ถ้าเป็นไปได้กรุณาเขียนข้อความเล็กน้อยทิ้งไว้ จะทำให้เจ้าของบล๊อกดีใจมากๆ เลยครับ
ซีรี่ย์ต่างประเทศ: CSI: Vegas - Gil Grissom เทพเจ้าแห่ง CSIซีรี่ย์ต่างประเทศ: CSI: Vegas - เรารัก Gil Grissom

Grissom เป็นเสมือนกับสัญลักษณ์ของ CSI: Vegas ครับ หรืออาจกล่าวได้ว่าน่าจะเป็นสัญลักษณ์ของซีรี่ย์ CSI ทั้งหมดเลยก็ว่าได้ บทบาทในการเป็น CSI ของ Grissom เขาเป็นทั้งเพื่อนร่วมงานที่มีความสามารถ เป็นอาจารย์ที่น่านับถือของบรรดาเหล่าลูกศิษย์ รวมถึงอาจจะเป็นเสมือนกับพ่อของบรรดาลูกๆ CSI ด้วย ในตอนที่ 2 นี้ ผมจะกล่าวถึงวีรกรรมของ Grissom ในฐานะเทพเจ้าแห่ง CSI เสียหน่อยนะครับ และอาจจะถือว่าเป็นการแนะนำตอนที่สนุกๆ ซัก 4-5 ตอน เท่าที่ผมพอจะจำได้ จากซีรี่ย์ที่มีความยาวกว่า 230 ตอนแล้วในขณะนี้ครับ

(สปอยล์นะครับ)

first-class มรณะ
Unfriendly Skies (1:9 หมายถึง ซีซั่นที่ 1 ตอนที่ 9)

ภายหลังเครื่องบินลงจอด มีชายเสียชีวิต 1 คน และมีผู้ต้องสงสัยเป็นผู้โดยสารในส่วน first-class ทั้งหมด ทีม CSI ถูกเรียกให้ไปคลี่คลายคดีผู้เสียชีวิตครั้งนี้ แต่ทำไปทำมากลับพบว่าทุกคนในชั้น first-class มีส่วนร่วมในการตายของชายคนนี้ทั้งหมด เนื่องจากชายคนดังกล่าวเป็นโรคกลัวที่แคบ เขาจึงพยายามจะเปิดประตูเครื่องบินซึ่งอาจมีผลทำให้เครื่องบินตกและผู้โดยสารทุกคนเสียชีวิต ผู้โดยสารคนอื่นๆ จึงช่วยกันหยุดเขาจนกระทั่งก่อให้เกิดโศกนาฏกรรมครั้งนี้ขึ้น

หลังการคลี่คลายคดี เกิดข้อถกเถียงกันภายในกลุ่มของ CSI Catherine และ Warrick Brown (รับบทโดย Gary Dourdan) เห็นว่าถ้าเป็นเขาก็จำเป็นต้องทำเหมือนกัน แม้จะต้องหยุดชายคนนี้ด้วยความตายก็ตาม ส่วน Sara และ Nick (รับบทโดย George Eads) เห็นว่าอย่างไรเราก็ไม่สมควรทำ เพราะเขาก็เป็นแค่คนป่วยคนหนึ่งเท่านั้นเอง เมื่อคะแนนเสียงเท่ากัน 2 ต่อ 2 ทั้งหมดจึงหันมาถามความเห็นของ Grissom เขานิ่งไปพักนึง แล้วก็ตอบว่า เขาตอบไม่ได้ว่าอย่างไหนดีกว่า แต่เขาเห็นว่า ทำไมเราถึงต้องใช้คนจำนวนมากเพื่อที่จะฆ่าคนๆ นี้ ทำไมเราไม่ใช้คนแค่คนเดียวดูแลเขาเพื่อให้เขาคลายความกังวลแล้วไม่ไปสร้างปัญหาให้กับคนอื่น ตอนนี้เป็นตอนหนึ่งที่จบแบบให้ความรู้สึกดีๆ ครับ มนุษย์มักจะเลือกจัดการปัญหาอะไรต่างๆ ด้วยความรุนแรงและไร้เหตุผล แต่เราสามารถเลือกวิธีที่ดีกว่านั้นได้เสมอ ถ้าเรายังมีความศรัทธาในเพื่อนมนุษย์อยู่

