ถ้าเป็นไปได้กรุณาเขียนข้อความเล็กน้อยทิ้งไว้ จะทำให้เจ้าของบล๊อกดีใจมากๆ เลยครับ
ซีรี่ย์ต่างประเทศ: Survivor 20 Heroes vs. Villains - เมื่อธรรมะไม่ชนะอธรรมซีซั่นล่าสุดของ Survivor เป็นซีซั่นพิเศษที่เป็นการรวมดาราผ่านธีมที่ชื่อว่า Heroes vs. Villains หรือ ธรรมะปะทะอธรรม ผลการแข่งขันที่ออกมาก็คงจะได้ทราบกันแล้วนะครับว่า ธรรมะไม่ได้ชนะอธรรมเสมอไปอย่างที่ใครต่อใครเขาชอบพูดกัน แต่ซีซั่นนี้ก็มีผลสำรวจออกมาว่าเป็นซีซั่นที่มีเรตติ้งสูงสุด เพราะประกอบด้วยผู้เล่นที่สุดยอดจากแต่ละแนวทางการเล่นเกมมาเป็นผู้แข่งขัน ในแต่ละตอนจึงมีการหักเหลี่ยมเฉือนคมกันอย่างถึงพริกถึงขิงทีเดียวครับ

การคัดเลือกผู้เข้าแข่งขันในซีซั่นเป็นเรื่องที่น่าสนใจครับ ว่าเกณฑ์ที่ใช้ในการตัดสินการเป็นฝ่ายธรรมมะหรือฝ่ายอธรรมในเกมส์ Survivor เป็นอย่างไร ซึ่งผมพอจะคาดเดาได้แบบนี้ครับ ฝ่ายธรรมะน่าจะหมายถึงฝ่ายที่นิยมการเล่นเกมส์โดยใช้ความสามารถเฉพาะตัวในการแข่งขัน ส่วนการเล่นเกมส์ทางสังคมก็จะมีความซื่อสัตย์ต่อพันธมิตรของตนเอง คนที่เป็นตัวแทนของฝ่ายธรรมะได้ดีที่สุด ผมเห็นว่าน่าจะเป็น Colby (Colby Donaldson) นะครับ

ส่วนฝ่ายอธรรมมักจะเป็นฝ่ายที่เล่นเกมโดยใช้ไหวพริบและลูกเล่นมากกว่า จะสังเกตได้จากในช่วงต้นๆ ของซีซั่นนี้ที่หากมีเกมส์ใดที่ต้องใช้ไหวพริบและการวางแผนการที่ดี (บรรดาเกมส์ภาพต่อปริศนาทั้งหลาย) ฝ่ายอธรรมจะเป็นฝ่ายชนะฝ่ายธรรมะเสมอ ส่วนฝ่ายธรรมะจะเล่นได้ดีในเกมส์ที่ต้องใช้พละกำลัง และเป็นการสู้แบบตัวใครตัวมัน นอกจากนี้ฝ่ายอธรรมจะเป็นฝ่ายที่เก่งในเรื่องการเล่นเกมส์ทางสังคม การสร้างพันธมิตร การหักหลัง และการเล่นเกมทางจิตวิทยา คนที่มีลักษณะของการเล่นเกมส์แบบนี้ได้ดีที่สุดจึงน่าที่จะเป็น Evil Rus หรือ Russell Hantz) ผู้เล่นที่โด่งดังที่สุดในซีซั่นที่แล้ว

ที่สุดของฝ่ายธรรมะ"สมาชิกเผ่าธรรมะ"


ผู้เล่นชายที่โดดเด่นในฝ่ายธรรมมะน่าจะเป็น Colby, J.T. (James Thomas, Jr..) และ Tom (Tom Westman) ครับ ทั้ง 3 คนนี้ขึ้นชื่อว่าเป็นตัวแทนของการเล่นเกมส์ Survivor ในแบบของฝ่ายธรรมะได้เลย ส่วนฝ่ายหญิงที่ผมเห็นว่าพอเป็นตัวแทนของฝ่ายธรรมมะได้ก็น่าจะเป็น Stephenie (Stephenie LaGrossa) คนเดียวเท่านั้น (ผมไม่เคยรู้สึกว่า Rupert (Rupert Boneham), James (James Clement), Candice (Candice Woodcock)และ Amanda (Amanda Kimmel) เป็นตัวแทนของฝ่ายธรรมะเลยครับ)

Tom และ Stephenie เป็นพันธมิตรกับ Colby ตั้งแต่ต้นเกมส์ ซึ่งในตอนนั้นผมก็เชียร์กลุ่มนี้เลยครับ เพราะชอบวิธีการเล่นเกมส์ของ Colby และ Tom อยู่แล้ว ส่วน Stephenie ก็แกร่งในแบบที่น่าจะทำให้ทีมไปได้ไกล ในช่วงแรกๆ ของเกมส์ที่มักจะเป็นการแข่งขันที่ต้องใช้ไหวพริบและการวางแผนที่ดี จึงทำให้ฝ่ายธรรมะพ่ายแพ้ฝ่ายอธรรมอย่างต่อเนื่อง และเมื่อบวกกับสถานการณ์ของฝ่ายธรรมะที่ทั้ง 3 คนนี้ ไม่สามารถสร้างความสัมพันธ์กับสมาชิกคนอื่นๆ ในเผ่าได้ จึงทำให้Tom และ Stephenie ถูกโหวตออกไปตั้งแต่ช่วงต้นๆ ของเกมส์


"J.T."


