Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2549
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728 
 
21 กุมภาพันธ์ 2549
 
All Blogs
 
+++ 7 นักเขียนการ์ตูนญี่ปุ่นสยองขวัญ (7 Top Class Horror manga Artists+++

หมวดพูดคุย เนื่องจากการอัพบล็อกครั้งนี้ มาจากการตามใจตัวเองของเจ้าของบล็อก ก็เลยต้องคัดไม่ให้มีภาพที่สยดสยอง (เผื่อสำหรับเพื่อนๆที่ไม่ชอบภาพแนวนี้) และสิ่งที่เขียนก็เป็นเพียงข้อมูลเบื้องต้นสำหรับนักเขียนแต่ละท่านและแนะนำแต่ผลงานเด่นๆที่เจ้าของบล็อกเคยอ่านและชื่นชอบค่ะ ^^

เพื่อมิให้บล็อกยาวเกินไป เจ้าของบล็อกได้ทำลิงค์รวมผลงานของอาจารย์แต่ละท่านไว้แล้ว เพื่อนๆสามารถเข้าไปเยี่ยมชมกันได้ค่ะ อาจารย์ทั้ง 7 ท่าน คือนักเขียนการ์ตูนสยองขวัญระดับชั้นยอดที่เจ้าของบล็อกได้คัดเลือกแล้ว

ส่วนอาจารย์ Senno Knife นี้ เจ้าของบล็อกขออนุญาตตัดออก เนื่องจาก งานใหม่ๆ อาจารย์วาดเน้นแนว อีโรติค มากยิ่งขึ้น ส่วนอ . MEIMU ก็ขอตัดออกอีกเช่นกัน เนื่องด้วยอาจารย์เขียน เน้นแนวอภินิหาร และแนวยอดมนุษย์ มากกว่าแนวสยองขวัญ* อุเมซึ คาซึโอะ นักเขียนการ์ตูนชาวญี่ปุ่นผู้เป็นปรมาจารย์ทางด้านการ์ตูนสยองขวัญ เขาได้รับฉายาจากทั้งคนญี่ปุ่นและอเมริกันว่าเป็น สตีเฟ่นคิงแห่งญี่ปุ่น ผลงานเรื่องแรกๆของเขาคือ "ต่างโลก" และ "พี่น้องแห่งป่า" ผลงานต่างๆมากมายของเขาล้วนได้นำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ หรือแม้แต่ทีวีซีรียส์ ถึงแม้ว่าเขาจะมีชื่อเสียงในด้านงานเขียนสยองขวัญ เขาเองก็ยังเป็นนักเขียนคนหนึ่งที่เป็นผู้บุกเบิก การ์ตูนรักตลกโรแมนติคอีกด้วย ผลงานเด่นๆที่อยากแนะนำ คือ เรื่อง 'Hyouryu Kyoushitsu' , หัตถ์ซ้ายแห่งเทพ หัตถ์ขวาแห่งอสูร , นางงูผี , Orochi , 14 , มาโคโตะจัง , หนังสือสยอง ปัจจุบันอาจารย์มีผลงานรวมเล่มมากกว่า400เล่ม

เรื่องเด่นที่อยากเล่า
Image hosting by PhotobucketImage hosting by Photobucket

'Hyouryu Kyoushitsu' หรือ The Drifting Classroom ตีพิมพ์ครั้งแรกตั้งแต่ปี 1972-1974 จำนวน 10เล่มจบและเป็นผลงานอีกชิ้นหนึ่งที่ได้รับรางวัลด้วย

ในเช้าที่ปรกติธรรมดา โชนักเรียนชั้นประถม ได้เดินทางไปโรงเรียนตามปรกติ แต่แล้วจู่ๆก็เกิดปรกฏการณ์แผ่นดินไหวอย่างรุนแรงกระทันหัน เมื่อรู้สึกตัวอีกที เหล่าเด็กๆและคณาจารย์ทั้ง 862ชีวิต ก็พบว่าโรงเรียนของพวกเขาตั้งอยู่ท่ามกลางความมืดทึบของกองซากปรักหักพังและโคลนตรม

ในขณะที่ญี่ปุ่นได้ออกข่าวว่า หลังจากเกิดเหตุแผ่นดินไหวนั้น ที่ตั้งของบริเวณโรงเรียนประถมแห่งหนึ่งได้หายไปอย่างไร้ร่องรอย เหลือทิ้งไว้เพียงรอยหลุมแผ่นดินแยกขนาดใหญ่ เหล่าเด็กๆที่ร่ำไห้และคณาจารย์ต่างพากันหวาดกลัว แต่แล้วการต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอด และการฆ่าฟันกันเอง อย่างน่าหวาดหวั่นก็ค่อยๆเริ่มต้นขึ้น

