หมอที่ดีที่สุดคือตัวเราเอง

"หมอเขียว" ศูนย์บาท รักษาทุกโรค (ฅ คน )

        การที่ชายคนหนึ่งเปลี่ยนชื่อตนเองจาก "สำเริง มีทรัพย์" เป็น "ใจเพชร กล้าจน" ในทางหนึ่งเป็นความพยายามบอกกับทุกคนถึงสิ่งที่เขายึดเหนี่ยว

        จุดหมายชีวิตแท้จริงที่ชายผู้นี้ยึดถือ คือ ความพยายามช่วยเหลือให้เพื่อนมนุษย์ได้หายจากโรคภัย โดยไม่ต้องเสียเงินสักบาท... ด้วยการรักษาแบบ "แพทย์วิถีพุทธ"

   "หมอเขียว" หรือ ใจเพชร กล้าจน จบการศึกษาด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ เขาพยายามรักษาผู้ป่วยตามวิชาแพทย์ที่ได้ร่ำเรียนมาอย่างเต็มที่ แต่พอทำไปได้ชั่วระยะ คนเป็นหมอก็ต้องผจญกับคำถามในใจที่ไหนคำตอบกับตัวเองไม่ได้เสียที

"ทำไมทุกคนยังป่วย ทั้งที่เครื่องมือแพทย์ทันสมัยขึ้น ทำไมรักษาไปแล้วแพงขึ้นทุกวัน ที่สำคัญเจ้าหน้าที่สาธารณสุขกลับป่วยแซงหน้าชาวบ้านอีก"

  ยิ่งคิด ก็ยิ่งงง เขาว่า ไม่เพียงเท่านั้น ตัวหมอเองที่เป็นโรคหัวใจขาดเลือดและปวดข้อ ใช้ยาที่ดีที่สุดของโรงยาบาลรักษาแล้วแต่ก็ไม่หายความสงสัยนี้ทำให้หันกลับมาศึกษาแพทย์ ทางเลือกและนำมาใช้ร่วมกับแผนปัจจุบันผลปรากฏว่าคนไข้หายเพิ่มขึ้นเกือบเท่าตัว แต่นับแล้วก็ยังได้แค่ 40 เปอร์เซ็นต์ของคนไข้ทั้งหมด ซึ่งทำให้หมอเขียวยังคาใจต่ออีกว่า ทำไมอีก 60 เปอร์เซ็นต์ รักษาไม่ได้ คนที่รักษาได้ก็กลับมาเป็นใหม่ หรือการแพทย์ที่ทำอยู่จะมาผิดทาง หมอเขียวเครียดกับเรื่องนี้มากจนต้องไปปฏิบัติธรรม แต่พอได้อ่านพระไตรปิฎกก็พบว่า คำตอบทั้งหมดอยู่ในนี้แล้ว

        หนึ่งในคำสอนที่นำมาพิจารณา คือ เรื่องสังคีติสูตร หมอเขียวคิดไปถึงเรื่องสมดุลของร่างกาย เรื่องปรับร้อน-ปรับเย็น ซึ่งมีในศาสตร์แพทย์แผนไทยอยู่แล้ว เพียงแต่ยังใช้ไม่ได้ผลดี เพราะมัวแต่ปฏิบัติตามตำราซึ่งเขียนในสมัยโบราณ ในขณะที่โลกปัจจุบันร้อนขึ้น การปรับร้อน-เย็นจึงต้องเปลี่ยนตามโลก เพื่อให้เกิดสมดุลที่แท้จริง

        หมอเขียวลองรักษาโดยวิเคราะห์ ธาตุร้อน - เย็น ด้วยตนเอง ให้ยาฤทธิ์เย็นมากขึ้นตามโลกที่ร้อนขึ้น เริ่มจากรักษาแม่ที่ปวดมดลูกให้หายได้ ทั้งที่แพทย์ปัจจุบันหาสาเหตุไม่พบ จากนั้นก็ใช้แนวทางดังกล่าวไปรักษาโรคมะเร็ง โรคไต โรคความดัน และบันทึกการรักษาทุกครั้ง ผลปรากฏว่าคนไข้ร้อยละ 90 อาการทุเลา รู้สึกสบายขึ้น เมื่อค้นพบว่าการรักษาที่ได้ผลจริงนั้น พระพุทธเจ้าได้สอนไว้หมดแล้ว หมอจึงประมวลความรู้ทั้งหมด และเรียกชื่อว่า "การแพทย์วิถีพุทธ"

        ใจความของการแพทย์แผนนี้ คือ ใช้คำสอนของพระพุทธเจ่าเป็นแก่นแกน นำจุดดีของการแพทย์ต่าง ๆ มารวมกัน โดยมีธรรมะเป็นตัวเชื่อมประสานบูรณาการ โดยมีหลักการ 3 ข้อ คือ ใช้สิ่งที่ประหยัดและเรียบง่าย มีประสิทธิภาพในการแก้ปัญหา เพราะแก้ที่ต้นเหตุ และแต่ละคนทำเองได้ ไม่ต้องให้หมอรักษา แต่รักษาตัวเอง

        ยา 9 เม็ดที่หมอเขียวใช้รักษาก็ไม่มีราคาค่างวด เพราะเป็นหลักปฏิบัติ 9 ประการที่ทำได้เอง ได้แก่ รับประทานสมุนไพรปรับสมดุล แช่มือเท้าในน้ำสมุนไพร รับประทานอาหารปรับสมดุล ใช้ธรรมะคลายเครียด ออกกำลังกายกดจุดลมปราณรู้จักเพียรและพักให้พอดี ทำกัวซา ดีทอกซ์ และพอก ทา หยอด ประคบ อบ อาบ ด้วยสมุนไพรที่ถูกกัน เมื่อไม่ต้องเสียค่ายาแพง ๆ หรือเสียค่าหมอ จึงเป็นจุดเริ่มต้นของคำว่า "ศูนย์บาท รักษาทุกโรค"

