space
space
space
 
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
16 สิงหาคม 2559
space
space
space

แม่ชั้นเปนคนตลก (3)
ปรากดแม่ก้อหลับๆตื่นๆ ตอนนี้ก้อนั่งอ่าน m2fไปล่ะ ส่วนเราก้อเพิ่งดูมู่หลานจบ เพิ่งรุ้ว่าพระเอกไม่เหนจะช่วยเหลืออะไรเธอเท่าไหร่ ดูเธอจะช่วยพระเอกซะมากกว่า ..เราคงชอบต่างคนต่างช่วย จะได้มีเรื่องดีๆให้จำซึ่งกันและกัน

มาต่อเรื่องแม่ดีกว่า แม่อ่ะชอบพุด technical term ของพวกการแพทย์มาก เพราะเปนพยาบาลเก่า ไทโรท้อกซโคซิส ก้อคือ ไทรอยด์ เปนพิษ toxic นั่นเอง แต่พอแม่พูดรัวๆ มันฟังแล้วฮาดี ก้อเลยชอบเอามาแซว เหมือนพ่อ (คุณคิม หรือบางครั้งเราก้อเรียกพ่อว่า ฮัดจัง) ก้อชอบแย่งพืด ฉะเชิงเทรา จะพุดเปนสะเซิงเซา ตลอดๆๆ

ต่อไป 'นายกสมาคมแม่บ้านสมองตึ๊บ' มาจากเหนคุณหญิงคุณนาย เปนนายกสมาคมโน่นนี่ เราเลยสถาปนาให้แม่บ้าง แต่เนื่องจากแม่ชอบขี้เกียจคิดโน่นนี่ ชอบอ้างว่า อายุเยอะแล้ว ถ้าชั้นอายุเท่าเธอ....ร่ายยยาวว อยากนั่งไทม์แมชชีนไปส่องแม่เลนว่าแม่เปนล้ำกว่าเราจิงเป่าวว...555 ก้อเลยให้เปนแม่บ้านสมองตึ๊บ เลียนแบบรายการโปรดแม่ แม่บ้านสมองไวล่ะกัน แต่แม่เราตัดชุดแซคให้เราใส่ด้วยนะ น้องที่ทำงานเลยยกให้เแม่มีตำแหน่งเปน head of designer ด้วยย


'ผมขาว' ตะกี้ตอนนั่งเปิบกัน แม่ก้อเพิ่งถอนไปให้เส้นนึง คือเหนเปนไม่ได้ต้องถอนให้ได้เสมอ ถ้าขาดอุปกรณ์สำคัญอย่างแหนบ ดรรชนีที่ทรงพลังกะนิ้วโป้ง ก้อจะพยายามถอนให้ได้ หรือแม้กระทั่งศาสตร์ขั้นสูงอย่างใช้กรรไกรตัดเล้บ แม่ก้อลองมาแล้ว

'หัวชน...ชิดสนิท' เปนการละเล่นของบ้านเราเอง เนื่องจากแม่ตาโตอยุ่คนเดียวในบ้าน นอกนั้นตาตี่หมด คำเต้มๆของมันคือ ตาโต ทำตาเบิ่งโต ต่อจากเอียงหัวมาชนกัน ตาโตมองตาโต แล้วพยายามเอาหัวชนกันให้แน่นที่สุด ตอนชิดสนิท (ทำเสียงสูง)ก้อสนุกแล้ว คำเตือน ..ห้ามเล่นกะแม่ตอนหัวเหม้น

'น้องหนู ขอหอมแก้มหน่อย'เกิดจากการได้ไปโดนตัวน้องอยุ่คนที่เดินมาเฉียดแม่ อายุน่าจะ 2ขวบได้ แล้วน้องหนูตัว นุ๊ม นุ่ม ...แม่เลยติดใจเลย เลยบอกว่าแก้มตงนุ่มกว่านี้แน่ ...เท่าน้้นแหละเจอเด้กเล้กๆ ขอหอมตลอด คุณสมบัติ หน้าตาดี สะอาดสะอ้าน หรือ หน้าตาไม่ดีมาก แต่ผิวสวย แต่..ล่าสุดมีคุณแม่อยุ่คน ทำแม่เราเสียเซวฟไปล่ะ คือ ตอนเข้าลิฟทไปด้วยกัน แม่เหนน้องหนูหน้าตาน่ารัก เลยขอคุณแม่ที่อุ้มน้องอยุ่ ว่า ขอหอมหน่อย คุณแม่น้องตอบกลับมาว่า น้องเปนหวัดค่ะ ...แหว่วววๆๆๆ อดส์คร้าบบ

'อะดึ่ง' น้องเราเรียกตรงหย่อมที่แม่ถอนผมขาวออกไปว่าอะดึ่ง เหนแต่หนังหัวเลยทีเดียว เวลาตัดผม ก้อต้องบอกช่างให้ทำไงก้อได้ ให้ปัดผมไปปิดอะดึ่งได้ กว่าจะให้แม่แก้ปัญหาเลิกถอนผมขาว เพื่อให้ผมขาวขึ้นตรงอะดึ่งได้ ใช้เวลาร่วม 10ปี ตอนนนี้แม่พอเลิกได้ล่ะ อะดึ่งเลยมีผมขาวขึ้นมาล่ะ ขอแนะนำว่า ผมขาวเปนเรื่องธรรมชาต แต่ถ้ามันเกินเยียวยาก้ออยย่าถอนมันเลยค่ะะ ให้ผมขึ้นสีขาว ดีกว่าเหนหนังหัว หรือ จะไปทำสี เฮนน่า ผมขาว ก้อจะทำให้ดูสาวขึ้นค่ะ เราก้อซื้อ + ทำสีตรงอะดึ่งให้แม่ แต่มันไม่ค่อยติด ตอนนี้ก้อปัดผมปิดผมขาววเอา