รวมผลงาน
Umezu Works
Umezu's official web* ทสึโนดะ จิโร่ นักเขียนการ์ตูนสยองขวัญยุคคลาสสิคอีกท่าน ปี 1955 ก็มีผลงานเปิดตัว ชื่อ "โมโมทาโร่ฉบับใหม่" และวาดการ์ตูนอีกหลายเรื่องลงในนิตยสารเด็กผู้ชายและประสบความสำเร็จเป็นอย่างดี ต่อมาปี 1973 ได้เริ่มตีพิมพ์ "หนังสือพิมพ์สยอง" ซึ่งสร้างปรากฎการณ์ความเชื่อทางด้านมืดของไสยศาสตร์ ซึ่งหนังสือพิมพ์สยอง ได้ถูกนำไปสร้างเป็น ภาพยนตร์เขย่าขวัญ ชื่อ Yogen

เป็นนักเขียนอีกท่านที่เน้นเขียนแนวไสยศาสตร์โดยอิงความเชื่อต่างๆ หรือประสบการณ์ทางวิญญาณเป็นที่ตั้ง และผลงานหลังๆอาจารย์เองก็เขียนงานเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ การต่อสู้ ผลงานที่อยากแนะนำ เช่น หนังสือพิมพ์สยอง, เจ็ดเรื่องพิศวงในโรงเรียน, หมู่บ้าน8สุสาน, ตำนานดอกบัว


เรื่องเด่นที่อยากเล่า
Image hosting by PhotobucketImage hosting by Photobucket

หนังสือพิมพ์สยอง มีทั้งหมด สองภาค คือภาคแรก ตัวเอกจะเป็นเด็กผู้ชายชื่อ จิดิมารุ มีเก้าเล่มจบ และภาคสอง หกเล่มจบ ตัวเอกจะเป็นเด็กผู้หญิงชื่อยูโกะ

เนื้อหาในภาคแรก จะเกี่ยวกับตัวเอกซึ่งเป็นนักเรียนชายม.ต้นได้รับหนังสือพิมพ์ประหลาดในยามเที่ยงคืนซึ่งจะเขียนข่าวการตายของเหตุการณ์ในอนาคตไว้และนับแต่นั้นมาเขาเองต้องเข้าไปพัวพันกับเหตุการณ์ลึกลับที่เกี่ยวข้องกับประสบการณ์ทางวิญญาณต่างๆมากมาย และตัวของเขาเองจะอยู่ได้เพียง 100 วันภายหลังจากอ่านหนังสือพิมพ์ฉบับนั้น ส่วนภาคสองเนื้อหาจะคล้ายคลึงกัน เพียงแต่เปลี่ยนตัวเอก

รวมผลงาน Tsunoda Works
Tsunoda Work Link 2* โอฉะซึเกะ โนริ มีผลงานเปิดตัวในปี 1984 ในเรื่อง "วิญญาณในดินแดนหลังความตาย" ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Lemon People ด้วยลายเส้นชวนสยอง หลายๆคนยกให้เป็นราชาแห่งเรื่องเล่าเขย่าขวัญ

จากผลงานที่เคยวาดเน้นแต่ความสยองขวัญเป็นหลัก การฆาตกรรม ตำนานปีศาจพื้นบ้าน อาจารย์ก็หันมาใส่ความเป็นดราม่า ความรัก และความอบอุ่น เข้าไปในเนื้องาน ทำให้งานออกมาดูมีมิติและสมจริงมากขึ้น อย่างเรื่อง "Kuru Kuru" ผลงานเด่นๆอื่นๆเช่น ซีรียส์ชุด ห้องทดลองสยอง, โรงละครสยองขวัญ, Tragedy pavilion, คำสาปของยามามุระ ซาดาโกะ ( The Ring Series )


เรื่องเด่นที่อยากเล่า
Image hosting by Photobucket

โรงละครสยองขวัญ มีทั้งหมด 10 เล่มจบ โดยจะเป็นเรื่องสั้นจบในแต่ละตอน(ความยาวประมาณ20-30หน้า)ที่มีเนื้อหาแยกจากกันซึ่งเกี่ยวกับความสยดสยองที่เกิดในสถานที่ต่างๆ เป็นซีรียส์ที่อ่านแล้วเพลินดี และตัวเอกของแต่ละตอนมักจะพบกับจุดจบเสมอ ในบางตอนมาสคอทของอาจารย์จะแนะนำหรือปูพื้นเล่าเรื่องก่อนจะเกิดเรื่องราวเขย่าขวัญ
รวมผลงาน อ. โอฉะซึเกะ
Ochazuke Works
Ochazuke Works Link 2* โคงะ ชินอิจิ นักเขียนสยองขวัญยุคคลาสสิคอีกท่าน ได้รับแรงบันดาลใจในการวาดการ์ตูนแนวSFจาก อ. เทซึกะ โอซามุ ปี 1958 มีผลงานเปิดตัว คือเรื่อง "แมวดำ" ในปี 1964 ได้ตีพิมพ์ เรื่อง "รังงูขาว" เป็นซีรียส์ชุดแรก ในนิตยสารรายสัปดาห์ มากาเร็ต