ส่วนในกรณีของ J.T. ซึ่งเป็นผู้เล่นที่โดดเด่นที่สุดใน Survivor Tocantins ในซีซั่นนั้น เขาแข่งชิงสิทธิคุ้มกันชนะเกือบทุกครั้ง เขาสามารถทำให้ทุกคนในเกมส์ไว้ใจได้ตั้งแต่ต้นเกมส์จนจบเกมส์ โดยไม่เคยถูกเสนอชื่อที่สภาเผ่าเลย ในการโหวตของคณะลูกขุน J.T. ก็ได้คะแนนเสียงเป็นเอกฉันท์ และเป็นผู้ชนะรางวัลที่โหวตจากมหาชนด้วย (รางวัล Sprint) แต่ในซีชั่นนี้ ตั้งแต่ต้นเกมส์ J.T. ตั้งใจว่าจะเปลี่ยนวิธีการเล่น โดยการที่ไม่ยึดติดกับพันธมิตรฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เขาสร้างสวิงโหวตเกือบทุกครั้งในสภาเผ่าของฝ่ายธรรมะ จนกระทั่ง J.T. กึ่งๆ จะเป็นผู้ตัดสินการโหวตของฝ่ายธรรมะได้เลยในช่วงแรกๆ แต่เขาก็มาตกม้าตายเอาง่ายๆ ในตอนที่ไปให้ความไว้วางใจกับ Russell ภายหลังการรวมเผ่า จนถึงขนาดได้รับรางวัล “Survivor’s dumbest move” ซึ่งเป็นรางวัลโหวตสำหรับการเล่นที่งี่เง่าที่สุดไปได้

ส่วนการเล่นของ Rupert นี่ผมไม่มีอะไรประทับใจเท่าไหร่ครับ ทั้งๆ ที่เขาเป็นที่นิยมมากในซีซั่นก่อนๆ รวมถึงในซีซั่นนี้เขาก็ได้รับการโหวตให้เป็นผู้เล่นที่ดีที่สุดในเผ่าธรรมะด้วย คนที่ผมเห็นว่าน่าจะเป็นฝ่ายธรรมะตัวจริงในซีซั่นนี้น่าจะเป็น Colby มากกว่า เขาเป็นผู้เล่นในตำนานอีกคนหนึ่งของเกมส์ Survivor ครับ ในซีซั่นแรกที่เขาเล่นเกมส์ Survivor เขาสามารถชนะเกมส์การแข่งขันชิงสิทธิคุ้มกันได้เกือบทุกครั้ง (ไม่ว่าจะเป็นการแข่งทางด้านพละกำลังหรือด้านไหวพริบ) และสามารถสร้างพันธมิตรที่เข้มแข็งได้ แต่กระนั้นก็ตาม Colby ก็ไม่ชนะในซีซั่นนั้น เพราะเขาเลือกคนที่มีความสัมพันธ์ที่ดีกับคณะลูกขุนมากกว่าเข้าไปเป็นคู่แข่ง รวมถึงในซีซั่น All Star ซึ่งเป็นซีซั่นที่รวมคนเก่งๆ เขาก็ถูกกำจัดไปตั้งแต่ต้นเกมส์


"Colby, Rupert และ Tom"