        นอกจากเหนือจากมิติทางสุขภาพ หมอเขียวยังให้ความสำคัญกับวิถีชีวิตแบบพุทธอย่างครบวงจร ดังที่ได้สละพื้นที่กว่า 40 ไร่ เพื่อตั้ง "สวนป่านาบุญ" ซึ่งเป็นศูนย์เศรษฐกิจพอเพียง ใช้ปลูกข้าว ผัก พืชสมุนไพร เพื่อเตรียมความพร้อมในการพึ่งพาตนเองก่อนที่ต่อมาจะเปิดเป็นศูนย์สุขภาพให้ผู้คนเข้ามาเก็บเกี่ยวความรู้เรื่องการใช้ชีวิตตามแนววิถีพุทธอีกด้วย

        ความตั้งใจทั้งหมดของหมอเขียว ไม่เพียงทำให้หลาย ๆ คนได้เห็นว่า ชีวิตที่ดี ไม่มีโรคภัย ก็ไม่จำเป็นต้องใช้เงินจำนวนมากๆ ไปแลกหาจากการแพทย์สมัยใหม่ หากแต่ยังมีนัยไปถึงวิถีพุทธ วิถีไทย ในแบบที่เราเป็นนั่นเอง ที่เพียงพอแล้วสำหรับความสุข


ข้าพเจ้าได้เข้าค่ายอบรม เทคนิคการดูและสุขภาพแบบ พึ่งตนเอง หรือการรักษาโรคด้วยตัวเอง ของคุณหมอใจเพชร กล้าจน หรือหมอเขียว โรงพยาบาลอำนาจเจริญ

ผมไม่รับรองว่า หายทุกโรค แต่โรคมะเร็งสุดยอดของนักล่าแล้วนะ..หายครับ.โรคอื่นไม่ต้องพูดถึง.. ให้เมื่อย

ถ้าท่านไม่เชื่อ..เมื่อไปเข้ารับการอบรมแล้ว..คุณต้องเชื่อ..ว่าที่นี่ของจริง
ทุกโรครักษาได้ ยกเว้นอุบัติเหตุ และที่สำคัญรักษาด้วยตัวคุณเอง..


ผมเข้าค่าย 5 วัน ที่วัดสมหวัง สุราษฎร์ธานีโรคที่เป็นมานาน หายไปโดยไม่รู้ตัวคือ"ปวดเอว" เมื่อก่อนไปหาหมอที่โรงพยาบาล หมอก็บอกว่ากล้ามเนื้ออักเสพ ทานแต่ยาคลายกล้ามเนื้อมา เป็น ปีๆ ยังไม่หาย จนเกือบเป็นโรคกะเพาะอีกโรคแนะ.ท่าน เมื่อได้เข้าค่ายหมอเขียว เพียง 2 วัน หายเลยครับ..ไม่โม้ครับ

โรคที่ 2 คือ โรคอะไรไม่ทราบ แต่จมูกไม่รับรู้กลิ่นอะไรเลย เดี๋ยวนี้ รับรู้กลิ่นแล้ว ก็ยังนึกว่าถ้าไม่ไม่รู้กลิ่น ก็น่าจะดีกว่านะ 555

พระเอก..ของคุณหมอเขียว คือ..น้ำใบย่านางครับ..ท่านใดไม่ศรัทธา แพทย์แผนไทย.. หรือแพทย์ทางเลือก..อยากให้ท่านสนใจนิดหนึ่ง อาจไม่มีประโยชน์แก่ตัวท่าน แต่อาจเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น ท่านอาจแนะนำเขาได้นะ..แต่ถ้าไม่แน่จริง รายการ "คนค้นคน" ฃองช่อง 9 อสมท.คงไม่เอามาออกอากาศ นะครับ

ในฐานะ คนไทยคนหนึ่ง ที่อยากให้ ท่านที่ป่วยมีทางเลือกในการดูแลตนเอง ที่ถูกวิธี และประหยัดที่สุด

ขั้นต้น ผมนำรูปที่ถ่ายใว้ตอนเข้าค่ายมาให้ดูว่าเขาทำอะไรบ้าง บังเอิญได้ถ่ายไว้ไม่กี่ภาพ
ขั้นที่สอง เป็นรายการ วี ดี โอ ที่สัมภาษณ์ หมอเขียว มาให้ท่านชมว่า
คนเราเจ็บป่วย อย่างไร สภาพร้อนเย็น เป็นอย่างไร

ขั้นที่สาม ผมนำ วี ดี โอ ที่ออกในรายการ "คนค้นคน" ทาง ทีวี ช่อง 9 มาให้ดู ถ้าท่านใดสนใจ โปรดเข้าไปดู ในเวปของหมอเขียวได้เลย

//morkeaw.net/

ขั้นที่สาม เป็นรายการ วี ดี โอ ที่สัมภาษณ์ หมอเขียว

ถ้าท่านผู้ชม เป็นคนป่วย ที่คิดว่ารักษาด้วยหมอปัจจุบัน คงจะไม่มีทางหายแล้ว เช่น มะเร็ง ท่านควรจะไปเข้าค่ายของหมอเขียว ที่สวนป่านาบุญ จังหวัดอำนาจเจริญ สัก 7 วัน โดยท่านติดต่อได้ที่ ... โรงพยาบาลอำนาจเจริญ กลุ่มงานเวชกรรมสังคม 045-511-941-8 ต่อ 1221

