space
space
space
 
มีนาคม 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
14 มีนาคม 2560
space
space
space

อากาศร้อนเบอร์นี้ อะไรจะดีไปกว่าการท่องเที่ยวแม่น้ำลำธาร


อากาศร้อนเบอร์นี้ อะไรจะดีไปกว่าการท่องเที่ยวแม่น้ำลำธาร ไปชิลล์เล่นกันให้คลายร้อน ยิ่งใครที่ชอบการลงไปดำผุดดำว่ายให้สดชื่น ต้องไม่พลาดสถานที่เหล่านี้อย่างเด็ดขาดเขื่อนเชี่ยวหลาน
เขาสก - สุราษฎร์ธานี
ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติเขาสก มีชื่ออย่างเป็นทางการว่า เขื่อนรัชชประภา ซึ่งมีทัศนียภาพสวยงามจนได้ฉายาว่าเป็นกุ้ยหลินเมืองไทย เพราะเวิ้งน้ำใสขนาดใหญ่ถูกล้อมรอบด้วยภูเขาหินปูนยอดแหลม มีที่พักลอยน้ำให้เลือกสรรมากมาย ยิ่งกว่านั้นในอุทยานก็ยังมีน้ำตก ถ้ำปะการัง และอื่นๆ ให้เที่ยวผจญภัยแบบครบรส

ริมน้ำโขง
เชียงคาน - เลย
บรรยากาศริมแม่น้ำมีให้เสพในหลายจุดทั่วเมืองไทย แต่เชียงคานนับว่าเป็นเมืองน่ารักที่มีเสน่ห์แบบริมน้ำสุดๆ มีที่พักดีๆ เรียงรายอยู่เต็มไปหมด ในวิถีชีวิตริมน้ำเนิบช้า ให้ชมวิถีชีวิตเย็นๆ และวิวแม่น้ำที่ยิ่งสวยที่สุดยามตะวันตกดิน
น้ำตกพลิ้ว
จันทบุรี
เป็นน้ำตกที่ห้อมล้อมไปด้วยหมู่ต้นไม้แสนสดชื่น กับสายน้ำสีเขียวมรกตใสแจ๋ว จุดเด่นคือฝูงปลาพลวงที่ชุมนุมกันอยู่ต่างชั้นต่างๆ ของน้ำตกให้ดูกันเพลินๆ นอกจากนี้จันทบุรียังมีแม่น้ำที่ไหลผ่านชุมชนริมน้ำจันทบูร น้ำตก และขับไปอีกเพียงไม่ถึงชั่วโมงก็จะไปโผล่ที่ทะเลพอดิบพอดี


เขื่อนศรีนครินทร์
แม่น้ำแควใหญ่ - กาญจนบุรี
เขื่อนอเนกประสงค์แห่งแรกของประเทศไทย ผลพลอยได้คือสถานที่ท่องเที่ยวสุดชุมฉ่ำ แหล่งล่องแพยอดฮิตไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เป็นสัญลักษณ์หนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรีที่หลายคนเลือกจะไปใช้วันหยุดที่นั่นให้สำเริงสำราญ ด้วยที่พักริมน้ำหลากสไตล์ให้เลือกสรรและกิจกรรมทางน้ำที่เล่นเท่าไหร่ก็ไม่มีเบื่


บึงฉวาก
เดิมบางนางบวช - สุพรรณบุรี
บึงน้ำธรรมชาติขนาดใหญ่พื้นที่กว่า 2,700 ไร่ เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำที่ถูกพัฒนาจนกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวสำหรับคนรักธรรมชาติ ทั้งโซนสวนสัตว์บก และโซนสัตว์น้ำที่ถือว่าเป็นไฮไลท์เช่นบ่อจระเข้ หรืออควาเรียมขนาดใหญ่ ให้ไปแหงนมองเพลินๆกันได้ทั้งวัน พร้อมทำความรู้จักกับสัตว์น้ำหลากสายพันธุ์ไปด้วย

น้ำตกเจ็ดสาวน้อย
มวกเหล็ก - สระบุรี
เป็นน้ำตกชั้นเตี้ยๆ จำนวน 7 ชั้น แต่พื้นเป็นธารกว้างสามารถลงเล่นน้ำได้อย่างชุ่มฉ่ำ ยิ่งเป็นฤดูร้อนยิ่งน่าลงเล่นเพราะน้ำจะไหลเรื่อยสบายๆ ปลอดภัยหายห่วง น้ำตกเจ็ดสาวน้อยอยู่ในพื้นที่ของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ อยู่ท่ามกลางต้นไม้นานาพันธุ์ คนที่ต้องการศึกษาธรรมชาติก็สามารถนำเต๊นท์ไปกางได้ด้ว

น้ำตกเอราวัณ
ลำน้ำแควใหญ่ - กาญจนบุรี
น้ำตกโด่งดังที่ดึงดูดใจทั้งนักท่องเที่ยวคนไทยและต่างประเทศ ด้วยน้ำในน้ำที่เป็นสีฟ้าใสเพราะผ่านมาจากเขาหินปูนที่มีแคลเซียมคาร์บอเนตสูง ที่มีคุณสมบัติทำให้สารแขวนลอยตกตะกอน ทั้งยังมีพื้นที่แอ่งใสชวนให้ลงไปเล่นน้ำอย่างยิ่ง ในฤดูแล้งอาจจะน้ำน้อยไปบ้าง แต่ก็ไม่ได้แห้งจนหมดสนุก

