ถ้าเป็นไปได้กรุณาเขียนข้อความเล็กน้อยทิ้งไว้ จะทำให้เจ้าของบล๊อกดีใจมากๆ เลยครับ

ภาพยนตร์: My Top 20 Movies of 2013 (11-20)ทุกปีผมจะเลือกหนังใหม่ที่ได้ดูในรอบปีมาจัดอันดับส่วนตัว 20 อันดับครับ โดยส่วนใหญ่ก็จะทำภายในเดือนแรกของปี แต่ปีที่ผ่านมามีภารกิจเยอะมาก ปีนี้จึงปาเข้าไปเดือนที่สี่นี้เลย คาดว่าหลังจากนี้จะพยายามกลับมาเขียนบล๊อกให้ได้สม่ำเสมอมากขึ้นครับ ยังมีเรื่องราวที่เขียนค้างไว้อีกหลายเรื่องเลยครับ ส่วนหนังปีที่แล้วที่ได้ดู มีหนังดีๆ สนุกๆ ให้ดูเยอะมาก สัปดาห์นี้จะนำเสนออันดับที่ 11-20 ก่อนนะครับ หนังในกลุ่มนี้ส่วนใหญ่จะเป็นหนังดีดูสนุกครับ ส่วนสัปดาห์ส่วนใหญ่จะเป็นหนังดีที่ดูจริงจังขึ้นมาอีกหน่อยครับ (จะเลือกเฉพาะหนังที่เข้าฉายในช่วงปี 2012-2013 ที่ผมได้ดูเท่านั้นครับ)

20. Wolf Children (2012)
กำกับโดย Mamoru Hosoda

หนังอนิเมชั่นอีกค่ายของญี่ปุ่นที่ลายเส้นและสีสันไม่สวยเท่า Glibi แต่ก็มีประเด็นเนื้อหาที่ละเมียดละไมอยู่เสมอ ในเรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับความสัมพันธ์ของแม่มนุษย์กับเด็กๆ ลูกครึ่งหมาป่า หนังให้ข้อคิดที่ดีเกี่ยวกับการดูแลลูก จากธรรมชาติของเด็กๆ ที่พวกเขาเติบโตขึ้นทุกวัน คนเป็นแม่จะมีวิธีการคิดในการเข้าใจความดิบเถื่อนและธรรมชาติที่หลากหลายของเด็กแต่ละคนอย่างไร หนังพูดเรื่องนี้ได้ดีมีความอ่อนโยนและน่าสนใจครับ19. ประชาธิปไทย (2013)
กำกับโดย เป็นเอก รัตนเรือง

หนังสารคดีที่นำเสนอมุมมองของนักวิชาการเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ประชาธิปไตยไทย มีมุมมองของนักวิชาการในบางคนและในบางแง่มุมที่น่าสนใจ เกี่ยวกับการตีความประวัติศาสตร์การเมืองไทยภายหลังเปลี่ยนแปลงการปกครอง 2475 หนังมีวิธีคิดในการนำเสนอที่มีความน่าสนใจพอสมควร แต่หนังทำให้รู้สึกว่ามีความเข้มข้นน้อยกว่าที่คิดไว้ การจับประเด็นในการนำเสนอข้อถกเถียง และการเลือกบุคคลที่ให้สัมภาษณ์ก็ยังไม่คมชัดพอ18. [REC]³ Genesis (2012)
กำกับโดย Paco Plaza

หนังซอมบี้เรื่องนี้น่าจะเป็นหนังซอมบี้ที่สนุกที่สุดที่ได้ดูไปในปีที่แล้ว ถ้าเทียบกับหนังซอมบี้ฟอร์มใหญ่อย่าง World War Z กับเรื่องนี้แล้ว ผมว่าเรื่องนี้สนุกและได้อารมณ์แบบหนังซอมบี้จริงๆ กว่าเยอะ ซึ่งเรื่องราวของ [REC]³ ยังคงใช้สไตล์ภาพในแบบของภาคก่อนๆ คือ เป็นแบบ Found footage ที่เป็นภาพวีดีโองานแต่งประมาณครึ่งเรื่อง แต่หนังสนุกและมีลูกเล่นตลกๆ แทรกกว่าภาคก่อนๆ ที่เน้นความน่ากลัวสมจริงเพียงอย่างเดียว17. The Hunger Games: Catching Fire (2013)
กำกับโดย Francis Lawrence