'รหัสแม่อ้วน' อันนนี้แม่เล่นประจำกะน้อง คือน้องกลับดึก ก่อนเปิดประตูให้ แม่ต้องถามรหัสก่อน ถ้าตอบถุกถึงจะเปิดให้ ...น่าร้อคคอ่ะ เล่นอะไรก้อไม่รุ้ แต่แม่เรารอเปิดประตูให้เราทุกวันนนะ ถึงจะกลับตี 2แม่ก้อรอ ดังนั้นถ้าแฮงหนัก หรือจะทำงานถึงรุ่งเช้า ต้องแจ้งแม่ทุกครั้ง จะได้ไม่ต้องรอกัน ถ้าไม่บอกไร แม่จะรอเปิดประตูให้ตลอด

'สาวเมตรครึ่ง' คือ ตรงตัว ..555ไว้เรียกสาวที่ความสูงเท่าแม่ รวมถึงแม่ ...55

'รักษาน้ำหนักคงที่ ก้อยังดี' คิดได้อ่ะ ...คือแม่กะลังจะบอกว่า ถึงอ้วน ก้อยังอ้วนแบบระดับคงที่ พุดให้เรารุ้สึกอย่างกะแม่ on diet แต่ไม่ใช่เลยย แม่อ่ะกินๆๆๆ รักษาน้ำหนักไม่เกิน 70ล่ะมากกว่า ถึงเรียกว่าคงที่ คือยังขึ้นต้นที่เลข 6

'ไอ้บ้า' เวลาแม่ดูทีวีคนเดียว แล้วฮา เช่นหัวเราะมุขโก๊ะตี๋ หรือคุณกนก รัตน์ฯ แม่ก้อจะหัวเราะพร้อมอุทานว่า ไอ้บ้า แล้วก้อคุยคนเดียวต่อได้ทันที ...แม่นี่สาวกรุงของแท้ อยุ่คนเดียวได้ แบบชีวิตชาวกรุง ตัวใครตัวมัน

'ลุกชิ้นปลา เย้นตาโฟ' คือพาไปกินร้านอาหาร แม่จะชอบซื้อเย้นตาโฟ ไปที่ร้านด้วย แล้วก้อบอกว่า แม่จะกินเย้นตาโฟ แค่นี้พอ ไม่ต้องสั่งเผื่อแม่ แล้วแม่ก้อเปิบเย้นตาโฟที่ซื้อติดมา (ส่วนใหญ่ซื้อเจียง) ลืมไปหลายครั้งเปนต้มยำ แต่พอเราสั่งอาหารมา ผัดร้อนๆ วางที่โต๊ะ จะเหนมือแม่เริ่มเอื้อมมา แล้วใช่คำพุดว่า ชิม ...ชิมไปชิมมา ก้อเผลอชิมไปหลายคำ หลายอย่าง สรุป คือ ..ไอ้ที่ซื้อมา ไม่พอยาไส้ ..เอิ่มม

'ผัดไทวุ้นเส้น กุ้งสด' อาหารโปรดอีกอย่าง ชิมมาทั่วสารทิศ แม่ชอบที่สุด ที่ยังไม่เคยต่อว่าเลยคือ ผัดไทวุ้นเส้น กุ้งสด ที่ท่าเรือ บ้านเกิด

'แป๊ะน้อย' ไว้อำกันในบ้าน เพราะแม่หน้าเหมือนพี่่ชายมาก ก้อเลยเอาชื่อพี่ชายแม่มาแซวเลยย..อันนนี้ความคิดคุณคิมนะ

'เจ๊เปลือง' เอาไว้เรียกพี่สาว เพราะพี่สาวของเธอเคยบอกว่า กระดาษ(ทิชชุ)1แผ่น เท่ากับต้นไม้ 1ต้น อะไรมันจะ greenpeace ขนาดน้านน

'ฉัน..ตัวเอง' เปนคำที่บ้านเธอคุยกัน ..น่ารักกอ่ะ อีกล่ะ

แม่ยังมีอารมณรักสัตว์อีก เช่นชอบเล่นกะปลาหัวโหนก (ปลาหมอสี) หรือตะก่อนพอนก มันปิดชนประตูกระจกบ้านเรา หรือโดนแมาตะปบ ก้อได้แม่นี่แหละที่ช่วยพยาาลมัน ใส่เบตาดีน เลี้ยงอาหารให้ ก่อนปล่อยมันกลับโลกกว้างใหญ่ หรือแม้กระทั่งทำศพ เพิ่งรุ้แป้นชอกะเชอไม่มี เราว่าา โลกนี้น่าอยุ่เพราะมี 'เธอ'
ฝันดีคร่ะะ
Create Date : 16 สิงหาคม 2559
Last Update : 16 สิงหาคม 2559 0:46:50 น. 2 comments
Counter : 339 Pageviews.

 
สวัสดีคะ..

คุณแม่น่ารักดีนะคะ..แบบตลกน่ารัก..อิอิโดย: อ้อมแอ้ม (คนผ่านทางมาเจอ ) วันที่: 16 สิงหาคม 2559 เวลา:1:55:06 น.  

 
555 ขอบคุณค่ะคุณอ้อมแอ้ม เรายังเคยบอกให้แม่ไปเดี่ยวไมโครโฟน จะได้ไม่ต้องพุดคนเดียวตอนดูทีวีอีก 55


โดย: สมาชิกหมายเลข 2938038 วันที่: 16 สิงหาคม 2559 เวลา:11:12:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 2938038
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2938038's blog to your web]
space
space
space
space
space