ถ้าเป็นไปได้กรุณาเขียนข้อความเล็กน้อยทิ้งไว้ จะทำให้เจ้าของบล๊อกดีใจมากๆ เลยครับ
ซีรี่ย์ต่างประเทศ: Survivor 23 South Pacific – การกลับมาของโลมาบอยเรียลลิตี้เกม Survivor ซีซั่นล่าสุดนี้ที่มีชื่อว่า Redemption Island ครับ ใช้เกาะแถบ South Pacific เป็นสถานที่ถ่ายทำ ซึ่งมีกติกาพิเศษเหมือนกับซีซั่นก่อนคือ ผู้ที่ถูกโหวตออกจะยังไม่ต้องออกจากเกม แต่ต้องไปอยู่ที่ Redemption Island เพียงลำพัง คอยต่อสู้กับคนที่ถูกโหวตออกคนต่อไป เพื่อที่จะมีโอกาสกลับเข้าสู่เกมอีกครั้งเมื่อถึงเวลาที่กำหนด

ในซีซั่นนี้ประกอบด้วยผู้เล่นใหม่จำนวน 16 คน มีผู้เล่นหน้าเดิมที่กลับมาเล่น คือ โค้ช (Benjamin "Coach" Wade) และ อ๊อซซี่ (Oscar "Ozzy" Lusth) ที่เคยเล่นเกมนี้กันมาคนละ 3 ครั้งเท่ากัน (ในซีซั่นก่อนอ๊อซซี่มีฉายาว่าโลมาบอย จากความสามารถในการว่ายน้ำแข่งขันเกม) แต่ก็ยังไม่เคยชนะในเกมนี้ทั้งคู่ คำว่า Redemption Island ในซีซั่นนี้จึงอาจไม่ได้มีความหมายถึงแค่กติกา Redemption Island ที่เพิ่มเข้ามาเพียงอย่างเดียว แต่อาจมีความหมายถึงการกลับมาของผู้เล่นหน้าเก่าเพื่อไถ่โทษหรือแก้ปมที่ติดค้างอยู่ในใจจากซีซั่นก่อนๆ ด้วย


"โค้ช และ อ๊อซซี่ ผู้เล่นจากซีซั่นก่อนๆ ที่กลับมาอีกครั้งในซีซั่นนี้"


เผ่าโค้ชและเผ่าอ๊อซซี่

โค้ชและอ๊อซซี่ถูกจับแยกให้อยู่กันคนละเผ่า โดยเผ่าที่ได้อ๊อซซี่ไปอยู่ด้วยคือเผ่าซาไว (Savaii) ที่คนทั้งเผ่าดูจะยินดีที่มีอ๊อซซี่มาอยู่ร่วมในเผ่า เพราะจากซีซั่นก่อนๆ เขาเป็นคนที่ใช้ชีวิตในแบบ Survivor ได้ดีมากที่สุดคนหนึ่ง ไม่ว่าจะเป็นการแข่งขัน หรือการหาอาหาร ส่วนเผ่า (Upolu) ที่ได้โค้ชไปอยู่ด้วยจะเป็นคนละอารมณ์กับเผ่าแรกเลยทีเดียว เพราะโค้ชมีประวัติการเล่นเกมที่ไม่ค่อยดีนัก โดยเฉพาะการสำคัญตัวผิดๆ ที่ในซีซั่นก่อนๆ เขาทำให้คนดูทั้งหมั่นไส้และรำคาญได้ในเวลาเดียวกัน

