space
space
space
 
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
space
space
16 สิงหาคม 2559
space
space
space

แม่ชั้นเปนคนตลก (5)
ตะกี้ก้อเพิ่งเรียกแม่ว่า สาวปร่วนน นอกจากที่จะเรียกเธอแล้ว สาวปร่วนก้อเปนคำเรียกที่มักเกิดขึ้นประจำ เพราะแม่ มีวีรกรรมเยอะมากก คือไล่วีรกรรมแม่นี่ มีได้ทุกวัน ถึงอยุ่กะบ้าน ก้อสร้างวีรกรรมได้ แม่เคยทำเราต้องรีบบึ่งกลับมาจากที่ทำงาน เพราะโทมาหาเรา (ซึ่งแม่ก้อโทออกมามือถือไม่ค่อยเปนด้วยนะ แต่วันนั้นก้อโทมาได้แหนะ) บอกว่าตาเปนไรไม่รุ้ มองไม่เหน เท่านั้นแหละเราคีย์ลาหัวหน้าด่วนเลย ซึ่งหัวหน้าเรา ฉายา ท่านแม่ทัพ ก้อเปนคนง่าย สบายๆ ทำงานแบบสไตล์ฝรั่งจิงๆ ก้อให้เราลาอย่างรวดเร้ว แล้วเราาก้อรีบรับแม่ไปตรวจที่ศูนย์แพทย์ หมอบอกปกติดี ..พอหันมาบอกแม่ ทำไมแม่บอกมองไม่เหน แม่บอกว่า ก้อมองไม่ชัด เอิ่มมมม..แต่หมอบอกว่า แม่เริ่มมีภาวะต้อกระจก เลยมองแล้วมัวลง แต่ไม่ใช่ มองไม่เห้น ตั้งแต่นั้นมา เลยคิดว่าจะทำงานใกล้บ้านให้ได้ (ซึ่งเปนผลต่อเนื่องถึงโศกนาฎกรรมตกงานครัั้งนี้..แต่เราก้อเลือกเอง และแม่อยุ่เคียงข้างเราตลอด ให้เราไม่รุ้สึกแย่)ท้าวความนิดว่า แม่เราเปนพยาบาลประจำหวอด (ศัพท์จากแม่)ด้านตา แม่ลาออกมาจากงานตั้งแต่เรายังเบบี๋เลย หลังจากส่งเราไปอยุ่เนอสเซอรี่แล้ว เค้าดูแลเราไม่ดี เพราะเนื้อที่คอ กะแขนเราเปนชั้นๆแล้วมันซัอนกัน ถ้าให้เหนภาพ ก้อเหมือนหมาพันธุ์ปักกิ่ง ที่หนังมันพับซ้อนๆกัน ทุกวันนนี้ยังมีร่องรอยเนื้อที่พับทิ้งไว้อยุ่เลย ซึ่งต้องอยุ่ในแอร์ หรือไม่ก้อต้องพลิกส่วนที่เปนรอยพับ มาเช็ดเหงื่อที่ขังอยุ่ ไม่งั้นทิ้งไว้ มันจะเปนแผล แต่เนอสเซอรี่ เหนบอกว่าชื่อดังสมัยนั้น เลี้ยงเราไม่ดี แอร์ก้อมาเสียอีก เราเลยเปนแผลทั้งตัวเลย แม่เลยออกมาเลี้ยงเราดีกว่า แม่เลยเริ่มบทบาทแม่บ้านตั้งแต่วันนนั้น ชีวิตแม่ มีแต่เรา สำหรับเราแม่คือทุกอย่างเช่นกัน ทุกคนในชีวิตเรา แม่รุ้จักหมด แม้กระทั่งขับรถชนรถเรา แม่ยังรุ้จัก แม่ไปงานแต่งงงานเพื่อนเราสบายเลย เพราะรุ้จักทุกคน จำได้หมดทุกคนด้วย 555

'ไข่ยางมะตูม' พ่อเราเปนเซียนต้มไข่ไปแล้ว ต้องยางมะตูม เท่านั้นแม่ถึงจะกิน แม่บอก มันหวาน มัน ดี ตอนไปกินชาบู ก้อต้องต้มให้เปนออนเซน เพราะสุกไป แม่จะบ่นทันที

'ยำปลาแนม' แม่ชอบมาก ตะก่อนไปศิริราช ต้องซื้อกลับมาประจำ เมื่อวานไปแถวศิริราช เจอป้าขายปลาแนมอยุ่คน นั่งขายตรงพื้น แบบที่อยุ่ในตะกร้า (ต้องถามพ่อ กะแม่ว่าเรียกไร ...หาบ) ไม่กล้าซื้อ กัวแม่บอกไม่สะอาด แต่มีเจ้าเดียวจิงๆ สรุปไม่ได้ซื้อนะ กลับมาบอกแม่ ว่าซื้อขนมปังกรอบเจ้าประจำตรงท่าพระจันทร์มาฝาก แต่ปลาแนมไม่ได้ซื้อ เพราะเค้าขายข้างทาง วางกะพื้น แม่เลยบอก เจ้านั้นแหละของแท้ เอิ่มมมม ไม่ได้ซื้อมา

'ปารตี้ คอลลาเจน' เราขอแนะนำเลยว่า เมจิ ดีมากๆ เรารอซื้อตอนพวกวัตสัน หรือร้านขายยาทั่วไปลด เหลือกระป๋องละ 1,000บาท ดีจิงๆ ผิวน้องเรา หรือน้องที่ทำงาน เดิมมีเปนหลุมสิว ดูตื้นขึ้นจม หลังกินไป 1เดือน แต่หลุมสิวเราตรงหางคิ้ว กลับยังไม่หาย แต่เราก้อรุ้สึกผิวแข็งแรงเวลากินคอลลาเจน ปาร์ตี้นี้ต้องกินกะน้ำผลไม้กล่อง ส่วนใหญ่ก้อกินกะน้ำส้ม น้ำฝรั่ง เพราะคอลลาเจนมันมีกลิ่น แล้วสิ่งที่มาพร้อมปาร์ตี้คือ เสียงช้อนกระทบกะแก้ว ดัง แกร๊ง แกร๊ง เพราะเธอ เปนมือคน ผสมผงคอลาเจนกะน้ำผลไม้ เพื่อไม่ให้ผงจับเปนก้อน เรามีหน้าที่กินอย่างเดียว แต่แม่หน้าเด้งสุด 555

รอบหน้าขอพาาไปเที่ยวสไตล์ลูกผุ้ชายกะคุณคิมบ้าง


Create Date : 16 สิงหาคม 2559
Last Update : 16 สิงหาคม 2559 19:44:39 น. 0 comments
Counter : 237 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 2938038
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 2938038's blog to your web]
space
space
space
space
space