ถ้าเป็นไปได้กรุณาเขียนข้อความเล็กน้อยทิ้งไว้ จะทำให้เจ้าของบล๊อกดีใจมากๆ เลยครับ
ภาพยนตร์: หนังปีหน้าที่เราอยากดู (2) หนังไทย จีน ญี่ปุ่น และหนังอนิเมชั่นภาพยนตร์: หนังปีหน้าที่เราอยากดู (1) หนังฟอร์มยักษ์ หนังภาคต่อ หนังซุปเปอร์ฮีโร่ และหนังรีเมค

หลังจากแวะไปเขียนเรื่องอื่นอยู่ 2-3 สัปดาห์ สัปดาห์นี้กลับมาที่เรื่องหนังที่เตรียมจะเข้าฉายปีหน้ากันต่อนะครับ ครั้งนี้จะพูดถึงหนังไทย จีน ญี่ปุ่น และอนิเมชั่นที่น่าสนใจเตรียมจะเข้าฉายในปีหน้าครับ

หนังไทยปีหน้า ถ้าใครยังรอดูนเรศวรภาค 3 อยู่ ปีหน้าก็คงไม่เลื่อนไปอีกแล้วครับ ที่น่าลุ้นก็คือจะได้ดูภาค 4 ต่อกันไปเลยหรือไม่ แต่หนังไทยที่น่าสนใจจริงๆ ปีหน้าสำหรับผมแล้วคงจะเป็น “พจนานุกรม สอ เสถบุตร” ที่นำเรื่องราวชีวิตลุ่มๆ ดอนๆ ของคุณสอ เสถบุตร (คนเดียวกับที่เป็นผู้จัดทำพจนานุกรมนั่นแหละครับ) ก็คาดหวังว่าจะได้ดูหนังอัตชีวประวัติที่ร้อยเรียงเชื่อมโยงกับประวัติศาสตร์การเมืองไทยอย่างเข้มข้นจริงจังครับ อีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจในหนังเรื่องนี้ คือ ปีที่แล้วผู้กำกับชัตเตอร์ฯ และแฝดคนหนึ่ง ได้เปลี่ยนแนวจากหนังผีมาทำหนังดีๆ สนุกๆ ให้เราได้ดูกันไปแล้วใน “กวน มึน โฮ” (กำกับโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล) ในเรื่องพจนานุกรม สอ เสถบุตร ก็ได้คุณภาคภูมิ วงศ์ภูมิ ผู้กำกับอีกคนของเรื่องชัตเตอร์มากำกับ ผมเชียร์เรื่องนี้สุดๆ ครับส่วนหนัง Horor ที่น่าสนใจในปีหน้าคือ “หลุดสี่หลุด” หนังสั้นสี่เรื่องที่นำเอาพล๊อตเรื่องสำหรับการ์ตูนของคุณเอกสิทธิ์ ไตรรัตน์ (ผู้เขียนบท 13 เกมสยอง, บอดี้ ศพ 19 และ ใคร...ในห้อง) มาทำเป็นภาพยนตร์ ในหนังสั้นชุดนี้ คุณเอกสิทธิ์ ไตรรัตน์ขยับมารับหน้าที่เป็นผู้กำกับร่วมกับผู้กำกับอีก 3 คนคือ คุณก้องเกียรติ โขมศิริ (เฉือน) คุณชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล (คน ผี ปีศาจ, 13 เกมสยอง) และคุณภวัต พนังคศิริ (นาคปรก) ด้วย ใครที่ติดใจหนัง Horor สไตล์ของคุณเอกสิทธิ์ก็ไม่ควรพลาดนะครับ นอกจากนี้ก็จะมีรวมหนังสั้นเกี่ยวกับผีๆ เจ้าเก่าอย่าง “สามแพร่ง” ก็แว่วมาเหมือนกัน ตอนนี้ยังไม่มีข้อมูลอะไรเท่าไหร่ครับ แต่ที่แน่ๆ คงใช้ชื่อนี้แล้วจริงๆ เพราะจะต่อด้วย หกแพร่ง คงจะลำบากเต็มที หนังอาจจะยาวเกินไปหรือไม่ในแต่ละแพร่งก็อาจจะสั้นเกินไป

