Group Blog
 
 
เมษายน 2553
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
27 เมษายน 2553
 
All Blogs
 

อีกหนึ่งความน่าเชื่อถือ

นโยบายการรักษาความปลอดภัยในการใช้บริการ
เทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยในการใช้บริการ
เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า ในการให้บริการต่างๆ ของธนาคาร ไม่ว่าจะผ่านทางช่องทางใดธนาคารได้ใช้เทคโนโลยีระบบรักษาความปลอดภัยที่มีมาตรฐานสูง ในการป้องกันข้อมูลที่สำคัญและเป็นความลับของลูกค้าธนาคาร นอกจากนี้ ธนาคารยังได้ตระหนักถึงความสำคัญของการรักษาความปลอดภัยของข้อมูลลูกค้าและมีการพัฒนาอยู่อย่างสม่ำเสมอ
เทคโนโลยีดังกล่าว ได้แก่
Secure Socket Layer (SSL) ระดับ 128 bits (128-bit Encryption) สำหรับบริการทางการเงินผ่านใช้ในการเข้ารหัสข้อมูลที่ถูกส่งผ่านเครือข่าย Internet ทำให้ผู้ที่ดักจับข้อมูลระหว่างทาง ไม่สามารถนำข้อมูลไปใช้ต่อได้ โดยระบบที่ธนาคารใช้ ได้รับการตรวจสอบและรับรองจากบริษัทที่มีชื่อเสียงและมีมาตรฐานในระดับสากล ด้านระบบรักษาความปลอดภัย
Data Encryption ระบบของธนาคารจะนำข้อมูลที่มีความสำคัญมาก เช่น รหัสผ่านส่วนตัว (Password) ผ่านกระบวนการเข้ารหัส โดยใช้ Algorithm ที่ซับซ้อนก่อนเก็บข้อมูลในระบบ โดยเป็นการเข้ารหัสข้อมูลทางเดียว เพื่อใช้เทียบเคียงข้อมูลที่ได้จากลูกค้าเท่านั้น ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการนำข้อมูลไปใช้โดยไม่สุจริต
Firewall ธนาคารติดตั้ง Firewall หลายชั้น ซึ่งทำหน้าที่ปกป้องข้อมูล เปรียบได้กับเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยหน้าประตูที่ไม่อนุญาตให้คนแปลกหน้าเข้า-ออกจากระบบ
Auto Logout หากลูกค้าที่ใช้บริการ Internet Banking ของธนาคารไม่ได้ออกจากระบบหลังจากใช้งานแล้ว หรือเปิดหน้าจอทิ้งไว้โดยไม่มีพิมพ์หรือการทำรายการใดๆ บนหน้าจอภายในระยะเวลาหนึ่งที่ธนาคารกำหนด ระบบจะทำการออกจากระบบ (Logout) ให้โดยอัตโนมัติ เพื่อความปลอดภัยในการใช้บริการทางอิเล็กทรอนิกส์
Intrusion Detection เป็น Software ที่ใช้เพื่อตรวจสอบและแจ้งข้อความเตือนทันทีที่มีความผิดปกติเกิดขึ้นในระบบ
Scan Virus เครื่องคอมพิวเตอร์รวมทั้งเครื่อง Server ทุกเครื่องของธนาคาร ได้มีการติดตั้ง Software ป้องกัน Virus ที่มีประสิทธิภาพสูงและได้รับการ Update อย่างสม่ำเสมอ
Cookies คือ File ข้อมูลเข้ารหัสขนาดเล็กที่ธนาคารสร้างขึ้นและส่งผ่าน Web Browser ไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านเมื่อ ธนาคารอาจใช้เพื่อช่วยในการติดต่อระหว่างธนาคารและเครื่องคอมพิวเตอร์ของท่านให้มีมาตรฐานด้านความปลอดภัยสูงขึ้น โดยค่า Cookies จะไม่สามารถนำกลับมาใช้ได้อีกหลังจากที่ท่านออกจากระบบ (Logout) หรือปิด Browser
Lock Password กรณีที่มีการใส่รหัสผ่านส่วนตัว (Password) ผิด 3 ครั้ง ระบบจะระงับการใช้บริการของท่าน ทั้งนี้ เพื่อป้องกันการเข้ามาใช้บัญชีของท่านทำรายการทางการเงินโดยไม่สุจริต


