ถ้าเป็นไปได้กรุณาเขียนข้อความเล็กน้อยทิ้งไว้ จะทำให้เจ้าของบล๊อกดีใจมากๆ เลยครับ

วิถีแห่งดราก้อนบอล (4.2) : จอมมารพิคโกโล่ – จากศัตรูสู่มิตรภาพ


"สุขสันต์วันคริสต์มาสและปีใหม่ 2555 ถึงเพื่อนๆ ชาวบล๊อกทุกท่านครับ"


หลังจากปราบจอมมารพิคโกโล่ได้แล้ว ยาจิโรเบ้ก็พาโกคูกลับไปที่หอคอยการินเพื่อรักษาอาการบาดเจ็บ ส่วนพวกยามูชาที่ตามมาถึงก็พาเท็น ชินฮังที่สะบักสะบอมไม่แพ้กันกลับไปที่บ้านเต่า โกคูถามผู้เฒ่าการินถึงการช่วยเหลือคนที่ตายด้วยน้ำมือของพิคโกโล่ ท่านการินก็แนะนำว่าคนที่อาจจะช่วยให้เทพเจ้ามังกรฟื้นคืนชีพขึ้นมาได้คือ พระเจ้า เพราะโดยแท้จริงแล้วหอคอยการินและผู้เฒ่าการินทำหน้าที่เป็นเสมือนกับด่านแรกที่จะตรวจสอบความเหมาะสมของคนที่จะเดินทางไปพบกับพระเจ้าที่อยู่สูงเหนือหอคอยการินขึ้นไปอีกทีหนึ่ง การเดินทางขึ้นไปที่ที่อยู่ของพระเจ้านั้นจะต้องอาศัยกระบองวิเศษนำไปติดตั้งที่ยอดของหอคอยการินและสั่งให้กระบองยืดขึ้นไปด้านบนจนสุดจึงจะถึงสถานที่อยู่ของพระเจ้า

โกคูได้ทดลองทำตามที่ผู้เฒ่าการินแนะนำเพื่อขึ้นไปให้ถึงที่อยู่ของพระเจ้า และได้พบกับมิสเตอร์โปโป (Mr. Popo) ที่มีท่าทางนิ่งๆ แปลกๆ ออกมาทดสอบโกคูว่าคู่ควรที่จะพบกับพระเจ้าหรือไม่ ถึงแม้โกคูจะสามารถกำจัดจอมมารพิคโกโล่มาได้ แต่ด้วยการอยู่ในพื้นที่ที่มีอากาศเจือจางจึงทำให้เขาไม่สามารถเข้าถึงตัวมิสเตอร์โปโปได้เลยเมื่อพระเจ้าปรากฏตัวออกมาโกคูก็พบว่าพระเจ้ามีหน้าตาเหมือนกันกับพิคโกโล่ โกคูคิดว่าพิคโกโล่ยังไม่ตายจึงพุ่งเข้าใส่โดยตั้งใจจะต่อสู้ด้วย แต่ก็ถูกพระเจ้าใช้เพียงปลายนิ้วดีดโกคูจนกระเด็นกลับในทันที พระเจ้าได้เล่าให้โกคูฟังว่าแท้จริงแล้วพระเจ้ากับพิคโกโล่เคยเป็นคนๆ เดียวกัน แต่เพื่อให้ได้เป็นพระเจ้าจึงต้องแยกส่วนที่เลวร้ายของตัวเองออกไป ซึ่งต่อมาร่างนั้นก็กลายเป็นจอมมารพิคโกโล่ในที่สุด และได้เล่าถึงชิ้นส่วนทายาทที่จอมมารพิคโกโล่คายทิ้งเอาไว้และอาจจะกลายเป็นมหันตภัยกับมนุษย์อีกครั้ง พระเจ้าจึงขอให้โกคูอยู่ฝึกวิชาบนสวรรค์เพื่อที่จะกำจัดจอมมารพิคโกโล่ที่แข็งแกร่งกว่าเดิมหาปรากฎตัวขึ้นอีกครั้ง ส่วนเรื่องการฟื้นคืนชีพให้กับคนที่ถูกจอมมารพิคโกโล่ฆ่าไป ก็สั่งให้มิสเตอร์โปโปนำต้นแบบของเทพเจ้ามังกรมาปะติดปะต่อให้สมบูรณ์เหมือนเดิม (มิสเตอร์โปโปนี่แหละที่เป็นผู้สร้างและออกแบบเทพเจ้ามังกร) แล้วพระเจ้าก็ทำให้เทพเจ้ามังกรและดราก้อนบอลกลับคืนมาอีกครั้งโดยคราวนี้ไม่ต้องรอเวลาถึง 1 ปี