ถ้าใครยังจำหนังละเมียดละไมที่สุดแห่งปีเรื่อง รักแห่งสยามได้ ปีนี้จะมีผลงานของคุณชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล เรื่อง Home ที่ว่าด้วยเรื่องความสัมพันธ์ภายในครอบครัว ซึ่งผมคาดว่าคุณมะเดี่ยวจะทำได้ดี เนื่องจากในเรื่องรักแห่งสยามก็ได้พูดถึงประเด็นนี้ไปบ้างแล้วและทำได้ดีมากๆ ด้วย บอกตามตรงนะครับในเรื่องรักแห่งสยามนี่ผมชอบเรื่องราวของคู่พ่อแม่คือคุณสินจัยและคุณทรงสิทธิ์มากว่าเรื่องของตัวละครตัวอื่นๆ อีก ก็น่าติดตามเป็นอย่างยิ่งครับ (แต่อย่างไรก็แล้วแต่ ยังไม่ลืมภาคต่อของหนังเรื่อง 13 เกมสยองนะครับ 14 น่ะครับ มีใครรู้จักคุณมะเดี่ยวก็ฝากทวงด้วยครับ) ส่วนหนัง Action ก็มีหนังของคุณจีจ้า 2 เรื่องครับ คือจั๊กกะแหล่น (พันนา ฤทธิไกร) และ The Kick (ปรัชญา ปิ่นแก้ว) ยังไงเสียก็ยังชอบคิวบู๊สไตล์ของคุณพันนาอยู่ดี ขึ้นอยู่กับบทและเรื่องจริงๆ ว่าจะทำให้หนังน่าสนใจมากขึ้นแค่ไหนส่วนหนังจีนแผ่นดินใหญ่และฮ่องกงไม่ค่อยมีข้อมูลเลยครับ ที่มีข้อมูลและทำให้รู้สึกน่ารอคอยที่สุดก็คงจะเป็น The Grand Master ครับเรื่องราวเกี่ยวกับปรมจารย์ยิปมัน ที่เคยทำมาแล้ว 2 ภาค ในเรื่อง The Grand Master จะเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างอาจารย์ยิปมันและบรู๊ซ ลี ได้เหลียงเฉาเหว่ยมาเป็นอาจารย์ยิปมัน และมีหว่องกาไวเป็นผู้กำกับ อาจจะเป็นยิปมันเวอร์ชั่นที่แปลกแตกต่างออกไป อาจารย์ยิปมันในภาคนี้อาจจะดู เหงา เศร้า ซึ้ง ตามสไตล์คุณหว่องก็ได้นะครับ และหนังจีนที่น่าดูอีกเรื่องในปีหน้าก็ยังคงเกี่ยวข้องกับ Bruce Lee นะครับ คือ Bruce Lee, my brother หนังชีวประวัติบรู๊ซ ลีที่เล่าเรื่องตามหนังสือชีวประวัติของเขาที่เขียนโดย Robert Lee น้องชายตัวจริงของลีเอง

ส่วนหนังญี่ปุ่นเรื่องที่ถูกจับตามองมากที่สุดในขณะนี้คือ Gantz ที่สร้างจากการ์ตูนโหดๆ โรคจิตหน่อยๆ (และโป๊ประแล่มๆ) ที่ว่าด้วยเรื่องเด็กหนุ่มที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุ และหลุดไปสู่อีกมิติหนึ่งที่ต้องต่อสู้กับมนุษย์ต่างดาวแปลกๆ เพื่อการอยู่รอดและเอาชีวิตของตัวเองคืนมา มีการซื้อหนังเรื่องนี้ไปฉายแล้วในหลายประเทศตั้งแต่ยังไมออกฉายจริง แถมมีตัวอย่างหนังออกมากระตุ้นความอยากดูแล้วด้วย นอกจากนี้ก็มี Oba: The Last Samurai หนังฟอร์มยักษ์ที่ว่าด้วยทหารญี่ปุ่นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่ได้ Yutaka Takenouchi มาเป็นผู้การปกป้องหมู่เกาะไซปันจนถึงวาระสุดท้ายก่อนที่ญี่ปุ่นยอมแพ้สงคราม และโจสิงห์สังเวียน (Ashita no Joe) การ์ตูนชกมวยในเวอร์ชั่นคนแสดง ที่ได้ยามะพี (Tomohisa Yamashita) มาเป็นโจ ส่วนปลายปีนี้ยังรอดู เรือรบอวกาศยามาโมโต้ก่อนนะครับอนิเมชั่นปีหน้าท่าทางจะคึกคักนะครับ บรรดาตัวการ์ตูนอนิเมชั่นที่เคยประทับในจะกลับมาใหม่ในภาค 2 ภาค 3 ถ้วนหน้าครับ อาทิ กังฟูแพนด้า 2, Monstre Inc 2, Happy Feet 2 และ Car 2 อนิเมชั่นเรื่องใหม่ในชุด Shrek ที่เล่าเรื่องของ Cat in the boot ใน Puss in Boots ส่วนการ์ตูนใหม่ๆ ที่ยังไม่เคยขึ้นจอใหญ่มาก่อนที่จะมีในปีหน้าคือ Tin Tin ผจญภัย, ทอมแอนด์เจอรี่ และ The Smurfs เรื่องใหม่ๆ ที่น่าสนใจคือ Rango ที่มี Johny Depp มาพากษ์เสียง Rio อนิเมชั่นที่มีตัวละครเป็นสัตว์ป่าดงดิบ ส่วนอนิเมชั่นไทยก็จะได้ดูก้านกล้วย 3 ที่มาในแบบ 3D ครับ จะมีการ์ตูนเรื่องใหม่ของ Glibi ชื่อ Karigurashi no Arriett ด้วย (สงสัยจะได้ดูหนังของ studio นี้แค่ปีละเรื่องนะครับ)