การนั่งฟังการบรรยาย ใครจะนั่งนอน ตามสบายครับ

ภาพบรรยากาศช่วงทานอาหาร ซึ่งวันแรก ทานไม่ได้เลย จืดสนิท เลย ไม่มีแม้แต่น้ำปลา แบบบุบเฟ่ ครับ ใครชอบตักมาก ไม่ว่ากันครับ แต่วันที่ 3-4 เริ่มชินอาหารจืด บางคนชามเบ้อเริ่มเลยละ.การทำน้ำสมุนไพร ใบย่านาง ..ครับ ตามสูตร ประกอบด้วบ
1.ใบย่านางเขียว 20 ใบ
2.ใบเตย 3 ใบ
4.บัวบก 1 กำมือ
5.หญ้าปักกิ่ง 5 ต้น
6.ใบอ่อมแซบ(เบญจรงค์) 1 กำมือ
7.ผักบุ้งแดง 1 กำมือ
8.ใบเสลดพังพอน 1 กำมือ
9.ว่านกาบหอย 5 ใบ
ที่กล่าวมาจะขาดอย่างใดไปบ้างก็ได้ ยกเว้นใบย่านางต้องมี
วิธีทำ
โขลกให้ละเอียด หรือขยี้ หรือปั่น ผสมกับน้ำเปล่า 3 แก้ว แล้วกรองด้วยผ้าบาง ๆ เอาน้ำที่ได้มาดื่ม ครั้งละ 1 แก้ว วันละ 2-3 ครั้ง ก่อนอาหาร
หรือท้องว่าง หรือจะผสมน้ำเจือจางดื่มแทนน้ำเปล่าได้ ในรูปตอนเข้าค่าย
สำหรับใบย่านาง ใช้มือขยำ..เอานะ
ผักอ่อมแซบ..เลือกเอาแต่ใบ ครับใบเตยหอม หั่นเป็นชิ้น เล้ก ๆ เพื่อนำไปปั่นครับ อย่างอื่น ถ้าทำที่บ้านขยำไม่ไหวก็ใช้เครื่องปั่นครับ วิธีปั่น อย่าปั่นที่เดียวเสร็จ เช่นปั่นอย่างอื่น ให้กดสวิสต์ปั่น แล้วนับ1-2-3 แล้วหยุด.. แล้วเริ่มใหม่อีก ปั่นหยุด ๆ หลาย ๆ ครั้งจนกว่าจะละเอียด แล้วนำไปกรองใส่ขวด เก็บไว้ในตู้เย็น ทำครั้งหนึ่งเก็บไว้ไม่เกืน 3 วัน จะเสื่อมคุณภาพแล้วเรานำมากรอง..เอาแต่น้ำครับ..สำหรับกาก.อย่าเอาทิ้ง นำไปตัมกับสมุนไพรอย่างอื่น สำหรับแช่มือแช่เท้าได้ครับ

ขั้นสุดท้าย ..กรองด้วยผ้าบาง ๆ แล้วกรอกใส่ขวด นำไปแช่ในลังน้ำแข็ง เพื่อไม่ให้เสีย ถ้าทำที่บ้านให้แช่ตู้เย็นครับ
การแช่มือ แช่เท้า ในน้ำสมุนไพรครับ


นำสมุนไพร ลงต้มในกะทะใบใหญ่ ..เพราะคนมาก สมุนไพรมีอะบ้างละ..ใบย่านางพระเอกขาดไม่ได้ หยวกกล้วย ว่านกาบหอย ผักบุ้งแดง ออ่มแซบ ใบเตย ใบมะขาม เป็นตัน ขาดอย่างหนึ่งอย่างใดไปก็ไม่เป็นไร ..หรือจะเพิ่มสมุนไพรฤทธิ์เย็นอย่างอื่นไปอีก ก็ไม่เป็นไร ดีเสียอีกนะ..ถ้าท่านเก็บกากสมุนไพรตอนทำน้ำสมุนไพรไว้ก็เอามาตัมรวมไปเลย
เตรียมแช่มือแช่เท้า ..กำลังรอ เพื่อน ๆ ตักน้ำสมุนไพรมาให้.มีแต่ผู้หญิง ฟะ..รอบนี้ผู้หญิงเหมาครับ..วิธีการแช่ ถ้าท่านทำเองที่บ้าน ก็นี่เลย เตรียมกะละมัง 2 ลูก แช่เท้า 1 ลูก แช่มือ 1 ลูก
วิธีแช่
1.ตักนำต้มสมุนไพรใส่กะละมัง ประมาณว่าให้ท่วมเท้า ท่วมมือ กะดูว่าน้ำอุ่นพอดี ถ้าร้อนเกิน ก็เติมน้ำเย็นลงไป
2.การแช่.. ให้แช่ 3 นาที แล้วยกขึ้นพัก 1 นาที แล้วลงแช่ใหม่อีก 3 นาที่ แล้วพัก 1 นาที ทำอย่างนี้ 3 รอบ แล้วก็จบการแช่มือ แช่เท้าในครั้งนั้น
สำหรับ น้ำที่เหลือเก็บไว่ใช้ครั้งต่อไปได้
การพอกหน้า


กำลังพอกหน้า รอให้แห้งแล้วล้างออกต่อไปเป็นรายการสัมภาษณ์หมอเขียวครับ มี จำนวน 8 คลิบ ครับ
1.สัมภาษณ์หมอเขียวตอน 1
2.สัมภาษณ์หมอเขียวตอน 23.สัมภาษณ์หมอเขียวตอน 34.สัมภาษณ์หมอเขียวตอน 45.สัมภาษณ์หมอเขียวตอน 56.สัมภาษณ์หมอเขียวตอน 67.สัมภาษณ์หมอเขียวตอน 78.สัมภาษณ์หมอเขียวตอน 8ต่อไปชม รายการคนค้นคน ซึ่งได่ถ่ายทำที่สวนป่านาบุญ จังหวัดอำนาจเจริญ ที่บ้านของหมอเขียวเองครับDownloads: Views: 5079ก่อนจากไป กรุณาคลิ๊กป้ายโฆษณา ด้านขวาด้วย ขอขอบคุณครับ
 

Create Date : 18 กันยายน 2553
87 comments
Last Update : 14 พฤษภาคม 2555 12:12:37 น.
Counter : 6795 Pageviews.

