ถ้าเป็นไปได้กรุณาเขียนข้อความเล็กน้อยทิ้งไว้ จะทำให้เจ้าของบล๊อกดีใจมากๆ เลยครับ
ซีรี่ย์ต่างประเทศ: CSI: Vegas – Old Team ทีมดั้งเดิมอันสุดแสนจะคลาสสิค (1)เคยพูดถึงซีรี่ย์ CSI เวอร์ชั่น เวกัส ไปแล้ว ในคราวนั้นพูดถึงโดยยึดเอาตัว กิล กริสซั่ม (Gilbert "Gil" Grissom แสดงโดย William Petersen) เป็นหลักครับ ยังอยากจะเขียนตอนต่อๆ ไปถึงเจ้าหน้าที่ CSI คนอื่นๆ ตอนแรกตั้งใจว่าจะกระโดดข้ามเมืองไปพูดถึง ไมอามี่ หรือ นิวยอร์คเลย แต่ก็ยังรู้สึกติดใจเกี่ยวกับเวกัน อยู่ เพราะสำหรับตัวผมเอง มีความผูกพันกับภาคของเวกันมากที่สุด เพราะเป็นภาคที่ดูเป็นลำดับแรก และเป็นภาคที่มีอายุยาวนานที่สุด (ปัจจุบันก็ 10 ปีแล้วครับ) ก็เลยคิดว่าจะยังมีอีกซัก 2-3 ตอนนะครับ ที่พูดถึง CSI: Vegas อย่างวันนี้ก็จะหยิบเอาเรื่องของ Old Team มาพูดครับ (สปอยล์อยู่บ้างนะครับ)

Old Team หรือทีมดั้งเดิมของ CSI: Vegas ที่ประกอบด้วย แคทเธอรีน วิลโลว์ (Catherine Willows), นิค สโตรค (Nick Stokes), ซาร่า ไซเดิล (Sara Sidle) และวอร์ริค บราวน์ (Warrick Brown) หลายคนเห็นว่าเป็นทีมที่ลงตัวที่สุด ตัวละครทุกตัวมีสีสันและมีเรื่องเล่าการเจริญเติบโตอย่างต่อเนื่อง แม้กระทั่งปัจจุบันที่ทีมนี้สลายไปแล้ว (เหลือแต่ แคทเธอรีน และนิค เท่านั้น) แต่ก็ยังมีเสียงบ่นถึงบรรดาทีมดั้งเดิมของเวกัสเสมอ ในวันนี้ผมก็จะเขียนถึงสมาชิกดั้งเดิมคนอื่นๆ (นอกจากกริสซั่ม) ของทีมเวกัสที่พวกเรารักและยังระลึกถึงกันอยู่ในแต่ละคนนะครับ

แคทเธอรีน วิลโลว์ (Catherine Willows รับบทโดย Marg Helgenberger)

ในภาคเวกัสนั้น ตัวละครแคทเธอรีนถูกสร้างขึ้นมาให้เป็นคู่ตรงข้ามกับกริสซั่มครับ ในขณะที่กริสซั่มสืบคดีด้วยเหตุผลและหลักฐานอย่างเคร่งครัด แคทเธอรีนจะสนใจเรื่องคนและความรู้สึกของคนด้วย ทำให้หลายครั้งทำอะไรนอกกรอบไป และมักจะมีปัญหากับกริสซั่มอยู่บ่อยๆ ตัวละครแคทเธอรีนปรากฏอยู่ในทุกๆ ซีซั่น และเกือบทุกๆ ตอน มาร์จ เฮลเกนเบอร์เกอร์ ได้รับการเสนอชื่อในรางวัล Emmy และ Golden Globe ในบทแคทเธอรีนอย่างละ 2 ครั้ง รวมถึงได้รับรางวัล Bravo's 100 Greatest TV Characters ร่วมกับกริสซั่มด้วยแม่ของแคทเธอรีนมีอาชีพเป็นนางโชว์ ในวัยเด็กเธอจึงต้องย้ายที่อยู่บ่อยครั้ง ถึงแม้เธอจะฉลาดและมีศักยภาพอย่างไร แต่ในท้ายที่สุดเธอก็ต้องหยุดการเรียน และไปเป็นนักเต้นระบำเปลื้องผ้าในท้ายที่สุด (ในบางตอนเล่าว่าลีลาการเต้นทำให้ไม่มีใครไม่รู้จักเธอ) จนกระทั่งได้รับคำชวนจากอดีต CSI คนหนึ่ง ให้เธอกลับไปเรียนหนังสืออีกครั้ง เธอใช้เงินจากการเต้นในบาร์ส่งเสียตัวเองจนเรียนจบในสาขาวิทยาศาสตร์การแพทย์ และเข้าทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ในห้องแล็ปอาชญากรรม ด้วยความสามารถของแคทเธอรีนและการชักนำของกริสซั่ม จึงทำให้เธอก้าวขึ้นเป็นหัวหน้างานรวมถึงหัวหน้าทีมในท้ายที่สุด