ถึงแม้อ๊อซซี่จะทำได้ดีในทุกๆ ครั้งที่มีการแข่งขัน แต่เกมการแข่งขันในช่วงแรกที่ต้องอาศัยการร่วมมือกันต่อสู้เป็นทีม ซึ่งในเผ่าซาไวนั้นมีปัญหาในเรื่องผู้เล่นและการร่วมแรงร่วมใจกันในการแข่งขันพอสมควร จึงทำให้การแข่งขันเป็นไปอย่างกระท่อนกระแท่น ต่างกับเผ่าอูโพลูที่สามารถแข่งขันกันได้เป็นทีมดีกว่า และในขณะเดียวกันการเล่นเกมทางสังคม โค้ชก็สามารถสร้างพันธมิตร 5 คนได้ตั้งแต่วันแรก ซึ่งการสร้างพันธมิตรได้ถึง 5 คนนั้นเป็นปัจจัยสำคัญที่จะผลักดันให้ไปได้ไกลในเกม Survivor ส่วนอ๊อซซี่นั้นเกือบที่จะไม่มีแผนใดๆ ในการสร้างพันธมิตรเลย และในซีซั่นนี้เขาเเทบจะสู้แบบลุยเดี่ยวไปตลอดทั้งเกมเลยด้วยซ้ำทั้ง 2 เผ่าต่างผลัดกันแพ้ผลัดกันชนะ จนกระทั่งก่อนที่จะมีการรวมเผ่า ขณะนั้นทั้ง 2 เผ่า ต่างมีผู้เล่นเหลืออยู่ 6 คนเท่ากัน แต่เผ่าอูโพลูมีผู้เล่นอีกคนหนึ่งคือ คริสติน (Christine Shields Markoski) อยู่ที่ Redemption Island ด้วยความมั่นใจในการแข่งขันของอ๊อซซี่ เขาจึงขอให้ทุกคนในเผ่าโหวตเขาออกเพื่อไปดวลกับคริสตินที่ Redemption Island เพราะจะช่วยทำให้ผู้เล่นของทั้งสองเผ่าเท่ากันพอดีเมื่อรวมเผ่า แต่เขาหารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้วคริสตินเกลียดโค้ชเข้าไส้และจะแปรพักตร์มาอยู่กับพวกของอ๊อซซี่อย่างแน่นอน มิหนำซ้ำเธอยังเป็นผู้เล่นที่แข่งขันเกมได้เก่งมากด้วย แต่เหตุการณ์ก็เป็นไปตามแผนของอ๊อซซี่ เพราะเขาก็ชนะจริงๆ และทำให้เมื่อรวมเผ่าทั้ง 2 เผ่าจึงมีจำนวนสมาชิกเท่ากันพอดี

The Revenge of the Nerd

ก่อนที่อ๊อซซี่จะตัดสินใจไปที่ Redemption Island เขาได้ทำข้อตกลงกับผู้เล่นอีกคนหนึ่ง คือ ค๊อกแรน (John Cochran) นักศึกษากฏหมายจากฮาวาร์ดแฟนพันธุ์แท้ของ Survivor ค๊อกแรนเป็นคนที่มีบุคลิกแบบเนิร์ดๆ และเป็นเหมือนกับไก่รองบ่อนในเผ่ามาตลอด อ๊อซซี่ตกลงกับค๊อกแรนว่าเมื่อมีการรวมเผ่าแล้วขอให้ค๊อกแรนไปตีสนิทกับพวกของโค้ช โดยแสร้งทำเป็นว่าตนเองไม่ถูกกับทุกคนในเผ่าซาไว และโกหกว่าการที่อ๊อซซี่ต้องไปที่ Redemption Island ก็เพราะถูกค๊อกแรนเล่นงานด้วยการใช้เครื่องรางคุ้มกัน


"ค๊อกแรน ผู้เล่นที่สร้างสีสันความน่าสนใจให้กับซีซั่นนี้อีกคนหนึ่ง"


เมื่อค๊อกแรนไปตีสนิทกับพวกอูโพลู ด้วยท่าทีที่มีพิรุธของอ๊อซซี่และค๊อกแรนจึงถูกตั้งข้อสงสัยจากเผ่าอูโพลู จนกระทั่งโค้ชค่อยๆ กล่อมค๊อกแรนให้กลับลำโหวตพวกซาไวออกจากเกม โดยเขาสัญญาว่าจะพาค๊อกแรนเข้าไปสู่รอบ 3 คนสุดท้าย ด้วยความที่ความสัมพันธ์ระหว่างค๊อกแรนและคนในเผ่าซาไวไม่ค่อยดีอยู่ก่อนแล้ว ดังที่เขามักจะถูกแซวและล้อเลียนถึงท่าทีเนิร์ดๆ แปลกๆ และการเป็นจุดอ่อนในการแข่งขันอยู่เสมอ เมื่อเทียบกับท่าทีของโค้ชและการต้อนรับที่อบอุ่นกว่าของพวกเผ่าอูโพลู จึงทำให้เขาตัดสินใจเดินเกมครั้งสำคัญโดยหักหลังพวกของอ๊อซซี่