ในซีซั่นนี้โคลบี้แก่ขึ้นเยอะมากครับ เขาไม่สามารถชนะเกมส์การแข่งขันได้ง่ายๆ เหมือนซีซั่นก่อนอีกแล้ว ส่วนเกมส์ทางสังคมก็ดูล้าๆ ไป จนไม่สามารถแสดงความเป็นผู้นำในกลุ่มของตัวเองได้ Colby ถอดใจตั้งแต่กลางๆ ซีซั่นแล้วล่ะครับ ตั้งแต่ Tom ซึ่งเป็นพันธมิตรของเขาถูกโหวตออก เขาก็ไม่มีกะจิตกะใจจะเล่นเกมส์อีก ในคืนที่จะต้องมีการโหวตผู้เล่นในเผ่าธรรมะออก ก่อนหน้านั้น Colby ได้พูดกับทุกคนในเผ่าว่าให้ทุกคนทำใจให้สบาย ไม่ต้องล้อบบี้อะไรให้วุ่นวาย และใช้ชีวิตในวันสุดท้ายของเขาให้สนุกดีกว่า เพราะเขาพร้อมที่จะออกแล้ว (รวมถึงอีกครั้งในตอน 4 คนสุดท้าย เขาก็ทำแบบนั้นด้วย) แต่ Colby ก็ยังคงเป็นฮีโร่ในเกมส์นี้อยู่ดีครับ หลายครั้งในเกมส์ที่โคลบี้แสดงความเป็นทองแท้ของตัวเองออกมา เขาไม่ยอมให้ James ประณาม Stephenie อย่างเสียๆ หายๆ ในสภาเผ่าต่อหน้าเขา เขาไม่ยอมให้ท้าย Amanda ที่จะแย่งเครื่องรางคุ้มกันจากคนอื่น ถึงแม้ Colby จะไปไกลสุดแค่ 5 คนสุดท้าย และไม่เคยชนะเกมส์ Survivor เลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่เราก็ต้องถือว่าเขาเป็นผู้เล่นคนหนึ่งที่อยู่ในเกมส์ Survivor ได้นาน แต่แทบจะไม่มีประวัติด่างพร้อยเลยตลอด 3 ซีซั่น ขนาด Russell เองก็ยังยกย่องเลยว่า Colby เป็นฝ่ายธรรมะตัวจริง

ที่สุดของฝ่ายอธรรม


"สมาชิกเผ่าอธรรม"


ในช่วงแรกของของเกมส์ ฝ่ายอธรรมเล่นเกมส์ได้ดีกว่าฝ่ายธรรมะมาก เพราะการแข่งขันส่วนใหญ่ในช่วงแรกๆ เป็นการแข่งเป็นทีม ซึ่งต้องอาศัยสติปัญญาและไหวพริบในการวางแผนการเล่นเกมส์เพื่อเอาชนะ กำลังหลักของฝ่ายอธรรมคือ Boston Rob (Rob Mariano) หนุ่มอิตาเลี่ยนสุดกร่างในซีซั่นก่อนๆ ที่กลับมาเล่นเกมส์นี้ด้วยท่าทีที่เปลี่ยนไป ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าเขาอายุมากขึ้น เป็นทั้งสามีและพ่อคนแล้ว (Rob แต่งงานกับ Amber ผู้ชนะในซีซั่น All Star) อาจทำให้เขามีวิธีการมองโลกที่เปลี่ยนไป ซึ่งดูสุขุมและหนักแน่นมากขึ้น ในซีซั่นนี้ถ้าเป็นฝ่ายอธรรมผมก็เชียร์ Rob นี่แหละครับ

ในการแข่งขัน Rob มีสัญชาตญาณของการเป็นผู้นำ เขามักจะเป็นหัวเรี่ยวหัวแรงหลักในการแข่งขันของฝ่ายอธรรมเกือบทุกครั้ง เขาเป็นพันธมิตรกับ Courtney (Courtney Yates) และ Sandra (Sandra Diaz-Twine, ผู้ชนะในซีซั่นนี้) แต่โชคร้ายไปหน่อยครับ ที่เขาดันไปเจอกับ Evil Rus อสรพิษร้ายประจำเผ่า สำหรับผมแล้ว Rob มีบุคลิกเป็นแบบนักเลงจริง ตรงไปตรงมา ใจถึง และไม่ยอมคน ส่วน Russell นั้นมีบุคคลิกคล้ายๆ กับพวกมาเฟียหรือนักการเมืองมากกว่าครับ เพราะเขาเป็นประเภททำทุกอย่างได้โดยไม่เลือวิธีการเพื่อไปสู่จุดมุ่งหมาย ซึ่งในเกมส์นี้ Rob ก็พ่ายแพ้ให้กับ ความเจ้าเล่ห์ของ Russell ก่อนที่จะมีการรวมเผ่าอีกครับ


"Boston Rob"


ผู้เล่นอีกคนที่ผมเห็นว่าเล่นเกมส์ในซีซั่นนี้ได้น่าประทับใจก็คือ Parvati (Parvati Shallow) เพราะเธอเป็นคนที่ฉลาดและมีลูกล่อลูกชนที่สมน้ำสมเนื้อกับ Russell มากที่สุดในเกมส์ Parvati ถูกหมายหัวตั้งแต่ต้นๆ เกมส์ แต่การจับมือกับ Evil Rus ก็ทำให้เธอสามารถเดินเกมส์ร่วมกันกับ Russell มาได้จนถึงสุดเกมส์ ในซีซั่นนี้มีสภาเผ่าที่สนุกสนานอยู่หลายครั้งครับ หลายๆ ครั้งก็เกิดขึ้นจากการเดินเกมส์ของ Parvati มีอยู่ครั้งหนึ่งภายหลังการจากรวมเผ่าที่ฝ่ายธรรมะมี 5 คน และฝ่ายอธรรมมี 5 คนเท่ากัน Parvati ใช้เครื่องรางคุ้มกัน 2 อันป้องกันการโหวตจากฝ่ายธรรมะ ซึ่งการเดินเกมส์ในครั้งนั้นมีผลทำให้ฝ่ายอธรรมสามารถพลิกมาเป็นฝ่ายนำจนกระทั่งจบเกมส์ได้ รวมถึงความสามารถในการแข่งขันชิงสิทธิคุ้มกันแล้ว ตามความเห็นของผม ในบรรดา 3 คนสุดท้าย Parvati เป็นผู้ที่สมควรจะชนะมากที่สุด


