เจอหมอดูเลวๆ ลวนลามทางสายตาและคำพูด
หมอดูคนนี้เราดูเมื่อสองปีที่แล้ว ไม่รู้ว่าตอนนี้เค้ายังมีอาชีพเป็นหมอดูอยู่หรือเปล่าเพราะเห็นมีคนมาโพสด่าในเน็ตมากมาย ว่าลวนลามลูกค้าผู้หญิง,ค่าดูแพงมาก,การพูดจาแนวข่มขู่,เป็นพวก18มงกุฎ,พวกมิจฉาชีพ ซึ่งตอนนั้นที่เราดูยังไม่มีใครด่าเขาทางเน็ตเราเลยไม่รู้ข้อมูลพวกนี้ ถ้ามีหน่ะเหรออย่าหวังว่าจะได้เงินเราเล้ยยย แต่ที่เราหลงเข้าไปดูเพราะว่าหมอดูคนนี้มีชื่ออยู่ในหนังสือ "44 หมอดูแม่นมากอยากท้าให้ลอง" แล้วตอนนั้นเป็นช่วงอกหักอ่ะค่ะ คนกำลังมีความทุกข์อ่ะนะ คิดว่าการดูหมอจะช่วยได้ เลยรีบโทรไปนัดอย่างไม่ลังเล กะว่าจะไปอีกสองวันถัดไป แต่เขาก็พูดว่าให้มาวันนั้นเลยเพราะว่าเขามีธุระจะไปทำพิธีที่ต่างจังหวัด ซึ่งเรามารู้ทีหลังว่ามันโกหกแค่อยากจะได้เงินเร็วขึ้นเท่านั้นเองค่ะ เขามีเว็บไซด์เป็นของตัวเองด้วยนะคะ แถมมีเว็บบร็อดไว้ใ้ห้ลูกค้าถาม-ตอบเกี่ยวกับการดูดวงด้วย ซึ่งหมอดูนี่แหล่ะค่ะถามเอง ตอบเอง ประมาณว่าเป็นที่ปรึกษาที่ดี ดูแม่นอย่างโน้น อย่างนี้ ไม่รู้ตอนนั้นเราหลงเชื่อได้ไง เฮ้อตอนอกหักนี่มันทำให้คนๆนึงบ้าบอได้ขนาดนี้นี่เอง

ร้านหมอดูอยู่แถวบางรัก จัดร้านออกแนวแขกๆ คลุมด้วยผ้าสีแดง ภายในร้านบอกได้คำเดียวว่าสกปรกมีแต่ฝุ่น มีลูกค้าในร้านรวมเราด้วยก็สี่คนค่ะ ในร้านเขาเปิดเพลงเสียงดังมากๆๆๆๆๆ หนวกหูอย่างเเรง ลูกค้าคนที่กำลังดูอยู่บอกหมอดูว่าให้เบาเสียงเพลง แต่เค้ากลับบอกว่ามันเป็นเคล็ดวิธีของเขาที่จะช่วยเปิดหน้าต่างทางจิตของลูกค้า เราเอ๋อนิดหน่อยค่ะ มีด้วยเหรอแบบนี้ เค้ามีแต่อยู่ที่เงียบๆ เพื่อให้ใจสงบมีสติ จะได้มีสมาธิในการเปิดไพ่ ลืมบอกไปว่าเค้าดูแบบไพ่ยิปซีค่ะ มีไพ่หลายชุดให้เลือก ราคาก็แตกต่างกัน การถามและความแม่นก็จะเป็นไปตามราคา มีให้เลือกระหว่างหลักร้อยถึงหลักพัน ลูกค้าวันนั้นที่ไปดูเลือกชุดแพงที่สุดทุกคน รวมทั้งเราด้วย วันนั้นเราจ่ายไปพันเจ็ดค่ะ ไพ่ชุดที่เลือกก็เป็นไีพ่หน้าตาธรรมดาๆเหมือนที่หมอดูคนอื่นเค้าดูกัน