 

สวัสดีค่ะ
เพื่อนก็รักษากับหมอเขียวค่ะเป็นมะเร็วเต้านม จนถึงปัจจุบันนี้ ขอบคุณมากๆค่ะนำภาพเรื่องราวของหมอเขียวมาให้ชม ได้ยินแต่ชื่อมานานแล้ว บอกใครก็ได้แต่เอ่ย หมอเขียวๆ อายุยังน้อย ดีมากๆนะคะ จะได้รักษาคนได้อีกมากมาย ให้หายหรือดีขึ้นจากโรคต่างๆ

 

โดย: kandanalike 22 กันยายน 2553 6:08:29 น.  

 

สวัสดีครับ มาขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดผมนะครับ เลยนั่งดูหมอเขียวซะเลย บล๊อคคุณพี่มีประโยชน์มากครับ ขอบคุณกับสิ่งดีๆที่นำมาเผยแพร่นะครับ

 

โดย: Good will hunting 22 กันยายน 2553 21:45:05 น.  

 

ยังไม่ได้ดูรายการคนค้นฅนตอนนี้เลย
แต่เชื่อนะคะว่าสมุนไพรของไทยรักษาโรคได้จริง
ใบย่านาง จะจำชื่อนี้ไว้ค่ะ รักษาได้สารพัดโรค
ขอบคุณมากค่ะที่นำเรื่องดีๆมาฝาก

 

โดย: Ably 24 กันยายน 2553 9:25:15 น.  

 

มาเยี่ยมเยียนตอบแทนครับ เนื้อหาในบ้านท่านน่าสนใจมาก ต้องขอมาบ่อยๆ นะครับ

 

โดย: ดร.อนุชาติฯ (anuchartbunnag ) 25 กันยายน 2553 10:29:52 น.  

 

ขอแอดบล็อกไว้ดูหน่อยนะคะ มีเรื่องน่าอ่านเยอะจัง

 

โดย: kochpon 1 ตุลาคม 2553 16:37:39 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ ข้อมูลดีๆทั้งนั้นเลยค่ะ มีความสุขมากๆนะคะ

 

โดย: LoveParadise 9 ตุลาคม 2553 22:29:18 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพร

ขอบคุณมากๆ ค่ะ

 

โดย: นู๋ยู้ฮู้ 13 ตุลาคม 2553 18:03:51 น.  

 

คิดถึงค่ะ คงสบายดีนะคะ

 

โดย: Ably 14 ตุลาคม 2553 13:21:01 น.  

 

ขอบคุณครับสำหรับคำอวยพรวันเกิดยินดีครับมีความสุขมากๆครับ

 

โดย: since (Phuphamok ) 19 ตุลาคม 2553 11:21:27 น.  

 

น่าสนใจมากเลยค่ะ สนับสนุนด้วยคนน่ะค่ะ

 

โดย: Dragon.Wai 30 ตุลาคม 2553 16:55:14 น.  

 ขอบคุณ ขอบคุณ ขอบคุณค่ะ


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิด
สิ่งดีๆทั้งหมดที่มอบให้ป้า โปรดย้อนกลับมาหา คุณ nuyect ………เป็นหลายเท่าทวีคูณ


ขอให้เป็นผู้มีสติทุกลมหายใจ มีความสุขทุกชั่วขณะ
มีสุขภาพที่เต็มร้อย และอยู่กับสุขที่อิ่มเย็น


รักษาสุขภาพ และมีความสุขกับวันดีๆทุกทุกวันนะคะ


 

โดย: ร่มไม้เย็น 1 พฤศจิกายน 2553 14:23:25 น.  

 

ขอบคุณ พี่ nuyect สำหรับข้อมูลดีๆ ขอแอ๊ดพี่น่ะค่ะ

 

โดย: Budratsa 4 พฤศจิกายน 2553 0:07:54 น.  

 ขอขอบคุณคำอวยพรในวันเกิด

พรประเสริฐทรงคุณค่ากว่าสิ่งไหน

ทั้งอีการ์ดบทกลอนซาบซึ้งใจ

ขอคุณพระรัตนตรัยคุ้มครอง..ท่าน..เช่นกันเอย

 

โดย: หน่อยอิง 9 พฤศจิกายน 2553 11:14:36 น.  

 

ขอบคุณสำหรับข้อมูลดี ๆ นะคะ
ใบย่านาง ใช่ใบที่พี่น้องชาวอีสานเอามาแกงกับหน่อไม้หรือเปล่าคะ ??
แล้วตอนนี้คุณ Nuyect หายดีหรือยังคะ ขอให้สุขภาพดีนะคะ
ขอบคุณที่แวะไปชิมที่บ้านเนินน้ำด้วยค่ะ

 

โดย: เนินน้ำ 18 พฤศจิกายน 2553 10:21:59 น.  

 

สมุนไพรไทยเรานี่วิเศษยิ่งนัก
หมอเขียวยิ่งวิเศษกว่า
เป็นภูมิปัญญาที่พวกเราควรช่วยกันอนุรักษ์ไว้
เพราะมีคุณค่ามากมายจริงๆ ค่ะ
ขอบคุณมากค่ะสำหรับเรื่องดีๆแบบนี้

 

โดย: Ably 19 พฤศจิกายน 2553 10:34:15 น.  

 

แวะมาทักทาย ขอบคุณค่ะที่ไปทักทายที่บล๊อคของเรา

 

โดย: radakorn (radakorn ) 19 พฤศจิกายน 2553 15:54:31 น.  

 

สวัสดียามเช้าคะ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยม ข้อมูลมีความรู้และได้รับประโยชน์มากค่ะ

 

โดย: kobnon 21 พฤศจิกายน 2553 7:03:00 น.  

  

โดย: kobnon 21 พฤศจิกายน 2553 7:15:29 น.  