จากนั้นปี 1975 ก็เริ่มตีพิมพ์การ์ตูนสยองขวัญลงใน นิตยสารการ์ตูนผู้ชาย คือเรื่อง " มายาทมิฬ" ( EKOEKO AZARAKU ) และ "แมงมุมแม่มด" โดยค่าย Kadokawa ซึ่งปรากฎว่า มายาทมิฬ เป็นที่นิยมอย่างมาก ทำให้จัดว่าเป็นซีรียส์ที่ยาวที่สุดของอาจารย์ และได้ถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อีกด้วย ผลงานเด่นๆอื่นๆ เช่น สตรีไร้หัว , ผีดูดเลือด , นางงูขาว


เรื่องเด่นที่อยากเล่า
Image hosting by Photobucket

มายาทมิฬ เรื่องราวของ แม่มด ที่ใช้มนต์ดำ ชื่อว่า คุโรอิ มิสะ กับเหตุการณ์ลึกลับต่างๆที่เธอต้องเข้าไปพัวพัลด้วย รวมถึงจิตใจอันดำมืดของมนุษย์ ถูกตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1975 ในนิตยสารโชเน็งแชมเปี้ยน รายสัปดาห์ จนถึงปี 1979 รวม 19 เล่ม และค่าย Kadokawa ได้ตีพิมพ์ขนาด Pocket size ออกมาอีก 10 เล่มจนถึงปัจจุบัน
รวมผลงาน อ. โคงะ
Koga Works
Koga Works Link 2* อินุกิ คานาโกะ เปิดตัวด้วยงานเขียน ในปี 1987 ในนิตยสารโชโจเฟรนด์ ฉบับพิเศษ ( อุเมซึ คาซึโอะ ฉบับพิเศษ คือ ฮาโลวีน) ตั้งแต่นั้นมาก็มีผลงานเขย่าขวัญที่น่าสนใจออกมาอีกหลายเรื่อง

ด้วยลายเส้นที่น่าสยดสยองและพล็อตเรื่องชวนหวาดเสียว จนได้รับฉายาว่า "ราชินีแห่งการ์ตูนสยองขวัญ" ผลงานที่เด่นๆที่อยากแนะนำ เช่น ตำนานสาวปากกว้าง บุคิดะคุง โรงเรียนมรณะ สาวแมงป่อง ทาทาริจังผู้ลึกลับ (ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ ปี2000) Present


เรื่องเด่นที่อยากเล่า
Image hosting by Photobucket

ซีรียส์ บุคิดะคุง เป็นผลงานสร้างชื่อเรื่องหนึ่งของอ. อินุกิ คานาโกะ มีทั้งหมดสองภาค เกี่ยวกับ ชายหนุ่มชื่อ บุคิดะ ผู้มีใบหน้าที่แสนจะอัปลักษณ์จากการถูกสาปและคอยหารักแท้ชั่วนิรันดร์ แน่นอนว่าด้วยรูปลักษณ์ที่อัปลักษณ์การคอยเฝ้าติดตามหญิงสาวทำให้เขาถูกรังเกียจ โศกนาฎกรรมที่เกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า จะมีหญิงใดที่มอบรักนิรันดร์ให้เขา?

Image hosting by Photobucket

ตำนานสาวปากกว้าง อีกผลงานที่ชวนสยอง เรื่องราวของหญิงสาวที่มีปากฉีกยาวถึงใบหูที่คอยลักพาตัวเด็กผู้หญิงในชั้นประถม ด้วยความเชื่อว่า เด็กเหล่านั้นคือ ลูกสาวของเธอ เมื่อจับมาได้ และเหล่าเด็กๆคิดจะหลบหนี เธอจะใช้กรรไกรตัดปากและใช้ด้ายเย็บปากเด็กๆเหล่านั้นไว้ไม่ให้ส่งเสียงร้อง
รวมผลงานของ อ.อินุกิ
Inuki Works
Inuki Works Link 2* ฮิเดชิ ฮิโน่ เป็นนักเขียนการ์ตูนสยองขวัญคลาสสิคที่โด่งดังอีกท่าน ปี 1968 ได้รับรางวัลชนะเลิศสำหรับนักเขียนการ์ตูนหน้าใหม่ เรื่อง "ตุ๊กตาโคลน" ตีพิมพ์ลงใน กาโร่ และมีผลงานเปิดตัวในปี1970 ในสมุดภาพสำหรับเด็กผู้ชาย คือเรื่อง "ดินแดนแห่งโรคพิสดาร" ที่สร้างความประทับใจให้ผู้อ่านอย่างมาก

