space
space
space
 
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
16 สิงหาคม 2559
space
space
space

แม่ชั้นเปนคนตลก (4)
ว่าคิดหมดแล้วนะะ คำพุดเด้ดของแม่
ปรากฎนึกได้เพิ่มอีก
24.บานาน่า ฟาร์ม
25.เซ็งอีตัว
26.ทดสอบรถ กับอ.น้อน
27.ไข่ผัดมะเขือเทศ ใส่หัวหอม
28.ไข่ยางมะตูม
29.ยำปลาแนม
30.ปาร์ตี้ คอลลาเจน

'บานาน่า ฟาร์ม' อันนี้ colleque ชาวมาเลของเรา.. หยูเหลียง มอบให้แม่ เพราะตอนช่วงที่ฮีมาทำงานบ้านเราได้กินโพรดักส์กล้วยของแม่ไปหลายอย่าง ตั้งแต่ข้าวต้มมัด ไส้กล้วย, กล้วยบวดชี,กล้วยเชื่อม และก้อกล้วยธรรมดา ให้ไปเลยทั้งหวี (คือ แม่เราเปนงี้ตังแต่เด้กล่ะ มีไรก้อชอบให้เอาไปฝากเพื่อน พี่ น้อง ที่รร. ที่ทำงาน ตอนเด้กทำหนมไปฝากเพื่อน แต่จำไม่ได้แล้ววว่าทำอะไรไปฝาก ตอนโต ช่วงที่มะม่วงออกดกๆ ตอนนั้นเราทำงานโรงงาน แม่ก้อฝ่านมะม่วงมัน ให้เราเอาไปฝากน้องๆเราในไลน์ แล้วก้อมีทำคุกกี้ไปฝาก แต่คุกกี้นี่ แม่อ่านผิดสูตรไปหน่อย ใส่น้ำมันเยอะไปนิด แทนที่จะเปนเค้กบราวนี่ เลยเปนคุกกี้แทน 55 แต่พ่อเราเด้ดกว่า ตอนเด้กๆ น้องเราป่วย ต้องไปนอนโรงพะบาล นานเปนอาทิด พ่อเลยทำอาหารลุกผุ้ชายให้เรากะน้องอีกคนกิน โดยเอาข้าวต้มที่แม่ทำทิ้งไว้ในตุ้เย้นมาทำต่อ คือเอามากวนในหม้อ ให้ร้อน แล้วปรุงรสด้วยน้ำตาล คือเพิ่งรุ้ว่าข้าวต้มเค้าใส่น้ำตาลกัน แต่ที่ตะลึงสุด เหนคาตาคือ ตอนพ่อขยอกน้ำตาล ลงข้าวต้ม มันพรวดลงมาเลย เราจำได้เลย ถึงแม้ผ่านมานานเกือบ 30ปี ว่า พ่อ!!! แล้วเราก้อถามต่อเลยว่า มันไม่หวานไปเหรอ พ่อตอบว่า ไม่เปนไร ผสมแม้กกี้เอา เค้ม+หวาน=ธรรมดา ..วันนั้นทั้งแม้กกี้ ซีอิ้ว จนถึงน้ำปลา ใส่เท่าไหร่ ก้อไม่เข้าสู่จุดดุลยภาพซะที..เอิ่ม 555 แม่เรายังทำอย่างอื่นไปเลี้ยงเพื่อนอีกเช่น ชีสเค้ก แกงกะหรี่หมู มีทำน้ำพริกไปฝากคุณพ่อ ..หัวหน้าเก่าสุดเลิฟเราด้วย แต่กะหรี่หมูนี่ ทุกคนบอกว่าเอามาทั้งหม้อไม่ต้องใส่ถุงกัอด้าย อะไรจะชอบขนาดน้านนน แล้วพอเวลาใครไปไหน ได้ของกินอะไรมา จะชอบบอกให้เราไปฝาก คุณแม่) เท่านั้นแหละ หยูเหลียงเลยคิดว่าบ้านเราต้องเต้มไปด้วยกล้วยแน่ๆ เพราะเอามาผลิตของโน้นนี่ได้เยอะมาก เลี้ยงเพื่อนร่วมงานได้เปน 30คนเลย ยกให้แม่กะพ่อเลยจ้าาา ป้าน้อน กะลุงคิม บานาน่า ฟาร์ม