 

เยี่ยมบ้านตอบแทนครับ
ขอบคุณสำหรับแรงบันดาลใจในsite นี้นะครับ

 

โดย: bluepharm (bluepharm ) 21 พฤศจิกายน 2553 7:37:47 น.  

 


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรค่ะ

 

โดย: Moonoi <(^ oo ^)> (Mumu Moonoi ) 22 พฤศจิกายน 2553 16:28:35 น.  

 

น่าลองไปใช้ชีวิตแบบนี้ดูบ้างนะค่ะ
ขอบคุณคำอวยพรวันเกิดมากค่ะ

 

โดย: อันธกาล 23 พฤศจิกายน 2553 20:28:22 น.  

 

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ ขอบคุณมากสำหรับสาระดีดีจากหมอเขียว

 

โดย: muang_cho026 24 พฤศจิกายน 2553 11:10:28 น.  

 

เคยมีรุ่นพี่คนนึงแนะนำเหมือนกัน เรื่องน้ำใบย่านาง
ไปซื้อมานั่งคั้นเองเลย แต่....ไม่กล้าดื่มซะงั้น
รู้ว่ามันเปนยาค่ะ แต่มันไม่ได้จิงๆ

 

โดย: aitai 25 พฤศจิกายน 2553 17:36:33 น.  

 

ดีจังเลยค่ะ ชอบการดูแลตัวเองแนวธรรมชาติบำบัดเหมือนกันค่ะ ขอบคุณสำหรับข้อมูลดีๆ และคำอวยพรด้วยนะคะ

 

โดย: ฟันคุดน้อยซี่ที่7 29 พฤศจิกายน 2553 18:40:08 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนุ้ยนะคะ

 

โดย: นารีจำศีล 3 ธันวาคม 2553 13:12:18 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: kochpon 5 ธันวาคม 2553 14:35:07 น.  

 

ขอบคุณที่อวยพรวันเกิดนะค่ะ

 

โดย: DiamondTom 10 ธันวาคม 2553 17:42:56 น.  

 


ขอบคุณคร่าาาาา เกศสุริยง
สร้างกริตเตอร์

พรใดประเสริฐ ขอให้คืนกลับมาสู่คุณด้วยนะคะ

 

โดย: เกศสุริยง 22 ธันวาคม 2553 21:42:11 น.  

 


ในศุภวารกาลคริสตสมภพ
ขอให้มีความสุขสดชื่น สุขภาพแข็งแรง
คิดสิ่งใดสมปรารถนาตลอดไปนะครับ

 

โดย: Dingtech 24 ธันวาคม 2553 9:48:25 น.  

 

สวัสดีค่ะ และขอขอบคุณมากๆ นะคะ สำหรับคำอวยพรที่มอบให้แก่กันค่ะ
ยินดีที่ได้รู้จัก มิตรภาพที่ดีๆ ในวันดีๆ ค่ะ


 

โดย: Wonderfulmoon 24 ธันวาคม 2553 16:19:34 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรครับ
และขอให้คำอวยพรนั้นส่งกลับไปยัง จขบ. ด้วยครับ

 

โดย: อัสติสะ 24 ธันวาคม 2553 19:26:20 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ ^^
ขอให้มีความสุขเช่นกันนะคะ

 

โดย: star_paradise 24 ธันวาคม 2553 21:08:48 น.  

 

เป็นเรื่องที่น่าสนใจมากๆเลยค่ะ...แวะมาขอบคุณสำหรับพรวันเกิดด้วยค่ะ

 

โดย: sawkitty 25 ธันวาคม 2553 14:37:47 น.  

 

ขอบคุณมากครับที่เข้าไปอวยพร
แล้วก็ขอบคุณสำหรับบทความดีๆ
ยังไงก็หมั่นดูแลสุขภาพด้วยนะครับ
เพื่อนๆคนไหนที่อย่ากดูแลสุขภาพตัวเองง่ายๆ
เข้าไปอ่านได้ในเวปบล็อกผมได้เยนะครับ

 

โดย: macka007 25 ธันวาคม 2553 17:48:33 น.  

 

ได้ความรู้ มากมายดีจริงๆ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเยียนครับ

 

โดย: daraceo8 28 ธันวาคม 2553 21:16:09 น.  

 

 

โดย: kochpon 4 มกราคม 2554 9:26:33 น.  

 

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรนะค่ะ

และขอให้มีความสุขเช่นกันค่ะ

 

 

โดย: Gunpung 5 มกราคม 2554 6:30:46 น.  

 

Good Morning

 

โดย: nathanon 7 มกราคม 2554 7:32:18 น.  

 

หวัดดีปีใหม่เช่นกันค่ะ ขอบคุณที่แวะเข้าไปทักทาย

 

โดย: ใครคือเธอ เธอคือใคร 7 มกราคม 2554 16:08:37 น.  

 

พี่ชายผมก็อยู่สุราษฎร์พึ่งโดนขโมยพระหมดเลย หลักๆๆทั้งนั้น ยินดีที่ได้รู้จักครับ 

โดย: konrukpra 7 มกราคม 2554 16:22:47 น.  

 

สวัสดีปีใหม่ค่ะ
ยินดี ที่ได้รู้จักค่ะ
บล็อคของคุณ มีอะไร ที่เป็นประโยชน์มากมายเลย
ไว้สุ จะหาเวลา มาอ่านนะคะ

 

โดย: สุนันยา 7 มกราคม 2554 16:25:55 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ค่ะ

ขอจงมีแต่ความสุขสบายนะคะใบย่านาง...สารพัดประโยชน์จริงๆ
ทานทางอ้อม ในแกงเปรอะ ในห่อหมกหน่อไม้มาบ่อยๆ ค่ะ

ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันค่ะ

 

โดย: พี่นาถค่ะ (sirivinit ) 7 มกราคม 2554 20:32:33 น.  

 

ชอบเรื่อง หมอเขียว มากครับ

 

โดย: ON THE WAY (MyEos50 ) 8 มกราคม 2554 1:20:55 น.  