จากนั้นก็มีผลงานสยองขวัญออกมาอีกมากมาย ทั้งยังถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์อีกหลายเรื่อง และของเล่นออกจำหน่าย ด้วยผลงานที่โดดเด่นทางการดีไซน์ ด้านหนอน แมลง และจากการทำงานกว่า 30 ปี มีผลงานรวมเล่มมากกว่า 400 เรื่อง ผลงานเด่นๆที่อยากแนะนำ เช่น เกาะวิเวกแห่งภาพลวง, เพลงกล่อมจากนรก, ภาพจากนรก , เด็กสาวจากนรก


เรื่องเด่นที่อยากเล่า
Image hosting by Photobucket

เพลงกล่อมจากนรก เล่มเดียวจบ เรื่องราวการใช้ชีวิตคู่ของสามีภรรยาคู่หนึ่ง จนกระทั่งฝ่ายภรรยาได้ตั้งครรภ์และคลอดทารกที่รูปลักษณ์คล้ายอสูรกาย และกินแม้แต่สุนัขและเด็กเป็นอาหาร
รวมผลงาน อ. ฮิเดชิ
Hideshi Works
Hideshi Works Link 2* จุนจิ อิโต้ นักเขียนสยองขวัญระดับท๊อปคลาส ที่นักอ่านรุ่นใหม่ ไม่มีใครไม่รู้จักเขา ในระยะแรกของการหัดวาดการ์ตูน เขาได้รับแรงบันดาลใจในงานเขียนสยองขวัญจาก อ. อุเมซึ คาซึโอะ และ อ. โคงะ ชินอิจิ เคยส่งงานเขียนไปหลายครั้งแต่ก็ถูกปฎิเสธ

หลังจากจบมหาวิทยาลัย ในช่วงปี 1986 ได้ส่งชิ้นงาน "โทมิเอะ" ซึ่งได้รับรางวัลคัดเลือกลงตีพิมพ์ในนิตยสารรายเดือน ฮาโลวีน (รางวัลของอ. อุเมซึ) จากนั้นมาก็มีผลงานสยองขวัญออกมามากมาย และหลายชิ้นงานถูกนำไปสร้างเป็นภาพยนตร์ ผลงานเด่นๆที่อยากแนะนำ โทมิเอะซีรียส์ ก้นหอยมรณะ ปลามรณะ รักที่ทรมานของคนตาย แฟรงเกนสไตน์ หัวลูกโป่งสยองขวัญ เมืองไร้ถนน รูปปั้นไร้หัว


เรื่องเด่นที่อยากเล่า
Image hosting by Photobucket

ผลงานซีรียส์ชิ้นเยี่ยม ของ อ. จุนจิ อิโต้ ที่กล่าวถึง หญิงสาวลึกลับผู้งดงามและเย่อหยิ่ง ชื่อ โทมิเอะ ด้วยความงามของเธอ ทำให้นักเรียนชายในชั้นเรียนต่างหลงใหล แต่ท้ายที่สุด เธอถูกเหล่านักเรียนฆ่าแยกชิ้นส่วนออกและนำไปทิ้งตามที่ต่างๆ

แต่โทมิเอะไม่ตาย ชิ้นส่วนต่างๆเหล่านั้นที่กระจัดกระจายไปในแต่ละที่ ได้ก่อกำเนิดขึ้นเป็นร่างกายใหม่ที่งดงามของเธอเช่นเดิม พร้อมกับโศกนาฎกรรมในทุกๆที่ ที่เธอไปเยือน

รวมผลงาน อ. จุนจิ
Junji Works
Junji Works Link 2


Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2549
Last Update : 18 มิถุนายน 2549 19:44:23 น. 69 comments
Counter : 4164 Pageviews.

 
น่าสนใจคะ
แต่เลิกอ่านการ์ตูนไปนานแล้วคะ


โดย: jaa_aey วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:00:39 น.  

 อุ๋ยยยยยยยย ชอบมากเลยตัวเอง

พวกหนังสือสยองขวัญเนี่ย

ขอยื้มดูมั่งจิ


โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:21:57 น.  

 
ไม่เคยอ่านสักเรื่องเลยครับ

ถ้าเป็นสมัยใหม่หน่อย ผมชอบงานเขียนของมิยูกิ ทากาฮาชิ (เอล,คนไร้ภพ ฯลฯ) แม้ว่าจะค่อนข้าง Y ไปหน่อยก็ตามที

อีกคนที่ชอบคือคนเขียนชั่วโมงเรียนพิศวงอ่ะ แต่ตอนเป็นช่วงเล่มแรก ๆ นะ เล่มหลัง ๆ สู้กับผีได้ไม่ค่อยน่ากลัวล่ะ


โดย: I will see U in the next life. วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:32:24 น.  

