ถ้าเป็นไปได้กรุณาเขียนข้อความเล็กน้อยทิ้งไว้ จะทำให้เจ้าของบล๊อกดีใจมากๆ เลยครับ
ซีรี่ย์ต่างประเทศ: Survivor 25 Philippines – เกมของการไล่ล่าโอกาสSurvivor ซีซั่นที่ 25 นี้ แข่งกันใกล้ๆ บ้านเราที่ฟิลิปปินส์นี่เองครับ ในช่วงที่เริ่มแข่งขันเกมน่าจะเป็นช่วงที่เรากำลังกลัวน้ำท่วมพอดี จึงทำให้ได้รับบรรยากาศแบบใกล้เคียงกัน คือฝนตกหนักแบบไม่ลืมหูลืมตาอยู่หลายวันหลายคืน จนทำทำให้ผู้เล่นหลายรายเริ่มจะถอดใจกันตั้งแต่ต้นๆ เกมเลยก็มี ในซีซั่นนี้มีผู้เล่นพิเศษเข้าร่วมแข่งขันเกมส์ด้วย 3 คน ซึ่งผู้เล่นทั้ง 3 ล้วนแล้วแต่เป็นผู้เล่นที่ต้องจำยอมออกจากเกมไปด้วยอุบัติเหตุหรือการบาดเจ็บทั้งสิ้น ในซีซั่นนี้จึงถือได้ว่าเป็นการมอบโอกาสครั้งที่ 2 ให้กับผู้เล่นที่ดูเหมือนจะไปได้ดีในเกมแต่ต้องออกจากเกมไปเสียก่อนได้กลับมาแก้ตัวกันอีกครั้งครับ

โอกาสครั้งที่ 2

ผู้เล่นพิเศษทั้ง 3 คนที่ได้กลับเข้ามาเล่นเกมอีกครั้งโดยแยกกันอยู่คนละเผ่า คือ Michael Skupin (Australian Outback), Jonathan Penner (Cook Islands และ Micronesia) และ Russell Swan (Samoa) การได้กลับเข้ามาเล่นเกมเป็นครั้งที่ 2 ทำให้พวกเขาตกเป็นเป้าได้ง่าย ดังที่คนในแต่ละเผ่าต่างพยายามหาทางกำจัดพวกเขาตั้งแต่วันแรกของการเล่นเกมด้วยซ้ำ อาทิ Penner นั้นก็ถูกหมายหัวไว้ตั้งแต่วันแรก เขาจึงต้องดิ้นรนหาทางเอาตัวรอดไว้ตั้งแต่วันแรกโดยการค้นหาเครื่องรางที่ใช้เป็นสิทธิคุ้มกัน (และเขาก็หามันเจอได้จริงๆ) รวมถึงตลอดทั้งซีซั่นเขาก็เล่นเกมในแบบที่ไม่มีพันธมิตรเลยส่วน Russell ที่การออกจากการแข่งขันในครั้งก่อนมีผลทำให้เกมทั้งเกมเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เพราะเขาแสดงบทบาทในการนำได้ดีประมาณหนึ่ง ในซีซั่นนี้เขาก็อดไม่ได้ที่จะแสดงบทบาทนั้น แต่ซีซั่นนี้เขากลับทำไม่สำเร็จเพราะสภาพร่างกายที่ไม่แข็งแรง (แตกต่างจากรูปลักษณ์ภายนอก) และมีปัญหาในการควบคุมอารมณ์และชอบหลุดทำสติแตกออกมาหลายครั้ง การตัดสินใจที่ผิดพลาดของเขาหลายครั้ง ทำให้เผ่า Matsing ต้องเข้าสภาเผ่าโหวตทุกสัปดาห์จนแทบจะไม่มีสมาชิกเหลืออยู่เลย รวมถึงตัวเขาเองก็ถูกโหวตออกก่อนที่จะมีการรวมเผ่าด้วยซ้ำ

ตลอดทั้งเกมหากจะประเมินการกลับมาเล่นเกมของทั้งสามคนแล้ว Skupin น่าจะเป็นผู้ที่ประสบความสำเร็จมากที่สุด หากวัดจากการเข้าสู่รอบลึกๆ ได้ (เขาเข้าถึงรอบ 3 คนสุดท้าย) ถึงแม้เขาจะแข่งขันเกมได้ไม่ค่อยดีและตัดสินใจพลาดบ่อยครั้ง แต่เขาก็วางตัวให้คนในเผ่ารู้สึกว่าไม่เป็นพิษเป็นภัยอะไร และพร้อมที่จะเก็บเขาไว้เพิ่มคะแนนเสียงให้กับฝ่ายตัวเองอยู่เสมอ ถึงแม้การเล่นเกมของ Skupin จะไม่มีอะไรน่าประทับใจ แต่ก็ต้องถือได้ว่าเขาเป็นคนที่ใช้โอกาสครั้งที่สองได้ประสบความสำเร็จที่สุดครับการล่มสลายของ Tandang

