Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
29 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
ผจญภัยในต่างแดน…ตะลุย Hong Kong Summer Spectacular 2010 (30 Jun – 03 Jul 2010) - DAY 1

ผจญภัยในต่างแดน…ตะลุย Hong Kong Summer Spectacular 2010 (30 Jun – 03 Jul 2010) - DAY 1

อารัมภบท: 

Trip นี้แรกเริ่มเดิมทีเกิดขึ้นมาจาก คุณภรรยาต้องไปประชุมที่ Hong Kong ทิ้งคุณสามีและลูกๆให้ต้องเผชิญชะตากรรมตามลำพังในช่วงที่มีการชุมนุมของชาวคณะเสื้อแดง พอกลับมาปุ๊บ เราก็เลยงอนจะขอไปบ้าง อีกทั้งรอบที่แล้วคุณภรรยาไปประชุมเลิกค่ำๆทุกวัน เลยไป Shop ไม่หน่ำใจเพราะมันแต่ไปเดินหลงทางเป็น Home Alone อยู่คนเดียวที่กลาง Tsim Sha Tsui เลยเกิดเป็น Trip นี้ขึ้นมาครับ

การเตรียมการของเราคือเข้าไป Search ใน Google หาข้อมูลการท่องเที่ยว Hong Kong ให้มากที่สุด ซึ่งนี่เอง เหมือนชะตาฟ้าลิขิตให้มาพบกับเวปไซด์ในฝัน Hong Kong Fan Club แหล่งข้อมูลการท่องเที่ยว Hong Kong ที่มีข้อมูลอัดแน่น และอัพเดทที่สุด ที่สำคัญได้พบกับเพื่อนสมาชิกที่มีน้ำใจ ให้ข้อมูลและแนะนำ ทำให้เรามีวันนี้ได้  จำได้ว่าตอนแรกวางแผนไปเองตั้งแต่ซื้อตั๋ว จองโรงแรม หาข้อมูลการเดินทางไปเที่ยว แต่หลังจากลำบากลำบนอยู่ซักพัก ก็เหลือบไปเห็น Package ทัวร์ ของ ป้าไก่กับลุงเด้ง กับ Mileage เข้า พอบวกลบคูณหารดูแล้ว ก็พบว่า จะลำบากไปทำไม ในเมื่อมีคนอาสาพาเราไป  ไม่รอช้า จองทันที กับ Trip วันที่ 30 Jun – 3 Jul 2010 ลางานแค่ 2 วันเพราะวันที่ 1 Jul เป็นวันหยุดธนาคาร (เกือบจองไม่ทันเหมือนกันครับเพราะจองวันสุดท้าย ก่อนขึ้นเครื่องหมาย XD เอ้ย ปิดรับจอง) ห...ฟิ้ว ผ่าน Step แรกไปแล้ว รีบโอนเงินจ่ายทันที (ด้วยเงิน Bonus ที่เม้มคุณภรรยาไว้...กลัวไม่ได้ไปจัด) เป็นอันว่าได้ไปแน่ๆครับ Eyelashes


สิ่งสำคัญลำดับรองลงมาคือแผนการเดินทางและอาหารการกินครับ ด้วยเหตุที่พาลูกไป 2 คน เลยต้องทำแผนให้ flexible สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา เลยทำมาด้วยกัน 4 แผน เพื่อนำเสนอท่าน ผบทบ.  (ใครสนใจแผนการเดินทาง ขอหลังไมค์ได้นะครับ)

สุดท้ายคือการเตรียมของใช้ครับ เนื่องด้วย Theme ของการเดินทางทริปนี้เน้น ถ่ายรูป กิน และช๊อป นอกเหนือจากค่าใช้จ่ายในการเดินทาง  ค่าอุปกรณ์ ประเภท Props สำหรับแต่งตัวและประกอบฉาก ก็ใช่น้อยเหมือนกันครับ  ที่สำคัญ Trip นี้ต้องตั้งใจว่าจะเอากล้องไป 2 ตัว เพราะไปเที่ยวหลายครั้ง เหมือนเป็นชะตากรรมของตากล้องที่มักไม่มีภาพตัวเอง เลยเอากล้องอีกตัวให้ลูกสาวไว้หัดถ่ายรูปเล่นครับ (สรุปว่าพก DSLR กับ Compact ไปอย่างละตัว กับ Camcoder ไปอีกตัว พร้อม Memory ไป 30 GB) ประมาณว่าถ่ายกันให้ดาวดิ้นกันไปข้างนึงเลย  โพสท่ากัน 16 Actions ไม่ซ้ำท่าได้เลยว่างั้นเถอะ