หนังภาคต่อที่เล่าเรื่องราวหลังจากแคทนิสชนะใน The Hunger games แต่เรื่องราวมีความเข้มข้นขึ้น กับการถูกเรียกให้กลับไปเล่นเกม All-Star คราวนี้เป้าหมายของผู้เล่น (ส่วนหนึ่ง) กลับไม่ใช่การเอาชีวิตรอดในการแข่งขันเกมอีกต่อไปแล้ว หากแต่เป็นการหาทางที่จะลุกขึ้นสู้เพื่อทำการปฏิวัติ หนังมีประเด็นเสียดสีสังคมอเมริกัน และตั้งคำถามกับระบบที่กำลังกลืนกินชีวิตผู้คนอยู่ ซึ่งภาคที่ 3 น่าจะสนุกมากขึ้นแน่ครับ16. Pacific Rim (2013)
กำกับโดย Guillermo del Toro

หนังตูมตามแห่งปี 2013 เรื่องราวของหุ่นยนต์ยักษ์สู้กับสัตว์ประหลาดจากใต้ท้องทะเลที่ชื่อว่าไคจู ฉากต่อสู้ระหว่างหุ่นยนต์กับสัตว์ประหลาดทำได้เมามันส์พอประมาณ ปีที่แล้วฉากต่อสู้ แบบวินาศสันตะโรแบบนี้ต้องยกให้ช่วง 20 นาทีท้ายๆ ของ The Avengers แต่ปีนี้ยกให้เรื่องนี้แทนได้เลย โดยเฉพาะฉากที่หุ่นยนต์ยักษ์เดินลากเอาเรือเดินสมุทรมาฟาดหัวสัตว์ประหลาดนี่ทั้งมันส์ทั้งฮาจริงๆ ครับ15. Kick-Ass 2 (2013)
กำกับโดย Jeff Wadlow

หนังภาคต่ออีกเรื่องที่หันมาเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับ real life ซุปเปอร์ฮีโร่แบบเต็มตัว คราวนี้หนังไม่ได้พูดถึงเพียงความเพ้อฝันของเด็กเนิร์ดที่ฝันถึงโลกที่ดีกว่าเพียงเท่านั้นแล้ว แต่หนังพูดถึงกลุ่มคนอีกจำนวนมากที่ฝันถึงโลกที่ดีกว่าเช่นกัน ถึงแม้จะออกมาในรูปแบบของคนเพี้ยนๆ ก็เถอะ (ธีมรวมพลังฮีโร่ท่าจะกำลังมานะครับ) ฉากแอ๊คชั่นในภาคนี้ก็ยังคงโหด มันส์ และฮาเหมือนเดิม14. Man of Steel (2013)
กำกับโดย Zack Snyder

ขณะที่ฮีโร่ฝั่ง Marvel โกยเงินไปได้เป็นกอบเป็นกำ แต่ฮีโร่ฝั่ง DC กลับดูจะไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก ก็ถึงคราวที่ต้องเข็นเอาซุปเปอร์ฮีโร่ที่เป็นหัวหอกของฝั่ง DC ตัวจริงออกมาทวงคืนศักดิ์ศรีในเรื่องนี้ หนังยังขาดเสน่ห์ของความเป็นซุปเปอร์แมนไปหน่อย และยังคงจริงจังเกินไปในแบบของหนังซุปเปอร์ฮีโร่ค่าย DC อย่างไรก็ตามหนังเรื่องนี้ก็ทำให้มีโอกาสเห็นซุปเปอร์แมนบนจออีกครั้ง และฉากต่อสู้ก็ยังทำได้ตื่นตาตื่นใจดีมากๆ ด้วย13. Mud (2013)
กำกับโดย Jeff Nichols

