ถ้าเป็นไปได้กรุณาเขียนข้อความเล็กน้อยทิ้งไว้ จะทำให้เจ้าของบล๊อกดีใจมากๆ เลยครับ

ภาพยนตร์: 10 หนังดีที่ได้ดูปี 2009อยากจะจัดอันดับหนังที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัวบ้างครับ แต่พอเริ่มจัดก็งงๆ ไม่รู้จะจัดยังไงดี เพราะหนังที่ดูภายในปีนี้บางเรื่องก็เป็นหนังเก่า บางเรื่องดูในโรงก็จริงแต่ก็เป็นหนังปี 2008 หรือบางเรื่องก็ดูเป็นแผ่นที่ไม่ได้เข้าฉายในโรง ก็เลยเอาง่ายๆ แบบนี้ครับว่า เอาเฉพาะหนังที่พอจะจำได้ แล้วมันระบุว่าออกฉายในปี 2009 เท่านั้นครับ อ่านดูสนุกๆ แล้วกันนะครับ เผื่อว่าจะมีเรื่องไหนที่ชอบตรงกันครับ

10. 17 again (Burr Steers)
"คุณจะทำยังไงถ้ามีโอกาสย้อนกลับไปเป็นวัยรุ่นอีกครั้ง" ดูหน้าหนังแล้วไม่คิดว่าจะมีอะไรน่าสนใจ นอกจากเป็นหนังวัยรุ่นที่มีพล็อตเกี่ยวกับเรื่องปาฎิหาริย์ คล้ายๆ กับเรื่อง "Freaky Friday" หรือ "หวานมันส์ฉันคือเธอ" อะไรทำนองนั้น แต่ปรากฎว่าหนังเรื่องนี้เป็นหนังวัยรุ่นที่มีอะไรดีๆ ให้คนแก่ๆ เรียนรู้ได้เยอะแยะเหมือนกันนะครับ9. Orphan (Jaume Collet-Serra)
ครอบครัว Coleman รับอุปการะเด็กที่มีท่าทางประหลาดๆ คนนึง หลังจากนั้นก็เกิดปัญหาความปั่นป่วนภายในครอบครัวตามมามากมาย ชอบการแสดงของนักแสดงเด็กคนนี้มาก (Isabelle Fuhrman) แรกๆ ก็รู้สึกว่าเด็กคนนี้ไม่ธรรมดา (ดูโรคจิตๆ ครับ) แต่พอเฉลยในตอนท้าย การแสดงของเธอก็ทำให้เราเชื่อได้ว่ามันน่าเป็นแบบนั้นได้จริงๆ (เป็นยังไงไปดูในเรื่องแล้วกันครับ - ไม่สปอยล์) เป็นหนังสยองขวัญที่สร้างอารมณ์แบบหลอนๆ ชวนฉงนสงสัยได้ตลอดเวลาครับ8. Star Trek (J.J. Abrams)
สตาร์เทร็คเวอร์ชั่นเด็กแนวของ เจ. เจ. อับราม ผมไม่ได้เป็นแฟนสตาร์เทร็คมาก่อนครับ เท่าที่เคยดูๆ มา ก็ไม่เคยอินกับเรื่องราวของเหล่าลูกเรือ Enterprise เลย อาจเป็นเพราะเกิดไม่ทันยุคที่สตาร์เทร็คกำลังรุ่งเรือง ก็เลยต่อไม่ติดมั้งครับ แต่พอเรื่องนี้นำมาสร้างภาคใหม่ โดยย้อนกลับไปเริ่มเล่าเรื่องตั้งแต่สมัยที่กัปตันเคริกส์และมิสเตอร์สป็อคยังเป็นวัยรุ่นใจร้อนอยู่ ก็เริ่มรู้สึกสนุกขึ้นมาได้ครับ ต้องยกเครดิตให้ เจ. เจ. อับราม เลยครับ7. Up (Pete Docter, Bob Peterson)
เรื่องราวการผจญภัยโดยบ้านบินได้ของคุณปู่เจ้าปัญหากับเจ้าลูกเสือหุ่นกระปุ๊กลุก (เจ้าลูกเสืออ้วนนี่น่ารักจริงๆ ครับ) ฉากที่เล่าถึงความหลังของคุณปู่นี่ทำเอาผมน้ำตาซึมเลยครับ บ้านมันเป็นสถานที่ที่รวมเอาเรื่องราวแห่งความทรงจำดีๆ ทั้งหมดในชีวิตแบบนั้นจริงๆ นะครับ6. district 9 (Neill Blomkamp)
เรื่องนี้ติดอันดับเพราะความแปลกประหลาดครับ ด้วยการที่หนังว่าด้วยเรื่อง "สิทธิมนุษยกุ้ง" หรือสิทธิของมนุษย์ต่างดาวที่มีหน้าตาเหมือนกุ้งที่มาตั้งถิ่นฐานอยู่บนโลก หนังพยายามสื่อสารประเด็นเกี่ยวกับเรื่องสิทธิมนุษยชน หรือการอยู่ร่วมกันท่ามกลางความแตกต่างหลากหลายของเชื้อชาติและเผ่าพันธุ์ ชอบฉากสุดท้ายที่ตัวเอกเอาเศษเหล็กมาพับเป็นดอกไม้ครับ มันดูหดหู่และวังเวงยังไงแปลกๆ ครับ5. Moon (Duncan Jones)