เมื่อดราก้อนบอลกลับมาใช้ได้อีกครั้งอีกครั้ง พวกบูลม่าจึงได้ขอพรให้ทุกคนที่ถูกจอมมารพิคโกโล่ฆ่าตายฟื้นคืนชีพทั้งหมด จึงทำให้ผู้เฒ่าเต่า คุริริน และเชาซึ ฟื้นขึ้นมาทั้งหมด รวมถึงคนอื่นๆ ที่ถูกพิคโกโล่ฆ่าตายด้วย อาทิ กิรันและนามู เทพเจ้ามังกรได้แจ้งข่าวเกี่ยวกับโกคูให้ทุกคนรู้ว่า ตอนนี้โกคูได้ฝึกวิชาอยู่บนสวรรค์ และจะกลับมาพบกับทุกคนอีกครั้งในการแข่งขันศึกชิงเจ้ายุทธภพครั้งต่อไป ซึ่งพวกคุริริน ยามูชา เท็น ชินฮัง และเชาซึ ก็ได้ทุ่มเทกำลังในการฝึกอย่างเต็มที่เพื่อที่จะพัฒนาฝีมือตนเองให้ทันโกคูเมื่อพบกันอีกครั้งในศึกชิงเจ้ายุทธภพครั้งที่ 23

การกลับมาของจอมมารพิคโกโล่โกคูได้พบกับเพื่อนๆ อีกครั้งในศึกชิงเจ้ายุทธภพครั้งที่ 23 การกลับมาของโกคูในครั้งนี้เขามีส่วนสูงที่เพิ่มขึ้นมากจนกระทั่งเพื่อนๆ เกือบจำไม่ได้ ผู้เข้าร่วมในการแข่งขันครั้งนี้ในกลุ่มของพวกโกคูก็มี คุริริน ยามูชา เท็น ชินฮัง และเชาซึ ที่ฝึกฝนการต่อสู้กันมาอย่างหนัก รวมถึงทุกคนก็ไปปีนหอคอยการินและฝึกวิชากับท่านผู้เฒ่าการินมาแล้วทั้งสิ้น ส่วนผู้เฒ่าเต่าที่ทุก่อนหน้าเคยปลอมตัวเป็นแจ๊คกี้ ชุนเข้าร่วมการแข่งขัน ครั้งนี้ก็ขอถอนตัวเพราะคิดว่าฝีมือของพวกโกคูล้ำหน้าเกินกว่าที่จะมีอะไรสอนให้ได้อีกแล้ว ในการแข่งขันครั้งนี้ทายาทของจอมมารพิคโกโล่ก็เข้าร่วมด้วยโดยใช้ชื่อว่ามาจูเนียร์ (Ma Jr. / จอมมารจูเนียร์) ในรอบคัดเลือกยาจิโรเบ้ได้สวมหน้ากากเพื่อแอบเข้าร่วมการแข่งขัน แต่ก็แพ้ให้กับเช็ง (Chen) ชายแก่ปริศนาที่สู้แบบมั่วๆ ซั่วๆ ส่วนเชาซึก็แพ้เต๋า ไปไป ที่คราวนี้กลับมาในรูปแบบของครึ่งมนุษย์ครึ่งจักรกล พร้อมกับผู้เฒ่านกกะเรียนที่ยังคงแค้นพวกเท็น ชินฮัง และสำนักเต่าอยู่

