ถ้าเป็นไปได้กรุณาเขียนข้อความเล็กน้อยทิ้งไว้ จะทำให้เจ้าของบล๊อกดีใจมากๆ เลยครับ
ภาพยนตร์ : 10 หนังซอมบี้ชวนชิมขอแนะนำหนังกลุ่มหนึ่งที่ผมชอบ และคิดว่าหลายๆ คนก็คงชอบด้วยนะครับ คือหนังสยองขวัญในกลุ่มซอมบี้ครับ หนังสยองขวัญที่มีคนตายลุกขึ้นมาเดินตุปัดตุเป๋ไล่งับสมองคนนั่นแหละครับ สำหรับผมแล้วหนังกลุ่มนี้โดนเป็นพิเศษเลยครับ ขอให้มีซอมบี้เถอะครับ ผมดูเกือบทุกเรื่อง ทั้งๆ ที่หนังมันก็ไม่ค่อยจะมีอะไรมากมายหรอกนะครับ ไล่กัดไล่งับกันทั้งเรื่องแต่มันก็สนุกขึ้นมาได้ (บางเรื่องก็พยายามใส่ความเป็นสาระลงไปมากๆ ก็มีครับ หรือจะมองกันแบบจริงจังหน่อยหนังซอมบี้ก็มีสาระได้ครับ) มีคนจัดว่าหนังซอมบี้เป็นหนังคัลท์ (Cult movie) หรือหนังแปลกที่เป็นที่ชื่นชอบเฉพาะกลุ่มจนกระทั่งสามารถยกขึ้นหิ้งได้ ผมไม่รู้ว่ามันจะคัลท์หรือไม่คัลท์นะครับ แต่วันนี้จะขอแนะนำหนังซอมบี้ที่เคยดูเท่าที่พอจะนึกออก เผื่อจะได้เพื่อนดูหนังแบบนี้เพิ่มครับ

1. Dawn of the Dead (1978) กำกับโดย จอร์จ โรเมโร (George Romero) เป็นเรื่องเกี่ยวกับสถานการณ์ซอมบี้ระบาดครับ กลุ่มของตัวเอกหนีเข้าไปหลบอยู่ในห้างสรรพสินค้า แต่ก็ยังไม่วายที่จะโดนพวกซอมบี้ตามรังควาน เรื่องนี้มีประโยคเด็ด ที่ว่า “เมื่อนรกไม่มีที่ว่าง คนตายจึงต้องเดินดิน” หนังซอมบี้ของโรเมโรเป็นต้นแบบให้กับหนังซอมบี้ที่ตามมาเกือบทั้งหมดครับ ที่มาของคาแรกเตอร์เดินโยกไปเยกมา ไล่งับสมองและเนื้อคน ใครถูกกัดก็จะกลายเป็นซอมบี้ไปด้วย ขนบธรรมเนียมของซอมบี้ต่างๆ เหล่านี้ ก็มาจากอีตาโรเมโรนีแหละครับ หนังเรื่องนี้ทุนสร้างต่ำมาก (ประมาณ 5 แสนเหรียญ) แต่รายรับจากการฉายทั่วโลกมหาศาลถึง 55 ล้านเหรียญ ทำเอาโรเมโรตั้งตัวได้เลยครับ หลังจากเรื่องนี้ โรเมโร ก็ทำหนังซอมบี้ออกมาอีกหลายเรื่อง2. 28 days later (2002) กำกับโดย แดนนี่ บอยล์ (Danny Boyle, ผู้กำกับออสการ์เรื่อง Slumdogฯ นั่นแหละครับ) เรื่องนี้ค่อนข้างใหม่หน่อยครับ แต่ก็มาแรงแซงโค้งจนขึ้นหิ้งไปแล้ว เพราะด้วยบรรยากาศความสมจริงสมจังของเหตุการณ์ที่มีโรคระบาดทำให้ผู้คนกลายเป็นซอมบี้ไล่งับกันไปทั่วลอนดอน กลุ่มของตัวเอกต้องฝ่าฝูงซอมบี้ออกไปนอกเมืองแต่ก็ไม่วายเจอกับฝูงคนที่น่ากลัวไม่แพ้ฝูงซอมบี้ อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้เรื่องนี้มีความน่าสนใจคือ ซอมบี้ในเรื่องนี้วิ่งไวยังกะจรวด (เร็วกว่าวิ่งปรกติมาก) จนกระทั่งทำให้แฟนหนังซอมบี้รุ่นเก่าๆ ออกอาการรับไม่ได้ “ซอมบี้อะไรฟะ วิ่งไวยังกะนักวิ่งทีมชาติ” นอกจาก 28 days later ยังมี 28 weeks later ตามมา และอีก 2 ปีหน้าก็คาดว่าคงจะได้ดู 28 months later อีกด้วยครับ (เย้)