 

เพ่ิงกลับมาเข้าบล๊อคแก็งค์อีกรอบเลยขอถือโอกาสสวัสดีปีใหม่ย้อนหลังนะคะ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บ้านเมื่อบล๊อคที่แล้วมากๆค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักนะคะ

 

โดย: ขาหมูเอาแต่หนัง (annasugars9000 ) 8 มกราคม 2554 4:16:23 น.  

 

ปรารถนา เงินทอง กองท่วมฟ้า
ทำการค้า ร่ำรวย ไปสวยสม
มียศศักดิ์ รักใคร ใคร่ภิรมย์
ขอให้กลม เกลียวกัน และมั่นคง

สวัสดีปีใหม่นะค่ะ

 

โดย: Aomnova 8 มกราคม 2554 9:17:08 น.  

 

...สวัสดียามบ่ายค่ะ

 

โดย: หัวใจแก้ว 8 มกราคม 2554 14:37:39 น.  

 ม๊าขออนุญาตแอดริงค์ไว้นะค่ะ

ขอให้มีความสุขในปีใหม่นี้และปีต่อๆไปด้วยนะค่ะ

 

โดย: นางมารร้ายจีจี้ 8 มกราคม 2554 15:50:10 น.  

 

ไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐนะคะ
ขอบคุณทีแวะไปทักทายกันค่ะ

 

โดย: JinnyTent 8 มกราคม 2554 17:12:08 น.  

 

อยากจะไปอบรมแต่ก็ไม่มีเวลาค่ะ
-------------------------------------------------------------
เหตุให้บ้านเมืองต้องประสบภัยพิบัติและฉิบหาย
เล่นที่ 34 หน้า 225(เล่มสีน้ำเงิน)

เป็นเนื้อความที่พระพุทธองค์ตรัสไปเรื่อยๆ ว่ามีคนตายมากเพราะอะไร
เมื่อก่อนมีคนเยอะ ถูกถามว่าทำไมเดี๋ยวนี้มีคนน้อย เป็นเพราะตายที่ละมาก

.....
พระผู้มีพระภาคเจ้าตรัสตอบว่า
พราหมณ์ คนเดี๋ยวนี้กำหนัด ยินดีไม่เป็นธรรม โลภเกินสมควร
มุ่งไปแต่ทางมิจฉาธรรม เขาทั้งหลายกำหนัด ยินดีไม่เป็นธรรม โลภเกินสมควร
มุ่งไปแต่ทางมิจฉาธรรมแล้วก็จับศาสตราอันคมฆ่ากันและกัน
คนเป็นอันมากตายไป เพราะเหตุนั้น นี่เป็นเหตุเป็นปัจจัยอันหนึ่ง
ซึ่งทำให้คนเดี๋ยวนี้ดูหมดไปเบาบางไป ที่เคยเป็นคาม(บ้าน) นิคม(ตำบล) นคร ชนบท
จึงไม่เป็นคาม(บ้าน) นิคม(ตำบล) นคร ชนบท.

อีกข้อหนึ่ง พราหมณ์ คนเดี๋ยวนี้ กำหนัดยินดีไม่เป็นธรรม โลภเกินสมควร
มุ่งไปแต่ทางมิจฉาธรรม เมื่อเขาทั้งหลายกำหนัดยินดีไม่เป็นธรรม โลภเกินสมควร
มุ่งไปแต่ทางมิจฉาธรรม ฝนจึงไม่ตกตามฤดูกาล ด้วยเหตุนั้น
จึงเกิดทุพภิกขภัย ข้าวเสีย เป็นขยอก ตายฝอย คนเป็นอันมากตายไป
เพราะเหตุนั้น นี่ก็เป็นเหตุเป็นปัจจัยอันหนึ่ง ซึ่งทำให้คนเดี๋ยวนี้ดูหมดไป
เบาบ้างไป ที่เคยเป็นคาม(บ้าน) นิคม(ตำบล) นคร ชนบท จึงไม่เป็นคาม นิคม นคร ชนบท.

อีกข้อหนึ่ง พราหมณ์ คนเดี๋ยวนี้กำหนัดยินดีไม่เป็นธรรม โลภเกินสมควร
มุ่งไปแต่ทางมิจฉาธรรม เมื่อเขาทั้งหลายกำหนัดยินดีไม่เป็นธรรม โลภเกินสมควร
มุ่งไปแต่ทางมิจฉาธรรม ยักษ์ทั้งหลายจึงปล่อยอมนุษย์ร้าย
คนเป็นอันมากตายไปเพราะเหตุนั้น นี่ก็เป็นเหตุเป็นปัจจัยอันหนึ่ง
ซึ่งทำให้คนเดี๋ยวนี้ดูหมดไปเบาบางไป ที่เคยเป็นคาม(บ้าน) นิคม(ตำบล) นคร ชนบท
จึงไม่เป็นคามนิคม นคร ชนบท.

(พรหมตอบพระผู้มีพระภาคเจ้าว่า) ดีจริง ๆ พระโคดมผู้เจริญ ฯลฯ
ขอพระโคคมผู้เจริญทรงจำข้าพระองค์ไว้ว่า
เป็นอุบาสกถึงสรณะแล้ว จนตลอดชีวิตตั้งแต่วันนี้ไป.