 
คนที่เป็นนักเขียนนี้เขาว่ามีอารมณ์อ่อนไหวนะค่ะ เราก้อ่อนไหวเหมือนกัน แต่เขียนไม่ค่อยเก่งเลย พรสวรรคไม่มีอะ อัพแล้วจ๊ะ


โดย: erina วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:14:19 น.  

 
ง่า...แนวแมวน้ำล่ะหยิบอ่านเป็นเล่มสุดท้าย นู๋กลัวอ่ะ เห็นทีไรหลอนทุกที เรื่องมายาทมิฬที่เป็นเรื่องแม่มดใช่มั้ย..เห็น sic เอามาพิมพ์ใหม่เปิดอ่านกี่ทีก็ แง... แถมเรื่องก้นหอยมรณะด้วย หยิบอ่านแล้วต้องไปหยิบปลามรณะมาอ่านต่อ (ฮา..) แหะๆ .. กลัวจริงๆ นะ อ่านแนวนี้


โดย: แมวน้ำ IP: 58.10.186.160 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:40:50 น.  

 
น่าอ่านมากมาย


โดย: http://chalam.exteen.com IP: 61.91.108.220 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:49:55 น.  

 
โอ้โห สมเป็นผลงานของมุ๋ม

ผู้เป็นเจ้าแม่การ์ตูนผีในใจพี่ตลอดมา และตลอดไปที่สำคัญ แต่ละเรื่องที่มุ๋มยกมา ไม่ใช่ผีธรรมดา
แต่ออกแนวหลอนนน หลอก หลอน อย่างแรง

เอิกกกกก


โดย: ปป (=p o o k p u i= ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:56:16 น.  

 
ง่า...การ์ตูนแนวน่ากลัวไม่อาวววว

p.s. หอบเพลงมาให้ฟังค่ะ เห็นว่านึกไม่ออก (ของจริงเป็นผู้ชายร้องน่ะค่ะ)

นี่นะคะ:http:music.kapook.com/newmusicstation/play.php?id=5920


โดย: แ ม ง ป อ IP: 58.10.90.71 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:08:43 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณมุ๋ม ทานข้าวยังเอ๋ย

ชอบการ์ตูนมากค่ะอ่านได้ทุกแนว แต่อยากอ่านที่เป็นภาษาไทยอะค่ะคุณมุ๋ม(อ่านภาษาญี่ปุ่นม่ะออก) ยังมีขายอยู่มั้ยค่ะ หาซื้อที่ไหนได้ค่ะ เรื่องที่คุณมุ๋มแนะนำในblogนี้อะค่ะ น่าอ่านทั้งนั้นเลย

เอาไข่ดุ๊กดิ๊กมาฝากค๊า
ช่วงนี้ฝนตกบ่อยดูแลสุขภาพด้วยนะค่ะ


โดย: Michiyo วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:28:09 น.  

 
ใจดีจังเลี้ยงลูกแมวหลงมาด้วย
อือ แต่การ์ตูนตื่นเต้นพวกนี้จะหาซื้อได้อีกปะเนี่ย


โดย: VSr. วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:30:13 น.  

 
ไม่ชอบสยองขวัญอ่ะจ้ะ ยิ่งกลับดึกๆ ล่ะไม่อยากนึกถึงเลยค่ะ


โดย: Hachi_chan วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:30:59 น.  

 
ชอบๆ ค่ะ ยิ่งเรื่องสุดท้ายเนี่ย ดูภาพวาดสวยด้วย เรื่องราวก็น่าสนใจ ส่วนมากชอบอ่านการ์ตูนที่วาดภาพสวยๆ ด้วยค่ะ

และเรื่องสาวปากกว้าง เคยอ่านนานแล้วล่ะค่ะ น่ากลัวดีเหมือนกัน เพราะหล่อนชอบแอบตามมุมมืด ตามเสาไฟฟ้า


....ไปเปิดแซ่บๆ คราวหน้าอย่าลืมถ่ายภาพมายั่วนะคะ จะรอน้ำยายไหลล่ะ


โดย: jan_tanoshii วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:07:41 น.  

 
เจี๊ยกกกก เรื่องสยองนี่ขอข้ามเลยค่ะ กลัวอ่ะ
เคยอ่านเรื่องนึงเกี่ยวกับแมงมุมผี จนเดี๋ยวนี้ก็ยังกลัวอยู่เลยค่ะ


โดย: ที่ได้พบกับเธอ นั่นคือโชคชะตา วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:15:40 น.  