แพ็คไปแพ็คมา เหลือกระเป๋าเดินทางเปล่าๆอีกใบนึง ตอนแรกแฟนจะไม่เอาไป แต่เรารู้ชะตากรรมอีกเช่นกัน เลยบอกให้เอาไปด้วย เพราะขากลับคงมีของอัดมาเต็มแน่แท้ (ซึ่งก็เป็นความจริง จริงๆ ด้วยครับ)  เลยเป็นอันว่ากระเป๋าใบสุดท้าย อัดน้ำเปล่าขวดใหญ่ ขนมนมเนย ไปอีกเพียบครับ  RolleyesDay 1:เดินทางสู่สนามบินด้วยรถแท็กซี่ ปกติเคยแต่ขับรถมาเองไม่เคยนั่ง Taxi มา เลยตื่นตาตื่นใจกับบรรยากาศรอบด้าน


ป้ายนี้ไม่รู้จะใหญ่ไปไหน กลับไม่รู้ว่าเป็นสนามบินหรือไงไม่ทราบ รูปเครื่องบินใหญ่มากถึงสนามบิน Entrance 9 เวลาประมาณ 10:30am ครับก่อนกำหนดเล็กน้อย เจอลุงเด้งกับป้าไก่กำลังยืนคอยสมาชิกอยู่เลยCheck-in กระเป๋าเสร็จก็เริ่มต้น Shop ที่ King Power ทันที ปล่อยเด็กๆวิ่งเล่นไปมาแถวทางเดินเชื่อมไป Gate
หลังจาก Shop จนเป็นที่หนำใจ ท้องก็เริ่มหิว เราเลยไปหาที่พักท้องที่ King Power Lounge ซึ่งรอต้อนรับเราด้วย ก๋วยเตี๋ยวหลอด กับ ขนมขบเคี้ยวพวกขนมปังกรอบ แคร๊กเกอร์ อะไรเล็กๆน้อยๆ นี่แหล่ะ อ้อกาแฟสดที่นี่อร่อยมากครับ เพราะมี Caramel Syrup กับ Almond Syrup ไว้บริการให้เติมในกาแฟด้วยครับ แต่ความที่อาหารที่ King Power ไม่สามารถตอบสนองความต้องการของกระเพาะ เราก็แอบไปฝากท้องไว้กับ King ที่สองที่อยู่แถวๆนั่น นั่นคือ Burger King (ซื้อแต่เบอร์เกอร์ไม่ได้ซื้อน้ำ...เอาเข้ามากินใน King Power Lounge ดีกว่า มีน้ำให้กินด้วย)


King Power Lounge อยู่ค่อนข้างไกลจาก Gate ที่เราต้องไปขึ้นเครื่องมาก เลยต้องออกเดินทางซะแต่เนิ่นๆมาถึง Gate แต่ไก่โห่ ปรากฏว่าเครื่อง Delay ประมาณ 15 นาที (ยังไม่เริ่มเดินทางก็แผนก็เริ่มมี Delay แล้ว)
ทะยานสู่ Hong Kong โดยสายการบิน Emirate เที่ยวบินที่ EK384 จาก สุวรรณภูมิ คาดว่าจะถึง Hong Kong ตอน 6:00PM ด้วยเครื่อง Boeing 777 ซึ่งชอบมากเพราะมีทีวีส่วนตัวสามารถเล่นเกมส์และดูหนังเรื่องที่ต้องการหรือได้ ตามความชอบของแต่ละคน ตอนแรกเป็นกังวนมากว่าเจ้าจ๋อตัวเล็กจะสามารถนั่งติดที่เป็นเวลานานๆได้หรือไม่ แต่ก็ผ่านสบายเพราะมีหนังเรื่อง Cars ของ Pixarซึ่งเป็นเรื่องโปรดของเค้าให้เค้าได้ดูไปตลอดทาง แต่เจ้าตัวเล็กก็แอบมีเคืองเล็กๆทุกครั้งที่มีประกาศจากห้องนักบิน เพราะการ์ตูนของเค้ามันจะค้างครับ...อย่าประกาศให้บ่อยมากนักซิคุณลุงนักบิน... Sad


กลับมาแล้วครับ ก่อนอื่นต้องขอบคุณทุกท่านมากๆครับที่เข้ามาเป็นกำลังใจ มาต่อกันดีกว่าครับ...เพิ่งรู้ว่า ทำรีวิวแต่ละครั้งมันใช้เวลาเยอะพอสมควรเลยนะครับ เห็นความพยายามของเพื่อนๆที่ทำรีวิวกันให้เราชมเลยครับ พอมาทำเองถึงได้รู้ว่า ยากมาก โดยเฉพาะเลือกรูปมาลง