โลภเกินประมาณ โลภเกินความพอดี กำหนัดยินดีไม่เป็นธรรม
ก็หมายความว่ามีคำที่พระองค์สั่งไว้ก็ไม่ทำตาม
และสิ่งที่ควรจะทำให้เป็นประโยชน์แก่ตน ก็เอาเก็บพอกพูนท่วมทับตนเอง
เป็นสมบัติที่กองอยู่เฉยๆ โดยไม่เกิดประโยชน์
และพวกที่เป็นสมณะทั้งหลายก็หาแต่วิธีการรวบรวมและเก็บสมบัติ
จึงเกิดภัยพิบัติขึ้น

ส่วนมีคนถามว่าผู้ใหญ่ในบ้านเมืองพากันทำไม่ถูกต้องรึเปล่า
“ผู้ใหญ่บางคนอาจจะไม่ถูกต้อง”
แต่ที่ถามว่าพ่ออยู่หัวนั้นเป็นผู้ผิดมั้ย เราเช็คดูแล้ว พ่ออยู่หัวไม่ผิดในข้อเหล่านี้
แต่ที่เห็นชัดโดยไม่ต้องถามเลยคือ ภิกษุสามเณรทั้งหลายทำผิดเห็นได้ชัด
มีเรื่องเทียบในพระไตรปิฎกอีกเยอะแยะสำหรับภิกษุสามเณร
ทำผิดแล้วเกิดอันตรายต่อบ้านต่อเมือง ต่อคาม(คา-มะ) นิคม ต่อตำบล ต่อชนบทต่างๆ
ที่พระนั้นๆ อยู่มีอันตรายมาก

ฉะนั้นสิ่งเหล่านี้ให้ค้นดูมีหลักฐานในพระไตรปิฎกอยู่หลายที่ หากใครสนใจให้ถามมาที่วัดสามแยกจะตอบให้
ผู้เป็นสมณะแล้วละเมิดศีล เป็นเหตุให้บ้านเมืองต้องประสบภัยพิบัติและฉิบหาย

 

โดย: shada 8 มกราคม 2554 18:26:51 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ

 

โดย: mutcha_nu 10 มกราคม 2554 19:49:36 น.  

 

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะ

 

โดย: mutcha_nu 10 มกราคม 2554 19:49:36 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่ไปอวยพรวันเกิดให้
ขอให้คุณ จขบ. มีความสุขมาก ๆ เช่นกันค่ะ
หายเจ็บ หายไข้ จากโรคที่เป็นอยู่ด้วยนะคะ

 

โดย: มินทิวา 11 มกราคม 2554 7:46:39 น.  

 

สวัสดี ปีใหม่ ครับ ... ขอให้สุขภาพ ร่างกาย และจิตใจ แข็งแรง ยิ่งๆขึ้น นะครับ ...

 

โดย: บัวงามดี 14 มกราคม 2554 21:34:44 น.  

 

ซินเจียยู่อี่มีสุขใจ
ซินนี้ฮวดไช้ได้ดั่งหวัง
ขอให้กายใจนี้มีพลัง
และชื่อเสียงโด่งดังงานก้าวไกล

 

โดย: daraceo8 3 กุมภาพันธ์ 2554 20:48:09 น.  

 

 

โดย: kochpon 11 กุมภาพันธ์ 2554 14:43:19 น.  

 

แวะมาดูสูตรสมุนไพรไทย ใบย่านางค่ะ
ที่บ้านมีต้นอ่อมแซ่บค่ะ เคยเอาไปทำแกงจืดหมูสับค่ะ อร่อยดี

 

โดย: kapeak 11 กุมภาพันธ์ 2554 15:07:02 น.  

 

แวะมาขอบคุณ ที่แวะไปเยี่ยมค่ะ

 

โดย: เศษไม้ใบหญ้า 26 กุมภาพันธ์ 2554 14:30:37 น.  

 

เพิ่งได้มีโอกาสเข้าบล๊อคตัวเองก็เลยเพิ่งจะเห็นคอมเม้นท์ที่คุณไปอวยพรวันเกิดให้ตั้งแต่เดือนธันวาคมโน่นแน่ะ ขอบคุณมากๆค่ะ :)

เคยได้ดูรายการของหมอเขียวจากยูทูปทางนี้เห็นแล้วก็ได้แต่ชื่นชมในความสมถะ ไม่ถือฉวยโอกาสในหน้าที่ตัวเองกอบโกยหาผลประโยชน์ให้ตัวเองเหมือนอย่างหลายๆคนที่ได้ขึ้นชื่อว่า"คุณหมอ" เห็นแล้วก็อดภูมิใจในตัวคุณหมอด้วยคนไม่ได้จริงๆค่ะ คุณหมอเขียวดูคุ้นหน้าคุ้นตามากๆแต่นึกไม่ออกว่าเคยเจอคุณหมอรึเปล่านะ เป็นคนอำนาจเจริญค่ะบ้านอยู่ใกล้ๆกับโรงพยาบาลเลยล่ะค่ะ :D

 

โดย: Sunsweet May IP: 173.66.237.40 28 กุมภาพันธ์ 2554 2:57:51 น.  

 

เขาวางขายอยู่นะครับ
จากการที่ได้สอบถามราคาแล้ว หัว ประมาณ 7000 ขึ้นไปความเห็นผมว่าแพง หากตกลงซื้อ สั่ง แล้วเขาเอามาให้ในฝั่งไทย ปลอดภัยก่อน จึงจ่ายเงิน...ของพวกนี้ ผมว่าบ้านเรา ไม่ยอม แต่ในพม่า กวางป่ามีเยอะ เนื้อดีนะครับ

 

โดย: panwat 22 เมษายน 2554 15:25:04 น.  

 

 

โดย: nuyect 22 เมษายน 2554 16:05:33 น.  

 

ขอบคุณข้อมูลดีๆ

ขอบคุณที่อวยพรวันเกิดให้ค่ะ

 

โดย: นนนี่มาแล้ว 23 เมษายน 2554 11:51:24 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดค่ะ

 

โดย: Summer Flower 25 เมษายน 2554 8:40:39 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ ต้องรีบมาก่อนที่จะเข้าไม่ได้อีก
แกงไตปลา ทานได้ค่ะ คงไม่เผ็ดมากนะคะ

 

โดย: kapeak 3 พฤษภาคม 2554 13:03:43 น.  