หนังเล็กๆ เรื่องนี้ดีเกินคาดครับ เรื่องราวของ Man on the Moon ที่มีภารกิจในการสำรวจทรัพยากรบนดวงจันทร์ตามลำพัง ด้วยลีลาการเขียนบทที่ชาญฉลาดและมีชั้นเชิง ทำให้ลืมไปเลยครับว่าทั้งเรื่องมีคนเล่นอยู่คนเดียว และเจ้าคอมพิวเตอร์ชื่อ Gerty ในเรื่อง (ให้เสียงโดย Kevin Spacey) ก็ทำให้นึกถึง Hal ใน 2001 The Space Odyssey ต่างกันที่ Gerty น่าจะเป็นคอมพิวเตอร์มีความเป็นมนุษย์มากกว่าเท่านั้น (มันมี Icon แสดงอารมณ์ด้วยนะครับ)4. Zombiesland (Ruben Fleischer)
หนังซอมบี้สไตล์ชิลด์ๆ ครับ ในเรื่องเป็นเหตุการณ์ที่โลกเต็มไปด้วยซอมบี้ จนแทบจะไม่มีมนุษย์ปรกติเหลืออยู่แล้ว ตัวเอกของเรื่องรอดมาได้เพราะรักษากฎกติกาต่างๆ ที่ตัวเองตั้งขึ้นอย่างเคร่งครัด คนที่รอดในเรื่องไม่ได้คิดจะกอบกู้โลก หรือต่อสู้ห้ำหั่นเอาเป็นเอาตายกับซอมบี้อะไรเลยครับ คนหนึ่งไม่เคยมีแฟน อีกคนอยากไปเที่ยวสวนสนุก และอีกคนก็แค่อยากกินขนมสุดโปรดเท่านั้นเอง มีมุขตลก ขำขัน เฮฮาตลอดทั้งเรื่องครับ (สัปดาห์หน้าจะเขียนถึงเรื่องนี้แบบเต็มๆ อีกทีนะครับ - ซอมบี้นี่ของชอบอยู่แล้วครับ)3. Avartar (James Cameron)
ตั้งใจก่อนเข้าโรงว่า อยากจะดูโปรดักชั่นที่ใครต่อใครเขาร่ำลือกันนักหนาว่า เป็นเทคโนโลยีแห่งอนาคตของโลกภาพยนตร์ พอเข้าไปดูก็ไม่ผิดหวังนะครับ ถึงแม้เนื้อหาจะไม่โดดเด่นนัก แต่งานออกแบบก็สุดยอดจริงๆ โดยเฉพาะฉากดาวแพนดอร่า การออกแบบบรรดาพืชพรรณ สรรพสัตว์ และชาวเนวี่ที่อาศัยอยู่บนดาวเรืองแสงแห่งนี้ อลังการงานซีจีจริงๆ ครับ (ไม่รู้ใครรู้สึกเหมือนผมหรือเปล่าว่า ดูเรื่องนี้แล้วอยากดูคนเหล็กภาคใหม่ฝีมือ เจมส์ คาเมรอน ขึ้นมาเลยครับ)2. Inglourious Basterds (Quentin Tarantino)
หนังสงครามโลกครั้งที่ 2 สไตล์เควนติน ที่มีเนื้อเรื่องสุดจะคาดเดาของแก๊งค์ the Basterds ที่นำโดย แบรด พิตต์ (Brad Pitt) ออกตามล่าฆ่าล้างโคตรพวกนาซีด้วยลีลาโหด มัน ฮา (และสุดแสนจะกวนโอ๊ย) การได้ดูหนังของเควนติน ทารันติโน่ มันทำให้รู้สึกได้ครับว่า ภาพยนตร์เป็นสิ่งมหัศจรรย์จริงๆ และเขาก็เป็นอีกคนนึงที่เข้าใจและสามารถใช้ความมหัศจรรย์นั้นได้เป็นอย่างดี1. Watchmen (Zack Snyder)
สุดยอดหนังแห่งปีสำหรับผมคือเรื่องนี้เลยครับ เรื่องราวของเหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ที่ถูกเล่าในแบบนัวร์ๆ หนังเรื่องนี้ทำเอาผมซึมไปหลายวันครับ หนังมีประเด็นคำถามเกี่ยวกับคุณค่่าความเป็นมนุษย์และกับคุณธรรมอะไรต่างๆ ที่ยึดถือ ว่าจริงๆ แล้วมันมีคุึณค่าจริงๆ หรือมันเป็นเพียงส่วนหนึ่งในความไร้สาระที่เราพอจะเลือกได้ในชีวิตเท่านั้น ดูแล้วหดหู่แต่กระแทกอุดมคติในการดำเนินชีวิตอย่างแรงครับปรัชญา: อภิจริยศาสตร์จาก Dr.Manhattan