ในซีซั่นแรก แคทเธอรีนกำลังมีปัญหากับสามี เอ็ดดี้ วิลโลว์ (Eddie Willows) ที่กำลังจะเลิกรากัน โดยมีลูกสาวหนึ่งคนต้องดูแล เธอและสามีมักจะมีปัญหากันบ่อยครั้ง และในหลายคดีที่เกิดขึ้นก็มีเอ็ดดี้เข้าไปมีส่วนพัวพันด้วย งานของซีเอสไอเป็นงานที่หนักและไม่เป็นเวล่ำเวลา เธอจึงมักจะมีปัญหาบ่อยครั้งในการดูแลลูกสาว และกระทบกระทั่งกับสามีบ่อยครั้ง จนกระทั่งสามีของเธอเสียชีวิตลง เธอจึงอยู่ในฐานะของแม่ที่เลี้ยงลูกตามลำพังอย่างเต็มตัว ภายหลังแม่ของแคทเธอรีนได้ย้ายมาอยู่ด้วย และทำให้เธอได้รู้ว่าเธอเป็นลูกสาวของ แซม บรอน (Sam Braun) เจ้าพ่อคาสิโนแห่งลาสเวกัส

พอหมดเรื่องของเอ็ดดี้สามีเก่าแล้ว แคทเธอรีนก็ต้องเข้าไปพัวพันกับชีวิตของพ่อคือแซม ที่มักจะมีปัญหาเกี่ยวข้องกับคดีอาชญากรรมในลาสเวกัสอยู่บ่อยครั้ง รวมถึงคู่เดทคนใหม่ๆ ของเธอที่มักจะนำพาเรื่องส่วนตัวและคนรอบๆ ตัวเข้ามาพัวพันกับงานเสมอ (ต่างจากกริสซั่มที่ไม่เคยมีเรื่องอะไรที่เป็นเรื่องส่วนตัวเข้ามาพัวพันกับงานเลย) และในหลายๆ กรณีก็เป็นอุปสรรคในการทำงาน แซม บรอน เสียชีวิตในซีซั่นที่ 7 ซึ่งมีผลทำให้เธอได้รับมรดกจำนวนมาก และมีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น แคทเธอรีนเป็นตัวอย่างของคนที่ใช้ชีวิตวัยรุ่นอย่างสุดเหวี่ยง และมีหลายครั้งที่เธอพูดถึงความผิดพลาดในชีวิตวัยรุ่น แต่เธอก็ยังโชคดีที่ได้มายืนในจุดที่มีเกียรติในอาชีพของเจ้าหน้าที่ CSI ได้