ในรอบ 8 คนสุดท้าย เท็น ชินฮังจับคู่กับเต๋า ไปไป ซึ่งคราวนี้เท็นชินฮังก็แสดงฝีมือสั่งสอนทั้งเต๋า ไปไป และผู้เฒ่านกกระเรียนในแบบที่พวกนี้ไม่มีทางเทียบได้เลย ส่วนโกคูจับคู่ต่อสู้กับสาวน้อยน่ารักคนหนึ่งที่มีท่าทีโกรธเคืองโกคูชนิดที่โกคูก็ไม่รู้สาเหตุ ระหว่างการต่อสู้สาวน้อยคนนั้นก็ต่อว่าโกคูว่าเป็นคนที่ไม่รักษาสัญญา ซึ่งโกคูก็ไม่เข้าใจว่าตนเองเคยไปสัญญาอะไรกับผู้หญิงคนนี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ จนกระทั่งทุกคนค่อยๆ เริ่มจำได้ว่าแท้จริงแล้วสาวน้อยคนนี้ก็คือ จีจี้ (Chi-Chi) ลูกสาวของปีศาจวัวที่โกคูและบูลม่าได้พบในตอนที่ออกรวบรวมดราก้อนบอลครั้งแรก การพบกันครั้งนั้นโกคูไม่เข้าใจว่าจีจี้พูดเรื่องอะไรเพียงแต่คิดว่าจีจี้จะให้ของกินกับเขา โดยที่ไม่ได้รู้ว่าจีจี้จะถือว่าเป็นสัญญาว่าจะแต่งงานกัน พอมาถึงตอนนี้โกคูคิดว่าคงรักษาสัญญาที่ให้ไว้จึงยอมรับที่จะแต่งงานกับจีจี้ โกคูใช้พลังกระแทกจีจี้เบาๆ จนตกเวทีและเป็นฝ่ายชนะในการแข่งขัน พร้อมๆ กับเป็นการประกาศการแต่งงานของคนทั้งคู่ไปในตัว (โกคูของเราก็มีแฟนกับเขานับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาครับ)ผลลัพธ์ของการฝึกอย่างหนักหน่วง

คุริรินจับคู่ต่อสู้กับพิคโกโล่ (ที่ตอนนี้ยังไม่มีใครรู้ว่าเขาคือจอมมารพิคโกโล่ที่เคยอาละวาดอยู่เมื่อ 3 ปีก่อน) การต่อสู้ในครั้งนี้ได้แสดงให้เห็นถึงพัฒนาการที่ก้าวหน้าไปอย่างมากของคุริริน การต่อสู้ของคุริรินนั้นอาจจะไม่ได้มีความโดดเด่นในเรื่องการใช้พลังการต่อสู้เหมือนกับโกคูและเท็น ชินฮัง แต่การต่อสู้ของคุริรินก็มีความพิเศษอยู่ที่การใช้ปฏิภาณไหวพริบในการต่อสู้ เขาสามารถต่อสู้กับพิคโกโกโล่ที่มีพลังการต่อสู้สูงกว่ามากได้แบบไม่น้อยหน้า แต่ในท้ายที่สุดคุริรินก็พ่ายแพ้ให้กับพิคโกโล่ไปแบบสมศักดิ์ศรีภายใต้เสียงปรบมือกึกก้องของกองเชียร์ ส่วนยามูชาที่จับคู่ต่อสู้กับเช็ง ช่วงแรกก็ถูกเช็งเล่นงานด้วยรูปแบบเดียวกับที่ยาจิโรเบ้แพ้ในรอบคัดเลือก แต่ต่อมาเช็งก็เริ่มเอาจริงและแสดงถึงความเหนือกว่าในด้านฝีมือการต่อสู้ ยามูชาได้ใช้ท่าไม้ตายที่คิดค้นขึ้นใหม่คือ ลูกบอลพลังจิตที่ใช้พลังจิตสร้างลูกบอลพลังขึ้นแล้วควบคุมทิศทางการเคลื่อนที่โจมตีศัตรู ยามูชาสามารถยิงถูกเช็งได้ 1 ครั้ง แต่ในขณะเดียวกันเช็งก็พลิกกลับมาเป็นผู้ชนะได้ในทันทีทันใด หลังจากจบการต่อสู้เช็งก็เปิดเผยตัวตนกับพวกโกคูว่าแท้จริงแล้ว ตนเองคือพระเจ้าที่อาศัยร่างของชายแก่คนหนึ่งเพื่อมากำจัดพิคโกโล่นั่นเอง