 
โห...สุดยอด ไม่เคยรู้จักเลยน่ะค่ะ ไม่ค่อยได้อ่านแนวนี้เท่าไหร่ด้วยนะ

แต่เพื่อนฝนเค้าเคยซื้อของจุนจิ อิโต้ มานะคะ มันเป็นแบบไม่มีลิขสิทธิ์มั้ง ตอนนั้นเอามานั่งดูไปด้วยกัน ...น่าเกลียดและสยองดีอะ...


โดย: foneko (fonkoon ) วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:52:43 น.  

 
ท่าทางกวางตุ้งจะเกิดไม่ทันการ์ตูนสยองขวัญที่พี่มุ๋มลงแฮะ...(บ่งบอกถึงอะไรบางอย่าง..) แต่ได้อ่านเรื่อง มายาทมิฬ ค่ะ ไม่รู้ว่าเค้าเอามาพิมพ์ใหม่รึเปล่า เพราะเล่มมันใหม่มาก อ่านแล้วก็เพลินๆ ดีนะ..


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:17:12:59 น.  

 
ขอบคุณคุณมุ๋มมากๆๆเลยนะค่ะ น่ารักจริงๆเยยอ่า
รายละเอียดที่ให้มาก็มากแล้วค่ะ ปอชอบอ่านทุกแนวอะค่ะ ยิ่งเป็นการ์ตูนเก่าๆ เนื้อเรื่องเค้าดีกว่าสมัยนี้ค่ะ ถ้าสยองขวัญก็ชอบพวกตำนาน เรื่องเล่า ต่างๆค่ะ (กลัวผีแต่ชอบอ่าน เหอๆ ) แต่ถ้าเป็นแบบสะอิดสะเอียนอันนี้ก็ม่ะไหว แล้วยิ่งได้มาอ่านในblog คุณมุ๋มน๊า เขียนได้น่าหามาอ่านมากๆ ไว้จะไปหาเรื่อง ฝ่ามิตินรก มาอ่านค่ะ ขอบคุณคุณมุ๋มมั๊กๆค๊า


โดย: Michiyo วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:20:06:16 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ เรื่องสยองๆนี่ชอบนะ ชอบอ่าน ชอบดู แล้วเก็บเอาไปหลอนอยู่คนเดียว


โดย: SnowPatrol วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:2:00:34 น.  

 
การ์ตูนสยองพี่แบมไม่ค่อยได้อ่านเท่าไหร่ค่ะน้องมุ๋ม

ที่อังกฤษคนชอบตามแฟชั่นค่ะ ปีนี้ ไม่ชอบอันทิค ปีหน้าอาจจะชอบก็ได้ แต่เสียดายค่ะ ถ้าขายถูกๆๆ เก็บไว้ดีกว่าค่ะน้องมุ๋ม

วันนี้งานเยอะมั้ยคะ คิดถึงนะคะ

ปล.พี่แบมไม่ค่อยกินเค็มค่ะ


โดย: yadegari วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:3:22:46 น.  

 
อะ ไม่เคยอ่านเลยสักเรื่อง


โดย: Bluejade วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:5:28:06 น.  

 
เห็นแวบๆ ตั้งแต่เมื่อวานค่ะ แต่พยายามปิด blog คุณมุ๋มด้วยมืออันสั่นเท่า เพราะสยองขวัญได้ใจมาก อีกทั้งข้อมูลก็เพียบแบบทำการบ้านมาเยอะ นับถือจริงๆ อยากบอกว่าคุ้นหลายเรื่องหลายท่านเหมือนกัน ชอบการ์ตูนแนวๆนี้ค่ะ สะจายได้รสชาติมาก


โดย: โจเซฟิน วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:9:29:33 น.  

 
โปรดปรานมากเลยค่ะ การ์ตูนสยองเนี่ย

เห็นงานของ อ.อุเมซึ คาซึโอะ และงานเด่นที่แนะนำ เรื่องโรงเรียนที่หายไปอยู่ในดินแดนที่รอบข้างมีแต่ทะเลทราย กับเด็กชายที่ชื่อ โช เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราชอบมาก ๆ ทุกวันนี้ยังมีเก็บไว้อยู่เลยค่ะ มีช่วงนึงเห็นสนพ.ไหนไม่รู้เอาออกมาพิมพ์อีกครั้ง แต่ไม่มีลิขสิทธิ์นะคะ เรื่องนี้เราอ่านหลายรอบเลย และคนเขียนคนนี้ชอบใช้ตัวละครที่ชื่อ โช เป็นตัวดำเนินเรื่องในเรื่องสั้นบางเรื่องด้วย ถ้ามีที่ไหนพิมพ์เรื่องอื่น ๆ ของอาจารย์ท่านนี้ออกมาก็ดีค่ะ