Grissom แก้คดี
The Accused Is Entitled (3:2)

หน้าที่อีกอย่างหนึ่งของพวก CSI ก็คือการขึ้นศาลเป็นพยานในคดีที่พวกตนทำการสอบสวน CSI ทุกคนทั้ง Nick, Warrick, Sara และ Catherine ที่ขึ้นว่าความในคดีนี้ ต่างถูกทนายของฝ่ายตรงกันข้ามนำเรื่องส่วนตัวมาทำลายความน่าเชื่อถือจนจนมุมกันทุกคน Grissom พุ่งเป้าไปที่หลักฐานต่างๆ เพื่อที่จะให้ศาลสั่งลงโทษคนที่กระทำความผิดได้

ในวันพิจารณาคดี Grissom ได้ยกหลักฐานสำคัญเพื่อโต้แย้งฝ่ายทนาย และเขาเองก็ไม่ได้มีเรื่องส่วนตัวอะไรที่ฝ่ายตรงข้ามจะยกขึ้นมาทำลายความน่าเชื่อถือ แต่พอฝ่ายทนายเห็นว่าตนเองเริ่มเสียเปรียบก็เลยพยายามพูดเบาๆ เพื่อให้ Grissom ที่มีปัญหาเรื่องการได้ยินในขณะนั้นถามซ้ำ และจะได้กลายเป็นข้อโจมตีเรื่องความน่าเชื่อถืออว่า Grissom เป็นเจ้าหน้าที่ที่มีความบกพร่องทางประสาทสัมผัสการรับรู้ (ซึ่งเป็นคุณสมบัติที่สำคัญของเจ้าหน้าที่ CSI) ซึ่งท่าน Grissom ของเราก็ไม่ได้พลาดท่าง่ายๆ ครับ เมื่อเขาเริ่มรู้ตัวว่ากำลังจะถูกหาเรื่องโจมตีในเรื่องนี้ ทักษะอีกอันที่เขามีก็คือการอ่านริมฝีปาก เนื่องจากแม่ของเขาเป็นผู้พิการทางหู เขาจึงสามารถใช้ภาษามือ และการอ่านริมฝีปากได้ สุดท้ายคดีนี้ก็ทำให้ศาลสั่งลงโทษผู้กระทำความผิดได้สำเร็จ


Nick โดนฝังอยู่ในโลงแก้วใต้ดิน (บนซ้าย) Greg (ล่างซ้าย), Warrick (ขวา)


CSI สไตล์ Quentin
Grave Danger 1-2 (5:24-25)

ตอนนี้เป็นตอนพิเศษที่ใช้ปิดท้ายในซีซั่นที่ 5 ครับ ได้ผู้กำกับรับเชิญสุดแนวอย่าง Quentin Tarantino มาเป็นผู้กำกับในตอนนี้ ก็เป็นไปตามสไตล์เลยครับ สนุกตื่นเต้นทุกๆ วินาที Nick ถูกจับเป็นตัวประกันเพื่อแก้แค้นหน่วย CSI ที่เคยสอบสวนคดีของผู้ร้ายรายนี้ โดยการจับ Nick ฝังทั้งเป็นไว้ในโลงแก้วใต้ดินที่ติดกล้องออนไลน์ไปที่หน่วย CSI มิหนำซ้ำยังให้ปืนเขาไว้กระบอกหนึ่งด้วย เผื่อว่า Nick อยากจะตายก็สามารถตายได้ทันที ภายในระยะเวลาที่จำกัด ทีม CSI ทั้งทีมต้องระดมฝีมือและสติปัญญาเพื่อตามจับผู้ร้าย และช่วย Nick ไว้ให้ทันก่อนที่เขาจะเสียชีวิต ทีม CSI สามารถติดตามผู้ร้ายรายนี้จนกระทั่งเจอตัว แต่ในท้ายที่สุดเขาก็ระเบิดตัวเองตายไปก่อนที่จะบอกที่ซ่อนของ Nick โดยหวังว่าจะให้ทีม CSI รู้สึกศูนย์เสียคนในครอบครัวไปเหมือนกับเขาที่ศูนย์เสียลูกสาวไปจากการสืบคดีของ CSI

