กว่าจะถึง ฮอกไกโด (#2 Let's go!)
 
ความเดิมตอนที่แล้ว เราพูดถึงการวางแผนและเตรียมตัวในการเดินทาง  
 
ตอน 2 นี้ก็ถึงเวลาเดินทางสู่โลกกว้างกันแหละ ความตื่นเต้นก่อนการเดินทางมีอยู่ตลอดเวลานั่นแหละไม่ใช่ตื่นเต้นจะได้ไปนะ แต่มีเหตุการณ์มากมายเกิดขึ้นจนทำให้เกือบจะต้องยกเลิกทริปนี้ซะแล้ว ไหนจะวันลาพักร้อนที่ได้ไม่ตรงกัน  เรื่องเศร้าที่เกิดการสูญเสียของคนในครอบครัว  ไม่รู้เหมือนกันโชคดีหรือไม่ที่เราจ่ายเงินค่าตั๋วกันไปหมดแล้ว            "ยังไงก็ต้องไป"  ลูกทัวร์กล่าว
 
 
และแล้ววันเดินทางก็มาถึง เราต้องออกจากบ้านเช้ามึดเพื่อไปให้ทันเที่ยวบินที่จะออกจากสนามบินดอนเมืองเวลา 0845 โดยสายการบิน   Air AsiaX เพราะตั๋วราคาถูกทำให้เราจำเป็นเดินทางในวันธรรมดา  การจราจรก็ดูจะเป็นปัญหาสักหน่อย เพราะแถวดอนเมืองรถติดมากควรเผื่อเวลาไว้สัก 3 -4 ชั่วโมงก่อนเครื่องออกดีที่สุดคะ 
 
 
ในที่สุด Adventure Team ของเราก็มาถึงสนามบิน ต้องขอเรียกว่า Adventure Team เลยหล่ะ เพราะอะไรลองอ่านต่อกันไปเรื่อย ๆ นะคะ  แล้วจะรู้พวกเราไม่ธรรมดา 555 
 
กรุ๊ปของเราเดินทางมาถึงเวลาเคาท์เตอร์เช็คอินเปิดพอดี เราเช็คอินออนไลน์เนิ่น ๆ ทำให้เราได้นั่งที่นั่งติดกันแล้วก็ไม่ต้องคอยนานสะดวกเลยคะ   จากนั้นก็เข้าสู่ขั้นตอนการตรวจหนังสือเดินทางเรียบร้อยก็เข้าสู่ด้านในของผู้โดยสารขาออก  หาข้าวเช้าทานกันก่อนเลยคะกับเมนู Subway แซนด์วิชชิ้นโต ที่ถูกปากเรา
 
 
 
ที่เราได้ยินกันมาว่า low cost airline มักจะ delay บ้างอะไรบ้างเราไม่เจอเลยในทริปนี้  ทุกสายการบินเป็นเด็กดีจ้า  สำหรับเที่ยวบินขาไปมุ่งหน้า กัวลาลัมเปอร์ ทีมลูกเรือของ Air AsiaX   มีการทำเซอร์ไพรส์กับผู้โดยสารด้วยการเล่นเกมส์กันบนเครื่อง ผู้ชนะเป็นคู่ฮันนีมูนชาวฟิลิปปินส์ บอกรักกันบนเครื่องด้วยน่ารักดีจ้า  ถือเป็นจุดเริ่มต้นของการเดินทางด้วยความสุข  พร้อมกับบริการที่ยิ้มแย้มของลูกเรือชาวต่างชาติ  ที่นั่งก็ไม่แคบจนเกินไปสำหรับคนขายาวอย่างพวกเรา
 
 
เราแวะพักกันที่ กัวลาลัมเปอร์ มีเวลาทานข้าวเที่ยงกันสักชั่วโมงเลยแวะที่ร้านอาหารใน departure hall   มีอาหารพื้นเมืองหลากหลายให้เลือก อร่อยอิ่ม ขามใหญ่ยักษ์ ราคาก็เป็นไปตามอาหารในสนามบินทั่วไปคะ  อิ่มท้องกันแล้วก็ได้เวลาเรียกเข้า gate เพื่อต่อเครื่องเลย
บ้ายบายกัวลาฯ
 
 
 
ไปต่อกันคะอีก 8 ชม เท่านั้น เราจะ say hi Fuji San กันแล้ว แต่กว่าจะถึงก็เล่นเอาเมื่อยตัวไปตามๆกันเพราะบนเครื่องไม่มีอะไรให้ดูเลย  แนะนำโหลดหนังใส่มือถือหรือdevice มานะคะจะได้ไม่เซ็ง  สำหรับพวกเราเพราะความเพลียจากการนอนดึกตื่นตึสี่กันเลยทำให้เราหลับบนเครื่องกันสบายไป
 
 
เรามาถึงสนามบิน ฮาเนดะกันตามเวลาคือ 22.30 ตามเวลาญี่ปุ่น ใช้เวลาในการผ่าน ตม ที่นี่ไม่นานมากมาเป็นครอบครัวก็ไม่โดนถามอะไรมากสักเท่าไหร่     จากนั้นก็หาที่นอนกันเลยเพราะดึกแล้วจับรถไฟเข้าเมืองไม่ทัน  แต่ก็ดีประหยัดค่าที่พักไป 1 คืน  จากที่หาข้อมูลมาชั้นผู้โดยสารขาเข้าจะเหมาะกับการนอนเพราะมีที่ชาร์ตแบตพร้อม ห้องน้ำก็ไม่ไกลน่าจะนอนหลับได้ไม่ยาก  ก่อนนอนหาอะไรทานลองท้องกันนิดกับอาหารในร้าน Lawson  จัดไปคะข้าวปั้นสารพัดหน้าที่บ้านเราไม่มีขาย  ขอบอกอร่อยจนลืมถ่ายรูป  อิ่มแล้วต่างคนต่างแยกย้าย  มุมนี้จะหนาวสักหน่อยต้องหยิบ overcoat มาห่มกันเลยทีเดียว
 
 
แต่คู่พ่อลูกคงจะพึ่งหลับกันตอนใกล้เช้า ตื่นมาทีไรก็เห็นนั่งคุยกันตลอด ว่าไปแล้วก็เป็นเวลาที่ดีที่พ่อลูกจะมีเวลาได้คุยกันตลอด 7 วันนี้หลังจากที่ทุกคนต่างไม่มีเวลาเพราะต้องทำงาน แต่ยังไงเราจะเรียนรู้และหาประสบการณ์ในชีวิตไปด้วยกัน (นั่นแน่ มีคำคมซะหน่อย)   ว่าแล้วนอนดีกว่าเพราะพรุ่งนี้เราจะได้เจอประสบการณ์ใหม่ ๆ ด้วยกันแล้วซินะ  
 
กู๊ดไนท์เจแปน!
 
ตอนต่อ ๆ ไป เราจะมาแชร์เรื่องราวสนุกและการแก้ปัญหาเฉพาะหน้าพร้อมกับการใช้ application ใหม่ ๆ ที่ช่วยให้การเที่ยวของเราง่ายจ้า
 
 Create Date : 13 มกราคม 2561
Last Update : 30 เมษายน 2562 16:17:05 น.
Counter : 592 Pageviews.

1 comments
  
โดย: eatplaylove วันที่: 14 มกราคม 2561 เวลา:15:21:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

eatplaylove
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]Group Blog
มกราคม 2561

 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31