"3 คนสุดท้าย Parvati Sandra (ผู้ชนะในซีซั่นนี้) และ Russell"


ส่วน Russell ผู้เล่นที่โด่งดังมากที่สุดอีกคนหนึ่งของเกมส์ Survivor ในซีซั่นนี้เขาเล่นเกมส์ไม่ต่างอะไรจากซีซั่นที่แล้วเลย หรืออาจจะกล่าวได้ว่าดีกรีความเจ้าเล่ห์ของเขามากขึ้นกว่าซีซั่นที่แล้วด้วยซ้ำ มุกเดิมๆ เช่น การเอาสิ่งของไปซ่อน หรือหลอกว่าเป็นพันธมิตรกับเขาไปทั่วนี่ก็ยังมีอยู่ ในซีซั่นนี้วิธีการที่รัสเซลนำมาใช้อื่นๆ เช่น การยุให้คนทะเลาะและไม่ไว้ใจกัน หรือการให้คำมั่นสัญญาโดยเอาชีวิตลูกๆ มาเป็นตัวประกัน แต่อย่างไรรัสเซลก็ไม่สามารถเป็นผู้ชนะในเกมส์ Survivor ได้ เพราะในครั้งนี้ถึงแม้เขาจะได้เป็น 3 คนสุดท้าย แต่เขากลับไม่ได้รับคะแนนเสียงจากคณะลูกขุนเลยซักคนเดียว คำอธิบายที่ดีที่สุดสำหรับวิธีการเล่นของ Russell น่าจะเป็นคำอธิบายของ Rob ที่ว่า วิธีการของรัสเซลเป็นวิธีที่จะทำให้เข้าไปอยู่ในรอบลึกๆ ได้ แต่ไม่ใช่วิธีที่จะทำให้เขาเป็นผู้ชนะ เพราะชัยชนะของเกมๆ นี้ในท้ายที่สุดแล้วมันต้องอาศัยเกมส์ทางสังคม ที่ต้องตัดสินโดยเสียงของคณะลูกขุน ซึ่งถ้าขืนไปสร้างศัตรูเอาไว้ทั่วแบบ Russell ก็คงหมดโอกาสที่จะชนะแน่นอน

เมื่อเส้นแบ่งระหว่างธรรมะและอธรรมเริ่มบาง

ผู้ชนะใน Survivor: Heroes vs. Villains คือ Sandra ผู้ชนะจาก Survivor: Pearl Islands จะว่าไปแล้ว Sandra เองก็ไม่มีอะไรที่โดดเด่นนักในซีซั่นนี้ เพียงแต่ตัวเธอสามารถรักษาสถานะที่ปลอดภัยเอาไว้ได้จนกระทั่งจบเกมส์ ถึงแม้พันธมิตรของเธอคือ Boston Rob และ Courtney จะถูกโหวตออกไปแล้วตั้งแต่ก่อนการรวมเผ่า แต่เธอก็ยังสามารถอยู่รอดมาได้จนถึง 3 คนสุดท้าย ที่เธอชนะได้ก็คงเป็นเพราะเสียงของเผ่าธรรมะที่เทคะแนนให้เธอทั้งหมด เนื่องจากเธอเป็นเพียงคนเดียวใน 3 คนที่ดูจะเป็นมิตรกับฝ่ายธรรมะมากที่สุด แต่สำหรับผมแล้ว เห็นว่าสิ่งที่พอจะทำให้เชียร์ Sandra ได้หน่อยก็คือ การที่เธอไม่ได้อยู่ฝ่ายเดียวกับรัสเซลที่เล่นเกมแบบไม่น่าให้อภัย มิหนำซ้ำยังเธอยังสามารถตอกหน้า Russell ได้แบบสะใจคนดูในหลายๆ ครั้ง ที่สะใจที่สุดก็คงจะเป็นเหตุการณ์ในวันสุดท้าย ที่เธอแอบเอาหมวกของรัสเซลไปเผาไฟก่อนไปสภาเผ่านั่นแหละครับ