ในการต่อสู้รอบรองชนะเลิศโกคูต้องต่อสู้กับเท็น ชินฮังที่เป็นเหมือนกับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในศึกชิงเจ้ายุทธภพครั้งที่ 22 อีกครั้งหนึ่ง เท็น ชินฮังที่ฝึกฝนตัวเองมาอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับโกคู ก็มีท่าไม้ตายใหม่ๆ แปลกๆ ที่ร้ายแรงมากขึ้นมาใช้ในการต่อสู้ครั้งนี้ อาทิ การแยกร่างออกเป็น 4 ร่างเพื่อต่อสู้กับโกคู ส่วนโกคูก็พัฒนาทักษะการเคลื่อนไหวของตัวเองไปมาก และสามารถนำพลังที่ตนมีอยู่มาใช้ในการต่อสู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งทักษะอันนี้ก็น่าจะได้มาจากการฝึกกับพระเจ้าและมิสเตอร์โปโปบนสวรรค์ ในช่วงแรกของการต่อสู้ทั้งคู่ต่อสู้กันได้อย่างสูสี โดยเฉพาะในเรื่องความเร็ว แต่พอโกคูถอดปลอกแขนปลอกขาและเสื้อตัวในที่มีน้ำหนักถ่วงอยู่กว่าร้อยกิโลกรัมออก คราวนี้ความเร็วระหว่างโกคูกับเท็น ชินฮังก็เป็นคนละระดับกันเลย และโกคูก็สังเกตได้ว่าการที่เท็น ชินฮังแยกร่างออกเป็น 4 ร่างทำให้พลังต่อสู้ในแต่ละร่างลดน้อยลง ซึ่งทำให้เขาสามารถกำจัดแต่ละร่างได้ง่ายขึ้น โกคูจึงเป็นฝ่ายชนะเท็นชินฮังไปในรอบรองชนะเลิศนี้ส่วนในคู่ของเช็ง ที่ต้องต่อสู้กับพิคโกโล่ ก่อนการแข่งขัน พระเจ้า (ที่อยู่ในร่างของเช็ง) ก็อธิบายถึงเหตุผลที่ต้องอาศัยร่างของมนุษย์มาสู้กับพิคโกโล่ เนื่องจากพระเจ้าไม่แน่ใจว่าโกคูจะสามารถเอาชนะพิคโกโล่ที่มีพลังมากกว่าพิคโกโล่ตัวเก่ามากมายหลายเท่าได้ ในการแข่งขันพระเจ้าพยายามใช้วิชาคลื่นสะกดมารจัดการกับพิคโกโล่ ในแบบเดียวกับที่ปรมาจารย์มุไตโตะและผู้เฒ่าเต่าเคยใช้ โดยพระเจ้าตั้งใจจะจับพิคโกโล่ขังไว้ในขวดอีกครั้ง แต่พระเจ้าก็พลาดท่าถูกพิคโกโล่ใช้พลังคลื่นสะกดมารย้อนกลับมาจับพระเจ้าใส่ขวดแล้วกลืนลงไปแทน