เวลาผ่านไปจนกระทั่ง Nick เริ่มจะทนไม่ไหว ท่ามกลางสายตาของเพื่อนๆ ที่ดูเขาผ่านจอ Nick คว้าปืนกระบอกดังกล่าวมายิงไปที่โลง จนทำให้มดชนิดหนึ่งเข้ามาในโลง ซึ่งก็เป็นผลดีเพราะว่า Grissom สามารถระบุได้ว่า มดชนิดนั้นเป็นมดที่จะมีอยู่เฉพาะในโรงเพาะชำดอกไม้ชนิดหนึ่งที่มีเพียงไม่กี่แห่งใน Las Vegas และที่ๆ เกี่ยวพันกับตัวผู้ร้ายก็มีเพียงรายเดียว ทีม CSI ไปถึงก็ใช้รถแทรกเตอร์ขุด Nick ขึ้นมา แต่เขาตอนนี้ถูกมดชนิดที่ว่ากัดจนขาดสติไปแล้ว และเตรียมที่จะยิงตัวตายอยู่แล้ว มิหนำซ้ำยังพบว่าใต้โลงก็มีระเบิดวางอยู่อีกชุดหนึ่ง Grissom ตะโกนเรียก Nick ที่กำลังคลุ้มคลั่งทรมานอย่างเต็มที่ว่า “Pancho” (ชื่อที่พ่อของ Nick เรียกเขา) ก็ทำให้ Nick สงบลง และรอดจากสถานการณ์นั้นมาได้ สำหรับ Nick แล้วเขาเคารพ Grissom เสมือนกับพ่อเลยทีเดียวครับ (หลังผ่านเหตุการณ์นี้ Nick นิ่งขึ้นเยอะเลยครับ) ตอนนี้เป็นตอนที่ได้รับการโหวตสูงสุดจากแฟนๆ CSI ว่าเป็นตอนที่สนุกและดีที่สุดด้วยครับ

เข็มทิศแห่งจริยธรรม
Post Mortem
(7:7)

ตอนนี้เป็นตอนที่ Greg Sanders (รับบทโดย Eric Szmanda) ได้เลื่อนขั้นขึ้นมาเป็น CSI ภาคสนามแล้ว (ก่อนหน้าที่เขาเป็น CSI ที่ทำงานในห้องแล็บเป็นหลัก) มีเหตุการณ์ที่ Greg เข้าไปมีส่วนพัวพันในคดีด้วย ในขณะนั้นเมือง Las Vegas มีแก๊งค์วัยรุ่นสวมหน้ากากออกอาละวาด ทำร้ายชาวต่างชาติและคนทำงานในเวลากลางคืน Greg ผ่านไปเห็นเหตุการณ์จึงขับรถเข้าไปไล่กลุ่มวัยรุ่นเพื่อช่วยเหลือเหยื่อที่ถููกทำร้ายอยู่ แต่ทันทีที่ Greg ขับรถเข้าไปและบีบแตรไล่ กลุ่มวัยรุ่นสวมหน้ากากคนหนึ่งกลับหันมาเล่นงานเขาแทน เขาจึงขับรถพุ่งชนคนๆ นั้นจนเสียชีวิตเพื่อป้องกันตัว