"Jerri และ Coach" สองผู้เล่นที่น่าจะทำให้เรากลับมารักได้ในซีซั่นนี้


ในซีซั่นนี้ มีผู้เล่นหลายคนที่เข้ามาเล่นเกมแล้วมีท่าทีที่เปลี่ยนไปในการเล่น ซึ่งน่าจะเป็นไปตามสโลแกนของซีซั่นนี้ที่ว่า “Return Revenge and Redemption” นะครับ อาทิ Coach (Benjamin Wade) ในซีซั่นนี้ ดูเขาจะเป็นคนที่น่ารักขึ้นกว่าซีซั่นก่อนเยอะเลยครับ (ถึงแม้จะยังบ้าบอเหมือนเดิม) หรือ Jerri อดีตฉายาแมงมุมแม่หม้ายดำ ซึ่ง Jerri (Jerri Manthey) น่าจะถือว่าเป็นสาวแสบคนแรกในเกม Survivor ในซีซั่นนี้ ก็ดูจะกลายเป็นสาวใหญ่ใจดี ที่มีอารมณ์แบบหวานๆ ไปเลย หรือแม้กระทั่ง Tyson (Tyson Apostol) เองก็ตาม ดูดุเดือดโหดร้ายลดลงมาก (หลายคนคงจำสิ่งที่เขาทำกับ Sierra ในซีซั่น Tocantins ได้) และออกจะเป็นคนกวนๆ ตลกๆ ไปเลยด้วยซ้ำ

เกมส์ Survivor เป็นเกมส์ที่ผู้เล่นจะต้องมีองค์ประกอบหลายๆ ส่วนที่สำคัญในการเล่นครับ ผู้เล่นที่แข็งแรงหรือเจ้าเล่ห์อย่างเดียวก็คงไม่พอจะทำให้ชนะในเกมส์นี้ได้ สิ่งที่จะทำให้เป็นผู้ชนะน่าจะเป็นอย่างที่ Tom กล่าวสรุปไว้ในตอน Reunion นะครับ นั่นคือ 1) ความแข็งแรงทางด้านร่างกาย 2) ความสามารถในการเล่นเกมส์ทางสังคม และ 3) โชคชะตา ในความเห็นของผม ซีซั่นนี้เป็นซีซั่นที่เรามีโอกาสได้เห็นยุทธวิธีการเล่นเกมส์ Survivor ในระดับสุดยอดผู้เล่นระดับหัวกระทิของเกม Survivor เลยครับ และพอจะเริ่มจับแนวโน้มอันหนึ่งของเกมส์ Survivor ได้ว่า ยุคสมัยใหม่ของเกมส์นี้จะเปลี่ยนแปลงไปสู่ยุคสมัยของการเล่นเกมทางสังคมและเกมส์ทางจิตวิทยาที่น่าจะหนักมากยิ่งขึ้นเรื่อยๆ ครับ


"Boston Rob vs. Colby"


ซีรี่ย์ต่างประเทศ: Survivor 19 Samoa - วิถีแห่งจอมมาร
ซีรี่ย์ต่างประเทศ: Survivor 18 Tocantins - ชัยชนะของนักรบผู้น่าไว้วางใจ


*********************************************


5 อันดับ ผู้เล่นที่ผมชื่นชอบในซีซั่นนี้ครับ และไหนๆ ก็ใช้ ธีม Heroes vs. Villains ก็เลยลองโยงๆ กับคาแรกเตอร์ของการ์ตูนซุปเปอร์ฮีโร่ดูนะครับไม่รู้ว่าพอไหวหรือเปล่า

1. Boston Rob - Batmanด้วยฟอร์มการเล่นที่เปลี่ยนไปของ Rob ในความเห็นของผมแล้ว เขาอาจจะเริ่มต้นเกมส์ๆ นี้ (ในซีซั่นก่อนๆ) ด้วยท่าทีแบบฝ่ายอธรรม แต่ตอนจบนี้เขาน่าจะอยู่ในฝั่งของธรรมะมากกว่าครับ ถ้าเปรียบกับซุปเปอร์ฮีโร่แล้ว ผมว่าเขาน่าจะเป็นพวก "อัศวินแห่งรัตติกาล" แบบ Batman อะไรทำนองนั้นล่ะครับ

2. Parvati Shallow – Cat Womenผมรู้สึกว่าพาวาตีเป็นตัวแทนของฝ่ายอธรรมที่เราเกลียดไม่ลงครับ ด้วยรอยยิ้มที่มีเสน่ห์ ความแข็งแกร่ง และความแยบยลในการเดินเกมส์ ผมว่าเธอน่าจะเปรียบเธอได้กับ Cat Woman นะครับ ซึ่งเป็นวายร้ายในฝ่ายหญิง ที่เซ็กซี่ ลึกลับ และเดาทางไม่ถูก