3. Residental Evil 1-3 (2002-2007) หนังแอ็คชั่นซอมบี้สุดมันส์ที่สร้างจากเกมชื่อดังที่ได้นางแบบฝรั่งเศสสุดเซ็กซี่ (Millar Jovovich) มาสู้กับฝูงซอมบี้ ที่มาของซอมบี้เรื่องนี้มาจากหน่วยงานวิจัยผลิตอาวุธชีวภาพให้แก่กองทัพ (หรือตามชื่อภาษาไทยคือผีชีวะ 555) ซอมบี้ในเรื่องนี้จึงมีลักษณะแปลกแตกต่างจากซอมบี้ในเรื่องอื่นๆ อาทิเช่น เป็นสัตว์บ้าง เป็นสัตว์ประหลาดบ้าง หรือบางตัวก็ติดอาวุธหนัก (ดังนั้นจึงไม่ผิดที่ซอมบี้ในเรื่องนี้จะวิ่งเร็ว หรือบางตัวปีนขึ้นเพดานหรือดำดินได้ด้วย!?!) นางเอกซึ่งเป็นผลงานชิ้นหนึ่งของหน่วยงานนี้ต้องไล่ล่าฝูงซอมบี้ และในขณะเดียวกันก็ต้องหลบหนีหน่วยงานที่พยายามจะควบคุมอาวุธชีวภาพของตัวเองที่หลุดออกมา4. Dawn of the Dead (2004) หนังรีเมคในอีก 30 ปีต่อมา ตัวละครกลุ่มหลักเปลี่ยนไป แต่ยังคงไปรวมตัวกันหลบซอมบี้ที่ห้างสรรพสินค้าเหมือนเดิม ในฉบับรีเมคนี้ซอมบี้จะวิ่งเร็วซึ่งสร้างความน่าตื่นเต้นให้กับคนดูไปอีกแบบหนึ่งครับ แต่ก็ไม่วาย มีคนวิจารณ์ว่า ซอมบี้ เป็นอาการของคนที่สมองตายมีแต่ร่างกายที่ขยับเขยื้อนเท่านั้น ไม่น่าจะมีระบบประสาทคอยสั่งการให้วิ่งเร็วและคล่องแคล่วได้ขนาดนั้น ( นี่มันหนังซอมบี้นะเฟ้ย ไม่ใช่นิยายวิทยาศาสตร์) เรื่องนี้มีเวอร์ชั่น 3 มิติด้วยครับ