ในรุ่งเช้า Greg จึงถูกสอบสวนว่ามีความผิดในคดีฆาตกรรม และทีม CSI ก็ได้ออกติดตามกลุ่มวัยรุ่นกลุ่มนั้น คนเสียชีวิตที่ถูก Greg พุ่งชนเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงค่าเทอมแพงแห่งหนึ่ง การติดตามคดีที่ว่าในภายหลังก็พิสูจน์ได้ว่า กลุ่มวัยรุ่นสวมหน้ากากกลุ่มนั้นเป็นกลุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยที่มีความคึกคะนอง นิยมที่จะให้ความรุนแรง และแรงจูงใจที่ใช้ก่อเหตุดังกล่าวเป็นไปเพื่อความบันเทิงเท่านั้น Greg บ่นกับ Grissom ว่า เขาไม่เข้าใจว่าเด็กวัยรุ่นเหล่านั้นทำเรื่องดังกล่าวทำไม ทั้งๆ ที่พวกเขามีฐานะดี การศึกษาดี เขาน่าที่จะรู้ได้ว่าอะไรควรทำและอะไรไม่ควรทำ Grissom ก็อธิบายให้ Greg ฟังว่า ความรู้และจริยธรรมก็เปรียบเสมือนเข็มทิศนั่นแล มันสามารถช่วยชี้ทางให้กับเราว่าอะไรผิด อะไรถูก อะไรควรทำ ไม่ควรทำ แต่การที่คนๆ นั้นจะเลือกเดินตามทิศทางที่เข็มทิศชี้หรือไม่นั้นมันเป็นอีกเรื่องหนึ่ง

อำลา Grissom
One to go
(9:10)

กระโดดมาตอนสุดท้ายของ Grissom กันเลยนะครับ หลังจากที่ Sara อำลา CSI ไปแล้วในซีซั่นก่อนหน้า (ซีซั่นที่ 8) ด้วยเหตุผลที่ว่า งาน CSI ทำให้ความศรัทธาในเพื่อนมนุษย์ของเธอน้อยลงไปทุกที มิหนำซ้ำยังโดนเล่นงานจนเสียปางตายจากฆาตกรต่อเนื่องมาอีก มาในถึงตอนท้ายซีซั่นที่ 8 Warrick ที่เปรียบเสมือนลูกศิษย์รักอีกคนก็ต้องมาตายจากไป Grissom ก็ถึงกับเริ่มเหนื่อยหน่ายกับอาชีพการงานของตัวเองขึ้นมา ออกอาการเบลอๆ ใจคอไม่อยู่กับเนื้อกับตัวหลายครั้ง ถึงกับต้องไปนอนค้างเพื่อขอคำปรึกษาจาก Lady Heather เพื่อนเก่าสุดเซ็กซี่เลยก็มี