3. Colby Donaldson - Captain Americaลีลาสุขุมคัมภีรภาพ ยึดมั่นในสัจจะ จริงใจ และจริงจังในสิ่งที่ตัวเองทำ (จนกระทั่งบางครั้งดูเหมือนเขาตัดสินใจอะไรแบบโง่ๆ) ของโคลบี้ มันเป็นสิ่งที่ยืนยันได้ว่าเขาเป็นพระเอกตัวจริงครับ ถ้าเปรียบกับซุปเปอร์ฮีโร่ก็น่าจเป็นแบบที่ Chian เคยเรียก Colby ในซีซั่น All Star ว่า Captain America นั่นแหละครับ

4. Evil Rus - Doctor DoomEvil Rus คือจอมวายร้ายระดับในตำนานของเกมส์ Survivor เลยครับ เขามีความสามารถในการปั่นหัวคน และการมุ่งมั่นไปสู่จุดมุ่งหมายโดยไม่เลือกวิธีการของเขา ผมยกให้เป็น Doctor Doom แล้วกันครับ 555

5. Courtney Yates – Poison Ivyส่วน Courtney นี่ ไม่รู้ว่ามีอะไรดีครับ เธอแข่งเกมส์ก็ไม่เก่ง เกมส์ทางสังคมก็ไม่ได้เล่น มิหนำซ้ำยังถูกโหวตออกตั้งแต่ก่อนจะมีการรวมเผ่าเสียอีก แต่อย่างไรก็ตาม เธอสามารถขโมยซีนได้ทุกครั้งที่เธอเข้าสภาเผ่า สิ่งเดียวที่น่าจะทำให้ Courtney ได้คัดเลือกเข้ามาเป็นผู้เล่นฝ่ายอธรรมในซีซั่นนี้ก็คงน่าจะเป็น ลีลาเปรี้ยวจี๊ด แสบๆ คันๆ (แต่น่ารัก) ของเธอนี่แหละครับ

เตรียมพบกับ Survivor Nicaragua ได้ในช่วงประมาณเดือนกันยายน 2010 นะครับ

อ่านความเห็นของ Jeff Probst เกี่ยวกับซีซั่นนี้ Jeff Probst blogs the finale of 'Survivor: Heroes vs Villains'


Create Date : 31 พฤษภาคม 2553
Last Update : 25 กรกฎาคม 2554 1:06:17 น. 8 comments
Counter : 2382 Pageviews.

 
ติดตามอ่านนะค่ะ


โดย: hiro_sang IP: 110.168.100.165 วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:21:40:48 น.  

 
ซีซันนี้ยิ่งดูยิ่งชอบพาร์ฟครับแรกๆดูเหมือนเธอพึ่งพารัสเซลตลอด
แต่ก็คงเหมือนที่เธอบอกแหละ ใครๆก็อยากเอาเธอออก เพราะเธอเป็นตัวอันตราย
รัสเซลเหมือนมังกร เธอเลี้ยงไว้เป็นสัตว์เลี้ยง แล้วมันก็ภักดีกับเธอ ปกป้องเธอ

เธอเล่นเกมแบบเซอร์ไวเวอร์ตัวจริงเลย ร่างกายแข็งแกร่ง สมองปราดเปรื่อง
แต่เสียดายที่เกมด้านสังคม เธอลืมผูกมิตรกับฝ่ายธรรมะ
ไม่งั้นนะ ซานดรา ไม่มีทางได้หนึ่งล้านไปครองแน่ๆ


โดย: I'm Markuss วันที่: 31 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:42:40 น.  

 
ใน 3 คนสุดท้าย คนที่รู้สึกอยากให้เป็นผู้ชนะมากที่สุดคือ Parvati จริงๆ แต่นั่นไม่ได้แปลว่าการเล่นของเธอน่าชื่นชอบมากเท่ากับ Rob แต่ Rob ดันพลาดเพราะ Tyson ออกไปเกมเลยพลิก

ส่วนตัวไม่ชอบวิธีการเล่นของ Russelle อยู่แล้ว ไม่ว่า Samao หรือ Heroes Vs. Villians มันอาจจะดูสนุกแต่มันไม่มีอะไรมากกว่านั้น สำหรับคนที่ไม่ได้มาแข่งเพื่อชนะ (ถึงแม้รัสจะคิดเอาเองว่ามันใช่) มันไม่มีอะไรให้น่าศึกษา นอกจากเป็นตัวแปรให้เกมมันพลิกๆ

เกมของ Colby ดูน่าผิดหวังมาก ไม่ใช่แค่หลังจากพันธมิตรออกไป แต่มันตั้งแต่วันแรกที่ Colby เหยียบลงบนแผ่นดิน Samao เลยต่างหาก รู้สึกได้เลยว่าความเป็น Heroes มันมีน้อยกว่าความเป็น Loser มาก ไม่รู้ว่ามาแข่งด้วย Attitude แบบนั้นได้ยังไง

ที่น่าผิดหวังที่สุดคือ Sandra เป็นผู้ชนะ... รายการไม่เคยปูอะไรเกี่ยวกับเธอให้ดูเหมาะสมกับตำแหน่งเลย แต่ถ้าคิดแบบ Survivors จริงๆแล้ว นี่ก็คือวิธีการ Vote จากคณะลูกขุนที่รัสดันเลือกขึ้นมาแบบนี้เอง ซึ่งส่วนใหญ่ไม่เอาทั้ง Parvati และรัสอยู่แล้ว เพียงแต่ Villians บางคนก็เทใจให้ Parvati อยู่แล้ว Sandra เลยกลายเป็นโชคดีเพราะได้ลูกขุนแบบนั้นไป...