ที่เราได้อ่านก็มีมนต์ดำมรณะ (มายาทมิฬ) SIC พิมพ์ออกมาค่ะ และก็ตำนานสาวปากกว้าง ส่วนงานของ อ. จุนจิ อิโต้ ที่แนะนำมา เราไม่ได้อ่านเรื่องเดียวคือ เมืองไร้ถนน โอย...อยากอ่านทุกเรื่องที่นำมาแนะนำเลยค่ะ ของอาจารย์ท่านอื่น ๆ ด้วย

ช่วงนี้ไม่ค่อยมีที่ไหนพิมพ์ออกมาเลยนะคะ เรื่องสยองเนี่ย มาที่ blog นี้ยิ่งอยากอ่านเข้าไปใหญ่ค่ะ


โดย: killerqueen วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:20:24 น.  

 
เกืดไม่ทัน แต่...

ซึโนดะ จิโร่ นั่นคนของ บ้านพักโทคิวะ นี่นา..


โดย: KMS&หมาป่าสำราญ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:10:40:14 น.  

 
เราไม่ชอบอ่านการ์ตูนสยองขวัญเท่าไหร่โดยเฉพาะเกี่ยวกับผีอะ เป็นคนกลัวผีมาก แต่ถ้าเป็นฆาตกรรมหรือพวกลี้ลับก็พออ่านได้เลยไม่ค่อยรู้จักเท่าไหร่ จำได้ว่าแต่ก่อนชอบมีออกมาเป็นเล่มเดียวจบหรือเป็นตอนๆเยอะมากแต่เดียวนี้หายไปไหนหมดเนอะเหลือแต่พวกรักๆใคร่ๆ ไม่ก็พวกเอะอะอะไรก็กระโดดขึ้นเตียง เฮ้อเซ็งเลย


โดย: kae_kool IP: 203.146.147.102 วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:13:38:00 น.  

 
มาดูหน้านักเขียนค่ะ


โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:24:43 น.  

 
โห...30 ปีแล้ว เก่าจริงๆ แฮะ แต่อ่านแล้วกวางตุ้งก็ว่าหนุกดีนะคะ เพราะอ่านได้ทุกแนวอยู่แล้ว..

ชื่อเฮียเป็นภาษาไทยว่า เยิ่นเสียนฉี ค่ะ สะกดตามจีนกวางจะเป็น Ren Xian Qi แต่ถ้าสะกดแบบไต้หวันจะเป็น Jen Hsien Chi ค่ะ ซึ่งตามบัตรเฮียเค้าใช้ Jen..กวางตุ้งเลยใช้ตาม แต่ช่วงแรกชอบ Ren มากกว่านะ มันเข้ากันดีถ้าเป็น Richie Ren หน่ะค่ะ..


โดย: กวางตุ้งหวาน วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:14:45:51 น.  

 
ขอบคุณมากนะคะที่แวะเยี่ยม blog เราค่ะ^^

เรื่อง The Drifting Classroom ที่เราอ่านก็ใช้ชื่อ ฝ่ามิตินรก เป็นของยอดธิดาค่ะ ตอนจบของเรื่องนี้ทำเราอึ้ง ๆ ไปเลย นึกว่า จะจบแบบที่ตัวละครหวังไว้ซะอีก แต่สำหรับการ์ตูนสมัยนั้น คิดออกมาได้ขนาดนี้เราว่า นักเขียนเก่ง และกล้ามากเลยค่ะ (พูดแล้วมีเวลาอยากกลับไปอ่านอีกรอบเลย)

ส่วนงานของ อ. จุนจิ อิโต้ เรื่องที่คุณ Fruit_tea ชอบ ทั้งเรื่องที่เกี่ยวกับประเพณีลอยคนตายบนเสื่อทาทามิ และก็ผลโลหิต เราก็ชอบค่ะ ส่วนมากที่ได้อ่านก็จะได้อ่านตั้งแต่สมัยยังไม่มีระบบลิขสิทธิ์ทั้งนั้นเลย ทั้งที่รวมเล่มของหมึกจีน และก็ของสยามอินเตอร์คอมิกส์ค่ะ น่าเสียดาย น่าจะมีคนเอามาพิมพ์นะคะ เราว่า ถึงจะเก่า แต่เนื้อเรื่องนี่เราว่าถึงความสยองจริง ๆ ค่ะ