5. Shaun of the Dead (2004) กำกับโดย เอ็ดการ์ ไรท์ (Edgar Wright) หนังซอมบี้อันเป็นที่รักของแฟนๆ หนังซอมบี้อีกเรื่อง ดูจากชื่อก็รู้แล้วว่าเป็นหนังล้อเลียนเรื่อง Dawn of the Dead หนังเรื่องนี้มีคำโปรยที่ปกดีวีดีว่า Romantic comedy with zombies ก็จริงอย่างที่เขาว่านั่นแหละครับ หนังเรื่องนี้เป็นหนังรักกุ๊กกิ๊กแบบที่มีซอมบี้ด้วย (เอาเข้าไป) Shaun หนุ่มต๊อกต๋อยที่มีเพื่อนที่เป็นคนติดเกม ต้องพิสูจน์ความเอาถ่านของตัวเองกับญาติพี่น้องของแฟนสาวว่า ตัวเองเป็นที่พึ่งพาได้ โดยเฉพาะในสถานการณ์ที่ซอมบี้บุก!?! ในเรื่องนี้กลุ่มตัวเอกไม่ได้หลบหนีฝูงซอมบี้ไปไหนไกลอะไร หรือไม่ได้ต้องการฆ่าล้างพวกซอมบี้ให้สิ้นซาก พวกเขาเพียงแต่ตั้งใจว่าจะไปหลบพวกซอมบี้ในร้านที่ตัวเองไปนั่งดื่มเบียร์เป็นประจำ และ Shaun ก็เพียงแต่ต้องการจะปกป้องคนที่เขารักเท่านั้น6. Fido (2006) เอาแบบหลุดๆ กันบ้างนะครับ ซอมบี้ในเรื่องนี้เกิดจากบรรยากาศโลกที่มีความเปลี่ยนแปลงไป เลยปลุกให้คนตายลุกขึ้นมาใหม่ นักวิทยาศาสตร์หัวใสเลยประดิษฐปลอกคอพิเศษเพื่อควบคุมเอาพวกซอมบี้มาใช้งานซะเลย ในเรื่องนี้เราจึงมีโอกาสได้เห็นซอมบี้ทำงานบ้านเป็นเบ๊รับใช้มนุษย์ อาทิ เก็บกวาด เสริฟอาหาร ส่งหนังสือพิมพ์ ล้างรถ จนกระทั่งจูงสุนัขไปเดินเล่น (?!?) ปัญหาของการนำซอมบี้มาเป็นคนใช้ก็คือ ปลอกคอของซอมบี้ตัวนึงที่ชื่อว่าไฟโด้เกิดบกพร่อง จึงทำให้เขาไปกินป้าเพื่อนบ้านเข้าให้ แต่ด้วยความดีแสนดีของไฟโด้จึงทำให้คนในครอบครัวช่วยกันปกปิดการกระทำของไฟโด้ แล้วเรื่องยุ่งๆ ระหว่างความผูกพันของมนุษย์กับซอมบี้ก็ตามมา

7. Zombie Strippers (2008) ห้องทดลองอาวุธลึกลับทำผู้ติดเชื้อหลุดรอดออกมา แต่ดั๊นไปหลบซ่อนอยู่ในบาร์ระบำโป๊ แคเธอรีนนักเต้นระดับดาราของบาร์ (ไม่รู้เกี่ยวข้อยังไงกับแคทเธอรีนใน CSI นะครับ) ติดเชื้อซอมบี้เข้า จึงทำให้เธอมีลีลาการเต้นเป็นที่ระทึกใจของคนไปทั้งบาร์ สาวนักเต้นคนอื่นๆ จึงอิจฉา เลยยอมให้ซอมบี้กัดบ้างเพื่อจะเต้นแข่งกับแคทเธอรีน () สาวนักเต้นซอมบี้จึงเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ เป็นที่ภูมิอกภูมิใจของเจ้าของบาร์ สาวสาวพวกนี้เต้นไปกินสมองชายนักเที่ยวไปพลาง สุดท้ายหน่วยสวาทล่าซอมบี้ตามเข้ามาถึงบาร์ระบำโป๊ การต่อสู้อันสุดมันส์ระหว่างหน่วยสวาทบ้าๆ บอๆ กับแก๊งค์สาวนักเต้นซอมบี้จึงเริ่มขึ้น8. Return of the Living Dead: Rave from the Grave (2007) หนังในชุด Return of the Living Dead ภาคที่ 5 ลุงซึ่งเป็นนักวิทยาศาสตร์ในกองทัพเสียชีวิต หลานชายได้เข้าไปยังห้องลับที่ลุงห้ามมาโดยตลอด เขาได้พบกับถังบรรจุสารเคมีที่มีสีเขียวๆ กลิ่นแปลกๆ อยู่ภายใน เขาและเพื่อนๆ จึงทดลองเอามาชิม (เง้อ ) ปรากฎว่าคนที่กินเข้าไปน้ำลายฟูมปากและโยกหัวกันหัวสั่นหัวคลอน (เหมือนพวกที่ฟังเพลงเด้ธยังไงยังงั้น) พวกเขาจึงตัดสินใจเอาสารเคมีดังกล่าวไปบรรจุลงแคปซูลขายเพื่อนๆ ที่โรงเรียน (ซะงั้น) ในคืนวันฮาโลวีนที่เพื่อนๆ มารวมตัวกันจัดงานปาร์ตี้ หลังจากที่ทุกคนกินยานี้เข้าไปเกินขนาดก็ค่อยๆ กลายเป็นซอมบี้แล้วหันมากัดกันเองในที่สุด