การโหวตในสภาลูกขุนครั้งแรกมีเสียงเสมอกัน 6 ต่อ 6 เสียง โดยพวกเผ่าซาไวโหวตริค (Rick Nelson) ส่วนพวกเผ่าอูโพลูโหวต คีธ (Keith Tollefson) จึงต้องมีการโหวตในรอบที่ 2 ที่จะโหวตได้เฉพาะชื่อของคนที่ถูกเสนอในการโหวตครั้งแรกเท่านั้น (ระหว่าง ริค กับ คีธ) ทุกคนในเผ่าอูโพลูยังคงเขียนชื่อของคีธ แต่ในเผ่าซาไว ค๊อกแรนตัดสินใจหักหลังพวกเดียวกันโดยเปลี่ยนเป็นชื่อของคีธแทน จึงทำให้คีธสมาชิกของเผ่าซาไวต้องถูกโหวตออกด้วยคะแนนเสียง 7 ต่อ 6 ซึ่งเหตุการณ์นี้นับเป็นจุดเปลี่ยนครั้งสำคัญของเกมในซีซั่นนี้

ปีศาจร้ายรออยู่ที่ Redemption Island

ค๊อกแรนถูกพวกเผ่าซาไวประณามหยามเหยียดอย่างรุนแรง หลายคนแสดงอาการที่หยาบคายใส่ อาทิ จิม (Jim Rice) ด่าเขาว่าเป็นไอ้ขี้ขลาด และวิทนีย์ (Whitney Duncan) ที่สนิทสนมกับคีธเป็นพิเศษก็แสดงออกต่อค๊อกแรนอย่างรุนแรง เพราะก่อนหน้านี้ทุกๆ คนในเผ่าก็ให้โอกาสค๊อกแรนในการอยู่ในเกมถึงแม้เขาจะเป็นจุดอ่อนในทุกๆ การแข่งขันก็ตาม โดยเฉพาะกับอ๊อซซี่ที่ยอมไปอยู่ที่ Redemption Island แทน ทั้งที่ในเวลานั้นทุกคนพยายามจะโหวตค๊อกแรนออกแล้ว แต่ในมุมของบค๊อกแรนเขาก็เห็นว่ามันเป็นโอกาสเดียวเท่านั้นที่เขาจะไปได้ไกลขึ้นในเกม จากที่เคยเป็นแค่ไก่รองบ่อนในเผ่าซาไวเท่านั้นเมื่อเผ่าซาไวมีสมาชิกน้อยกว่า 1 เสียง หลังจากคีธถูกโหวตออกออซซี่ก็ถูกโหวตออกไปอยู่ที่ Redemption Island เป็นคนต่อไป ออซซี่ใช้เวลาในแต่ละวันผจญภัย ดำน้ำ จับปลา ปีนต้นไม้ และพักผ่อน ซึ่งเขาอธิบายว่ามันเป็นรูปแบบชีวิตที่เขาชอบ เขาสามารถหาปลาได้จำนวนมากๆ โดยที่ไม่ต้องแบ่งกับใคร และมีเวลาพักผ่อนอย่างเต็มที่ในแต่ละวัน ร่างกายและจิตใจจึงสมบูรณ์พร้อมสำหรับทุกๆ การแข่งขัน ดังที่ เขาได้ประกาศกับทุกคนก่อนที่จะถูกโหวตออกว่า เขาจะรอคอยที่จะกำจัดทุกคนออกจากเกมอยู่ที่ Redemption Island และจะกลับเข้าสู่เกมอีกครั้งเพื่อเป็นผู้ชนะในซีซั่นนี้

เผ่าซาวไวค่อยๆ ถูกโหวตออกทีละคน (ไม่เว้นแม้แต่ค๊อกแรน ถึงแม้จะเป็นคนที่ถูกโหวตออกคนสุดท้ายของเผ่าซาไวก็ตาม) ซึ่งทุกคนที่ไปยัง Redemption Island ก็พ่ายแพ้ในการแข่งขันให้กับอ๊อซซี่กันทุกคน จนกระทั่งพวกเผ่าอูโพลูต้องโหวตกันเอง รวมถึงสมาชิกในกลุ่มพันธมิตร 5 คนของโค้ช คือ แบรนดอน (Brandon Hantz) ก็ถูกโหวตออกไปแข่งขันกับอ๊อซซี่ที่ Redemption Island และอ๊อซซี่ก็เป็นฝ่ายชนะอีกเช่นเคย ซึ่งทำให้เขาก็กลับเข้าสู่เกมได้อีกครั้งอย่างที่พูดจริงๆ

