space
space
space
 
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
21 สิงหาคม 2559
space
space
space

ความสุขเล้กๆ ของพ่อ (6)
เมื่อเช้า ได้ยินเสียงโป้กเป๊ก แต่เช้า ..พ่อทำอะไรอยุ่นอกบ้านอยุ่ แต่พอเรามาเหนทีวี ที่พ่อเปิดทิ้งไว้ อ้าววว รายการ สัมพาด เฉลียง นี่หน่า ไหงพ่อไม่นั่งดู เหนรอมานาน ..พุดทุกกวันนนน..คือจะรอฟัง ศุ บุญเลี้ยง แต่เท่าที่เหน ก้อไม่เหนศุ บุญเลี้ยงในวงนะ งงงง จำได้ว่า ศุ บุญเลี้ยง อยุ่ในวงเฉลียงหนิ ..ฟังไปหลายเพลงตั้งแต่ เพลง อื่นๆอีกมากมาย ..แล้วก้อมีอีก 2-3 เพลง ..55 จำชื่อม่ายด้ายย พ่อก้อเข้ามา จบจากภารกิจโป้กเป๊ก
เรา : พ่อไม่ดูเฉลียงเหรอ เหนบอกจะดู ศุ บุญเลี้ยง (ตอนนั้น รายการมันจะจบแล้ว)
พ่อ : ศุ บุญเลี้ยง ไม่มา ไปต่างประเทศ
จิงๆแล้ว คือ กะดูศุ บุญเลี้ยง ไม่มี ศุ พ่อก้อไม่ดู

วันนี้ดัชนี ความสุขของพ่อ เลยไม่เพิ่มขึ้น ..55

แต่เราเพิ่งนึกขึ้นได้ว่า ความสุขเล้กๆของพ่ออีกอย่าง คือการบอก สุขสันต์ วันเกิดพ่อ (แม่มาเล่าเรื่องน้องจอย นี่ก้ออีกอย่าง อย่างที่บอก พ่อชอบฟังคนโน้น คนนี้ คุย แล้วมาเล่าให้เราฟังต่อ ตอนเด้กๆนานล่ะ วันนั้นไปเที่ยว แถวอีสาน จำไม่ได้ว่าที่ไหน จำได้ว่ามีรอยฝ่ามือสีส้ม แบบอย่างร้อน และเหนื่ิอยมาก มันก้อมีน้องอยุ่คน ..ที่พ่ออุ้มอยุ่ ..พ่อน้องนะ ไม่ใช่คุณคิมของเรา
พ่อ : พ่อเหน่ื่อยล่ะ ลงเดินล่ะกันนะ
จอย : จ๊อยซ์ ก้อเหนื่อยคื้อกั๋น
ฟังแล้ว ..เอิ่มม จอยคิดได้ ..55 เด้กนิดเดียวเองอ่ะ ..กะว่าจะเอาคำตอบมาเลียนแบบ ตอนพ่อจะมาใช้งาน เหมือนกัน ..คำตอบดูน่ารัก น่าเอ้นดู 55)
กลับมาที่พ่อ คือวันเกิดพ่อ กะแม่ มันดันใกล้กันด้วย ห่างกันอาทิตย์เดียว เราว่าพ่อเอามาเปรียบเทียบกัน มันเลยไม่ยาก คือ วันเกิดแม่ ..แม่ทุกทีตื่นสาย แต่วันเกิด ก้อตื่นเร้วซะงั้น แล้วทุกคนก้อทัก สุขสันต์ วันเกิดแม่ กันครบครัน ซึ่งพ่อก้ออยุ่ในเหตุการณ์ด้วย แต่พอมาวันเกิดพ่อ อันนี้ฟังจากแม่เล่านะ เพราะพ่อมาระบายความในใจให้แม่ฟังอีกที 555 พ่อเปิดคำพุดแรกกะแม่เลยว่า รุ้มั้ยใครเปนคนแรกที่อวยพรวันเกิดพ่อ ก้อน้องโสนน้อยฯของเราแหละ ...เราเลยบอกแม่ ไม่แปลกดิ เพราะน้องตื่นคนแรก ส่วนเรากะน้องอีกคน ตื่นสายกว่า แต่ที่สำคัญใช่เลย เราออกจากบ้านแล้ว เราถึงโทกลับมาอวยพรวันเกิดพ่อ ..แบบว่าเจอหน้าพ่อมาส่งออกไปทำงาน ..แต่ยอมรับว่าลืมว่าวันนี้วันที่เท่าไหร่ เลยลืม สุขสันต์ วันเกิดพ่อ คือไม่ได้ลืมวันเกิดพ่อนะ แต่ลืมวันเลยด้วยซ้ำ เพราะช่วงทำงานเนี่ยะ ช่วงหลังๆลืมวันลืมคืนเลยทีเดียว เราเหมือนเครื่องจักรมาก ทำตามcalendar ที่เห้นใน outlook เท่านั้น
แต่พ่อเอามาคิดนะ เพราะพ่อพุดว่า ลุกอีก 2คน ลืม ไปถึงที่ทำงานถึงโทกลับมา ..เราก้อไม่รุ้จะทำไง เหตุการณก้อผ่านมาแล้ว ..แก้ไม่ทันล่ะ ทำได้แค่ ทำทุกๆวันให้ดีกว่านี้ และปีหน้าจะไม่ทำแบบนี้อีก ..คือทุกปีไม่เคยลืมนะ ส่งเมสสเสจ ตอน0.00ขึ้นวันเกิดพ่อ ส่งเมสเสจเลย ก้อทำมาแล้ว ซื้อของขวัญให้ ทำการ์ดทำมือมาให้พ่อ แอบทำอยุ่เปนอาทิตย์ ก้อทำมาแล้ว ยกเว้นปีนี้ ..
ความสุขของพ่อ จิงๆ ไม่มากมาย แค่รอเรา สุขสันต์วันเกิด และหอมแก้ม แบบทุกครั้งที่เราทำ..

วันนนีี้ เด่วต้องออกไปหาที่ชิวกะพ่อหน่อยล่ะ ใช้ชีวิต slow life ให้คุ้ม

เวลา ผ่านไปไม่เร้วค่ะ แต่ถ้ามองกลับมามักผ่านไปเร้วเสมอ จึงต้องพยายามใช้อย่างดีที่สุด


Create Date : 21 สิงหาคม 2559
Last Update : 21 สิงหาคม 2559 13:25:00 น. 0 comments
Counter : 402 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 2938038
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2938038's blog to your web]
space
space
space
space
space