แคทเธอรีนมีความเชี่ยวชาญในการสังเกตการณ์กระจายตัวของเลือดในที่เกิดเหตุ เธอชอบที่จะออกไปสืบคดีในที่เกิดเหตุมากกว่าจะทำการทดลองในแล็บเหมือนกริสซั่ม และด้วยการใช้ชีวิตแบบสุดเหวี่ยงในวัยเยาว์ของแคทเธอรีน ทำให้เธอมีประสบการณ์แปลกๆ มากมายที่เป็นประโยชน์กับงาน CSI เธอรู้เรื่องบางเรื่องที่คนโดยทั่วไปอาจจะไม่มีทางรู้ได้ อาทิเช่น เรื่องราวเกี่ยวกับบาร์ระบำเปลื้องผ้า เจ้าพ่อ ผู้มีอิทธิพล คนมีชื่อเสียงต่างๆ ในลาสเวกัส ตอนที่สนุกๆ เกี่ยวกับแคทเธอรีน คือ ตอนที่มีชื่อว่า “The Finger” (2:14) ซึ่งแคทเธอรีนถูกจับตัวไปเรียกค่าไถ่ ในตอนนี้เธอได้แสดงว่า ประสบการณ์การทำงาน CSI ทำให้เธอทิ้งหลักฐานให้เพื่อนๆ ตามไปช่วยเหลือเธอยังไงได้

แคทเธอรีนกล่าวถึงความชื่นชอบในงาน CSI ของเธอว่า การทำงาน CSI ของเธอเป็นเหมือนกับเด็กที่เล่นสนุกกับเกมปริศนาอะไรทำนองนั้น แคทเธอรีนเป็นตัวละคร CSI ตัวหนึ่งที่แฟนซีรี่ย์นี้โหวตให้อยู่ในอันดับไม่เกิน 1-5 เสมอมา ตัวละครตัวนี้จึงเป็นตัวละครที่แฟนๆ รักมากที่สุดอีกตัวหนึ่ง แคทเธอรีนเป็นคนที่กริสซั่มให้ความเชื่อมั่นมากที่สุด ภายหลังการจากไปของกริสซั่ม เธอก็ได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าทีมแทนกริสซั่ม มีการยืนยันว่าตัวละครนี้จะจบบทบาทลงเช่นกันในซีซั่นที่ 11 นี้นิค สโตรค (Nicholas "Nick" Stokes แสดงโดย George Eads)

นิค สโตรค เป็นชายหนุ่มที่มองโลกในแง่ดี อารมณ์อ่อนไหว และใช้ความรู้สึกและสัญชาตญาณในการสืบคดี มีหลายๆ ครั้งที่เขาแสดงความเห็นอกเห็นใจ และมีอารมณ์ร่วมอย่างสูงกับเหยื่อที่ไม่ได้รับความเป็นธรรม นิคเคารพกริสซั่มเป็นอย่างมาก เขาเป็นเพื่อนร่วมงานที่ดีกับแคทเธอรีน และซาร่า โดยเฉพาะกับวอริคที่เป็นเพื่อนรัก เขาจึงเป็นตัวละครใน CSI เวกัส ที่แฟนๆ เอาใจช่วย และรู้สึกเป็นมิตรกับตัวละครตัวนี้ ซึ่งในตอน Grave Danger (5:24-25) ที่เลือกให้นิคถูกจับไปเป็นตัวประกันถูกขังอยู่ในโลงแก้วใต้ดิน ก็คงจะด้วยสาเหตุนี้

นิคเป็นลูกคนเล็กของครอบครัวนักกฏหมายที่อบอุ่น เขาเรียนจบสาขาความยุติธรรมทางอาญา มีความเชี่ยวชาญการสืบคดีจากวัตถุพยาน โดยเฉพาะจากเส้นใยและเส้นผม เขาเริ่มงาน CSI ที่ดัลลัสก่อนที่จะย้ายมาอยู่ที่เวกัส เพราะต้องการหลีกให้พ้นจากเงาของพ่อที่มีชื่อเสียงในดัลลัส ตอนอายุ 9 ขวบเขาเคยถูกพี่เลี้ยงเด็กล่วงละเมิดทางเพศ จึงทำให้เขามีความรู้สึกร่วมเป็นอย่างมากในกรณีที่มีเหยื่อเป็นเด็ก เขามักจะใช้ความรู้สึกเข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีบ่อยครั้ง เขาพูดภาษาสเปนได้อย่างดีเยี่ยม และมีอยู่หลายครั้งที่เราเห็นว่านิคเป็นคนเคร่งในขนบธรรมเนียมประเพณี