บทสรุปของ South Pacific

ในกลุ่ม 5 คนสุดท้าย แผนการแข่งขันของอ๊อซซี่ที่กลับเข้าสู่เกมอีกครั้งมีเพียงแผนเดียวคือการชนะในทุกการแข่งขันเพื่อเข้ารอบ 3 คนสุดท้ายให้ได้ เพราะกลุ่มพันธมิตรของโค้ชนั้นทุกคนต่างจ้องที่จะกำจัดอ๊อซซี่เป็นเป้าหมายหลัก ในการแข่งขันชิงสิทธิคุ้มกันครั้งแรก (หลังจากเขากลับเข้าเกมอีกครั้ง) อ๊อซซี่เป็นฝ่ายชนะและทำให้ ริคถูกโหวตออก ดังนั้นหากอ๊อซซี่สามารถชนะได้อีกเพียงแค่ครั้งเดียวเขาก็จะได้เข้ารอบ 3 คนสุดท้าย และมีแนวโน้มสูงมากที่จะเป็นผู้ชนะในซีซั่นนี้ เพราะคณะลูกขุนส่วนใหญ่เป็นสมาชิกของเผ่าซาไว และเขาก็มีโอกาสสร้างมิตรภาพที่ดีกับทุกคนที่ไปยัง Redemption Island ไว้แล้ว


"กลุ่มพันธมิตร 5 คน แบรนดอน ริค อัลเบิร์ต โค้ช และโซฟี"


เมื่อถึงการแข่งขันชิงสิทธิคุ้มกันครั้งสุดท้าย อ๊อซซี่มีความมั่นใจเป็นอย่างมากในการแข่งขัน เขานำทุกคนไปจนกระทั่งถึงด่านที่ต้องต่อแผ่นป้ายปริศนา แต่เขากลับต่อแผ่นป้ายรูปดอกไม้ไม่ได้เลยซักรูป ทำให้โซฟี (Sophie Clarke) ผู้แข่งขันหญิงเพียงคนเดียวที่ยังอยู่ในเกมแซงหน้าเอาชนะไปได้ ก่อนหน้าการแข่งขันครั้งสุดท้ายนี้ อ๊อซซี่พยายามสร้างความมั่นคงในสถานะของตัวเองโดยการทำสัญญากับโค้ชว่าจะเข้าสู่รอบ 3 คนสุดท้ายด้วยกัน แต่ทันทีที่โซฟีเป็นฝ่ายชนะโค้ชก็แทบจะไม่พูดถึงคำสัญญาดังกล่าวอีกเลย และออซซี่ก็ถูกโหวตออกในรอบ 4 คนสุดท้ายนี่เอง

ผู้เข้ารอบ 3 คนสุดท้ายจึงได้แก่ โค้ช อัลเบิร์ต (Albert Destrade) และโซฟี ซึ่งการตัดสินของคณะลูกขุนนั้นทำได้ไม่ยากนัก อัลเบิร์ตไม่ได้คะแนนจากใครเลย เพราะเขาถูกโจมตีอย่างหนักในเรื่องของการเอาตัวรอดอย่างน่าเกลียดในหลายๆ ครั้ง และเขาก็ไม่สามารถอ้างถึงความเหมาะสมของตัวเองที่เป็นผู้ชนะได้เลย ส่วนโค้ชนั้นถูกโจมตีเรื่องการหักหลังและความจริงใจของเขากับทุกคนโดยเฉพาะในกลุ่มพันธมิตร 5 คน ในขณะที่ปากพร่ำบนถึงซื่อสัตย์และความจงรักภักดีในกลุ่มพันธมิตร แต่เขาก็เป็นฝ่ายหักหลังเกือบทุกคนโดยเฉพาะคนที่นั่งอยู่ในกลุ่มคณะลูกขุน ในที่สุด โซฟีที่มีประเด็นความขัดแย้งกับคณะลูกขุนน้อยที่สุดจึงเป็นผู้ที่ชนะไปในซีซั่นนี้ด้วยคะแนนเสียง 6 ต่อ 3