One to go


ตอน One to go เป็นการสืบคดีฆาตกรต่อเนื่องอีกคนหนึ่งคือ ฆาตกรที่ชื่อว่า Dick & Jane (ฆาตกรที่ฆ่าเฉพาะคนที่เป็นคู่รักกัน โดยการฆ่าฝ่ายชาย แล้วเอาฝ่ายหญิงมาทรมานเล่น) หลังจากคลี่คลายคดีนี้แล้ว Grissom ก็จะยุติชีวิตการเป็น CSI ตลอดทั้งตอนจึงเป็นการสืบคดีไปพร้อมกับการกล่าวอำลาเพื่อนร่วมงานทุกคน Jim Brass อดีตหัวหน้างานและสารวัตรสอบสวนที่เป็นเพื่อนสนิทที่สุดของ Grissom เข้าใจและเคารพการตัดสินของ Grissom แต่ดอกเตอร์ Al Robbins (Robert David Hall) แพทย์ชันสูตรศพยังรับไม่ได้กับการจากไปของเขาครับ Grissom ฝากฝังงานไว้ให้กับหัวหน้างานคนใหม่ ที่ Catherrine ได้เลื่อนตำแหน่งขึ้นมาแทน ส่วน Nick, Greg และเจ้าหน้าที่ในห้องแล็บทุกคนก็ได้แสดงความขอบคุณกับ Grissom ในทุกสิ่งทุกอย่างที่ Grissom เคยทำ คนที่รับไม่ได้มากที่สุดเห็นจะเป็น David Hodges (รับบทโดย Wallace Langham) นั่นแหละครับ เพราะสำหรับ Hodges แล้ว Grissom เป็นยิ่งกว่าเทพเจ้า เขาเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Grissom และพยายามเดินตามรอย Grissom มาโดยตลอด (Hodges เป็นตัวละครที่สร้างสีสันให้กับ CSI อีกตัวหนึ่งครับ) เขาออกอาการไม่พอใจที่ Grissom จะจาก CSI ไป แต่สุดท้ายก็รั้งไว้ไม่อยู่ หลังจากที่ Grissom จากไป สิ่งที่เขาทำได้ก็คงเป็นเพียง การเอาโหลดองหมูทดลองของ Grissom ไปวางไว้ให้เป็นเสมือนกับอนุสาวรีย์แทนตัว Grissom เท่านั้น

ตัวละคร Grissom ออกจากซีรี่ย์เรื่อง CSI ไปแล้วครับ ตอนจบของ One to go เป็นภาพของ Grissom ที่กำลังเดินลุยป่า (เดินพุงพลุ้ยเหงื่อแตกพลั่กเลย) เหลือบไปเห็นตั๊กแตนสีสันแปลกตาตัวหนึ่ง และได้พบกับ Sara ยอดดวงใจ ก็จบแบบแฮปปี้เอ็นดิ้งครับ แฟนๆ ก็คงเดากันไปว่า Grissom คงจะมีความสุขกับการศึกษาแมลงและการเป็นนักกีฏวิทยาอย่างเต็มตัวเสียที สำหรับผมแล้วตัวละคร CSI ทุกตัว ล้วนแล้วแต่เป็นตัวละครที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจดีๆ ในการทำงานและการดำเนินชีวิตครับ ท่ามกลางคดีฆาตกรรมที่เปิดเผยความชั่วร้ายดำมืดของมนุษย์ บรรดาเหล่า CSI ทุกคน ต่างมุ่งที่จะคืนความยุติธรรมที่เปรียบเสมือนแสงสว่างให้กับเหยื่อและผู้เคราะห์ร้าย โดยการนำคนผิดมารับผิดชอบการกระทำของตนเองให้ได้ สำหรับผมคาแรกเตอร์ของท่าน Grissom ก็เป็นแรงบันดาลที่ดีที่สุดในเรื่องนี้ครับ และผมก็เชื่อว่าตัวละครนี้ก็น่าจะเป็นที่จดจำไปอีกนานครับ

ปล. ถ้ามีโอกาสอยากเขียนถึง CSI คนอื่นๆ บ้างครับ อย่างท่าน Mac Taylor (รับบทโดย Gary Sinise) แห่ง CSI: NY (นี่ก็อีกแนวนึงเลยครับ) หรือ Horatio Caine (รับบทโดย David Caruso) จาก CSI: Miami รวมถึง Dr. Raymond Langston (รับบทโดย Laurence Fishburne คนที่เล่นเป็น Morpheus ใน The Metrix นั่นแหละครับ) CSI คนใหม่ใน CSI: Vegas ที่มาเป็นตัวเดินเรื่องแทน Grissom แค่โผล่มาไม่กี่ตอน (ตอนนี้ผมยังไม่ได้ดูซีซั่น 10 ครับ) ผมก็เริ่มชอบเขาแล้วครับ


Create Date : 16 กรกฎาคม 2553
Last Update : 18 กรกฎาคม 2553 12:10:42 น. 15 comments
Counter : 4614 Pageviews.