หลังจากที่เผ่า Matsing ของ Rusหell ล่มสลายไปแล้ว สมาชิกที่เหลือ 2 คน คือ Malcolm Freberg และ Denise Stapley ก็ถูกจับแยกกันไปอยู่คนละเผ่า Malcolm ไปอยู่กับเผ่า Tandang ส่วน Denise ไปอยู่กับเผ่า Kalabaw ซึ่งการที่เผ่า ได้ Malcolm ไปก็เป็นผลดีต่อเผ่าเป็นอย่างมาก เพราะความแข็งแกร่งของ Malcolm ทำให้พวกเขาชนะการแข่งขันชิงสิทธิ์คุ้มกันในทุกๆ ครั้ง แต่เผ่า Kalabaw กลับต้องโหวตสมาชิกออกทุกสัปดาห์ และทำให้ Denise กลายเป็นหนึ่งในประวัติศาสตร์ของ Survivor ที่ต้องไปนั่งอยู่ในสภาเผ่าทุกๆ ครั้งตลอดทั้งซีซั่นเป็นคนแรก รวมถึงก่อนที่จะมีการรวมเป็นเผ่าเดียว Dana Lambert สมาชิกคนหนึ่งของ Kalabaw ก็มีอาการปวดท้องอย่างรุนแรงจนต้องออกจากเกมไป สถานการณ์ก่อนการรวมเผ่าจึงเป็นสถานการณ์ที่ Tandang ได้เปรียบทั้งจำนวนคน (4 ต่อ 6) และความแข็งแกร่งของผู้เล่น

ภายหลังจากการรวมเผ่าเป็นเผ่า Dangrayne แล้ว Malcolm และ Denise ได้กลับมารวมกันอีกครั้ง และเล่นเกมในแบบสวิงโหวต โดยสลับการโหวตเติมคะแนนให้กับแต่ละฝ่ายกลับไปกลับมา ในขณะเดียวกันเผ่า Tandang เองก็มีความขัดแย้งกันภายในเผ่าที่มีการตัดสินใจไม่เป็นเอกภาพในการโหวต รวมถึงมีผู้เล่นของ Abi-Maria Gomes สาวบราซิลเลี่ยนขี้โมโหและปากร้าย คอยสร้างความร้าวฉานให้กับความสัมพันธ์ภายในกลุ่มได้อยู่เสมอ ทำให้ Lisa และ Skupin ที่ตอนนั้นถือว่าเป็นสมาชิกที่อยู่ลำดับล่างๆ ของเผ่า Tandang เริ่มเดินเกมที่จะโหวตเอากลุ่มของ Abi ออกไปในโดยร่วมมือกับคู่ของ Malcolm และ Deniseในท้ายที่สุด คู่ของ Malcolm กับ Denise และคู่ของ Skupin กับ Lisa Whelchel ก็ได้กลายมาเป็นพันธมิตร 4 คนกลุ่มใหม่ และพันธมิตรจากเผ่า Tandang ก็ล่มสลายลงไปในที่สุด ซึ่งก่อนที่จะมาถึงจุดนี้ได้ ต้องยกให้เป็นความสำเร็จในการเดินเกมของ Lisa เพราะเธอเป็นคนที่ตัดสินใจครั้งสำคัญๆ หลายครั้ง ในซีซั่นนี้มีสภาเผ่าที่สนุกตื่นเต้นหลายครั้ง Lisa เป็นบุคคลสำคัญที่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงและทำให้เกมในซีซั่นนี้ดูสนุกขึ้น ถ้าจะให้ตัดสินว่าในซีซั่นนี้ใครที่เป็นผู้เล่นที่วางแผนในการเล่นเกมได้ดีที่สุด ก็ต้องยกให้กับ Lisa เป็นอันดับหนึ่งครับ หรืออาจจะสูสีกับ Malcolm ก็ได้ ซึ่งทำให้ในซีซั่นนี้เธอได้รับรางวัลผู้เล่นยอดนิยมเฉือน Malcolm ไปเพียงนิดเดียวเท่านั้น