ตอนแรกที่เราเห็นรูปในเว็บ นึกว่าเป็นผู้หญิงซะอีก เพราะเขาไว้ผมยาว เจาะหู ทาเล็บ เห็นว่ามีอาชีพเป็นหน่วยกู้ภัย เงินที่มาจากการดูดวงจะเอาไปบริจาคให้อาสาสมัครที่ช่วยเหลือสังคม พูดมาถึงตรงนี้ เพื่อนๆที่ชอบดูดวงหลายคนคงร้องอ๋อ รู้ว่าคนที่เราพูดอยู่นี้หมายถึงใคร

ไว้เล่าต่อบล๊อคหน้านะคะCreate Date : 19 มิถุนายน 2554
Last Update : 19 มิถุนายน 2554 20:21:53 น.
Counter : 2308 Pageviews.

4 comments
  
ผมว่าคนที่ไปหาหมอดูนะคือคนที่มีปัญหาความทุกข์ใจ ต้องการหาทางออกด้านความเชื่อ ยิ่งโครงสร้างของสังคมไทยมีความเชื่อทางพวกนี้อยู่แล้วจะทำอะไรเชื่อโน่นเชื่อนี่ พวกหมอดูบางคนจอมปลอมก็หาทางหลอกกินเงินได้ ถ้าหมอดูแม่นจริงทำไมไม่ไปทำธุรกิจเองไปเลยละ ผมยังงงนะทำไมเพื่อนผมชอบไปดูหมอกันจัง ผมบอกกับมันว่าเราต้องเชื่อตัวเราเองซิ
โดย: backhold วันที่: 19 มิถุนายน 2554 เวลา:21:33:20 น.
  
อ่านแวบๆตอนแรกนึกว่าหมอรักษาไข้ ...
ก็นะ แปลกๆแบบนี้ ป่านนี้หมอโจว่า เจ๊งไปแล้วกระมังครับ
หมอโจ(ไม่ใช่หมอดูนะครับ แต่ทำฟันเป็นหมอฟัน)ว่านะ
ทุกอาชีพต้องมีจรรยาบรรณ ต้องมีมารยาท การปฎิบัติต่อผู้อื่นโดยเฉพาะลูกค้าให้มีมาตรฐานกว่านี้ครับ เวลานี้เวรกรรมคงมาใกล้ตัวเขาแล้วหละครับ

คนที่ไปหาเพราะบางครั้งอยากหาข้อมูลหลายๆแบบเพื่อเลือกที่จะแก้ปัญหา ไปเจอแบบนี้ยิ่งเครียดหนักกว่าเก่า...

หมอโจต้องขอขอบคุณเจ้าของบล๊อกที่แบ่งปันเรื่องนี้ให้
ก็ไม่มีอะไรตอบแทนนอกจากตอบแทนด้วยเสียงเพลงจากดนตรีบำบัด
ขอให้มีความสุขโข สโมสร อิ่มตา อิ่มบุญ อิ่มใจนะครับผม

จองคอร์สหมอโจ กับดนตรีบำบัดเพิ่มความเยาว์วัย


หากอยากได้ความรู้ด้านดนตรีบำบัดอ่านที่บล๊อกนี้นะครับ ดนตรีบำบัดอ่านบทความเรื่องการดูแลสุขภาพหัวเข่า การป้องกันเข่าเสื่อมได้ที่นี่ เข่าเสื่อม
โดย: หมอโจ (preutipong ) วันที่: 21 มิถุนายน 2554 เวลา:21:21:13 น.
  