 
เขียนได้ดีค่ะ เอาไปโพสต์ลงใน series club มั่งสิคะ


โดย: Pat :o) IP: 124.120.28.16 วันที่: 16 กรกฎาคม 2553 เวลา:23:24:56 น.  

 
ขอบคุณคร้าบ


โดย: DB IP: 183.89.64.116 วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:7:43:05 น.  

 
อ่านแล้วก้อนึกถึงความรู้สึกเก่า ๆ ตอนที่ติดตาม CSI LV ตอนนี้ไม่ได้ตามดูแล้ว ตั้งแต่ลุงหมี Gil ตัดสินใจอำลาทีม CSI มันเหมือนขาดอะไรไปอย่างนึง


โดย: verify by me IP: 58.9.174.114 วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:30:36 น.  

 
csi ภาคอื่นๆๆก็ดูแล้ว พึ่งจะฝากเค้าซื้อมาให้ csi เวกัส


โดย: kookai_baba วันที่: 17 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:40:23 น.  

 
เสียดายgrissom ดูมานานแล้วรู้สึกเหมือนขาดๆหายๆ กูรูเรื่องแมลง


โดย: tiger42 วันที่: 19 กรกฎาคม 2553 เวลา:12:58:35 น.  

 
เมื่อคืนจบ S.10 ไปแล้ว จบได้น่าติดตามอีกเช่นเคย..


โดย: pom IP: 124.120.7.208 วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:10:47:29 น.  

 
คุณ pom มาแบบนี้ ทำให้อยากดูขึ้นมาเลยครับ โดยเฉพาะ triology นี่นะ


โดย: db IP: 61.90.251.51 วันที่: 22 กรกฎาคม 2553 เวลา:11:05:11 น.  

 
ขอบคุณค่ะเขียนแนะนำ CSI เป็นซีรีย์ที่สนุกมากค่ะ ชมตอน นิค ถูกจับ(ซีซั่น 5)ที่สุดเลยค่ะ
ได้ดู CSI: Vegas จบ ซีซั่น 9 แล้วค่ะยังไม่ได้ซื้อซีซั่น 10 มาดูเลย ตอนนี้กำลังดู CSI:Miami ซีซั่น 1 ไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ให้ความรู้สึกไม่เหมือนกันเลย / หรือเป็นเพราะว่าเรายังยึดดิดภาพ Grissom อยู่แล้วเอามาเปรียบเทียบกัน
---- ถ้ายังไงช่วยแนะนำ Miami ด้วยนะคะ เผื่อจะได้ไม่เซ็งไปซะก่อน ----


โดย: Oa-aO IP: 202.173.209.34 วันที่: 28 กรกฎาคม 2553 เวลา:15:35:26 น.  

 
เดี๋ยวจะหาโอกาสเขียนในเร็ววันนะครับ

สำหรับผมแล้ว CSI ทั้ง 3 เมืองมันมีสไตล์ที่ต่างกันนะครับ นักแสดงนำในแต่ละเมืองก็มีสไตล์ที่ต่างกัน ท่านโฮราทิโอ้ นี่ก็มีช็อตที่น่าประทับใจเกี่ยวกับเขามากมายเหมือนกันครับ อย่าเพิ่งเซ็งเลยนะครับ ดูต่อ แล้วจะพบว่าเขาก็เป็นมนุษย์ผู้มีหัวใจทองคำ ไม่ต่างอะไรกับกริสซั่ม ซึ่งอาจจะคนละสไตล์กับกริสซั่ม แต่ในท้ายที่สุดเราจะรักเขาในแบบที่เขาเป็นนั่นแหละครับ 555(แต่จริงๆ แล้ว ผมก็ชอบกริสซั่มที่สุดนั่นแหละครับ เพราะรู้สึกว่าเป็นพวกปัญหาในการเข้าสังคมเหมือนกัน 555)โดย: dreamingbutterfly วันที่: 30 กรกฎาคม 2553 เวลา:17:45:13 น.  