เรื่องราวตลอด 10 ซีชั่นเกี่ยวกับนิคมีเยอะแยะมากมาย เปลื่ยนทรงผมไปหลายทรง เคยไว้หนวดก็มี (ซึ่งไม่เข้ากับหน้าเขาเลยซักนิด) เขาเคยโดนปืนจ่อหน้า 2 ครั้ง ครั้งหนึ่งโดยแฟนที่ติดตามชื่นชอบผลงานของเขาเอง (ตอนนั้นนิคกลัวจนน้ำตาไหลเลย) เคยมีความสัมพันธ์กับหญิงขายบริการข้างถนน ที่เขาบอกว่าเธอร้อนแรงเกินไปจนเขาห้ามใจไว้ไม่อยู่ นิคสามารถทำให้เธอเปลี่ยนใจจนคิดจะกลับไปเรียนมหาวิทยาลัยอีกครั้ง แต่ในท้ายที่สุดเธอก็กลายเป็นศพที่เขาต้องเข้าไปมีส่วนพัวพันด้วยอย่างน่าเศร้า

ตอนที่ไม่พูดถึงเลยไม่ได้เกี่ยวกับนิคคือ ตอน Grave Danger (5:24-25) นิคถูกจับเป็นตัวประกันเพื่อแก้แค้นหน่วย CSI ที่เคยสอบสวนคดีของผู้ร้ายรายนี้ โดยการจับเขาฝังทั้งเป็นไว้ในโลงแก้วใต้ดินที่ติดกล้องออนไลน์ไปที่หน่วย CSI มิหนำซ้ำยังให้ปืนเขาไว้กระบอกหนึ่งด้วย เผื่อว่านิคอยากจะตายก็สามารถตายได้ทันที ภายในระยะเวลาที่จำกัด ทั้งทีมต้องระดมฝีมือและสติปัญญาเพื่อตามจับผู้ร้าย และช่วยนิคไว้ให้ทัน ในตอนที่ทีม CSI ไปถึง นิคถูกมดชนิดหนึ่งกัดจนขาดสติและเตรียมที่จะยิงตัวตายอยู่แล้ว กริสซั่มตะโกนเรียกนิค ที่กำลังคลุ้มคลั่งว่า “Poncho” (ชื่อที่พ่อของนิคเรียก) ก็ทำให้นิคสงบลง และรอดจากสถานการณ์นั้นมาได้ จากเหตุการณ์นั้นทำให้นิคยิ่งเคารพและผูกพันกับกริสซั่มมากขึ้นไปอีก

อีกตอนหนึ่งที่น่าประทับใจเกี่ยวกับนิค คือช่วงที่เขาอยู่ในระหว่างการประเมินการทำงาน เขามีความคิดเห็นต่างจากกริสซั่มเกี่ยวกับคดีเก่าคดีหนึ่ง เขาเห็นว่าคดีที่ปิดไปแล้วนั้นยังมีความน่าสงสัยอยู่ ซึ่งความขัดแย้งในครั้งนี้อาจมีผลเสียต่อการประเมินของเขา แต่ในท้ายที่สุดเขาก็สามารถพิสูจน์ได้ว่า เหยื่อในคดีนั้นยังไม่ได้รับความเป็นธรรมจริงๆ ซึ่งมีผลทำให้กริสซั่มประเมินการทำงานของเขาให้เลื่อนระดับขึ้นอย่างไร้ข้อกังขา และอีกตอนที่ทำให้รู้สึกประทับใจเกี่ยวกับความเป็นนิคก็น่าจะเป็นตอนที่ ดร.เรย์มอน แรงสตัน (Raymond Langston) เพิ่งเข้ามาทำงานใหม่ๆ ขณะที่คนอื่นพากันเบื่อหน่ายแรงสตันที่ยังเงอะๆ งะๆ ทำงานไม่ค่อยเป็น มีเพียงนิคคนเดียวเท่านั้นที่จริงจังและยอมเสียเวลาในการสอนงานพื้นฐานให้กับแรงสตัน