โกคู VS จอมมารจูเนียร์

ในการต่อสู้รอบชิงชนะเลิศ โกคูต่อสู้กับพิคโกโล่ในแบบดุเด็ดเผ็ดมัน แต่หลายๆ ครั้งโกคูก็ต้องยั้งมือเอาไว้ เพราะหากพิคโกโล่ตายก็จะทำให้พระเจ้าตายไปด้วย พิคโกโล่ได้เปิดเผยตัวกับทุกคนว่าตนเองคือจอมมารพิคโกโล่ และประกาศว่าถ้าจัดการกับโกคูเสร็จแล้วจะฆ่าทุกๆ คนเพื่อครอบครองโลก ซึ่งทำให้ผู้คนที่มาดูการแข่งขันต่างหนีตายกันไปหมด ทำให้เหลือแต่พวกของโกคูเท่านั้นที่ยังดูการแข่งขันอยู่ โกคูได้ปล่อยพลังคลื่นเต่าที่มีพลังร้ายแรงใส่พิคโกโล่แต่พิคโกโล่ก็ยังทนรับพลังนั้นไว้ได้ จนกระทั่งพิคโกโล่ขยายร่างใหญ่ขึ้นเพื่อต่อสู้ โกคูจึงพยายามท้าทายให้พิคโกโล่ขยายร่างใหญ่ขึ้นไปอีก ซึ่งทำให้โกคูใช้พลังคลื่นเต่าผลักตัวเองเข้าปากและมุดเข้าไปในร่างของพิคโกโล่ เพื่อนำเอาขวดที่กักพระเจ้าซึ่งอยู่ในท้องของพิคโกโล่ออกมา และทำให้สามารถช่วยพระเจ้าเอาไว้ได้ หลังจากนั้นพิคโกโล่ก็ใช้พลังระเบิดที่รุนแรงโดยตั้งใจว่าจะทำลายล้างทุกๆ คนให้หมดสิ้นไปทั้งหมด เท็น ชินฮังจึงต้องปล่อยพลังระเบิดอัดกระแทกลงไปที่พื้นดินเพื่อสร้างหลุมหลบภัยให้กับทุกคนเข้าไปหลบพลังระเบิดของพิคโกโล่หลังจากพิคโกโล่ปล่อยพลังระเบิดขนาดใหญ่ออกมาทำลายเวทีการประลอง และทุกสิ่งทุกอย่างจนพินาศหมดสิ้น มีเพียงโกคูคนเดียวเท่านั้นที่ยังยืนหยัดทนแรงระเบิดนั้นอยู่ได้ ถึงแม้พระเจ้ากับพวกเท็น ชินฮังจะเสนอตัวเข้ามาช่วย ก็ถูกโกคูห้ามไว้ด้วยเหตุผลว่าเขายังอยากเป็นผู้ชนะในการแข่งขันศึกชิงเจ้ายุทธภพครั้งนี้อยู่ หากมีคนเข้ามาช่วยก็จะไม่สามารถเรียกได้ว่าเป็นผู้ชนะอย่างแท้จริง โดยโกคูได้ระเบิดพลังแล้ววิ่งเข้าใส่พิคโกโล่ กระแทกหมัดเข้าที่ท้องของพิคโกโล่จนลงไปกองกับพื้น และยิงพลังคลื่นเต่าที่มีพลังรุนแรงเข้าใส่จนพิคโกโล่นอนจมคลุกฝุ่นอยู่กับพื้นเวทีประลอง โกคูก็คิดว่าตนเองเป็นฝ่ายชนะแล้ว แต่พิคโกโล่ก็ฉวยโอกาสที่โกคูกำลังเผลอปล่อยลำแสงออกจากปากเข้าที่หน้าอกด้านแขนขวาของโกคูจนทะลุออกด้านหลัง หลังจากนั้นพิคโกโล่ก็กระโดดกระแทกเข่าลงที่ขาทั้งสองข้างของโกคูจนหัก และปล่อยแสงใส่แขนซ้ายอีกข้างจนใช้การไม่ได้ เพราะเห็นว่าในคราวก่อนโกคูเหลือแขนเพียงข้างเดียวยังกำจัดจอมมารพิคโกโล่ได้ มาคราวนี้ที่ไม่มีทั้งแขนและขาจะสามารถสู้ได้อีกหรือไม่

