เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
 
8 เทคนิคง่าย ๆ ช่วยงานแม่บ้านให้ผ่านฉลุย
การทำความสะอาดบ้านสำหรับคุณแม่บ้านแล้ว ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เลยเพราะต้องผจญกับปัญหาหลายต่อหลายสิ่ง ทั้งคราบฝั่งแน่น กลิ่นเหม็น ฝุ่น ฯลฯ จนอ่อนแรงไปหมดกว่าจะจัดการได้แต่ละอย่าง แต่อย่าพึ่งท้อไปค่ะ เพราะวันนี้มีเทคนิคในการทำความสะอาดบ้านที่จะช่วยทุ่นแรงให้คุณแม่บ้านทำ งานได้ง่ายและสะอาดแบบไม่ต้องเหนื่อยมาแนะนำกันค่ะ

จัดการคราบมันในห้องครัว

เนื่องจากว่าห้องครัวเป็นที่ทำอาหารอยู่เป็นประจำ จึงทำให้เกิดเป็นคราบมันติดเหนียวตามพื้น ซึ่งสามารถแก้ไขได้ง่าย ๆ โดยใช้ผ้าถูพื้นชุบน้ำบิดพอหมาด จากนั้นเทน้ำส้มสายชูลงไปบนผ้า แล้วนำไปเช็ดพื้นที่สกปรก รับรองว่าคราบมันต่าง ๆ จะหลุดออกอย่างง่ายดายค่ะ

ดับกลิ่นขยะด้วยหนังสือพิมพ์

เป็นเทคนิคง่าย ๆ ที่คุณสามารถใช้ลดกลิ่นขยะทั้งภายในและภายนอกบ้าน โดยก่อนที่จะทิ้งขยะให้นำหนังสือพิมพ์ใส่รองลงไปใต้ถึงขยะหรือถุงดำ หนังสือพิมพ์จะช่วยดูดซับกลิ่นขยะไว้ ไม่มารบกวนคุณอีกต่อไป

เกลือช่วยขจัดห้องน้ำ

ไม่ว่าบ้านไหนเมื่อใช้งานไปนาน ๆ ห้องน้ำก็มักจะโชยกลิ่นเหม็นออกมาจากชักโครกได้ ซึ่งสามารถแก้ไขได้โดยนำเกลือเม็ดใหญ่มาละลายในน้ำประมาณ 2 - 3 ลิตร จนน้ำเค็มจัดแล้วนำไปราดที่โถส้วม ทิ้งไว้สักพักกลิ่นเหม็นต่าง ๆ ก็จะหายไปค่ะ

ขจัดสนิมบนซิงค์ล้างจานด้วยเกลือ

ซิงค์ล้างจานที่ทำมาจากอลูมิเนียม เมื่อใช้ไปนาน ๆ ก็จะเกิดสนิมขึ้น ซึ่งสามารถขจัดได้ด้วยเกลือ โดยนำเกลือป่นมาขัดบริเวณที่เป็นสนิม คราบนั้นก็จะหลุดออกอย่างง่ายดาย

แก้ท่อตัน

โดยให้คุณนำเกลือแกงใส่ลงไปในท่อสัก 2 - 3 ช้อน จากนั้นให้นำเบคกิ้งโซดาหรือผงฟู ต้มน้ำให้เดือดเทตามลงไป ไขมันที่อุดตันอยู่ก็จะหมดไปค่ะ

สลายคราบกาแฟ

ทำได้โดยใช้เกลือประมาณ 1 ช้อนโต๊ะ ละลายกับน้ำอุ่น 1 ถ้วยกาแฟ แล้วใช้ผ้าสะอาดจุ่มน้ำเกลือ เช็ดทำความสะอาดตามคราบกาแฟที่ติดอยู่ในแก้ว คราบสีคล้ำจะหมดไปในพริบตา

โต๊ะหรือหลังตู้ที่ทาด้วยชะแล็ก

หากโดนน้ำหรือความร้อนจะทำ ให้เกิดรอยด่างขึ้น ซึ่งวิธีแก้ไขได้โดยใช้ผ้าชุบแอลกอฮอล์วางบนรอยด่างดำ 2 - 3 นาที แล้วเช็ดออก รอยด่างบนโต๊ะก็จะหายไปแล้วล่ะค่ะ

ทำความสะอาดเครื่องใช้ไฟฟ้า

คราบสกปรกติดแน่นบนเครื่องใช้ไฟฟ้าสามารถเช็ดถูออกได้โดยง่าย ด้วยการใช้ยาสีฟันเช็ดถูให้ทั่ว จนคราบสกปรกหลุดออก แล้วจึงใช้ผ้าแห้งเช็ดอีกที


(ที่มา kapook.com)Create Date : 24 เมษายน 2554
Last Update : 24 เมษายน 2554 11:53:49 น.
Counter : 751 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

elin
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]New Comments