เริ่มต้นนับที่ 56,691
 

Create Date : 26 มกราคม 2553
9 comments
Last Update : 9 กุมภาพันธ์ 2553 17:23:23 น.
Counter : 4639 Pageviews.

 

มาอัฟบล็อกแต่เช้าเลยนะค่ะ งั้นขอมาประเดิมละกัน ^^


ปล.ไม่ค่อยได้ไปดูหนังเท่าไหร่เพราะไม่มีคนไปด้วย๕๕๕๕


นานๆจะชวนเพื่อนไปทีนึงงะค่ะ


เรื่องล่าสุดที่ไปดูก็รถไฟฟ้ามาหานะเธอ ดูเสร็จแระอยากจะกริ๊ด อิอิ


ไม่มีไรหรอก พอดีนึกถึงเลยแวะมาทักทายค่ะ

 

โดย: Imaginewing 26 มกราคม 2553 6:18:28 น.  

 


Star Trek (J.J. Abrams)

Up (Pete Docter, Bob Peterson)

อ๋อ ทั้งหมดที่มีในนี้ได้ดูแล้วแค่สองเรื่องเอง คือสองเรื่องข้างบนAvartar (James Cameron) ก็ยังไม่ได้ดูเลย

แต่โดยส่วนตัวชอบเรื่อง Up มากๆๆ ค่ะ ดูแล้วซึ่ง

เรื่องนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ได้ดูโดยบังเอิญบนรถตู้ตอนไปเที่ยวเขาค้อ

กลับมาเลยหาแผ่นมาดูแบบตังใจ ประทับใจมากค่ะ

 

โดย: Imaginewing 26 มกราคม 2553 6:22:40 น.  

