space
space
space
 
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
22 สิงหาคม 2559
space
space
space

เที่ยวแบบลูกผู้ชาย (2)
เราว่าใครมาดูก้อคงงง ว่ามันลูกผุ้ชายยังไง ..55 มันดูลูกผุ้ชาย ตรงเบื้องหลังของมัน คือ แวะกินไม่ได้ เพราะพ่อบอกรีบ และเดินไกลมากก ทุกอย่าง เพราะพ่อจะพาเดินๆๆๆ ซึ่งอย่างเหนื่อยและร้อน ตั้งแต่ตกงานอยุ่บ้าน น้ำหนักขึ้นนะ แต่เมื่ิอวาน ลดเลยย เพราะเดินๆๆๆ อย่างนึงที่เราพยายาททำ เพราะกัวพ่อ กะแม่เปนอัลไซเมอร์ คือ การคุยโต้ตอบให้มากขึ้น เหนแม่เราคุยเก่งอย่างนั้น แต่เมื่อไหร่ถามกลับ หลายครั้งแม่อึ้ง หรือล่าสุด จะไม่คิดอีกล่ะเลยบอกว่า ไม่ได้ยินเราพุด แทน เพื่อจะได้ไม่ต้องตอบเรา อะไรแบบนี้ แต่จิงๆ เราควรมีหน้าที่กระตุ้นการคิดของพ่อ และแม่เราด้วย อย่าฟังแต่ผ่านๆไป เหมือนเราที่ทำช่วง 2ปี มานี้

แต่ข้อพึงระวัง ก้ออย่าไปบีบคั้นพ่อ กะแม่มากเกินไป มีพี่อยุ่คนที่เราปลื้มมาก ..พี่ดร. สอนเราว่า พ่อ แม่ แก่แล้ว ตามใจไปเหอะ ..สรุป ความตามใจต้องมี เพียงแต่เราปรับใช้ให้เข้ากัน เรื่องไหน ไม่อยากคุย ก้อเปลี่ยนเรื่องถามใหม่ ..เปนอันเข้าใจตรงกัน

แต่กะพ่อ พ่อไม่ตามใจเราหรอกนะ ยกเว้นรอบนี้ที่ลาออกมา..พวกเรามักจะแซวกันเองว่า เราเหมือนพลทหาร มีหน้าที่ต้อง 'ครับ' ตลอด ..55 ต้องปฏิบัติทันที คดีไม่มีวิดพื้น แต่เปนเชิงใช้ให้ทำ แล้วจะมาเดี๋ยวไม่ได้นะ จะขััดใจคุณคิมมากกกก

เมื่อวาน พ่อตั้งเป้าล่ะ จะไปเดอะไนน์ แต่อย่างที่เราบอก เราพยายามทำไรไม่ซ้ำเดิม จะได้ฝึกสมอง ทั้งเราและพ่อ คือทางเดิมๆจากบ้าน ไปเดอะไนน์ มันออกจะซ้ำซาก คราวนี้เราเลยเปลี่ยนทาง จากเดิม ขับไปทางเลียบทางด่วนรามอินทรา ไปเรื่อยๆ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าพระราม 9 คราวนี้เปลี่ยนใหม่เลี้ยวเข้าซอยบดินทร์ (หลายคนเรียกซอย ทาวน์ อิน ทาวน์ เนื่องจากเราเปนคนโบราน..ติดเรียกงี้) ไม่วิ่งไปตามเลียบด่วนเรื่อยๆล่ะ ก้อท้าทายพ่อ เพราะคนบอกทางเปนพ่อ เพราะเราไม่เคยจำทาง ..555 อย่างแย่ก้อใช้gps เอา แต่ตามปกติใช้ gpkim ..

