไหนๆ ลองมาทุกสิ่งอย่าง ก็เลยลองนีเวียด้วยเสียเลย
ค่ะ 3-4 คืนเท่านั้น เท้าที่แห้งกร้าน หมองคล้ำ ก็กลายเป็นสดใส ขาวสวยโดยพลัน

เราแนะนำมากๆค่ะ ตัวนี้ราคาไม่แพง แต่คุณภาพดีมากๆ เคยเห็นหลายคนบอกว่า นีเวียไทยกับเยอรมัน คุณภาพต่างกันพอสมควร เรายืนยันไม่ได้ค่ะ เพราะว่าต่างคนก็ถูกกับครีมต่างกันไป แต่ส่วนตัวแล้ว เราชอบทุกสิ่งที่ผลิตในเยอรมันมากกว่าเพราะอากาศที่นี่หนาว แห้ง ทำให้ผิวกร้านง่ายมากๆ ผลิตภัณฑ์ส่วนมากของที่นี่จึงมีไว้เพื่อแก้ผัญหาด้านนี้เสียส่วนมาก

พอทาเท้าเห็นผล เราก็เลยทามันทั้งตัวเลยค่ะ  บางวันก็เอามาทาแทนไนท์ครีม โชคดีค่ะที่เราสิวไม่ขึ้น  ถ้าใครทนได้ ก็แนะนำเลยค่ะ เลิศมากๆ แต่เราใช้เฉพาะตอนที่ไนท์ครีมหมดนะคะ เพราะไนท์ครีมในดวงใจเราก็มีอยู่แล้ว อิอิ

ตัวต่อมา Olaz (แบรนด์ของ โอเลย์ค่ะ แต่ที่นี่ใช้ โอลาซ) รุ่นนี้ Regenerist  nightcream
ที่เมืองไทยไม่มีขายรุ่นนี้นะคะ เคยหามาแล้ว ตัวครีมคนละอย่างกัน ซึ่ง รีเจนฯจะมีแตกไลน์ออกไปอีก และลองหาดูแล้ว ก็ไม่เหมือนค่ะ โอลาซ รุ่นนี้ เราลองใช้ดูคู่แล้วเห็นความแตกต่างค่ะ  ผิวดูโทรมน้อยลง ดูมีออร่ามากขึ้นนะ  จนพี่สะใภ้ก็ทักว่าดูดีขึ้น ซึ่งจริงๆแล้วบอกเลยว่า อาจจะรวมกับหลายๆสิ่งที่ใช้ในช่วงนั้น มันส่งเสริมกัน ก็เป็นได้

เราแนะนำครีมรุ่นนี้ให้เพื่อนสาวที่ไทยใช้ แน่นอนว่าตัวครีม คนละอย่างกัน
แต่เพื่อนสาวชอบนะคะ เพื่อนบอกว่าจะไม่มีทางเปลี่ยนใจจาก โอเลย์ รีเจนฯ เลยแม้แต่วินาทีเดียว


ปัจจุบันนี้ เราบอกเลยค่ะ ว่า ผิวหน้าเรามีปัญหาเรื่องความแห้งกร้าน ผิวขาดน้ำน้อยลง
อาจจะเพราะการดูแลตัวเองอย่างอื่นด้วย มีการออกกำลังกาย พักผ่อนให้เพียงพอ และดื่มน้ำเยอะๆแต่ครีมที่รีวิวมาก็มีผลนะคะ ไม่ใช่ไม่มี เนื่องจาก ในภาวะเดียวกัน แต่พอเปลี่ยนครีม เปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ครีม  ก็รู้สึกดีขึ้น

แน่นอนว่า ผิวเราอาจจะไม่ได้ดูบลิงก์เหมือนคนไปเลเซอร์ ไปโบท็อกซ์มา แต่เราใช้วิธีสังเกต บีฟอร์ และ อาฟเตอร์เอา หากมีการเปลี่ยนแปลงในทางที่ดี นั่นแสดงว่าครีมตัวนั้น ได้ผล จริงไหมคะสำหรับสาวๆที่มีปัญหาผิวแห้ง กร้าน
หากอยากจะลองหามาใช้ดูบ้าง ก็ระวังอาการแพ้ด้วยนะคะ
เพราะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย  การจะใช้อะไรก็อาจจะลำบากนิดนึง
ส่วนตัวเราคงต้องขอบคุณแม่ และพ่อ ที่ให้กรรมพันธุ์ด้านผิวมา
ทำให้เราไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องผิวมากนัก  จะลองใช้อะไรก็ไม่ค่อยจะต้องมานั่งกังวลว่าจะแพ้ไหม
กังวลอย่างเดียวคือ ซื้อแล้วสามีจะด่าไหม ฮ่าๆ

ใครที่เคยใช้รุ่นที่เราเอามารีวิวนี้ หากอ่านแล้ว จะช่วยแชร์ความประทับใจ
ว่าชอบหรือไม่ชอบ
เอาไว้ให้เพื่อนๆคนอื่นตัดสินใจก็จะเป็นพระคุณอย่างมากเลยค่ะ
มาแชร์ความคิดเห็นกันนะคะ

Create Date : 04 กันยายน 2557
Last Update : 4 กันยายน 2557 20:24:58 น.
Counter : 1638 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13elin
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]New Comments