บทสรุปแห่ง Survivor Philippines

เมื่อเหลือผู้เล่น 4 คนสุดท้าย คือ Malcolm, Denise, Lisa และ Skupin ทุกคนเริ่มคิดถึงพื้นที่ของตัวเองในสภาเผ่าครั้งสุดท้าย นอกจากการคิดว่าจะทำอย่างไรให้ตัวเองไปนั่งเป็น 3 คนสุดท้ายแล้ว ยังต้องเริ่มคิดว่าจะพาใครเข้าไปนั่งอยู่ตรงนั้นด้วยเพื่อให้ตนเองได้เปรียบที่สุด ทั้ง Lisa และ Skupin ต่างกลัวที่จะพา Malcolm เขารอบสุดท้ายด้วย เพราะ Malcolm เป็นผู้เล่นที่แกร่งและวางแผนได้ดีที่สุด ส่วน Malcolm เองรู้สึกว่า Lisa และ Skupin ไม่น่าจะเป็นปัญหาสำหรับเขา และเขาก็อ่านเกมออกว่า หากพา Denise เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย ด้วยเรื่องราวการเดินทางในเกมที่คล้ายๆ กัน Denise น่าจะได้รับความเห็นใจมากกว่า รวมถึงเขาอาจจะเคยเป็นส่วนในแผนของการหักหลังผู้เล่นบางคน ซึ่งอาจทำให้ได้คะแนนโหวตน้อยกว่า Deniseในการแข่งขันสิทธิคุ้มกันครั้งสุดท้ายที่ไม่ได้เป็นแค่เรื่องความแข็งแกร่งของร่างกายเพียงอย่างเดียว แต่เป็นเรื่องความอดทนด้วย (เหมือนกับทุกๆ ครั้งที่การแข่งขันครั้งสุดท้ายจะเป็นแบบนี้) Malcolm ที่ทำได้ดีในการแข่งขันแทบทุกครั้งกลับเป็นฝ่ายที่พลาดท่าไปเป็นคนแรก และคนที่ชนะได้สิทธิคุ้มกันครั้งสุดท้ายคือ Skupin เขาและ Lisa จึงเลือก Denise เป็น 3 คนสุดท้าย แล้วการโหวตของคณะลูกขุนก็เป็นไปอย่างที่ Malcolm คาดการณ์เอาไว้จริงๆ คือ ทั้ง Lisa และ Skupin ต่างมีความบาดหมางกับคณะลูกขุนส่วนใหญ่ และ Denise ก็สามารถนำเสนอตัวเองได้ดีกว่าในฐานะผู้เล่นที่เป็น Survivor หรือผู้รอดอย่างแท้จริง ในการดิ้นรนให้ตนเองสามารถอยู่ในเกมได้ เธอจึงได้รับการโหวตด้วยคะแนนที่สูงอย่างขาดลอย คือ 6 เสียงให้เป็นผู้ชนะในซีซั่นนี้ไป (Lisa และ Skupin ได้กันไปคนละ 1 เสียง)

เส้นทางของ Denise ในซีซั่นนี้ไม่ได้เป็นไปด้วยความง่ายดายเลย เธอเริ่มเกมกับเผ่า และมีสถานะเสมือนไก่รองบ่อนภายในเผ่า Matsing ทั้งมีอายุที่มากกว่า และร่างกายที่เล็กกว่า เมื่อเทียบกับ Russell ที่ตัวใหญ่เกือบกว่าเท่าตัว ความแข็งแกร่งทางด้านร่างกายของเธอยังจัดว่าเหนือกว่ามาก ถึงแม้เผ่า Matsing จะไปไม่รอด สมาชิกแต่ละคนค่อยๆ ถูกโหวตไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเธอต้องย้ายไปอยู่กับเผ่า Kalabaw และกลายเป็นคนนอกอีกครั้ง แต่ความมุ่งมั่นทำงานหนักของเธอก็ทำให้พวก Kalabaw ไม่โหวตเธอออก จนกระทั่งมาถึงการรวมเผ่าเส้นทางของเธอจึงค่อยๆ เริ่มดีขึ้น โดยภาพรวมแล้ว Denise ไม่ได้มีอะไรโดดเด่นและได้เปรียบผู้เล่นคนอื่นๆ เลย แต่สิ่งสำคัญที่ทำให้เธอไปผู้ชนะในซีซั่นนี้ก็คือ การเลือกใช้ศักยภาพและมองหาโอกาสเท่าที่มีอย่างเต็มที่ในการกระโดดเข้าสู้กับมันอย่างไม่ให้คาดสายตา ซึ่งนี่อาจจะเป็นอีกเคล็ดลับหนึ่งในการประสบความสำเร็จทั้งในเกม Survivor และในชีวิตจริงด้วยก็ได้ครับ


จัดลำดับผู้เล่น 5 ลำดับในซีซั่นนี้ครับ
อันดับที่ 1 Denise เป็นอีกปีหนึ่งที่ผู้เล่นที่ผมเชียร์เป็นผู้ชนะครับ Denise ไม่มีอะไรที่เด่นมากนักสำหรับเกม Survivor ทั้งสภาพร่างกาย การวางแผน และโชคชะตา แต่มันก็มากพอให้คนที่มีจิตใจที่แข็งแกร่งอย่างเธอเป็นผู้ชนะได้ครับ