เพื่อให้ท่านมั่นใจในเรื่องของความปลอดภัยมากขึ้น ธนาคารขอแจ้งว่า Website ของธนาคารได้รับใบรับรอง Verisign Certificate ที่ออกโดยบริษัท Verisign Inc. ซึ่งเป็นบริษัทที่มีมาตรฐานด้านระบบรักษาความปลอดภัยในระดับสากล

การเชื่อมต่อไปยัง Website อื่น
Website ของธนาคารอาจมีการเชื่อมต่อไปยัง Website ของร้านค้า องค์กร หรือสถาบันอื่น หากท่านเลือกที่จะใช้บริการ Website ที่เชื่อมโยงเหล่านั้น ซึ่งไม่อยู่ในความควบคุมของธนาคาร ธนาคารไม่สามารถรับผิดชอบต่อความปลอดภัยหรือความเป็นส่วนตัวของข้อมูลของท่าน ธนาคารขอแนะนำให้ท่านตรวจสอบนโยบายความเป็นส่วนตัวของ Website นั้นๆ เพื่อทราบและศึกษาถึงวิธีการดำเนินการเกี่ยวกับข้อมูลส่วนบุคคลของท่านอย่างรอบคอบเสียก่อน

ข้อควรทราบเกี่ยวกับ Phishing

Phishing เป็นรูปแบบหนึ่งของการปลอมแปลง E-mail (E-mail Spoofing) และสร้าง Website ปลอมเพื่อหลอกลวงผู้ใช้บริการของธนาคาร ให้เปิดเผยข้อมูลทางด้านการเงินหรือข้อมูลส่วนบุคคลอื่นๆ เช่น หมายเลขบัตรเครดิต ชื่อบัญชีผู้ใช้บริการ (User Name) รหัสประจำตัว (User ID) หรือรหัสผ่านส่วนตัว (Password)

วิธีการกระทำธุรกิจที่พบคือการส่ง E-Mail โดยแอบอ้างชื่อสถาบันการเงิน และขอให้ลูกค้ายืนยันข้อมูลทางการเงินหรือข้อมูลสำคัญอื่นๆ ด้วยสาเหตุต่างๆ เช่น เพื่อให้เ็ป็นไปตามมาตรการรักษาความปลอดภัยของข้อมูล หรือถึงรอบระยะเวลาการตรวจสอบข้อมูล หรือบัญชีมีปัญหา จึงขอให้ลูกค้าทำการยืนยันข้อมูล เพื่อให้การทำธุรกรรมทางการเงินสามารถดำเนินได้ต่อไป เป็นต้น ซึ่งใน E-mail ดังกล่าว จะมีการแนบ Link การเชื่อมโยงไปยัง Website ของสถาบันการเงินปลอม เพื่อให้ลูกค้ากรอกข้อมูล และนำข้อมูลที่ได้ไปใช้ในทางมิชอบต่อไป

แนวทางการป้องกัน
ไม่ตอบกลับ E-Mail ที่เข้าข่ายดังกล่าว และควรลบทิ้งทันที
ควรตรวจสอบการเคลื่อนไหวในบัญชีของท่านอย่างสม่ำเสมอ หากพบสิ่งผิดปกติ กรุณาแจ้งธนาคารทันทีที่ KTB Contact Center โทร 1551
ควรพิมพ์ Address (URL) ของ Website ธนาคารด้วยตัวท่านเองทุกครั้ง หรือใช้ Link ที่เก็บไว้ในเมนู “Favorites” ซึ่งได้ถูกบันทึกด้วยตัวท่านเอง ไม่ควรใช้ Link ที่แนบมากับ E-Mail

ธนาคารขอแจ้งให้ทราบว่า
- ธนาคารไม่มีนโยบายสอบถามข้อมูลทางการเงิน ข้อมูลส่วนตัว ข้อมูลรหัสประจำตัว (User ID) รหัสผ่านส่วนตัว (Password) หรือรหัส PIN Code กับลูกค้าของธนาคารผ่านทาง E-mail หรือช่องทางใดๆ
- ธนาคารไม่มีนโยบายแนบ link ไปยัง web site ต่างๆ ใน E-Mail ของธนาคารที่ส่งให้ลูกค้า ทั้งนี้เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจว่าจะไม่ถูกลวงไปยัง web site ที่ไม่พึงประสงค์
 

Create Date : 27 เมษายน 2553
0 comments
Last Update : 27 เมษายน 2553 22:25:24 น.
Counter : 177 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


k2_network52
Location :
ชัยภูมิ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add k2_network52's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.