เห็นใบปิดหนังคิดว่าคงเป็นหนังที่ออกแนวดราม่าโหดๆ หน่อย แต่เอาเข้าจริงหนังพยายามเล่าเรื่องมุมมองเกี่ยวกับความรัก ผ่านตัวละครหลายๆ ตัว หลายแบบหลากวัย มีประเด็นเรื่องการผ่านพ้นช่วงวัยจากมุมมองความรักในแบบเด็กๆ ไปสู่มุมมองที่เป็นจริงกว่าเกี่ยวกับความรัก เป็นหนังสนุกและดูเพลินมากๆ เรื่องหนึ่งในปีนี้เลย แมทธิว แม็คคอนนาเฮย์ (Matthew McConaughey) และนักแสดงเด็กในเรื่องก็เล่นได้ดีมากๆ ด้วย12. Iron Man 3 (2013)
กำกับโดย Shane Black

หนังเล่าเรื่องเหตุการณ์ต่อจาก The Avengers ที่โทนี่ สตาร์คมีอาการแปรปรวนทางจิต และขาดความมั่นใจในตัวเองไปเยอะ ภายหลังจากเจอตัวประหลาดมาเพียบใน The Avengers เขาจึงกลับมาตั้งคำถามกับความเป็นฮีโร่ของตัวเองอีกครั้ง ภาคนี้มีความตื่นตาตื่นใจที่มีชุดเกราะ Iron man ใหม่ๆ มาปรากฏในหนังเป็นจำนวนมาก รวมถึงยังมีประเด็นจิกกัดถึงความเป็นอเมริกันที่เกี่ยวข้องกับก่อการร้ายอีกด้วย11. Argo (2012)
กำกับโดย Ben Affleck

หนังว่าด้วยวีรกรรมของเจ้าหน้าที่ CIA ที่มีภารกิจลับช่วยเหลือนักการทูตชาวอเมริกันออกจากประเทศ โดยใช้กุศโลบายปลอมตัวเป็นกองถ่ายภาพยนตร์ หนังไม่ได้บิ้วท์มาก ใช้วิธีเล่าเรื่องแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ก็สนุกและน่าติดตามไปกับทุกๆ ก้าวของแผนการลับนี้ อีกทั้งหนังยังแสดงให้เห็นถึงพลานุภาพของภาพยนตร์ที่สามารถจูงใจและโน้มน้าวใจผู้คนได้มากกว่าสื่ออื่นๆเหมือนกับทุกๆ ปีนะครับ 10 อันดับแรก (20-11) ส่วนใหญ่จะเป็นหนังที่เน้นบันเทิงมากกว่า สัปดาห์หน้าจะมาพูดถึงอีก 10 อันดับที่เหลือครับ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง
ภาพยนตร์: My Top 20 Movies of 2012 (1-0)
ภาพยนตร์: My Top 20 Movies of 2012 (11-20)
ภาพยนตร์: My Top 20 Movies of 2011 (1-10)
ภาพยนตร์: My Top 20 Movies of 2011 (11-20)
ภาพยนตร์: 10 อันดับหนังที่ชอบในปี 2010
ภาพยนตร์: 10 หนังดีที่ได้ดูปี 2009
 

Create Date : 03 พฤษภาคม 2557
1 comments
Last Update : 3 พฤษภาคม 2557 15:19:59 น.
Counter : 1270 Pageviews.

 

ดีใจที่มีwolf childrenติดอันดับด้วย

 

โดย: แฟนlinKinPark 6 พฤษภาคม 2557 23:23:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


dreamingbutterfly
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
"Zhuang Zhou dream that he was a butterfly. Suddenly he awoke, and was himself again. He did not know whether he dreaming that he was a butterfly, or a butterfly dreaming that it was him."

บันทึกบอกเล่าความคิด ความรู้สึก และมุมมอง ต่อเรื่องราวต่างๆ ในทัศนะของผมครับ

!!!Update Every Week!!!


Woratep Wongsuppakan | Create Your Badge

: Users Online

free counters

Google

New Comments
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
3 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add dreamingbutterfly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.