แถมอีกนิดครับ หนังที่เบื่อแล้วแต่ยังทำออกมาอีกในปีหน้าสำหรับผม อันดับ 1 คือหนังภาคต่ออันสุดแสนจะยาวนานอย่าง Harry Potter 7.2 ปีหน้าจะได้ดูภาคสุดท้ายแล้วครับ ไม่ได้ดีใจที่ได้ดูนะครับ แต่ดีใจที่จบๆ ไปได้ซะที อันดับต่อมาคือ Pirate of the Caribbean 4 ที่ได้ Johny Depp กลับมารับบทกัปตัน Jack Sparrow อีกครั้ง แต่ไม่รู้ว่าจะยังมีคนศรัทธาหนังโจรสลัดชุดนี้อีกหรือไม่ นอกจากนี้ก็มี Rambo 5 ที่ไม่ต้องพูดถึงแล้วครับ ส่วน Saw 8 ก็กลับมาอีกทั้งๆ ที่ประกาศว่าภาคที่แล้วเป็นภาคสุดท้าย ส่วน Transfomer 3 อาจจะมีใครอยากดูอยู่แต่ผมไม่อยากดูแล้วครับ 555

ขอให้ปีหน้าเพื่อนๆ ของบล็อกนี้มีความสุขในการดูภาพยนตร์ทุกๆ ท่านนะครับ


Create Date : 18 ธันวาคม 2553
Last Update : 18 ธันวาคม 2553 13:31:20 น. 4 comments
Counter : 4711 Pageviews.

 
นเรศวรน่าจะฉายต่อกันไปเลย Harry ก็ต้องดูปิดท้ายเหมือนกัน นึกมานึกไปคงเสียอีกหลายตังค์ กะการดูหนังและป็อปคอร์น


โดย: kaws IP: 124.120.140.19 วันที่: 18 ธันวาคม 2553 เวลา:14:27:52 น.  

 
รอดู กังฟู แพนด้า สอง นะจ๊ะ


โดย: แจ้ว IP: 110.164.147.161 วันที่: 18 ธันวาคม 2553 เวลา:15:48:20 น.  

 


โดย: หน่อยอิง วันที่: 18 ธันวาคม 2553 เวลา:17:48:41 น.  

 
สวัสดีคร่าอ.ว่อง ไม่ได้เข้ามาอ่านบล็อกอาจารย์นานมาก ๆ แล้ว วันนี้ได้อ่านเรื่องเกี่ยวกับหนังที่จะเข้าฉายปีหน้าพอดีเลย มีทั้งน่าดูและไม่น่าดู แต่ทรายอบากดูแฮร์รี่ 7.2 มากกว่าค่ะ อิอิ

อาจารย์สบายดีนะค่ะ หนาวแล้ว รักษาสุขภาพด้วยนะค่ะ ^^


โดย: Sign dekRSU IP: 10.0.1.66, 210.246.152.2 วันที่: 19 ธันวาคม 2553 เวลา:15:14:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

dreamingbutterfly
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 23 คน [?]
"Zhuang Zhou dream that he was a butterfly. Suddenly he awoke, and was himself again. He did not know whether he dreaming that he was a butterfly, or a butterfly dreaming that it was him."

บันทึกบอกเล่าความคิด ความรู้สึก และมุมมอง ต่อเรื่องราวต่างๆ ในทัศนะของผมครับ

!!!Update Every Week!!!


Woratep Wongsuppakan | Create Your Badge

: Users Online

free counters

Google

New Comments
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
18 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add dreamingbutterfly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.