โดย: mistress IP: 58.11.9.227 วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:0:37:01 น.  

 
รายการปูไว้แล้วครับว่า Sandra จะเป็นฝ่ายชนะ สิ่งที่ชัดเจนคือ การที่ทำให้ Rob ดูเป็นคนดีมากๆ ในตอนแรก ให้เราเอาใจช่วยนั่นแหละ

เมื่อ Rob พระเอกคนแรก ถูกโค่นโดยตัวร้ายอย่าง Russell และ Parvati ก็จะส่งผลให้คนดูทั่วไปอยากเชียร์"เพื่อนพระเอก"คนสุดท้ายอย่าง Sandra (ซึ่งบทบาทนี้เธอก็ได้รับมาแล้วจากการเป็น"เพื่อนพระเอก"คนสุดท้ายของ Rupert ใน Pearl Islands)

Social game ของ Parvati ถ้าสังเกตดีๆจะมีเฉพาะคนที่อยู่ข้างเดียวกันเท่านั้น ในเมื่อลูกขุนมีคนที่อยู่คนละข้างเยอะอย่างคราวนี้ เธอจึงไม่ชนะ

นอกจากนั้น Sandra รู้ว่าควรจะพูดอะไรให้ลูกขุนอยากจะโหวตให้เธอ ไม่ได้ทื่อๆ อย่างที่ Russell หลงคิดว่าจะเอาชนะเธอได้ง่ายๆ

2 for 2 ไม่ว่า Sandra จะเล่นเกมได้ไม่น่าประทับใจแค่ไหน แต่สิ่งที่สำคัญคือ มันได้ผล


โดย: Redder ครับ IP: 124.121.1.153 วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:1:35:18 น.  

 
ขอบคุณคุณ hiro_sang ที่ติดตามอ่านนะครับ รู้ว่าเขียนแล้วมีคนอ่าน มันมีกำลังใจครับ

รู้สึกว่าบล๊อกนี้จะมีเซียน Survivor เข้ามาอ่านหลายคนนะครับ ยังไงก็แล้วแต่ ก็ขอฝากเนื้อฝากตัวด้วยนะครับ


โดย: dreamingbutterfly วันที่: 1 มิถุนายน 2553 เวลา:14:49:18 น.  

 
โดยส่วนตัวซีซั่นนี้สนุกมากๆ แต่จะรู้สึกดีมากๆ(ในตอนจบ)ถ้าพาร์พชนะ 5555

แบบว่า เล่นเกมก็ดี ร่างกายก็ดี เสียอย่างเดียวคือดันเป็นเป้าแต่แรกจนถึงท้ายเกม

(มีชื่อขึ้นมาตลอดๆตอนคนตัดสินใจจะโหวตใครออกซักคน ดีหน่อยที่หลังยังพอมีแบบว่า พวกพ้องอยู่บ้าง(หรอ?))

น่าสงสารตอนรอบที่แดเนียลออกนี่แหละ คือเกมตอนนั้นที่พาร์พวางไว้ว่าน่าจะเป็นดาเนียล ตัวเอง แล้วก็รัส มันพังไปหมด

กลายเป็นได้คนนอกอย่างซานดร้ามาแทน ตัวอย่างคนนอกเข้ารอบสุดท้ายแล้วเป็นผู้ชนะมันก็มีให้เห็นอยู่ รัสก็ไม่ได้ดูอะไรเลย

หวังจะได้โหวตแน่ๆจากเจอร์รี่อย่างเดียว(ทั้งๆที่เป็นโหวตเดียวที่คิดว่าน่าจะได้จากเก้าโหวต(แต่ก็ไม่ได้!!!)) สุดท้ายกลายเป็นซานดร้าเอาเงินไปกินซะงั้น

(- -*)

และจากที่เราคิดนะ เราไม่คิดว่าพาร์พไม่ต้องการจะผูกมิตรกะเผ่าheroหรอก เพียงแต่ว่า พอรวมเผ่ากันก็ไม่มีใครอยากที่จะคบค้าด้วยมากกว่า(ขนาดอแมนด้ายังไม่เอาเลย) แต่ก็แย่หน่อยตรงนอกจากผู้หญิงแล้ว ผู้ชายก็มีทีท่าว่าจะไม่โหวตให้