โซฟีกล่าวถึงยุทธวิธีที่ทำให้เธอชนะในซีซั่นนี้ว่า เธอเลือกที่จะวางตัวอยู่ในตำแหน่งที่ปลอดภัยได้ตลอดทั้งเกมโดยการสังเกตอารมณ์ของผู้คน ตำแหน่งไหนที่เธอเห็นว่าไม่ควรจะเข้าไปยุ่งเกี่ยวเธอก็จะกันตัวเองออกมา ด้วยเหตุนี้จึงทำให้เธอไม่มีเรื่องขัดแย้งอย่างรุนแรงกับใคร คณะลูกขุนจึงเลือกให้เธอเป็นผู้ชนะในเกมนี้ แตกต่างจากโค้ชที่วิธีการเล่นของเขาอาจจะวางแผนและสร้างพันธมิตรได้ดีกว่าการเล่นในซีซั่นก่อนๆ แต่วิธีการของเขาไม่มีทางทำให้เขาชนะใจคณะลูกขุนได้เลย

************************************************


จัดอันดับ 5 ผู้เล่นที่ผมชอบที่สุดในซีซั่นนี้ครับ

ในซีซั่นนี้เป็นอีกซีซั่นหนึ่งที่ผมไม่รู้สึกประทับใจกับการเล่นเกมของผู้ที่ชนะนะครับ รวมถึงตั้งแต่เริ่มต้นก็เชียร์อีกเผ่าหนึ่งมากกว่ามาตลอด แต่จะว่าไปแล้วผู้ที่ชนะในเกม Survivor ส่วนใหญก็มักจะไม่ใช่ผู้เล่นที่ดีที่สุดจริงๆ แทบทั้งสิ้น ผู้ที่เล่นเกมได้ดีตามทัศนะของผมในซีซั่นนี้จึงเป็นคนที่มีความพยายามในทุกๆ การแข่งขันและใช้ความสามารถของตัวเองอย่างเต็มที่เพื่อให้สามารถอยู่ในเกมได้มากกว่าผู้ที่ชนะหรือเข้ารอบลึกๆ นะครับ1. อ๊อซซี่ (Oscar "Ozzy" Lusth) เขาน่าจะเป็นผู้เล่นที่สามารถใช้ชีวิตอยู่ในแบบของ Survivor ได้เก่งที่สุด อ๊อซซี่กล่าวว่าเงินรางวัลไม่ใช่สิ่งที่สำคัญ (เขาบอกว่าเขาทำงานหาเงินเองได้) แต่เขาต้องการเป็นผู้ชนะในการเล่นเกมที่เขารัก และนี่เป็นอีกครั้งหนึ่งที่เขาเข้าใกล้ตำแหน่งผู้ชนะในเกม Survivor (ซีซั่นนี้เขาเป็นผู้เล่นยอดนิยมจากการโหวตของผู้ชม ด้วยคะแนนสูงสุดทิ้งห่างจากอันดับ 2 คือ ค๊อกแรนแบบขาดลอย)2. ค๊อกแรน (John Cochran) เด็กเนิร์ดที่มีปัญหาในการเข้าสังคม มีบุคลิกและคำพูดแปลกๆ ที่ทำให้เขาไม่เข้าพวกกับคนอื่นๆ อยู่เสมอ แต่ค๊อกแรนก็มีความพยายามที่จะพิสูจน์ตัวเองและสามารถยืนหยัดอยู่ในเกมได้เกินกว่าความคาดหมายจากตอนที่เริ่มเล่นเกม อาจกล่าวได้ว่าเขาเป็นคนที่สามารถเปลี่ยนแปลงพัฒนาตนเองให้เติบโต และเข้มแข็งขึ้นได้จากการเล่นเกม Survivor ในครั้งนี้มากที่สุด

3. โค้ช (Benjamin "Coach" Wade) ในการกลับมาเล่นเกม Survivor ครั้งนี้ เขาเล่นเกมทางสังคมได้ดีขึ้น จนกระทั่งสามารถอยู่ในตำแหน่งที่ปลอดภัยได้ตลอดทั้งเกม แต่วิธีการในการเล่นของโค้ชก็ไม่สามารถซื้อใจคณะลูกขุนได้ จึงทำให้ได้แค่อันดับที่ 2 เท่านั้น (จริงๆ แล้วซีซั่นนี้ผมเกลียดไอ้บ้านี่ที่สุด แต่ถ้าพูดถึงการเล่นเกมของโค้ชเพียงอย่างเดียว ก็ต้องถือว่าเขาก็ทำได้ดีกว่าผู้เล่นคนอื่นจริงๆ)4. ดอว์น (Dawn Meehan) ผู้แข่งขันหญิงที่อายุกว่า 40 ปีแล้ว แต่ในทุกๆ การแข่งขัน เธอสามารถทำได้ดีและต่อสู้อย่างเต็มที่ในทุกๆ ครั้ง จนกระทั่งคนที่เป็นหนุ่มเป็นสาวกว่าต้องถึงกับตะลึง นอกจากนึ้ดอว์นยังเป็นคนที่มีท่าทีที่เป็นมิตรกับทุกๆ คนโดยไม่เลือกเผ่าด้วย