 
ชอบดูเหมือนกัน แต่ชอบโฮราทิโอ้มากกว่าเพราะเป็นคนที่พูดจริงทำจริง ยิ่งตอนที่จับลูกชายท่านทูตแล้วสะใจมาก ตอนนี้ดูถึงซีซั่น 7 แล้ว ส่วนนิวยอร์ก ก็ซีซั่น 6 เอง


โดย: kob IP: 27.130.78.187 วันที่: 17 มกราคม 2554 เวลา:16:11:38 น.  

 
พึ่งมาดูเหมือนกัน เคยดูตอนที่กริสไม่อยู่แล้ว เลยงงว่าหายไปหนาย ที่แท้ก็....T_T"
แต่ยังมะได้ดูภาคที่ไม่ใช่ลาสเวกัส สงสัยจะสู้ลาสมะได้แน่
กริสของช้านนนนน...


โดย: Jeni IP: 172.22.8.80, 202.57.132.197 วันที่: 22 มีนาคม 2554 เวลา:15:52:07 น.  

 
ดูซีรีย์ปี 10 จบแล้ว อยากดูปี 11 ต่ออีกนะ กำลังมันส์เลย


โดย: junta IP: 118.172.7.178 วันที่: 17 เมษายน 2554 เวลา:11:29:48 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่เขียนให้อ่าน สนุกมากคะ เรเพิ่งดูไม่นาน ดูมาตั้งแค่ซีซั่น1แล้วคะ จนตอนนี้อยู่ที่ซีซั่น8 ตอนที่วิริคกำลังเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับการตายของนางโชว์ แต่มารู้ว่าเดี๋ยววอริคจะตาย และไม่นานกริซซั่มก็จะลาออก ตกใจ ไม่ค่อยอยากดูต่อเลย :( ไม่ทราบว่าคุณพอบอกได้มั้ยคะว่าจะมีตอนที่ทีมCSIตามคนที่ยิงวอริคมั้ยคะ

ขอบคุณคะ


โดย: NoKNaN IP: 171.99.168.76 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:15:23:40 น.  

 
ดูเถอะครับ เรื่องช่วงนี้สนุกครับ ทั้งทีมจะร่วมมือกันหาตัวคนร้าย ซึ่งแสดงออกว่าพวกเขารักกันแค่ไหน รับรองว่ายิ่งดูก็ยิ่งรักกริสซั่มเข้าไปใหญ่ครับ


โดย: DB IP: 125.24.29.221 วันที่: 24 เมษายน 2556 เวลา:18:37:28 น.  

 
เพิ่งมาดุcsi จาก dtv ตอนต้นไม่ได้ดูคะ ต้องไปหาแผ่นมาดูใหม่แล้ว ชอบมาก ชวนติดตามทุกตอน
ดูแบบแทบไม่หลับไม่นอนแล้ว ว่าแต่ กริสซัมจบบทบาทนี้ เพราะเหตุไม่อยากแสดงแล้ว ประเภทฉันเบื่อแล้ว ยังงั้นหรือเปล่าคะ หนังเลยผูกเรื่องให้จบสวยๆ อย่างนี้


โดย: anong IP: 203.209.119.251 วันที่: 9 กุมภาพันธ์ 2558 เวลา:11:23:07 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

dreamingbutterfly
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
"Zhuang Zhou dream that he was a butterfly. Suddenly he awoke, and was himself again. He did not know whether he dreaming that he was a butterfly, or a butterfly dreaming that it was him."

บันทึกบอกเล่าความคิด ความรู้สึก และมุมมอง ต่อเรื่องราวต่างๆ ในทัศนะของผมครับ

!!!Update Every Week!!!


Woratep Wongsuppakan | Create Your Badge

: Users Online

free counters

Google

New Comments
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2553
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
16 กรกฏาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add dreamingbutterfly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.