เพิ่งมีโอกาสไปดูกับหมอทรายไม่นานมานี้ ครั้งแรกเดือนมีนาคม 2558 ตอนแรกเข้าไปในร้านรู้สึกขลังๆออกแนวน่ากลัว พอถึงคิวได้ดูหมอทรายทักว่าคุณทำคุณคนไม่ขึ้น คุณไม่สนใจเรื่องที่คุณจะได้ไปต่างประเทศหรอ แล้วเค้าก็เอาแพ็คเก็จมาให้เลือกหลายราคา มีตั้งแต่หลักร้อยถึงหลักแสนค่ะ แพงมากกกกก แต่ละราคาจะมีคำอธิบายบอกว่าดูเกี่ยวกับอะไรได้ เราไม่รู้ว่าแม่นจริงมั้ยไม่อยากลอง เดี๋ยวเจ็บตัวหนักเลยเลือกราคา 799 บาทแต่...ถามเรื่องอะไรก็ไม่ได้เลยแถมยังบอกอีกว่าดูได้แค่ปีละครั้งนะราคานี้ คุณจะไม่มีสิทธิ์เข้าร้านผมอีกจนกว่าจะครบปี หมอทรายแปลตามไพ่ที่เราจับโดยให้หลับตาจับไพ่ และเค้าพยายามจะให้เอารูปถ่ายของเราจากมือถือมาดู แล้วบอกว่ารูปที่ถ่ายวันนี้ เอามาดูสิ เราบอกว่าเราไม่ชอบถ่ายรูปและวันนี้ก็ไม่ได้ถ่ายรูปตัวเอง เค้าเลยเอามือถือเราไปถ่ายให้ แล้วเอามาเปิดให้ดูพร้อมทักว่าเราโดนของ เพื่อนร่วมงานเผาพริกเผาเกลือสาปแช่และก็ทำของใส่เรา โหหห เข้าใจเรามั้ยจิตเราตกเลย ทำของ เรื่องอะไรถึงขนาดต้องทำของใส่ เราถามว่าแก้ได้มั้ย หมอทรายว่าแก้ไม่ได้แต่คุณต้องเป็นสมาชิกวีไอพี เราบอกว่างั้นให้เป็นเรื่องของเวรกรรมละกัน หมอทรายบอกว่าเวรกรรมไม่มีจริงหรอก ไม่งั้นคนชั่วไม่ลอยนวลอยู่อย่างทุกวันนี้ ถ้าเราซื้อแพ็คเก็จวีไอพีเค้าจะทำของกลับใส่เพื่อนที่ทำกับเรา หมอทรายบอกว่าเค้าเป็นพราหมณ์ เราไม่แน่ใจว่าพราหมณ์ไม่เชื่อเรื่องเวรกรรมหรอกรึแถมยังทำของใส่คนอื่นเพียงแค่เราจ่ายเงินตามที่เค้าบอกเรา จรรยาบรรณของเค้ามีมั้ย จิตใจถึงดำต่ำ ทำได้แม้ให้คนอื่นเดือดร้อนก็ไม่สน และระหว่างที่ดูดวงให้เรา จะมีผู้หญิงคนนึงเดินเข้าๆออกๆหลายครั้งซึ่งมารู้ทีหลังคือเมียหมอทราย หมอเค้าพยายามโน้มน้าวให้เราซื้อวีไอพีให้ได้ซึ่งสนนราคา 45,900 บาท เรายืนยันว่าเราไม่ทำ เราถามเค้าหลายเรื่อง เรื่องงาน เรื่องปัญหาที่เราเจอที่ทำงาน เค้าก็พูดว่าถามไม่ได้คำถามนี้ผิดกฎ คิดดูคนมีความทุกข์มากพออยู่แล้ว มาหาหมอดูก็เพื่อคลายปมคำถามแต่เจอหมอดูแบบนี้ที่เน้นการตลาด แย่นะ แต่ตอนนั้นเรายอมเสียค่าโง่อัพแพ็คเก็จเป็น 4,599 บาท เพื่อว่าเค้าจะตอบสิ่งที่เราสงสัย สุดท้ายก็ทำนายว่าเราจะต้องกลับไปอีกเพื่อทำวีไอพีแน่... มีต่อ
โดย: จะเอ๋ IP: 49.230.90.221 วันที่: 28 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:50:02 น.
  