9. Bikini cowgirl with zombies (2009) มาดูหนังซอมบี้ของเอเชียบ้างนะครับ หนังซอมบี้ญี่ปุ่นที่สร้างขึ้นมาจากเกมเรื่องนี้ ไม่มีที่มาที่ไปใดๆ ทั้งสิ้น เริ่มเรื่องก็มีซอมบี้อยู่แล้ว แล้วก็มีนางเอกใส่ชุดบิกินี่สวมหมวกคาวบอยควงดาบซามูไรไล่ล่าซอมบี้ (เธอทำไปทำไมไม่มีใครรู้ครับ แต่ดูจากโปสเตอร์แล้วก็น่าจะพออนุโลมได้มั้งครับ ) สุดท้ายกลายเป็นเรื่องของคนในครอบครัวไปครับ คือ นางเอกมีภารกิจอันมิอาจหลีกเลี่ยงได้ คือ จะต้องสืบทอดวิชาดาบของตระกูลโดยมีชะตากรรมที่หลีกเลี่ยงไม่ได้คือ ต้องต่อสู้กับน้องสาวของตัวเองที่แต่งชุดเด็กนักเรียนมัธยมปลาย (แล้วจะเอาซอมบี้เข้ามาเกี่ยวด้วยทำม้ายยย???)10. SARS Wars (ขุนกระบี่ผีระบาด, 2004) กำกับโดย ทวีวัฒน์ วันทา (ผู้กำกับเรื่อง อสุจ๊าก และ อนุบาลเด็กโข่ง) หนังไทยก็มีหนังซอมบี้กับเขาเหมือนกันนะครับ จู่ๆ ก็มีเชื้อไวรัสประหลาดที่รวมเอาโรคร้ายหลากหลายสายพันธุ์ ไม่ว่าจะเป็นไข้หวัดซาร์ ไข้หวัดนก ฯลฯ ทำให้คนกลายเป็นซอมบี้ เดือดร้อนให้พระเอกคือขุนกระบี่ (ต๊อก ศุภกรณ์) ออกมาถือดาบเรืองแสงแบบอัศวินเจไดไล่ฆ่าซอมบี้ สุดท้ายจนมุมสู้ไม่ได้จึงต้องขอความช่วยเหลือจากอาจารย์ (เทพ โพธิ์งาม) ให้ออกมาช่วยไล่ล่าซอมบี้ โดยมีน้องบอลลูนใส่ชุดนักเรียนมัธยมปลายญี่ปุ่นถือขวานไล่ล่าซอมบี้เป็นกำลังเสริม

ดูข่าวโรคหวัด 2009 ระบาด เลยคิดเล่นๆ ว่า ถ้าจู่ๆ คนติดเชื้อกลายเป็นซอมบี้ขึ้นมา มันจะเป็นยังไง ไม่รู้จะสนุกแบบหนัง 10 เรื่องที่ผมแนะนำไปหรือเปล่านะครับ ยังไงก็แล้วแต่ รักษาสุขภาพ กินของร้อน ใช้ช้อนกลาง ล้างมือบ่อยๆ ใส่หน้ากากอนามัยแล้วกันนะครับ (เอากับเขาหน่อย) ไม่งั้นเดี๋ยวกลายเป็นซอมบี้ไปไม่รู้ตัวนะครับ หึ หึ หึ

เริ่มนับที่ 41,310


Create Date : 15 กรกฎาคม 2552
Last Update : 16 กรกฎาคม 2552 1:05:05 น. 27 comments
Counter : 13177 Pageviews.

 
เป็นแฟนหนังซอมบี้เหมือนกันค่ะ ชอบตั้งแต่เรื่อง มันมาจากหลุม (ถ้าจำไม่ผิด นานแล้วเนอะ) -_-"
ที่ซอมบี้โผล่มาจากหลุม แล้วเดินเตาะแตะ แบบช้ามาก ก็ยังตื่นเต้นได้ จนทุกวันนี้ ก็รู้ตัวว่าชอบมาก มาก

ดีจัง มีบ้างเรืองในนี้ ที่ไม่เคยเห็นมาก่อน อย่าง zombie Stripper O_o
ต้องหามาดูมั่งดีก่า


โดย: Sherrysleep IP: 124.157.204.253 วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:06:43 น.  