เมื่อโกคูแน่นิ่งไปพิคโกโล่ก็ลอยตัวสูงขึ้นไปด้านบนเพื่อจะปล่อยพลังลงมาทำลายโกคูให้สิ้นซากและเป็นการปิดฉากการต่อสู้ในครั้งนี้ แต่หลังจากที่พิคโกโล่ปล่อยพลังใส่โกคูแล้วก็ไม่มีใครมองเห็นร่างของโกคู คุริรินได้มองเห็นร่างของโกคูที่ลอยอยู่ไกลๆ และกำลังพุ่งเข้าใส่ร่างของพิคโกโล่ ซึ่งโกคูก็พุ่งชนเข้ากับร่างของพิคโกโล่อย่างจัง จนพิคโกโล่กระเด็นออกนอกเขตเวทีการแข่งขันไป โกคูจึงเป็นฝ่ายชนะในศึกชิงเจ้ายุทธภพได้ในที่สุด เมื่อยาจิโรเบ้นำถั่วเซ็นชึให้โกคูกิน เขาก็กลับมาลิงโลดในฐานะผู้ชนะได้อีกครั้ง ส่วนพระเจ้าที่พยายามจะฆ่าพิคโกโล่ให้ได้นั้น โกคูก็เข้าไปห้ามไว้เพราะการที่พิคโกโล่ตายก็จะทำให้พระเจ้าต้องตายไปด้วย โกคูจึงขอถั่วเซ็นซึจากยาจิโรเบ้มาอีก 1 เมล็ดเพื่อให้พิคโกโร่กิน ทำให้พิคโกโล่ฟื้นขึ้นและประกาศว่าจะกลับมาแก้แค้นกับโกคูและครอบครองโลกให้ได้ ท่ามกลางความตกตะลึงของของเพื่อนๆ โกคูก็ให้สัญญากับทุกคนว่าถ้าพิคโกโร่กลับมาสร้างความเดือดร้อนจริงๆ เขาก็จะเป็นผู้ที่จัดการกับพิคโกโล่ให้เองหลังจบการต่อสู้ โกคูก็ได้กลายเป็นผู้ชนะในศึกชิงเจ้ายุทธภพเสียที จากที่เข้าชิงชนะเลิศมาแล้วหลายครั้ง และถึงแม้พิคโกโล่จะยังไม่ตายแต่โกคูก็รู้สึกได้ว่า พิคโกโล่คนใหม่นี้ไม่ได้เลวร้ายเหมือนกับพิคโกโล่ตัวเก่า คงจะไม่เป็นภัยร้ายแรงกับโลกอีกแล้ว รวมถึงในวันข้างหน้าก็อาจจะเป็นเพื่อนกันก็ได้ พระเจ้าเองก็รู้สึกสำนึกผิดที่ตนเองเป็นสาเหตุของการกำเนิดปีศาจที่ชั่วร้ายอย่างพิคโกโล่ขึ้นมา แต่ผู้เฒ่าเต่าก็กล่าวว่า ก็เป็นเพราะพระเจ้าด้วยเช่นกันที่สร้างดราก้อนบอลขึ้น จึงทำให้ทุกคนในที่นี้ได้กลายมาเป็นเพื่อนกัน และพัฒนาฝีมือกันมาจนถึงขนาดนี้ พระเจ้าจึงขอให้โกคูเป็นพระเจ้าองค์ใหม่แทนตนเอง แต่ก็ถูกโกคูปฏิเสธ จีจี้ซึ่งตอนนี้กลายเป็นเจ้าสาวของโกคูแล้วก็วิ่งกระโดดเข้ากอดโกคู โกคูจึงพาจีจี้ขึ้นเมฆวิเศษและลอยหายไปอย่างรวดเร็วพร้อมกับกล่าวคำอำลา ท่ามกลางสายตาที่ตกตะลึงของเพื่อนๆ ทุกคน เป็นอันจบภาคเด็กหรือภาคแรกของดราก้อนบอลอย่างเป็นทางการครับ


ในเรื่องดราก้อนบอลศัตรูของโกคูหลายคนในท้ายที่สุดก็กลายมาเป็นเพื่อนของโกคูได้เกือบทั้งหมด ตั้งแต่ อูลอน ยามูชา ปูอัล เท็น ชินฮัง เชาซึ รวมถึงพิคโกโล่ที่หลังจากนี้ก็กลายมาเป็นกำลังสำคัญของเหล่านักรบ Z ที่ร่วมกันต่อสู้เพื่อปกป้องโลก ซึ่งนับวันเพื่อนของโกคูก็จะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ธีมหนึ่งที่การ์ตูนของ Shonen Jump mujมักจะสอดแทรกเข้าไปในการ์ตูนทุกเรื่องของเขาก็คือ เรื่องราวของมิตรภาพ (ยูโจ) ในกรณีของเรื่องดราก้อนบอลนั้น ถึงแม้การสร้างมิตรภาพกับคนที่เป็นศัตรูนั้นเป็นเรื่องยาก แต่โกคูและเพื่อนๆ ก็แสดงให้เห็นว่าไม่ใช่เรื่องที่เกินกว่าจะเป็นไปได้ในโลกของดราก้อนบอล

ตอนต่อไปก็จะเริ่มพูดถึง ภาค Z แล้วล่ะครับข้อมูลจาก

//dragonball.wikia.com/wiki/Main_Page
//en.wikipedia.org/wiki/Dragon_Ball

วิถีแห่งดราก้อนบอล (1) : ดราก้อนบอล – จุดเริ่มต้นของเรื่องราวอันสุดแสนมหัศจรรย์
วิถีแห่งดราก้อนบอล (2) : ปรมาจารย์มุเทน โรชิ – จิตวิญญาณแห่งสำนักเต่า
วิถีแห่งดราก้อนบอล (3) : ตลุยกองทัพเรดริบบ้อน – การรวบรวมดราก้อนบอลครั้งที่ 2 ของโกคู
วิถีแห่งดราก้อนบอล (4.1) : จอมมารพิคโกโล่ – จากศัตรูสู่มิตรภาพ
บทเพลงดราก้อนบอล: Makafushigi Adventure! - จงมีความฝันอันมหัศจรรย์
 

Create Date : 27 ธันวาคม 2554
4 comments
Last Update : 27 ธันวาคม 2554 20:38:35 น.
Counter : 5144 Pageviews.

