ถ้าเป็นไปได้กรุณาเขียนข้อความเล็กน้อยทิ้งไว้ จะทำให้เจ้าของบล๊อกดีใจมากๆ เลยครับ
ของฝากจากการเดินทาง: ทุบกระปุกไปเที่ยวญี่ปุ่น (1)

เมื่อไม่นานมานี้มีโอกาสเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นครับ นานๆ จะได้มีโอกาสไปเที่ยวไกลๆ ซักที ก็บังเอิญตรงกับช่วงเวลาที่เกิดเหตุการณ์สึนามิที่นั่นพอดีครับ เพียงแต่วันที่เกิดเหตุการณ์นั้นผมอยู่ที่โตเกียว (Tokyo) และใกล้ที่จะกลับแล้ว ก็มีเรื่องให้ตื่นเต้นในช่วงก่อนเดินทางกลับเล็กน้อย ก่อนหน้านั้นได้ถ่ายรูปในสถานที่ที่เดินทางไปไว้เยอะมาก วันนี้ก็เลยจะเอารูปภาพและเรื่องเล่าเล็กๆ น้อยๆ จากการเดินทางครั้งนี้มาเป็นของฝากเพื่อนๆ ชาวบล๊อกครับ
ผมลงเครื่องที่เมืองโอซาก้า (Osaka) ครับ ในเช้าวันเดียวกันนั้นก็ขึ้นรถไฟจากโอซาก้าประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่งไปที่เมืองฮิเมจิ (Himeji) ซึ่งเป็นที่ตั้งของปราสาทฮิเมจิ (Himeji castle) หรือปราสาทนกกระสาขาว ปราสาทนี้งดงามอย่างไรก็ลองดูในภาพนะครับ ทางเดินจากสถานีรถไฟไปที่ตัวปราสาทมีการจัดแสดงงานศิลปะและแกลอรี่เล็กๆ อยู่ตลอดทาง นอกจากนี้ถ้าใครชอบสวนญี่ปุ่นก็ห้ามพลาด สวนโคะโคเอ็น (KoKo-En) สถานที่จัดแสดงสวนญี่ปุ่นหลากหลายรูปแบบซึ่งอยู่ติดกับปราสาทฮิเมจิครับ
โอซาก้า (Osaka) เป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสีสันครับ ผมไปขึ้นชิงช้าสวรรค์ยักษ์ (Hep Five Ferris Wheel) ที่ชั้น 7 ของห้างสรรพสินค้า Hep Five ซึ่งตั้งอยู่ในย่านอูเมดะ (Umeda) เพื่อชมเมืองและปราสาทโอซาก้า (Osaka castle) จากระยะไกล ในตอนค่ำๆ ก็ไปเดินเที่ยวในย่านโดโทมโบริ (Dotombori) ที่มีร้านปูยักษ์และป้ายกุลิโกะเป็นสัญลักษณ์ ถนนสายนี้เป็นถนนคนเดินครับ ยิ่งดึกยิ่งคึกคัก สามารถเดินดูร้านอาหารที่ตกแต่งหน้าร้านไว้อย่างน่าตื่นตาตื่นใจ เดินเที่ยวไปซื้อขนมหน้าตาแปลกๆ กินไปครับ และมีร้านอาหารน่านั่งให้เลือกแวะได้ไปตลอดทั้งสาย
นารา (Nara) เป็นเมืองหลวงเก่าและเป็นที่ตั้งของโบสถ์ไม้วัดโทไดจิ (Todaiji) และที่ประดิษฐานพระพุทธรูปไดบุทสุ (Daibutsu) ที่นาราพาร์ค (Nara park) ไม่ว่าจะเดินไปไหนก็มีกวางที่เป็นสัญลักษณ์ของเมืองเดินตามนัวเนียๆ ไปตลอด ในช่วงนั้นที่ญี่ปุ่นยังหนาวอยู่ครับ และในวันที่ผมไปเที่ยวนาราก็เป็นวันที่มีฝนตกปรอยๆ ด้วย ต้องกางร่มบ้างไม่กางร่มบ้างไปตลอดเกือบทั้งวัน อากาศในวันนั้นจึงชื้นๆ เย็นๆ เดินเที่ยวได้แบบสบายสุดๆ วันนั้นเป็นวันที่ดีที่สุดวันหนึ่งในญี่ปุ่นของทริปนี้เลยครับเกียวโต (Kyoto) ในเมืองนี้เต็มไปด้วยเป้าหมายหลายๆ ที่ที่ผมตั้งใจจะไปครับ ที่ไปจริงๆ คือ ปราสาทนิโจ้ (Nijo) พระราชวังแห่งแรกของโชกุนโตกุกาว่า อิเอยาสึ ในเกียวโต วัดคินคาคุจิ (Kinkakuji) หรือวัดทองที่เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของเมืองเกียวโต วัดกินคาคุจิ (Ginkakuji) หรือวัดเงินที่งดงามในรูปแบบที่เรียบง่ายตามปรัชญาเซน วัดเรียวอันจิ (Ryoanji) ที่มีสวนหินอันเลื่องชื่อจัดแสดงอยู่ และศาลเจ้าฟูชิมิอินาริ (Fushimi Inari) ที่ตั้งของทางเดินรอดซุ้มประตูไม้นับพัน
วัดที่ผมเห็นว่าไม่ควรพลาดโดยเด็ดขาดหากไปเที่ยวเมืองเกียวโต คือ วัดคิโยมิซุ (Kiyomizudera) ที่มีระเบียงไม้สวยงามขนาดใหญ่สร้างยื่นออกมาจากเนินเขาซึ่งงดงามมากในทุกๆ ฤดู หรือถ้าชื่นชอบหนังสือการ์ตูนญี่ปุ่น (มังงะ) ก็ต้องไปแวะที่พิพิธภัณฑ์มังงะ รวมถึงต้องไม่พลาดที่จะไปเดินเล่นที่ทางสายปรัชญา (Path of Philosophy) ใกล้ๆ กับวัดกินคาคุจิ ซึ่งเป็นทางเดินเล็กๆ สายประวัติศาสตร์ที่อยู่เลียบคลองครับ เมืองเกียวโตมีที่เที่ยวเยอะครับ ซึ่งผมก็ยังไม่ได้ไปอีกหลายที่ ถ้าไปอีกครั้งก็จะไปเที่ยวที่เมืองนี้โดยเฉพาะเลยครับ
ผมขึ้นรถชินคันเซน (Shinkansen) จากสถานีโตเกียวไปลงที่สถานีโอดาวาระ (Odawara) เพื่อจะเดินทางต่อไปที่วนอุทยานแห่งชาติฟูจิ-ฮาโกเน่ (Fuji-Hakone-Izu National park) ในตอนนั้นยังมีหิมะลงอยู่หนามาก ผมซื้อ Hakone free pass (ตั๋ววันสำหรับเดินทางและท่องเที่ยวในเขตฮาโกเน่) จึงได้เที่ยวจนเกือบครบทุกอย่างที่ควรจะไปเที่ยวที่นี่ครับ ไม่ว่าจะเป็นรถเคเบิ้ลคาร์ กระเช้าลอยฟ้า หรือขึ้นเรือโจรสลัด เพื่อไปชิมไข่ดำหรือไข่ที่ต้มจากบ่อน้ำแร่บนภูเขานี้ แต่ก็ไม่ได้เข้าไปดูพิพิธภัณฑ์เจ้าชายน้อยครับ เพราะค่าเข้าแพงมาก (เขาไม่นับรวมในตั๋ววัน) เลยแอบถ่ายรูปเฉพาะด้านหน้ามาเท่านั้น วันที่ไปเที่ยวฮาโกเน่หนาวและหมอกลงเยอะมากด้วย เลยทำให้มองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้แค่เพียงบางส่วนเท่านั้นครับ