 
เออ...Dawn of the dead ภาครีเมค โรเมโร่ไม่ได้กำกับนะค่ะ คนกำกับคือ แซค ชไนเดอร์ค่ะ คนกำกับ Watchmen และ 300 ต่างหาก โรเมโร่เป็นที่ปรึกษา

แนะนำปลายปีนี้ ต้อง Zombieland

ส่วนหนังที่ขาดไป แนะนำให้หา Night of Living Dead ภาคเกากึกกับรีเมคมาดูค่ะ
Zombie ก็ใช้ได้ค่ะ


โดย: เซจัง IP: 117.47.188.106 วันที่: 15 กรกฎาคม 2552 เวลา:23:53:53 น.  

 
Shaun of the Dead เรื่องนี้เจ๋งครับ ฮาดี


โดย: Paul IP: 10.7.79.95, 202.28.181.220 วันที่: 16 กรกฎาคม 2552 เวลา:0:30:23 น.  

 
คุณเซจัง (ชื่อเหมาะกับหนังซอมบี้มาก)

โอ้ เข้าใจผิดอย่างแรง แก้ไขแล้วนะครับ ขอบคุณสำหรับข้อมูลที่ถูกต้องครับ

Night of Living Dead ดูแล้ว ชอบครับ แต่ อันรีเมคนี่ไม่ได้ดูครับ


โดย: dreamingbutterfly วันที่: 16 กรกฎาคม 2552 เวลา:0:47:16 น.  

 
ชอบเรื่องที่ 7 กับเรื่องที่ 9 ส่วนเรื่องสุดท้ายชอบที่มีน้องบอลลูน

เอิ๊ก เอิ๊ก เอิ๊ก มีคอนเซ็ปท์


โดย: 666 IP: 61.90.249.221 วันที่: 16 กรกฎาคม 2552 เวลา:9:02:00 น.  

 
สวัสดียามเย็นค่ะ


โดย: little nurse วันที่: 16 กรกฎาคม 2552 เวลา:19:12:10 น.  

 
ที่อาจารย์แนะนำนี่ไม่เคยดูเลยซักเรื่องอ่ะคะ
แต่หนูชอบนะหนังพวกนี้ พวกผีๆก็ชอบ
แต่ถ้าชวนเพื่อนไม่เคยมีใครไปดูด้วยเลย
ทุกคนกลัวกันหมด ^^

ดูจากทั้งหมดหนูคิดว่าFidoท่าทางน่าดูสุด

ถ้าคนที่ไม่สบายจะเป็นซอมบี้กันหมดคงน่ากลัวแย่
ไม่รู้จะหลบที่ไหน ว่ามั้ยคะ สนุกแต่คงวิ่งกันเหนื่อย ^^

อาจารย์ทำงานหนักก็ดูแลตัวเองนะคะ พักผ่อนน้อยระวังไม่สบายเหมือนหนูนะ
หนูจะเป็นซอมบี้แล้ว ^^

ทำงานหนัก ก็อย่าเครียดนะคะ ยิ้มไว้ โลกสดใสกว่ากันเยอะนะคะ^^
ฝันดีนะคะอาจารย์....โดย: MaMayz* IP: 203.156.26.109 วันที่: 16 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:42:48 น.  

 
ชอบเหมือนกันครับขอบคุง


โดย: A IP: 202.91.18.194, 64.255.180.98 วันที่: 21 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:21:08 น.  

 
เข้ามาเครียดๆ ตกใจหายเครียดเลย ๕๕๕๕๕๕๕

สอบก็ยาก เรียนก็เยอะ

คนคุมก็ดุ เครียดดดดดดด


สอบไปสองวิชาแระ พรุ่งนี้สอบอีก ทำไมต้องสบติดกันด้วยเนี้ยยยยยย
แวะมาเซย์ไฮค่ะสบายดีนะค่ะ คุมสอบก็อย่าดุมากละ


โดย: Imaginewing วันที่: 27 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:44:03 น.  

 
เข้ามาได้ยินเพลง เพราะเชียวค่ะ

เม้นแค่นี้นะคะ 55555โดย: printcess of the moon วันที่: 7 สิงหาคม 2552 เวลา:9:51:46 น.  

 
ชอบหนังซอบบี้สนุกดี


โดย: gun IP: 124.121.135.15 วันที่: 28 สิงหาคม 2552 เวลา:15:37:23 น.  

 
หนุกหนาน


โดย: 555+ IP: 110.164.106.129 วันที่: 11 กันยายน 2552 เวลา:22:14:55 น.  

