ตุลาคม 2554

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
เลือกลิปสติกแบบไหน ใช้อย่างไร ?
หลายคน คงอาจจะสับสน ทำไมมีลิปหลายแบบ หลายชนิด มันต่างกันมากน้อยขนาดไหน เลือกแบบไหนใช้ดี ถึงจะถูกใจแบบนี้ คงต้องแนะนำให้รู้จักกันไว้ จะได้เลือกใช้ให้เหมาะกับตัวเองค่ะ

มาที่ลิปชนิดแรก ลิปมัน ลิปชนิดนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก และเป็นลิปชนิดแรก ๆ ที่คุณรู้จักและคุ้นเคยกับมันดีด้วยซ้ำ ลิปชนิดนี้ อาจเรียกอีกแบบหนึ่งว่าลิปบาล์ม มีคุณสมบัติให้ปากเนียนนุ่มชุ่มชื้น ส่วนมากแล้วจะไม่มีสี แต่ปัจจุบัน มีการแต่งเติมสีอ่อน ๆ ในตัวลิปมันมากขึ้น เพื่อให้เวลาทาที่เรียวปาก ดูมีสีสันแบบธรรมชาติ

ลิปกลอส ลิปอีกชนิดหนึ่งที่สาว ๆ หลายคนชื่นชอบ เพราะความชุ่มชื้น และคุณสมบัติที่มันวาว ช่วยให้เรียวปากดูอิ่มเอิบ และมีสีสันให้เลือกมากมายหลายเฉดสี แต่ลิปกลอสก็มีข้อเสีย คือ ทาแป๊บเดียวก็หายวาวแล้ว จึงจำเป็นต้องพกไว้เติมบ่อย ๆ

ชนิดต่อมา คือลิปสติกประเภท เนื้อซาตินหรือเนื้อเชียร์ เนื้อแบบนี้ทาออกมาปากจะดูดี เพราะมีมอยซ์เจอไรเซอร์และน้ำมันอยู่มาก เวลาเลือกสีให้สังเกตว่าสีที่อยู่ในแท่งจะดูเข้มกว่าสีที่ทาอยู่บนปาก หลายคนชอบแบบนี้เพราะทาสะดวกแถมปากยังดีมันวาวไม่หลุดง่าย

ลิปเพนซิลหรือลิปไลเนอร์ เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยแต่งหน้าอย่างหนึ่ง ไว้ใช้เขียนขอบปากเพื่อปรับรูปทรงปาก หรือจะใช้ทาทั้งปากเลยก็ได้ โดยจะใช้ร่วมกับลิปสติกเนื้อไหนก็ได้ ทั้งนี้ก่อนใช้ดูเฉดด้วยว่าเข้ากันหรือไม่

ลิปสติกเนื้อครีม ส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบของขี้ผึ้ง จึงไม่ทำให้ปากแห้ง สีติดทนนาน

และสุดท้ายกับ ลิปสติกเนื้อแมทท์หรือเนื้อด้าน ลิปสติกชนิดนี้จะมีสีสันสวย หลายคนชอบเพราะไม่มันวาวและติดทนนาน แต่เนื่องจากเนื้อลิปสติกชนิดนี้จะค่อนข้างแห้งด้าน จึงไม่เหมาะกับคนปากแห้ง


รู้แล้ว ก็ลองนำเทคนิคไปเลือกใช้กันดูนะคะ

ที่มา ... Never-age.comCreate Date : 23 ตุลาคม 2554
Last Update : 23 ตุลาคม 2554 2:37:43 น.
Counter : 356 Pageviews.

1 comments
  
แวะมาอ่านblogค่ะเครื่องสำอางเกาหลี
โดย: xmk (ponglds ) วันที่: 29 มีนาคม 2555 เวลา:11:08:37 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

คุณป้าแก้มป่อง
Location :
ปัตตานี  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สาว (โสด) เกือบสวย วัยใกล้ 30 (แต่ยังแจ๋ว) สนใจในหลายๆอย่างมาก ทั้งเรื่องการถ่ายรูป วาดรูป เขียนหนังสือ อาหารการกิน การท่องเที่ยว และอื่นๆ
ปัจจุบันกำลังตามหาจุดมุ่งหมายในชีวิต
MY VIP Friend