 

มีหลายเรื่องที่ชอบเหมือนกันเลยครับ อิอิ
ส่วนเรื่องที่ไม่ได้ดูนี่ก็อยากดูอยู่เหมือนกัน
กลัวดูแล้วจะชอบเหมือนคุณขึ้นมาอีก ฮ่าๆ

 

โดย: ไอซ์คุง (ปีศาจความฝัน ) 26 มกราคม 2553 13:12:00 น.  

 

หนังเจ๋งทั้งนั้นเลย
zombieland นี่ยังไม่ได้ดู กำลังรอแผ่นอยู่ครับ

 

โดย: หนุ่มเก้าเมือง 26 มกราคม 2553 16:46:24 น.  

 

เรื่องที่อาจารย์ชอบ หนูไม่เคยดูเลย
แต่ว่า Up เพื่อนไปดูมาบอกว่าสนุกมาก

สัปดาห์จะมารออ่านเรื่องZombiesland นะค่ะ
ท่าทางน่าจะสนุกนะค่ะ อยากดูแต่คงไม่ทันแล้ว ^^
คงต้องเป็นซีดีเท่านั้น

อาจารย์ดูแลตัวเองเยอะๆ
แล้วก็อย่าลืมทานข้าวนะค่ะ ^^ 

โดย: MaMayz* IP: 203.156.27.145 26 มกราคม 2553 18:11:23 น.  

 

ยังไม่ได้ดูหลายเรื่องเลยครับ

 

โดย: คนขับช้า 27 มกราคม 2553 6:45:30 น.  

 

ได้แผ่นเรื่องที่ ๒, ๖, ๙ มาแล้วครับ

 

โดย: คนขับช้า 29 มกราคม 2553 18:30:43 น.  

 

สวัสดีค่ะ อ
หนูเองก็ชอบดูหนัง
แต่หนังที่ อ เอามาลงบล็อกมีหลายเรื่องที่หนูไม่เคยดู
ลองอ่านเนื้อหาของ อ ก็เป็นหนังที่น่าสนใจทั้งนั้นเลย
ที่ได้ดูก็มีเรื่อง อวตาร เพราะเป็นหนังที่หนูเองตั้งหน้าตั้งตารอคอย
ตอนแรกก็หวังว่าหนังเรื่องนี้น่าจะมีเนื้อเรื่องที่น่าจะโอเคมากกว่านี้
ตามความสามารถของ เจมส์ เค้า
แต่พอได้ไปดู ดูแล้วไม่ใช่ที่คิดไว้ แต่จุดที่น่าสนใจ
มันอยู่ที่ภาพ ที่แสนจะอลังการมากกว่า ชอบ ๆ สมจริงดี
ก็ความรู้สึกเดียวกับ อ เลย
นึกถึงคนเหล็กขึ้นมาว่าภาคต่อไปจะออกมาในรูปแบบไหนนะ

อ คงสบายดีนะ

 

โดย: little nurse 30 มกราคม 2553 13:59:57 น.  

 

ชอบ Watchmen , Star Trek และ District 9 ครับ

 

โดย: komyooth 1 กุมภาพันธ์ 2553 15:23:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


dreamingbutterfly
Location :
นนทบุรี Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 22 คน [?]
"Zhuang Zhou dream that he was a butterfly. Suddenly he awoke, and was himself again. He did not know whether he dreaming that he was a butterfly, or a butterfly dreaming that it was him."

บันทึกบอกเล่าความคิด ความรู้สึก และมุมมอง ต่อเรื่องราวต่างๆ ในทัศนะของผมครับ

!!!Update Every Week!!!


Woratep Wongsuppakan | Create Your Badge

: Users Online

free counters

Google

New Comments
Group Blog
 
<<
มกราคม 2553
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
26 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add dreamingbutterfly's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.