 
ชอบหนังแนวนี้มาตั้งแต่เด็ก กะว่าหนังซอมบี้เรื่องไหนออกมา ต้องหาดูให้ได้ครับ
ถ้าในโลกนี้มีซอมบี้จริงๆเราจะเอาชีวิตรอดได้งัย ใครช่วยตอบทีครับ


โดย: เรด้า IP: 125.25.171.41 วันที่: 24 ตุลาคม 2552 เวลา:0:00:13 น.  

 
มีหนังสือแนะนำครับ (บล๊อกหน้า) เขาเขียนกันเป็นเรื่องเป็นราวเรื่องการเอาชีวิตรอดจากซอมบี้


โดย: dreamingbutterfly วันที่: 28 ตุลาคม 2552 เวลา:13:47:25 น.  

 

Thanks for giving people the real nice informations like this. I, a long-time fan of zombie film, look for a film that I've watched for decades and wonder whether I can find the film's title or not. Then, when I looked throug your blog -- which is a sure nice blog --- I can find what I've been looking for a long time. Thanks again and again, chumps. I'll visit this place again. It' s just a cool place for me. Bye.


โดย: Warren IP: 125.25.155.59 วันที่: 7 พฤศจิกายน 2552 เวลา:21:44:49 น.  

 
ชออบ บ มาก ม าย


โดย: ice IP: 180.180.100.56 วันที่: 30 เมษายน 2553 เวลา:11:19:03 น.  

 
ชอบหนังซอมบี้มากคับโดย: goodwindow IP: 113.53.55.0 วันที่: 15 มิถุนายน 2553 เวลา:2:18:20 น.  

 
ชอบและคลั้งหนังแนวนี้มาครับ


โดย: goodwindow IP: 113.53.56.123 วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:5:09:55 น.  

 
ชอบและคลั้งหนังแนวนี้มาครับ


โดย: goodwindow IP: 113.53.56.123 วันที่: 5 กรกฎาคม 2553 เวลา:5:10:13 น.  

 
รายกการ โปรด ผมเลย มักๆๆๆ


โดย: centaur IP: 125.24.196.250 วันที่: 31 กรกฎาคม 2553 เวลา:21:02:05 น.  

 
ชอบ ตั้ง แต่ เด็ก อ่ะ ซอมบี้ ^^


โดย: ่่jae IP: 203.158.243.34 วันที่: 26 ธันวาคม 2553 เวลา:21:44:10 น.  

 
ผมเป็นอีกคนที่คลั่งซอมบี้อย่างมากเลยอ่ะครับ


โดย: ดาวลูกไก่ที่ 1 IP: 119.42.118.211 วันที่: 6 มกราคม 2554 เวลา:17:22:04 น.  

 
night of living dead remake มีพากไทยหรือป่าวครับ


โดย: โทอา IP: 202.29.129.160 วันที่: 22 กันยายน 2554 เวลา:15:16:38 น.  

 
เเนะนำ the walking dead ค่ะ ดีที่สุดเท่าที่เคยดูเเนวนี้มา เป็นหนัง

ซีรีย์ซอมบี้ ไม่เวอร์ เหมือนหนังทั่วไป ดูเเล้วระทึกใจดี


โดย: ดาว IP: 10.0.1.150, 58.9.133.190 วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:1:45:34 น.  

 
5555555555555555+


โดย: boslovepop IP: 61.7.189.171 วันที่: 28 มกราคม 2556 เวลา:20:04:30 น.  

 
5555555555555555555555555555555555+


โดย: บอสรักใหม่ IP: 119.42.112.192 วันที่: 2 มีนาคม 2556 เวลา:10:19:32 น.  

 
30 Days of Nightก็สนุกดีนะลุ้นมากๆๆ


โดย: Nat IP: 27.130.38.136 วันที่: 24 พฤศจิกายน 2557 เวลา:17:48:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

dreamingbutterfly
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
"Zhuang Zhou dream that he was a butterfly. Suddenly he awoke, and was himself again. He did not know whether he dreaming that he was a butterfly, or a butterfly dreaming that it was him."

บันทึกบอกเล่าความคิด ความรู้สึก และมุมมอง ต่อเรื่องราวต่างๆ ในทัศนะของผมครับ

!!!Update Every Week!!!


Woratep Wongsuppakan | Create Your Badge

: Users Online

free counters

Google

New Comments
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
15 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add dreamingbutterfly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.