space
space
space
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
space
space
26 กรกฏาคม 2559
space
space
space

การเลือกซื้อรถมือ 2 ให้ถูกวิธี


 การเลือกซื้อรถมือ 2 ให้ถูกวิธี

- ศึกษาหาข้อมูล
เราควรเลือกรถมือ 2 ให้ตรงกับวัตถุประสงค์การใช้งานและงบประมาณที่มี หลังจากเลือกรุ่นรถที่ถูกใจได้แล้ว ควรลองหาข้อมูลจากทางอินเตอร์เนต หรือหนังสือรถ ว่าราคาซื้อ-ขายในตลาดของรถรุ่นนั้นอยู่ที่ประมาณเท่าไร จะได้ประมาณงบประมาณได้ถูก

- เลือกผู้ขายที่เชื่อถือได้
ควรเลือกผู้ขายที่มีสถานที่หลักแหล่งเชื่อถือได้   รวมถึงการรับประกันคุณภาพรถหลังการขายก็จะช่วยให้อุ่นใจมากขึ้น

- ตรวจสอบเล่มทะเบียน
ดูว่าเลขทะเบียนรถมือ 2 เลขตัวถังรถ ว่าเลขเครื่องยนต์ในเล่มทะเบียนนั้นตรงกับตัวรถจริงหรือไม่ รวมถึงประวัติของรถ เช่น มีเจ้าของมาแล้วกี่มือ
เคยเปลี่ยนเครื่องยนต์เปลี่ยนสีมาก่อนหรือไม่

- ตรวจสภาพภายนอก-ภายใน
เช็คสภาพสีรถเป็นด่านแรก  สีรถควรจะตรวจสอบในที่กลางแจ้ง โดยให้เช็คความกลมกลืนของสีในแต่ละชิ้นส่วนรถความเงา และความเสมอกันของเนื้อสี ถ้ารถที่ผ่านการซ่อมแซมสีมานั้นจะสามารถเห็นริ้วคลื่นของสีได้อย่างชัดเจน นอกจากนี้บริเวณขอบชิ้นส่วนเวลาลูบดูจะรู้สึกสาก
ไม่ลื่นเหมือนสีจากโรงงาน นอกจากสีรถแล้วยังต้องตรวจอุปกรณ์ต่างๆ ภายนอกรถว่าอยู่ในสภาพที่ดีหรือไม่ มีชิ้นส่วนไหนเสียหาย ต้องเตรียมเปลี่ยนหรือไม่
เผื่อจะได้เตรียมเงินไว้สำหรับซ่อมแซมเพิ่มเติมอีกรอบ

ห้องผู้โดยสารก็มีส่วนสำคัญไม่แพ้ภายนอกรถเช่นกัน ให้ลองสังเกตสภาพอุปกรณ์ภายในต่างๆ อาทิเช่น เบาะนั่ง คอนโซล ไปจนถึงพรมพื้นรถ เพราะ อุปกรณ์เหล่านี้ จะแสดงถึงสภาพการใช้งานของเจ้าของคนก่อนได้เป็นอย่างดี รวมถึงตรวจเช็คพวกอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ
พวกกระจกไฟฟ้า วิทยุ ระบบแอร์ ว่ายังทำงานปกติหรือไม่ เพราะอุปกรณ์ภายในต่างๆเหล่านี้หากต้องทำการเปลี่ยนใหม่ก็มีราคาที่สูงพอสมควร


-ตรวจสอบโครงสร้างรถ
สำหรับโครงสร้างรถถือว่าเป็นส่วนที่สำคัญ เพราะถ้ารถมือ 2 ถือว่าได้ผ่านอุบัติเหตุหนักหรือชนหนักมาก่อน ทำหใโครงสร้างรถต้องเกิดความเสียหายและผ่านการซ่อมแซมมาแล้วอย่างแน่นอน โดยโครงสร้างรถสามารถตรวจสอบได้จากทั้งบริเวณห้องเครื่องยนต์, ห้องเก็บสัมภาระท้าย ไปจนถึง ใต้ท้องรถ วิธีการสังเกต หากโครงสร้างรถเคยผ่านการซ่อมแซมมา เราจะเห็นสีบริเวณนั้นดูใหม่เงางามเป็นพิเศษ


-ทดลองขับ

การซื้อรถใช้แล้วประเด็นสำคัญที่จะมองข้ามไม่ได้เลยก็คือ การทดลองขับ เพราะการทดลองขับนั้นทำให้เราได้สัมผัสตัวรถอย่างแท้จริง  ว่ามีสภาพ เป็นอย่างไร พร้อมสำหรับการใช้งานหรือต้องเตรียมเงินไว้ซ่อมแซมเพิ่มเติมหรือไม่

ที่มา //www.ecl.co.th/Create Date : 26 กรกฎาคม 2559
Last Update : 26 กรกฎาคม 2559 14:30:41 น. 0 comments
Counter : 749 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3159176
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3159176's blog to your web]
space
space
space
space
space