5. แบรนดอน (Brandon Hantz) เขาพยามสร้างสรรค์วิธีการเล่นเกม Survivor ในแบบที่เขาเชื่อ แต่ด้วยความไม่มั่นคงทางอารมณ์และความมุทะลุดุดันของเขา จึงก่อให้เกิดปัญหาอยู่เสมอ รวมถึงกลายเป็นผลร้ายต่อตัวเขาเองด้วย

//en.wikipedia.org/wiki/Survivor:_South_Pacific

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

ซีรี่ย์ต่างประเทศ: Survivor 22 Redemption Island - บอสตัน ร็อบ ปะทะ จอมมารรัสเซล
ซีรี่ย์ต่างประเทศ: Survivor 21 Nicaracua และผลการจัดอันดับผู้เล่นที่ดีที่สุดในเกม Survivor
ซีรี่ย์ต่างประเทศ: Survivor 20 Heroes vs. Villains - เมื่อธรรมะไม่ชนะอธรรม
ซีรี่ย์ต่างประเทศ: Survivor 19 Samoa - วิถีแห่งจอมมาร
ซีรี่ย์ต่างประเทศ: Survivor 18 Tocantins - ชัยชนะของนักรบผู้น่าไว้วางใจ


Create Date : 31 ธันวาคม 2554
Last Update : 21 พฤษภาคม 2555 1:54:43 น. 5 comments
Counter : 1501 Pageviews.

 
Another year, another month, another day gone by
Another chance, another hope, another new beginning…
But there will never be another YOU
Thanks again for being there with me…always
Let me give you a big warm hug
& lots of love for the one I treasure…
May this New Year bring in you
The Brightest and choicest Happiness & Healthiness.
HAPPY NEW YEAR Ka.


โดย: just a little girl who feels my hand in yours IP: 58.8.128.117 วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:10:46:21 น.  

 
สวัสดีปีใหม่ ร่าเริง เข้มแข็ง และมุ่งมั่น ไปตลอดทั้งปีครับ


โดย: DB IP: 125.24.53.144 วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:12:41:10 น.  

 
ผมติดตามบอร์ดของคุณมาโดยตลอดครับ ผมชอบ Survivor มาก


โดย: พลอย IP: 223.205.49.181 วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:15:21:08 น.  

 
ซีซั่นนี้ผมรู้สึกเฉยๆ มากๆ
แต่ความรู้สึกของผมก็ดีกว่าซีซั่นที่แล้ว

ผู้เล่นที่ผมชอบมากที่สุดในเกมส์มีคนเดียวครับ คือ dawn
เธอเก่งและแกร่งจริงๆ nice มากๆ

อีกคนที่ผมก็ชอบแต่ดันออกไปเร็วกว่าที่คิดคือ miki
เธอเป็นสาวเก่ง และแกร่งมาก แต่ก็นะ

(ผมไม่ชอบโค้ชมากที่สุดแล้วครับในซีซั่นนี้)


โดย: พลอย IP: 223.205.49.181 วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:15:23:23 น.  

 
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านนะครับ ชอบ Survivor เหมือนกันเลยครับ


โดย: DB IP: 125.24.45.100 วันที่: 1 มกราคม 2555 เวลา:19:08:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

dreamingbutterfly
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
"Zhuang Zhou dream that he was a butterfly. Suddenly he awoke, and was himself again. He did not know whether he dreaming that he was a butterfly, or a butterfly dreaming that it was him."

บันทึกบอกเล่าความคิด ความรู้สึก และมุมมอง ต่อเรื่องราวต่างๆ ในทัศนะของผมครับ

!!!Update Every Week!!!


Woratep Wongsuppakan | Create Your Badge

: Users Online

free counters

Google

New Comments
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
31 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add dreamingbutterfly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.