ในที่สุดก็ถึงเกาะฮ่องกงตามที่ตั้งใจไว้ครับ เครื่อง Delay พอสมควร เลยรีบๆออกมายังจุดนัดหมาย เราก็รีบแจ่นไปที่เคาเตอร์ Information ทันทีเพื่อกวาดแผนที่  โอ้...มีเล่มอัพเดทที่เป็น Hong Kong Summer Spectacular 2010 ด้วย เลยกวาดมาทุกแบบ แบบละ 2 เล่ม (ก่อนจะมารู้ภายหลังว่าที่หยิบมา กว่าครึ่ง แผนที่เป็นภาษาจีนครับ...แล้วจะดูรู้เรื่องมั๊ยเนี่ย) Confused Confused

ออกมารอขึ้นรถจากสนามบินมาโรงแรมถึงโรงแรมประมาณ 8:30pm ผิดแผนไปพอสมควร เพราะตั้งใจว่าจะไปหาอะไรกินแถว Langham Place และเดินเล่นแถว Mongkok เอาไม่เป็นไร แผนเราปรับได้เสมอ (แนะนำสำหรับท่านที่พาครอบครัวที่มีเด็กๆมาด้วย ควรวางแผนให้ยืดหยุ่นมากๆครับ เพราะอะไรก็เกิดขึ้นได้เสมอ)
โรงแรมที่เราพักคราวนี้คือ Panorama by Rhombus ครับ ขึ้นมาถึงห้องแล้วประทับใจมากเพราะกว้างขวางกว่าที่คิดพอสมควรเลยทีเดียวครับ แถมห้องน้ำมีให้เลือกทั้งแบบฝักบัวหรืออ่างก็ได้ตามถนัด หลังจากยืดเส้นยืดสายที่โรงแรมซักพักใหญ่ (ใจจริงรากเริ่มงอกแล้ว...ไม่ค่อยอยากออกไปไหนเลย แต่ความที่นึกถึงค่าตั๋วการเดินทาง เราก็เลยรีบแจ่นมาทำโปรแกรมต่อไปทันทีครับ)

ค่ำนี้เราเริ่มต้นด้วยการวอร์มอัพเบาๆย่าน Tsim Sha Tsui ก่อนครับ ได้ของมานิดๆหน่อยๆจาก ร้าน Bossini ขากลับเดินกลับเจ้าคนเล็กยังอยากนั่งรถเล่น เลยขึ้นรถเมล์กลับกันขำๆ ตั้งใจว่าจะลงแถว Middle Rd. แล้วเดินกลับโรงแรม แต่แล้วครอบครัวกระเหรี่ยงก็ดันนั่งเลยไปถึงแถว Space Museum เลยเดินเล่นถ่ายรูปซักพักแล้วเดินลอด SOGO ผ่าน Subway กลับยังที่พัก ก่อนถึงโรงแรมก็แวะเข้า K11 ไปชักภาพเล่นซักเล็กน้อย ก่อนเข้าห้าง...ปรากฏว่าเข้าไม่ได้เพราะห้างปิดแล้ว...เป็นอันจบวันแรกของเราแต่เพียงเท่านี้...วันนี้ก่อนกลับถึงโรงแรม แวะ 7-11 ซื้อ Simcard เพิ่มอีก 1 ใบ เพราะได้รับบริจาคมาจากกทม.แค่ 2 อัน เลยซื้อเพิ่มเป็น Sim ของ Three Hong Kong ( //www.three.com.hk/website/appmanager/three/home?_nfpb=true&pageid=611001&_pageLabel=P200470391219567710594&lang=eng) ครับ ไว้พรุ่งนี้จะมาเล่าให้ฟังนะครับว่า Sim นี้ดีอย่างไร อุบไว้ก่อน แต่ว่าเหมาะสำหรับชาว iPhone มากครับ Rolleyes
Create Date : 29 ธันวาคม 2555
Last Update : 29 ธันวาคม 2555 17:54:32 น. 1 comments
Counter : 862 Pageviews.

 
น่าเที่ยวค่ะ ปล.เป็นครอบครัวที่หน้าพิมพ์เดียวกันค่ะ ครอบครัวสุขสันต์


โดย: mariabamboo วันที่: 30 ธันวาคม 2555 เวลา:23:46:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ekalak_s
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ekalak_s's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.