ซอยบดินทร์ เปลี่ยนไปเยอะ คือเดิม ถนนนเล้กๆ แต่เด่วนี้ดูอลังขึ้นเยอะ จิงๆเรามาซอยบดินทร์ครั้งสุดท้าย ก้อ3ปีได้แล้วมั้ง ตอนนั้น the scence เหมือนมีแล้ว แต่ยังดูไม่คึกคัก (หรือเราไปผิดเวลา ก้อไม่รุ้) แต่สรุปรุ้สึกมีอะไรขึ้น เพิ่งรุ้ว่า อุดมฯ (ชื่อโรงเรียน ไม่ใช่ อุดม แต้) มี 2ฝากแล้วอ่ะ คือ ดูแปลกตา ตอนแรกว่าจะแวะ the scence แต่มันเล้กไปหน่อย เลยไปเดอะไนน์ ตามเดิมแหละ ขับมั่วๆไป แต่เรารุ้ทางอยุ่แล้วนะ ว่ามันจะทะลุรามฯได้ เลยขับมาทะลุรามฯ เหนของเยอะไปหมด เลยอยากแวะดู คือ แค่ในกทม.เรายังมาผ่านน้อยกว่าเขาใหญ่ ปากช่อง ระยองอีก งงงเลย ก้อเลยไปหาที่จอดรถ กะว่ายูเทิรน เจออันแรกตรงไหน ก้อเลี้ยวอันนั้นแหละ ไปหาที่จอดในรามฯ แต่แถวนั้นไม่ค่อยได้ไป คือ ตอนเด้กๆจำได้ว่า ไปเดอะมอลล ราม บ่อยนะ แต่พอมานี่ทีไร พ่อชอบรมณเสีย พอเราโต เลยไม่อยากมาตรงนี้อีกเลย แต่นี่เราก้อมั่วอ่ะนะ ขับไปถึงสนามกีฬา ราชมังฯ (พ่อบอก ..ไม่รุ้จักหรอกว่าาา อยุ่ตรงนี้ิทั้งๆที่ตอนเด้ก เราเคยมาทำพิธีไหว้ครู หรืออะไรซะอย่างด้วยซ้ำ ที่นี่ ..จำได้ว่าไม่สบาย อ้วกที่นี่ไปด้วย ..แต่มันผ่านมา 20กว่าปีล่ะ ..เลยลืมไปแล้ว ..) เพิ่งรุ้ตรงนี้ก้อมีตลาดเต้นท์ๆ ด้วยนะ ว่าจะมาดูซะหน่อย เค้าขายอะไรกันบ้าง เผื่อเปนไอเดีย แต่ ..พ่อคงร้อน บอกไม่อยากเดิน แล้วเค้ายังตั้งร้านกันอยุ่ด้วย เลยหย่อมไปแปล้บเดียว แล้วขับรถต่อ ไปเดอะไนน์..

ก้อขับตามพ่อบอก จากตรงนี้ พ่อก้อไม่รุ้ทางหรอก ดูป้าย แล้วใช้เซนส์เอง ว่าควรเลี้ยวขวา ซ้าย ยังไง ก้อไปทะลุ ด้านหลังเดอะไนน์ จิงๆพ่อคงอยากแวะ สตาร์บัค อีก แต่กัวเราจะตังค์หมด แล้วอีกอย่างที่นี่จอดฟรีแค่ 2ชม เลยแค่กินเฟรนฟราย แมค 50% กะ น้ำสตรอเบอรรี่แมค 50% แทน (น้ำสตอเบอรรี่นี่ มันไม่ใช่สมุตตี้แบบที่เราคิด มันน้ำหวานชัดๆ) แล้วเดินเล่นนิดหน่อย รวมถึงเราเอาบุ้คไปอัพด้วย หลังจากไม่ได้อัพมานาน 5 ปี ยืนรอจนขาแข็งเลย เพราะ พนง.ต้องออกเล่มใหม่ให้ด้วย เดอะไนน์เปนของ mbkนะ แต่บ้านชอบพาราไดซ ที่เปนของ mbk อีกแห่งมากว่า เพราะตรงนั้น ตามที่บ้านเรารุ้สึกคือ ถุกกว่าอร่อยกว่า

เด่วมาเล่าต่อ เพราะไปหย่อมที่อื่นต่ออีก

Create Date : 22 สิงหาคม 2559
Last Update : 22 สิงหาคม 2559 12:09:20 น. 0 comments
Counter : 368 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 2938038
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2938038's blog to your web]
space
space
space
space
space