แล้วเห็นว่ามีปัญหาจากข้างนอกด้วย อันนี้ไม่รู้ว่ามีผลแค่ไหนที่ไม่ยอมคุยกัน(แคนดิชอีกคน)

แต่ก็นะ ป้าซานดร้าชนะแล้วก็ดีใจด้วยๆ เพราะป้าก็ฮาได้ใจใช่เล่น นั่งดูนี่ยิ้มตลอดว่าจะพูดอะไรที่เห็นแก่ตัวแต่ตลลกอีกรึเปล่า ฮิฮิ

(ชอบรัสเซลเท่าที่เค้าตัดออกมาให้ดู(ตอนบนเกาะ)) แต่ตอนรียูเนี่ยนนี่ ไม่ไหวๆ(ครั้งที่สองแล้วที่เป็นแบบนี้ ไม่ไหวจะเบื่อ)

ร็อบนี่ก็ดีเหมือนกัน แต่เสียอย่างเดียว อย่างเดียวจริงๆคือ คนละฝั่งกะพาร์พ 555 ไม่งั้นเชียร์ไปแล้วววว

รูเพิร์ตนี่เราก็ไม่คิดว่าจะใช้ได้อะไรหรอกนะ แต่ตอนที่แกล้งทำเป็นมีไอดอลนี่ สุดๆ ขำมากๆ(คิดถึงหนวดเฟิ้มๆ ยิ้มแบบเจ้าเล่ห์นิดๆ แอบภาวนาว่าจะได้ผลอะไรอย่างงี้)

สุดท้าย. คอร์ทนี่ ได้ใจมากในทุกๆครั้ง(ขำตอนที่โหวตให้ซานดร้าตอนสุดท้าย คนนั่งดูอยู่รู้เลยว่าโหวตให้ใคร ฮิฮิ)

เจอกันนะ อีก2เดือน (หรอ???) ^^


โดย: SpikyBanD IP: 124.121.93.59 วันที่: 10 กรกฎาคม 2553 เวลา:2:36:53 น.  

 
ภาคนี้หลายๆคนจากที่น่าชื่นชมกลายเป็นเบื่อไม่อยากเจออีกเลย

james กับ rupert ที่มองตัวเองเป็นฮีโร่หรืออะไรไม่ทราบ โทษคนอื่นอย่างเดียว แฟนหลายๆคนในอเมริกาก็รำคาญ 2 คนนี้เยอะขึ้นเรื่อยๆ

amanda ก็ไม่น่าไปเกาะ james ขนาดนี้เลย ทำให้เธอดูด่างไปด้วย

colby ไม่สู้เหมือนปีก่อนเลย tom ยังสู้ แต่ colby ไม่

ภาคนี้ heroes กั้นใจเชียร์ไม่ขึ้น จริงๆครับ

แต่ด้าน villains นั้นถือว่ารวมกันได้เยี่ยมครับ

boston rob vs russell แล้วขุมกำลังพันธมิตร ใกล้เคียงกันตอนนั้นสนุกมาครับ

coach กับ jerri ดูเป็นอีกคนจริงๆ ดูไม่เป็นตัวร้ายเท่าไหร่ แต่ก็เล่นเกมส์ได้ดี(เฉพาะ jerri นะ)

parvati แสดงให้ทุกคนเห็นว่าเธอครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็น physical , mental , social แต่อย่างที่ว่า เธอพลาดตรงความร้ายในอดีตทำให้ไม่มีฮีโร่มาคุยกับเธอแต่แรก เหมือนอคติบ้าๆบอๆ

sandra ฮาได้ตลอด you with me or you agaisnt me แกตอบทันที i hate you russell i against you 555555+

คนอื่นๆฝ่าย villains ก็สร้างสีสรรค์ได้ดีครับ เสียดาย randy ไปไวไปหน่อย ไม่งั้นมีตัวฮาอีกตัว

ส่วน heroes นี่จบตั้งแต่ steph ไปละครับ เหอะๆ


โดย: vp IP: 124.120.128.122 วันที่: 31 ธันวาคม 2553 เวลา:11:56:07 น.  

 
ชอบรัสเซล กับ โคบี้
ซีซั่นนี้ไม่ชอบแคนดิสอย่างแรง มาอยู่กับฮี่โร่ตั้งแต่แรกได้ไง


โดย: โทมัส IP: 58.11.151.172 วันที่: 24 มิถุนายน 2555 เวลา:16:28:39 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

dreamingbutterfly
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
"Zhuang Zhou dream that he was a butterfly. Suddenly he awoke, and was himself again. He did not know whether he dreaming that he was a butterfly, or a butterfly dreaming that it was him."

บันทึกบอกเล่าความคิด ความรู้สึก และมุมมอง ต่อเรื่องราวต่างๆ ในทัศนะของผมครับ

!!!Update Every Week!!!


Woratep Wongsuppakan | Create Your Badge

: Users Online

free counters

Google

New Comments
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
31 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add dreamingbutterfly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.