ต่อจากข้อความที่แล้ว... สงสัยเราคงเชื่อหมอทรายมากไป สิ่งที่เค้าทำนายมันอยู่ในหัวแล้วเราก็คิดว่ามันเป็นตามที่หมอทรายพูดแหงๆ เผอิญอีกสองเดือนก็มีเรื่องที่อยากถามหมอดูอีก เรานึกถึงหมอทรายนี่แหละ เอาว่ะจ่ายไปตั้งสี่ห้าพันต้องเอาให้คุ้ม ราคา 4,599 บาทดูได้หนึ่งปีนะค่ะ จริงแล้วไปดูเดือนมีนาคมครั้งแรก หนึ่งปีเต็มก็ควรจะหมดเดือนกุมภาพันธ์ปีหน้าแต่หมอทรายจอมขี้โกงเขียนในนามบัตรว่าหมดอายุเดือนธันวาคมปีนี้ มันขี้โกง อ้างว่าปีปฏิทินนะ หนึ่งปีที่ว่า แค่นี้ยังโกงได้เลย แต่เราก็ยังโง่ดูกับหมอทราย เราตั้งใจถามหมอทรายเรื่องงานว่าเราจะได้งานใหม่หรืองานเก่าที่ต้องไปต่างประเทศ เค้าให้เราจับไพ่สิบใบ แล้วหมอทรายอ่านไพ่ว่างานใหม่สิ คุณได้แน่นอน ผู้ใหญ่เค้าจับตามอง สืบประวัติคุณ เค้าเห็นคุณเห็นผลงาน แต่คุณโดนของนะ โดยเด็กในทีม เค้าต้องการข้ามหัวคุณขึ้นไปโต หมอทรายพยายามโน้มน้าวให้ทำวีไอพี เพื่อจะได้ช่วยเราแก้เรื่องโดนของและทำให้เรามีโชคดี เรายืนยันเราไม่ชอบที่จะทำของใส่คนอื่น มันบาป เราไม่อยากยุ่งเรื่องแบบนี้ แต่เราก็ยังวอแวเรื่องงาน ยังอยากรู้ให้ได้ ถามเพิ่มขึ้น หมอทรายเลยพูดขู่เราอีกว่ามีเคราะห์หนัก โดนของ เด็กในทีมต้องการให้เราพังในหน้าที่การงาน ผมไม่เคยชวนใครทำวีไอพีเกินสองครั้งนะ ถ้าคุณมาดูครั้งหน้าผมจะไม่ถามคุณอีกละ เราไม่รู้ว่าทำไมเราโง่ สุดท้ายตัดสินใจซื้อวีไอพีอีกในราคา 45,900 ซึ่งวีไอพีที่ว่านี้คือดูดวงได้ฟรีในระยะเวลาหกปีพร้อมด้วยคนในครอยครัวอีกหกคน แต่เราขอแบ่งจ่ายเป็นสองงวด เพราะฉะนั้นจ่ายเพิ่มจากแพ็คเก็จเดิมเพื่ออัพเกรดเป็นวีไอพีอีกสี่หมื่นหนึ่งพัน เราขอทะยอยจ่าย 20,000 งวดแรก ปลายเดือนพ.ค.ขอจ่ายส่วนที่เหลือ เรานี่โง่มากๆ เพิ่งมาได้คิดว่าทำไมเราต้องเชื่อหมอดูง่อยๆคนนี้ หลังจากจ่ายงวดแรกแล้ว หมอทรายชวนไปทำบุญวัดไร่ขิงในวันรุ่งขึ้น ซึ่งมีคนที่ทำวีไอพีอีกสองคนไปด้วยกัน โดยหมอทรายนัดไปเจอที่บิ๊กซีเพชรเกษมตอนเช้าวันรุ่งขึ้นเพื่อจะขับรถพาไปไหว้พระ สะเดาะห์เคราะห์ และแล้วความเป็นตัวตนของไอ้หมอคนนี้ก็เริ่มเปิดเผย.... มีต่อ
โดย: จ๊ะเอ๋ IP: 125.24.102.251 วันที่: 28 พฤษภาคม 2558 เวลา:23:29:04 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

อีกด้าน
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มิถุนายน 2554

 
 
 
1
2
3
5
7
10
11
12
14
16
17
20
23
24
27
30
 
 
All Blog