 

สุดยอดผลิตภัณฑ์ในการลดน้ำหนักอย่างได้ผล ปลอดภัย100% ไม่มีโยโย่ ไม่ต้องอดอาหาร ลดน้ำหนัก กระชับสัดส่วน 8-10 กิโล ใน 4 สัปดาห์ เราท้าให้คุณลองพิสูจน์ *

เรามีวิธีที่ดี่ที่สุด ได้ผล100% จากผู้ใช้ทั่วโลก!!!
- วิธีลดน้ำหนักที่ปลอดภัยที่สุดไม่มีผลข้างเคียง เพราะเป็นสมุนไพรธรรมชาติ และมี อ.ย GMP รับรอง
- ลดน้ำหนัก ลดความอ้วนที่ต้นเหตุและได้ผล 100 % ไม่ใช่ปลายเหตุเช่น ยาลดน้ำหนัก หรือ ยาลดความอ้วน อื่นๆ
- สามารถลดน้ำหนัก ลดความอ้วนได้จากที่บ้านหรือที่ไหนก็ได้ที่คุณต้องการไม่จำเป็นต้องเข้าคอร์สตามสถาน
ที่ต่างๆที่ราคาแพงๆ
- ค่าใช้จ่ายถูกเมื่อเทียบกับวิธีอื่นๆ
- ให้คำปรึกษาเป็นการส่วนตัวเพื่อให้คุณได้ผลลัพธ์ที่ดีที่สุด
- เป็นวิธีลดน้ำหนักที่ปลอดภัยแล้วยัง ร่างกายไม่โทรม แถมร่างกายจะมีสุขภาพดีด้วยตามลำดับ รวมทั้งร่างกายที่เจ็บไข้ได้ป่วยก็จะดีขึ้นเพราะร่างกายที่สมดุลขึ้น ซึ่งสามารถลดน้ำหนัก ลดความอ้วน ได้อย่างอัศจรรย์
- ลองมาหลายวิธีแล้วแต่ไม่ได้ผล ทำไมไม่ให้โอกาสเราได้ดูแลคุณล่ะ ?
คุณจะดูดีขึ้นและรู้สึกดีขึ้นรับประกันผลภายใน 7 วันด้วยระบบดูแลลูกค้าเป็นการส่วนตัว
ไม่ว่าคุณจะลองมากี่วิธี เรากล้าบอกว่านี่เป็นวิธีสุดยอดที่สุด*เรากล้าบอกว่านี่เป็นวิธีสุดท้ายที่ได้ผลกับคุณ ไม่ โยโย่ รับลองรับประกัน ว่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด ไม่ใช่ยา ไม่โยโย่ ปลอดภัยไม่มีผลข้างเคียง
เราไม่ต้องมาใช้วิธีที่ซ้ำซากและไม่ได้ผลอีกต่อไป
สนใจเข้าดูได้ที่หรือกรอกข้อมูลภายในเว็บนี้ //www.slendsure.com/users/030002
หรือติดต่อ 080-6622062 คุณแสงดาว (ดาว) อีเมลล์ f.sangdao@gmail.com

 

โดย: daolongderse IP: 183.89.2.251 27 ธันวาคม 2554 18:19:23 น.  

 

 

โดย: winzar2 27 ธันวาคม 2554 20:29:30 น.  

 

รูปน่ารักจังเลย

 

โดย: เอกราช กระโห้ทอง IP: 58.8.142.77 29 ธันวาคม 2554 10:32:16 น.  

 

ดราก้อนบอล

 

โดย: ดราก้อนบอล IP: 223.205.0.92 29 ตุลาคม 2555 15:59:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
dreamingbutterfly
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
"Zhuang Zhou dream that he was a butterfly. Suddenly he awoke, and was himself again. He did not know whether he dreaming that he was a butterfly, or a butterfly dreaming that it was him."

บันทึกบอกเล่าความคิด ความรู้สึก และมุมมอง ต่อเรื่องราวต่างๆ ในทัศนะของผมครับ

!!!Update Every Week!!!


Woratep Wongsuppakan | Create Your Badge

: Users Online

free counters

Google

New Comments
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
27 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add dreamingbutterfly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.