น้ำตกเหวสุวัต
เขาใหญ่ - นครราชสีมา

น้ำตกขึ้นชื่อที่อยู่คู่กันกับน้ำตกเหวนรก เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวนับแสนตลอดทั้งปี สามารถขับรถไปได้แบบง่ายๆ มีป้ายบอกตลอดทาง สำหรับคนชอบผจญภัยก็สามารถเดินลัดเลาะไปจากลานกางเต๊นท์ในอุทยานได้แบบลุยๆสุดขั้ว

น้ำตกก้อหลวง
อุทยานแห่งชาติแม่ปิง - ลำพูน
ถือเป็นไฮไลท์ของอุทยานแห่งชาติแม่ปิงในจังหวัดลำพูน เป็นน้ำที่ไหลมาจากห้วยแม่ก้อผ่านผาหินปูนสูงกว่า 20 เมตร เกิดเป็นแอ่งน้ำตกสีเขียวมรกตที่ประดับประดาด้วยหินงอกหินย้อนสวยงาม ทั้งยังมีปลาชนิดต่างๆ อาศัยอยู่มากมายให้ได้ไปชมไปชิลล์กัน

เขื่อนแก่งกระจาน
แก่งกระจาน - เพชรบุรี
เขื่อนนี้เกิดจากการสร้างเขื่อนดินปิด 3 ช่องทางระหว่างหุบเขา ทำให้น้ำเอ่อท่วมพื้นที่เดิม กลายเป็นเวิ้งน้ำกว้างที่เต็มไปด้วยเกาะแก่งกว่า 30-40 เกาะ เหมาะกับคมที่ชอบนั่งเรือชมวิวช่วงพระอาทิตย์ตกดิน หรือใครที่รักความมันส์ก็ยังมีที่พักที่ให้บริการเครื่องเล่นกีฬาเอ็กส์ตรีมแบบจัดเต็มอีกด้วย

น้ำตกธารสวรรค์
ดอยภูนาง - พะเยา
เพชรเม็ดงามของอุทยานแห่งชาติดอยภูนาง อำเภอเชียงม่วน จังหวัดพะเยา เป็นน้ำตกขนาดกลางที่มีน้ำใสสะอาดไหลตลอดทั้งปี ให้บรรยากาศเงียบสงบท่ามกลางป่าไม้ของอุทยาน และหากไปเยือนที่นี่ก็ยังมีน้ำตกอื่นๆ อีกเป็นจำนวนมากให้ชมตลอดทา

น้ำตกแสงจันทร์
โขงเจียม - อุบลราชธานี
ถูกจดจำด้วยชื่อ ‘น้ำตกลงรู’ แห่งเดียวในประเทศไทย ตั้งอยู่ในอุทยานแห่งชาติผาแต้ม เป็นสายน้ำที่ไหลซู่ผ่านรูบนก้อนหินขนาดใหญ่ ผู้ที่ไปเยือนจะได้เห็นสายน้ำที่พวยพุ่งลงมาเป็นละอองสีขาวนวล และในคืนวันเพ็ญ แสงจันทร์ก็จะสาดส่องผ่านรูก้อนหินนั้นพอดี เป็นวิวที่น่าไปชมจริงๆ


ทะเลบัวแดง
กุมภวาปี - อุดรธานี
มีชื่อเล่นว่า ‘หนองหาน’ อยู่ในอำเภอกุมภวาปี และกินพื้นที่ไปถึงอำเภอประจักษ์ศิลปาคม จังหวัดอุดรธานี เป็นทะเลสาบน้ำจืดที่เกี่ยวพันกับวิถีชีวิตในชุมชนอย่างมาก แต่จุดเด่นที่สุดก็คือบัวแดง หรือบัวสาย ที่งอกงามอยู่ในพื้นที่นับหมื่นๆไร่ และแม้ฤดูนี้ดอกบัวจะไม่ได้เบ่งบานสะพรั่งเท่าฤดูหนาว แต่การล่องเรือไปในทะเลสาบกว้างเห็นดอกบัวสีชมพูสวยเป็นระยะๆ ก็ถือว่าเป็นประสบการณ์ที่สุดยอดไปเลย


น้ำตกนางรอง
อ.เมือง - นครนายก
เป็นอีกหนึ่งน้ำตกสุดสดชื่นที่ใกล้กรุงเทพฯเอามากๆ คืออยู่ที่ตำบลหินตั้ง ห่างจากตัวเมืองเพียง 20 กิโลเมตร เป็นน้ำตกขนาดกลางที่ไกลลดหลั่นกันเป็นชั้นๆ ไม่สูงนัก ซึ่งในฤดูฝนกระแสน้ำจะเชี่ยวกรากมาก ดังนั้นการไปเยือนในฤดูร้อนแบบนี้ย่อมเพอร์เฟ็คต์สุดๆ
Create Date : 14 มีนาคม 2560
Last Update : 14 มีนาคม 2560 16:07:05 น. 1 comments
Counter : 451 Pageviews.

 
ขอบคุณที่แบ่งปัน


โดย: Kavanich96 วันที่: 15 มีนาคม 2560 เวลา:3:34:27 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3719502
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3719502's blog to your web]
space
space
space
space
space