 

พี่คะ ว่างๆ ก็อย่าลืมเล่าเรื่องนครนายกนะคะ

จะรออ่านค่ะ

 

โดย: kapeak 6 พฤษภาคม 2554 17:05:14 น.  

 

ขอบคุณนะครับ ที่แวะไปอวยพรวันเกิดให้ผม

 

โดย: Mr_Incredible 20 พฤษภาคม 2554 21:51:52 น.  

 

หวัดดีค่ะพี่

งานยุ่งใช่รึป่าว

สู้ๆ นะคะ

 

โดย: kapeak 23 พฤษภาคม 2554 10:54:00 น.  

 

ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันคล้ายวันเกิด
ที่มอบให้ชาลีด้วยนะคะ ^^ 

โดย: sierra whiskey charlie 27 พฤษภาคม 2554 19:17:41 น.  

 

 

โดย: kapeak 5 มิถุนายน 2554 8:06:06 น.  

 

ขอบคุณที่เข้าไปอวยพรวันเกิดนะคะ

 

โดย: พฤกษาระบัดใบฯ 11 มิถุนายน 2554 19:45:40 น.  

 

สวัสดีค่ะ
ภูผาตั้งใจมาขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดดีดีค่ะ ขอให้พรดีดีกลับไปสู่คุณเช่นกันค่ะ
ขอบคุณที่สู้ด...ด

 

โดย: ภูผา กะ วาริน 12 มิถุนายน 2554 13:49:32 น.  

 

มาขอบคุณที่ไปอวยพรวันเกิดครับ

 

โดย: jetmom3425 15 มิถุนายน 2554 9:22:04 น.  

 

Photobucket

เอาโอเบนโตะมาฝากค่ะพี่
ทำงานเหนื่อยๆ ดึก ๆ เผื่อจะหิวค่ะ

 

โดย: kapeak 3 กรกฎาคม 2554 22:08:00 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณ nuyect

 

โดย: nittya_kimm08 11 กรกฎาคม 2554 1:38:55 น.  

 


นำมาให้ชิมค่า

 

โดย: โสมรัศมี 23 กรกฎาคม 2554 12:46:37 น.  

 

ถือว่าเป็นประโยชน์มากเลยค่ะสำหรับข้อมูล
เรียกว่าถ้าใครสนใจและเข้ามาเห็นข้อมูลอย่างนี้
เรียกว่าเป็นการ "ทำบุญ" ได้ดีเลยเชียวค่ะ
เพราะว่าเป็นการให้ข้อมูลดีๆ แก่คนที่สนใจ
....................


ขอบคุณสำหรับคำอวยพรวันเกิดนะค่ะ

 

โดย: JewNid 25 กรกฎาคม 2554 22:12:23 น.  

 

สวัสดีค่ะ
ขอบคุณค่ะ สำหรับคำอวยพรวันเกิด

 

โดย: ลูกสาวเมืองโอ่ง (fuzz_zi3 ) 8 กันยายน 2554 14:05:58 น.  

 

น้ำสมุนไพรน่าสนใจดีนะคะ

 

โดย: sierra whiskey charlie 8 กันยายน 2554 18:32:32 น.  

 

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: kapeak 9 ตุลาคม 2554 9:10:35 น.  

 

ขอบคุณที่แวะเข้าไปแนะนำสิ่งดีๆค่ะ...

ขอเป็นเพื่อนนะคะ...

 

โดย: foreverlovemom 29 ตุลาคม 2554 6:37:59 น.  

 


อรุณสวัสดิ์เช้าวันเสาร์ค่ะ คุณ nuyect แวะทักทายกันด้วยความห่วงใย ระวังรักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ

 

โดย: KeRiDa 29 ตุลาคม 2554 8:10:12 น.  

 

หันมาดูแลสุขภาพด้วยวิธีธรรมชาติดีจังค่ะ

 

โดย: หมูปิ้งไม้ละ 5 บาท 31 ตุลาคม 2554 23:55:14 น.  

 

ขอบคุณนะคะที่เอาเรื่องดี ๆ มาลงให้อ่าน คุณแม่ไผ่ก็ติดตามผลงานของ "หมอเขียว" มานานแล้วเหมือนกัน เพราะท่านก็มีแพ็คเกจโรคหนัก ๆ เยอะเลยค่ะ ตั้งแต่เบาหวาน หัวใจ ความดันและโรคได ส่วนคุณพ่อ ดูเหมือนจะเป็นโรคปวดหลังปวดเอวเหมือนกันเลย ถ้ามีโอกาสก็ยากไปเหมือนกันเน๊อะ

คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

 

โดย: คมไผ่ 26 พฤศจิกายน 2554 15:42:26 น.  

 

ยังเที่ยวบล็อคนี้ไม่ทั่ว ไว้จะมาทัวร์ทุก ๆ วันนะคะ คืนนี้นอนหลับฝันดีค่ะ

 

โดย: คมไผ่ 28 พฤศจิกายน 2554 22:23:54 น.  

 

 

โดย: คมไผ่ 15 ธันวาคม 2554 19:51:46 น.  

 

 

โดย: pongpatkku 27 ธันวาคม 2555 22:32:49 น.  

 

น่าสนใจมากค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 11 มกราคม 2556 20:52:42 น.  

 

ลืมไปเลย รถไฟไปเชียงใหม่ไม่ทราบว่ามีฟรีหรือเปล่าค่ะ เพราะไม่ได้นั่งรถไฟมานานมาก ๆ แล้วค่ะ

 

โดย: tuk-tuk@korat 11 มกราคม 2556 20:54:11 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
nuyect
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
WELLCOME TO PEENUY BLOG

bigoo.ws
ตั้งเว็บนี้เป็นหน้าแรก
บล๊อกพี่หนุ่ย ... ยินดีต้อนรับทุกท่าน..และขอบคุณที่มาเยี่ยมครับ ..
Group Blog
 
 
กันยายน 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
 
18 กันยายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add nuyect's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.