'เซ็ง อีตัว' คือกลับมาบ้านปุ๊บ แม่มาบอกว่า พ่อชอบเซ็ง อีตัว เรางงงงเลย อีตัว (ศัพท์ทางการคือ โสเภณี) มาเกี่ยวไรกะพ่อ เด่วนี้ประเทศไทยเจริญแล้ว ไม่มีปัญหาตกเขียวแล้ว ..คิดเอง เพราะเข้าว่า คนการศึกษาสูงขึ้น การค้าประเวณี โดยเฉพาะค้าลูกน่าจะน้อยลง แต่ก้อยังงงงว่า มาเกี่ยวไรกะพ่อ แล้วแม่ก้อเดินไปหยิบไดฟุกุ Saint Etoile (แซง เอตัว) มา บอกว่าพ่อชอบ..อ้อออ เซ็ง อีตัว

'ทดสอบรถ กับ อ.น้อน'จิงๆแม่ขับรถไม่เปนนะ แต่บอกวิธีขับรถให้เราได้ตลอดเวลา เช่นเวลาเจอด้อกแด้ก (หลายคนเรียกลุกคลื่น) แม่จะบอกให้เราต้องขึ้นเฉียงๆ หรือเวลาขับต้องไม่จี้ก้นรถคันหน้ามากไป เราเลยแซวแม่ว่าให้แม่ทำรายการทดสอบรถแบบอ.พัฒนเดช ทุกครั้งที่อ.พัฒนเดช จะขับรถ อ.จะมาคุยที่หลังรถก่อนเดินไปขึ้นรถ เราก้อบอกแม่ว่า ระหว่างที่กล้องจับมาที่แม่ตอนคุยที่หลังรถ เราก้อเดินไปขึ้นรถ จะมีเสียงปิดประตูรถไป 1ครั้ง แล้วจากนั้น พอแม่ลอกให้ผุ้ชมตามไปขับรถด้วยกัน ก้อจะมีเสียงปิดประตูอีก 1ครั้ง แลัพอแม่ขึ้นไป จะพวงมาลัยซ้ายเสมอ เพราะแม่เปนผุ้ชำนาญด้านการขับรถจิงๆ อย่าให้การขับรถไม่เป็น มาทำลายพรสวรรค์ของแม่

'ไข่ผัดมะเขือเทศ กับหัวหอม' ขออินเทรนด์ กระแสโฆษณาที่ทำไข่ผัดมะเขือเทศหน่อย คือ แม่เราก้อทำสูตรนี้ประจำ เพราะแม่บอกต้องกินผัก ให้ครบทุกหมู่ แต่เราไม่ชอบหน่ะ อยากกินแต่ไข่เพรียวๆ หรือไม่ก้อไข่ชะอม แต่ที่ว่าเหมือนแม่มาก คือสมุดจดที่แม่ในโฆษณาจด ..เหมือนแม่เราเป๊ะ โดยเฉพาะคำว่า ลูกไม่ชอบ ก้อเหมือนเป๊ะ...ซึ้งแม่ เลยอ่ะ

อ้ออ แล้วน้องหน้าบ้านกะหลังบ้านเราก้อไม่ทำมะดา หน้าบ้าน เปนเด้กผุ้หญิง ชอบร้องเพลง หนูเอาแกร้อด มาฝะ อย่ะให้เธอะ ดั้ยกิ แกร้อทมีวิตะมิง มะต้องกิง ขอแพ แม่เคยเล่าว่าน้องมันร้องได้ทุกวัน จนเราได้หยุด มันก้อร้องได้ท้างงงวันจิงๆ พอน้องแครอทย้ายไป หลังบ้านน้องเลิฟวิ่งยู ก้อมาพะดี loving you too much, so much, very much right now ไม่รุ้ทำไมเจอหน้าเธอถึงยาว... น้องร้องท่อนอื่นดำน้ำมาตลอด จนถึงท่อนสร้อย (ปัจจุบัน เรียก ท่อนฮุก) น้องถึงร้องชัด น้องเสียงแหบๆเหมือนมดดำหน่อย สรุปหน้าบ้านอยากเข้า aec เปนพม่า แต่หลังบ้านอยากเปนฝรั่ง ...55

เอาเรืื่องน้องบ้านอื่นมาคั่น ขอคุยกะแม่ก่อน หลังจากแม่ตื่น แล้วปารตี้กาแฟ กะพ่อ แม่จะคุยเก่งมา โดยเฉพาะตอนแปรงฟัน คุยเก่งสุดดด คุณคิมบอกเปนผลข้างเคียงของยาสีฟันที่แตกฟอง ..ขอไปคุยกะแม่ก่อนคร่ะะ ฟังแม่ไป พิมไป เริ่มมั่วล่ะ


Create Date : 16 สิงหาคม 2559
Last Update : 16 สิงหาคม 2559 13:43:58 น. 0 comments
Counter : 213 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

BlogGang Popular Award#13


 
สมาชิกหมายเลข 2938038
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2938038's blog to your web]
space
space
space
space
space