หมอดูคนนี้ไม่แม่น แต่ก็ประทับใจ
หมอดูคนนี้เป็นผู้หญิง เรารู้จักเธอจากหนังสือพ็อคเก็ตบุ๊คที่เธอเขียนเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับประวัติของเธอและที่มาก่อนที่จะเป็นหมอดู รวมถึงเรื่องราวการทำนายดวงของลูกค้าต่างๆ มีหลายเคสมากมาย ซึ่งหนีไม่พ้นที่จะบอกถึงความแม่นยำในการทำนายทายทักของเธอด้วย เธอดูดวงโดยใช้ไพ่ยิปซีค่ะ ในแต่ละเคสเธอจะบอกว่าลูกค้าเลือกหยิบไพ่อะไรได้บ้าง แล้วก็เขียนบรรยายทำนายตามหน้าไพ่ รวมทั้งเล่า feedback จากลูกค้ารายนั้นๆให้ฟังด้วย เราเห็นว่าน่าสนใจจึงชวนเพื่อนสนิทไปดูกัน

หลังจากที่นัดกับหมอดูเรียบร้อย วันจริงเราไปตามนัดค่ะ แต่ไปไม่ถูกจึงโทรถามทางอีกครั้ง ปรากฎว่าเธอดันลืมนัดของเราซะงั้น (ตอนแรกแอบเซ็งค่ะ) แต่เธอก็ยังดีนะคะเลิกทำธุระแล้วถามเราว่าอยู่ที่ไหนแล้วจะขับรถมารับ (ค่อยหายรมณ์เสียหน่อย อิอิ) เธอเป็นคนคุยเก่งมากๆๆๆๆค่ะ ระหว่างทางไปบ้านจำได้ว่าพูดอยู่คนเดียวค่ะ เล่าเรื่องดูหมอ เรื่องลูกค้า เรื่องกิจวัตรประจำวัน เรื่องตารางนัดหมายการทำงาน เรื่องเขียนหนังสือเล่มใหม่ บลาๆๆๆๆๆๆ โอยเยอะอ่ะ

สถานที่ดูดวงก็เป็นบ้านของเธอนั่นเอง จัดบ้านน่ารักดีออกแนวโมเดิลนิดๆ ดูไม่เหมือนร้านดูดวงที่อื่นๆ ก่อนจะดูดวงเธอขอเวลาแป๊บนึง ระหว่างรอเธอบอกว่า "อยากทานอะไรให้บริการตัวเองได้เลย ตามสบาย มีมาม่าคัพ ถ้าจะทานก็มีบริการกระติกน้ำร้อน ในตู้เย็นก็มีอาหารแช่เเข็งถ้าหิวก็เวฟได้ตามสบาย พวกไส้กรอก ฮอตดอก อยู่ในช่องแช่เย็น ถ้าจะกินกระทะอยู่ในตู้ เชิญทอดได้ตามสบาย" เราคิดในใจว่าใครจะกล้าทำกินวะ เกรงใจตายเลย เธอคงเห็นว่าเราไม่กล้าทำมั้งเธอเลยบอกอีกว่า ไม่ต้องเกรงใจนะ เมื่อวานมีลูกค้ามาดูดวงพาลูกๆมาด้วย แต่รอนอน ลูกค้ากับลูกๆเลยนั่งทำอาหารกินกันในครัวฆ่าเวลา "โห..มีลูกค้าอย่างนั้นบ่อยๆคงขาดทุนแย่"

ระหว่างรอเธอเรียก เราไปสำรวจในครัว โอ้แม่เจ้าเธอมีทุกอย่างที่เธอพูดค่ะ มีเสบียงมากมายเหมือนซื้อไว้รับรองลูกค้าที่จะมาดูดวงจริงๆ บ้านนี้ีมีเธออยู่คนเดียวหากจะซื้อมากินคนเดียวคงไม่ใช่แน่ น้ำดื่มมีสารพัดชนิด ชา กาแฟ โอวัลติล น้ำผลไม้ น้ำอัดลม ขนม นมเนย มาม่า โจ๊ก อาหารแช่แข็งแบบเข้าเวฟกินได้เลยเต็มตู้เย็นไปหมด น้องๆ 7/11 เลยก็ว่าได้

ไว้เล่าต่อบล็อคหน้านะคะ
Create Date : 28 มิถุนายน 2554
Last Update : 28 มิถุนายน 2554 13:27:25 น.
Counter : 347 Pageviews.

1 comments
  
แวะมาอ่าน
โดย: jejeeppe วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:22:39:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

อีกด้าน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2554

 
 
 
1
2
3
5
7
10
11
12
14
16
17
20
23
24
27
30
 
 
All Blog