space
space
space
 
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
19 สิงหาคม 2559
space
space
space

ความสุขเล้กๆ ของพ่อ (3)


เนื่องจากเราว่าง และคิดว่าอยากจะทำงานเปน fund manager คือขุดความฝัน 10ปีที่แล้วมาสานต่อ รุ้สึกช้าไปหน่อย แต่ดีกว่าไม่ทำ เลยว่าจะมาเริ่มสอบ cfa level 1 แต่ยังไม่ได้ enroll นะ ยังแอบกัวว่าจะอ่านไม่ทัน ถึงจะมีเวลาอ่านทั้งวันทั้งคืนก้อตาม แต่เปนคนไม่เก่ง อ่านก้อไม่ทน เลยยังแอบกัวอยุ่ แล้วที่เลิกล้มการสอบไปเพราะงานที่ทำอยุ่ก้อแฮปปี้ดี แล้วเพื่อนที่สอบ cfa level3 ผ่าน ก้อไม่เหนได้ใช้ไรที่เกี่ยวกะ cfa แต่เอาเหอะ เราอยากเปน fund manager ซะครั้งในชีวิต ว่าแล้วก้อหาข้อมุลใน pantip เช่นเดิม ว่าสอบยังไง เพิ่งรุ้ว่ามีแค่ 2รอบคือ เดือนมิย กะ ธค ต่อมาก้อมาดูว่าต้องอ่านหนังสืออะไร หาซื้อได้จากไหน จิงๆ ไม่คิดว่าหายาก แต่...กลับหายากอ่ะะ เราเลยต้องพาพ่อทัวร์มหาลัย เมื่อวาน ..พ่อเรา ชอบนะ นั่งรถเล่น พ่อเคยบอกยิ่งนั่งไกลๆได้ยิ่งดี ..55 แต่ยิ่งไกลของกินต้องยิ่งพร้อม อย่างที่บอก ของกินประจำตัวของพ่อมีอยุ่ หรือต้องแวะได้ตลอด มีที่แวะดีๆ ม่ายง้าน เหวี่ยงทันที

เมื่อวานเลยไปวนที่เกษตรฯมา เพราะกะจะไปหา cfa ที่ห้องสมุดเสดสาด แต่ปรากดหาที่จอดไม่เจอ ..เพิ่งรุ้มหาลัย เปลี่ยนไปเยอะ จิงๆ เราก้อไปเกษตรเรืื่อยๆนะ เพราะใกล้บ้าน แต่มาตอนช่วงเวลาราชการนี่ เพิ่งรุ้เด่วนี้มี starbucks, s&p ,amazon ในมหาลัย แล้วคนจอดรถกันแบบแน่นมากกก ก้อเลย เลยไปเลยดีกว่า ไปหาซื้อ cfa แถวสามย่านตามคำแนะนำจาก pantip

ไปถึงวนอยุ่พักในจุฬา ก้อเจอที่จอด แม่เข่าไม่ดี (ที่เคยเล่ากิน artrofort ทำให้แม่กลับมาเดินได้ แต่ เดินไม่ได้ปร๋อ แบบปกติหรอกนะ) แม่กะพ่อเลยขอไปนั่งเล่นตรงโรงอาหารตรงศาลาพระเกี้ยว แม่หิวด้วยเลยขอจัดอาหารที่นี่ไปเลย ตอนนี้เราแยกตัวไปคณะบริหารล่ะ ไปตามล่า cfa (ในขณะที่เพื่อนเรา ไม่ตกงานกัน ตามล่าโปเกม่อน) ซึ่งแม่มาเล่าให้เราฟังตอนหลังที่เรากลับมาเจอที่จุดนัดหมายหลังจากได้ cfa มาว่า อาหารที่นี่มีทุกรส ขาดอย่างเดียว คือ รสอร่อย ..เอิ่มมม ..55

จิงๆถ้าแม่ไม่มาด้วย พ่อคงไปล่า cfa กะเราแล้ว เพราะพ่อชอบทำ mission..55 เราไปถามร้านร้อกซตรงบริหาร ไม่มี ไปเจอตรงสามย่าน (ปจบ เรียก u center เราเปนคนโบรานเลยเรียก สามย่าน 55) เจอร้านแรกเอาเลย แต่ปรากดเดินต่อไปด้านหลังๆ ไปทางจะไปถ.บรรทัดทอง แถวร้านสีชมพู กลับดีกว่า ได้เอกสารปีล่าสุดกว่า ถุกกว่า ดีหมดเลย แต่ทำไงได้ตกลงเอากะร้านแรกไปแล้ว ..
เราเลยมาเอาข้อสอบของร้านหลัง เลยทำให้เสียตังค์แพงกว่าา ซื้อทั้งชุดกะร้านหลังเลยอยุ่ 300บาทแหนะ ...อย่าพลาดแบบเราล่ะกัน เดินไปเดินมา เพื่อล่า cfa อยุ่หลายร้าน จนได้ข้อสรุปมาบอกแบบนี้ ไปสะดุดตากะร้านอาหารอยุ่ร้าน คนแน่นมากก ตอนแรกว่าจะชวน พ่อ แม่ มากินร้านนี้ แต่แม่จัดไปซะล่ะ เลยไม่ได้ลองร้านที่คนแน่นร้านนี้

พอกลับไป หาพ่อที่จุดนัดหมาย พ่อย้ายรถมาจอดได้แถวบริหาร ..มีแต่คนมาถามจะออกรึยัง ..55ที่อย่างกะทอง แต่พ่อหาได้ ..คุณคิมเก่งจัง ที่จุฬาก้อเปลี่ยนไปเยอะ พ่อเราเปนสิงห์ดำ พอเหนคณะ ถึงกะงงเลย เพราะตึกเก่าทุบทิ้งไปหมด แล้วที่สำคัญ ใต้ตึก มี starbuck..55

รถติดมาก วันนี้เลือกไปห้างที่เราชอบคือ ชิดลมแต่ ไปจอด embassy นะ แล้วก้อไปกิน terrace ที่ชิดลม พ่อเลือกเอง ที่รองแก้วของ terrace เก๋อ่ะ มีคำเก๋ๆ อยุ่ 3ประโยค
1.You get the best out of others, when you give the best of yourself.
2.There is nothing half so sweet in life as love's young dreams.
3.Good humor is a tonic for mind and body.
ขอไม่แปลล่ะกัน กัวพลาด 55

กิน terrace ก้อต้องกินซี่โครงหมู ของโปรด วันนี้ตัดกำลังแม่ไปแล้ว เลยกินที่ terrace ได้น้อยเลย

แล้วก้อซื้อขนมปัง ช่วง 1แถม1 ที่ tops ชิดลม กลับรถ พนง.เปิดประตูส่งพ่อ แม่ อย่างดี เปนอะไรที่พ่อ แม่เราชอบการบริการที่ embassy มากๆ
Create Date : 19 สิงหาคม 2559
Last Update : 21 สิงหาคม 2559 4:42:17 น. 0 comments
Counter : 584 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

Valentine's Month
space
space
สมาชิกหมายเลข 2938038
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2938038's blog to your web]
space
space
space
space
space