อันดับ 2 Malcolm เขาน่าจะเป็นผู้เล่นที่สมบูรณ์แบบมากที่สุดในซีซั่นนี้ครับ จากความแข็งแกร่งทางร่างกาย การวางแผน และการใช้ชีวิตในแบบ Survivor เหมือนกับที่เจฟบอกว่ามัลค่อมเป็นอีกร่างหนึ่งของ Ozzy ครับอันดับที่ 3 Lisa คุณป้า Lisa ในช่วงต้นๆ ที่ดูท่าทางจะไปไม่รอด เพราะร่างกายอาจจะแกร่งสู้คนอื่นๆ ไม่ได้ และก็ร้องไห้งอแงตั้งแต่วันแรกๆ แต่เธอก็ค่อยๆ แกร่งขึ้นเรื่อยๆ จนสามารถผลิกเกมกลับมาได้เปรียบในท้ายที่สุด

อันดับ 4 Penner ซึ่งเป็นอดีตผู้เล่นจากซีซั่นก่อน ด้วยความตรงไปตรงมา และไม่ไว้ใจใครง่ายๆ ทำให้เขาตกเป็นเป้าในเกมตั้งแต่วันแรกๆ แต่ด้วยความเจ้าเล่ห์และท่าทีการเล่นเกมในแบบลุยเดี่ยวของเขาก็ทำให้ผมรู้สึกน่าเชียร์อยู่ในช่วงหนึ่งครับอันดับ 5 Sarah Dawson จริงๆ แล้วในซีซั่นนี้ผมอยากจัดลำดับได้แค่ 4 ลำดับเท่านั้นครับ สำหรับ Dawson ผมเลือกให้เพราะตอน Reunion เลยครับ กับการโผเข้ากอดจูบ Jeff Probst ก็ขโมยซีนและสร้างเสียงฮาได้สุดๆ ครับ

ในซีซั่นถัดไปจะเป็นซีซั่นพิเศษมีชื่อว่า Fan and Favorite ที่จะเป็นการกลับมาอีกครั้งของผู้เล่นยอดนิยมครึ่งหนึ่งและผู้เล่นหน้าใหม่ที่เป็นแฟนรายการอีกครึ่งหนึ่ง ซึ่งน่าจะทำให้ได้เห็นผู้เล่นที่คนชื่นชอบกลับมาเล่นเกมอีกครั้ง ในจำนวนนี้ก็มี Malcolm ด้วยครับ ส่วนผู้เล่นคนอื่นที่จะกลับมาอีก 9 คน คือ Andrea Boehlke (Redemption Island), Brenda Lowe (Nicaragua), Brandon Hantz (South Pacific), John Cochran (South Pacific), Corinne Kaplan (Gabon), Dawn Meehan (South Pacific), Erik Reichenbach (Micronesia), Francesca Hogi (Redemption Island) และ Phillip Sheppard (Redemption Island)เรื่องที่เกี่ยวข้อง

Survivor 24 One World – มหัศจรรย์พลังหญิง
Survivor 23 South Pacific – การกลับมาของโลมาบอย
Survivor 22 Redemption Island - บอสตันร็อบ ปะทะ จอมมารรัสเซล
Survivor 21 Nicaracua และผลการจัดอันดับผู้เล่นที่ดีที่สุดในเกม Survivor
Survivor 20 Heroes vs. Villains - ธรรมมะ ปะทะ อธรรม
Survivor 19 Samoa - วิถีแห่งจอมมาร
Survivor 18 Tocantins - ชัยชนะของนักรบผู้น่าไว้วางใจ


Create Date : 23 ธันวาคม 2555
Last Update : 23 ธันวาคม 2555 13:35:00 น. 2 comments
Counter : 3499 Pageviews.

 
แวะมาเยี่ยมยามค่ำคืน...Like ครับ


โดย: **mp5** วันที่: 23 ธันวาคม 2555 เวลา:21:13:12 น.  

 
ซีซั่นนร้เป็นซีซั่นใดวงใจผมเลยคับ


โดย: พลอย IP: 119.46.191.20 วันที่: 28 ธันวาคม 2555 เวลา:14:17:51 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

dreamingbutterfly
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
"Zhuang Zhou dream that he was a butterfly. Suddenly he awoke, and was himself again. He did not know whether he dreaming that he was a butterfly, or a butterfly dreaming that it was him."

บันทึกบอกเล่าความคิด ความรู้สึก และมุมมอง ต่อเรื่องราวต่างๆ ในทัศนะของผมครับ

!!!Update Every Week!!!


Woratep Wongsuppakan | Create Your Badge

: Users Online

free counters

Google

New Comments
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2555
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
23 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add dreamingbutterfly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.