เอาแค่นี้ก่อนนะครับ ยังมีเรื่องการผจญภัยแผ่นดินไหวในวันท้ายๆ อีก แล้วสัปดาห์หน้าจะมาเล่าต่อให้จบทริปนี้ครับ


Create Date : 27 พฤษภาคม 2554
Last Update : 31 ธันวาคม 2554 16:04:36 น. 4 comments
Counter : 1333 Pageviews.

 
ไปกับคนพิเศษๆก็Happy แบบนี้แหละ น่าอิจจ๋า


โดย: จอย IP: 124.121.2.222 วันที่: 27 พฤษภาคม 2554 เวลา:14:05:24 น.  

 
555


โดย: DB IP: 101.108.75.236 วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:8:56:02 น.  

 
ดีจังค่ะ เที่ยวเอง คุมงบเอง อยากไปก็ไป อยากหยุดก็หยุดยาวได้ในแต่ละที เที่ยวบล๊อกนี้ยิ่งคิดถึงญี่ปุ่นมากขึ้นอีกแล้วง่ะ


โดย: mariabamboo วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:12:29:04 น.  

 
ยินดีค่า เสียงกระดิ่งฟังแล้วเย็นสบาย ว่าแต่เอก็ยืมเค๊ามาอีกทีนะคะ


โดย: mariabamboo วันที่: 28 พฤษภาคม 2554 เวลา:21:06:23 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
dreamingbutterfly
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
"Zhuang Zhou dream that he was a butterfly. Suddenly he awoke, and was himself again. He did not know whether he dreaming that he was a butterfly, or a butterfly dreaming that it was him."

บันทึกบอกเล่าความคิด ความรู้สึก และมุมมอง ต่อเรื่องราวต่างๆ ในทัศนะของผมครับ

!!!Update Every Week!!!


Woratep Wongsuppakan | Create Your Badge

: Users Online

free counters

Google

New Comments
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2554
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
27 พฤษภาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add dreamingbutterfly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.