นิคเป็นคนที่มุ่งมั่นและมีน้ำใจต่อผู้ร่วมงานเสมอ ตอนที่วอริคเสียชีวิต ในฐานะของเพื่อนรัก เขาเป็นตัวแทนเพื่อนร่วมงานทุกคนในการตั้งกองทุนเพื่อช่วยเหลือครอบครัวและลูกของวอริค เขามักจะให้โอกาสและดูแลความรู้สึกของทุกคนที่เขาร่วมงานด้วยเสมอ ภายหลังที่กริสซั่มออกจากงานไปแล้ว เขาก็ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาตนเองให้เป็น CSI ที่ดี เขาเริ่มเรียนรู้ศาสตร์ทางด้านกีฏวิทยา (แมลงศึกษา) เพื่อที่จะทำหน้าที่ทดแทนกริสซั่ม และเขาก็ได้เลื่อนขั้นเป็นหัวหน้าทีมที่มีตำแหน่งรองจากแคทเธอรีน และเข้าไปใช้ห้องทำงานต่อจากกริสซั่มโดยยอมให้ ไรลี่ย์ อดัม (Riley Adams - ตัวละครที่เพิ่งเพิ่มเข้ามาใหม่) ร่วมใช้ห้องด้วยอย่างใจกว้าง

ในซีซั่นปัจจุบัน (ซีซั่นที่ 10) เกิดการเปลี่ยนแปลงบางสิ่งอย่างรุนแรงเกี่ยวกับนิค ค่อยๆ รอดูกันต่อไปแล้วกันนะครับ อย่างไรก็ตามยังหวังว่าทีมงานผู้สร้าง CSI คงจะไม่โหดร้ายกับนิคจนเกินไปนะครับ

ถ้าชอบกลับมาอ่านที่เหลือสัปดาห์หน้านะครับ

CSI: Vegas - เรารัก Gil Grissom
CSI: Vegas - Gil Grissom เทพเจ้าแห่ง CSI


Create Date : 12 พฤศจิกายน 2553
Last Update : 13 พฤศจิกายน 2553 12:26:49 น. 4 comments
Counter : 3967 Pageviews.

 
ขอบคุณค่ะ


โดย: csi lover IP: 58.8.118.164 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:2:53:22 น.  

 
รออ่าน วอร์ริค บราวน์ นะคะ


โดย: เที่ยงวัน วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:12:05:14 น.  

 
รออ่านตอนต่อไปนะคะ


โดย: Viva Vegas IP: 58.8.221.143 วันที่: 13 พฤศจิกายน 2553 เวลา:13:18:22 น.  

 
ดีใจจังที่มีคนดูและคิดคล้ายๆ กัน เห็นด้วยเกือบทุกอย่าง แต่ ซีชั่น 10 ดูแล้ว เรย์ จะตามหรือเปล่าก็ไม่รู้ต้องดู 11 ต่อ ยังไม่อยากให้ตามเลย เพิ่งจะออกมาแค่ 3 ปี เท่านั้นเอง ปี 11 ซาร่า เข้ามาแจมแล้วจ้า ใครยังไม่ได้ดูหาดูซะนะสนุกแบบใหม่ๆ


โดย: ไหว้ IP: 203.156.190.8 วันที่: 14 มีนาคม 2554 เวลา:9:19:00 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

dreamingbutterfly
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
"Zhuang Zhou dream that he was a butterfly. Suddenly he awoke, and was himself again. He did not know whether he dreaming that he was a butterfly, or a butterfly dreaming that it was him."

บันทึกบอกเล่าความคิด ความรู้สึก และมุมมอง ต่อเรื่องราวต่างๆ ในทัศนะของผมครับ

!!!Update Every Week!!!


Woratep Wongsuppakan | Create Your Badge

: Users Online

free counters

Google

New Comments
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
12 พฤศจิกายน 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add dreamingbutterfly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.