ที่เราชอบอีกเรื่องนึงก็เรื่อง หมู่บ้านสุสาน ค่ะ ที่ตัวเอก 2 คนขับรถไปเยี่ยมเพื่อนที่หมู่บ้านแห่งหนึ่งแล้วขับรถชนคนตาย ทั้ง2 คนกลัวความผิดเลยแอบเอาร่างหญิงเคราะห์ร้ายซ่อนไว้ในกระโปรงท้ายรถ โดยหารู้ไม่ว่า นั่นเป็นสิ่งที่จะทำให้วิญญาณ (ร่าง) คนตายไม่สามารถไปสู่สุขคติได้ เพราะหมู่บ้านนี้ถ้ามีคน สัตว์ตาย ต้องทิ้งร่างไว้ตรงที่ ๆ เค้าตาย ห้ามแตะ ห้ามเคลื่อนย้าย แม้จะตายอยู่ในบ้านก็ตาม จนหมู่บ้านนี้มีสิ่งที่เหมือนหลุมศพอยู่ตามที่ต่าง ๆ ด้วย แต่การที่ตัวเอกทั้ง 2 ได้ละเมิดข้อห้ามไปแล้ว อะไรจะเกิดขึ้นกับร่าง ๆ นั้นล่ะ!?

เราชอบเรื่องนี้ตรงไอเดียค่ะ คิดได้ไงเนี่ย!? ส่วนชื่อล็อคอินเรา...ใช่แล้วค่ะ เราชอบ คิระ โยชิคาเงะ ม๊ากมากค่ะ เท่ดี โรคจิตด้วย (แต่เราไม่ได้โรคจิตนะคะ) เลยยื้มชื่อสแตนด์มาใช้ค่ะ

อ่าน blog ของคุณ Fruit_tea เราก็หวังในใจอยากให้มีใครพิมพ์ออกมามาก ๆ เลยค่ะ


โดย: killerqueen วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:15:26:05 น.  

 
เค้าวาดภาพได้สยองจริงๆ ด้วยนะคะ


โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:30:50 น.  

 


หวัดดีค่าพี่มุ๋ม รินสบายดีค่ะ ขอบคุณค่ะ


โดย: ameagari วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:32:29 น.  

 เคยได้ยินหนังสือการ์ตูนเรื่องเหยื่อ รึป่าวคะโดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:16:41:50 น.  

 
แหะๆ

ไม่เคยอ่านผลงานของอาจารย์เลยอ่าค่ะ.. ^^;

มาทักทายนะคะ


โดย: nods วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:17:29:27 น.  

 
เมื่อคืนอ่านโพสล่าสุดที่คุณมุ๋มโพสไว้ในบล๊อก

เห็นรายชื่อเมนูแต่ละอย่าง เลยค่ะ นี่ขนาดเห็นแค่เมนูนะเนี่ย อิอิ ยังแอบกลืนน้ำลายไปหลายอึก

วันนี้ที่นี่อากาศดีค่ะ หลังจากอึมครึม ครึ้มฟ้าฝนมาหลายวัน และก็ไม่ค่อยหนาวด้วย

พรุ่งนี้บล๊อกแกงค์ปิดด้วย อุตส่าห์กะว่าจะพับกระดาษอย่างสบายใจเฉิบซะหน่อย ดันต้องเปลี่ยนแผน เพราะคนที่บ้านชวนไปลงอ่างนอกบ้านอีกแล้วค่ะ จำต้องไปแก้ผ้าต่อหน้าประชาชีอีกแล้ว

ว่าแต่วันนี้งานยุ่งไหมคะ รักษาสุขภาพด้วยนะคะ หลับฝันดี ราตรีสวัสดิ์ค่ะ


โดย: jan_tanoshii วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:20:27:31 น.  

 
ขอบคุณที่แนะนำนะคะ ว่าให้แปะแบบคุณมุ๋มข้างบนด้านขวา ตอนแรกก็คิดแบบนั้นค่ะแต่ส่วนมากคนเค้าไม่ค่อยอ่านและสนใจตรงขอบบนด้านขวาค่ะ ตัวหนังสือเลื่อนๆมันจะน่าสนใจกว่า นะคะหรือคุณมุ๋มว่าไง


โดย: โจเซฟิน วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:21:31:47 น.  

 
รีบวิ่งมารายงานตัวค่ะน้ามุ๋ม...แฮ่ก..แฮ่ก..
น้ามุ๋มสบายดีรึเปล่าคะ
นี่อิชั้นไม่เข้าบล๊อกมาหนึ่งวัน...เหมือนจะลงแดง....คิดถึงเพื่อนๆมากเลยค่ะ
เข้ามาหาคุณมุ๋ม...เลยเจออัพอันใหม่แล้ว...555...ถูกใจเจงๆ
เดี๋ยวเราจะกลับเข้ามาอ่านนะค๊า
อยากวิ่งมาหาก่อนน้ามุ๋มเข้านอนค่ะ...ทันอ่ะเปล่าคะเนี่ย
ขอบคุณมากนะคะที่ไปเยี่ยมที่บ้าน...และขออนุโมทนาบุญร่วมกันค่ะ...สาธุ


โดย: จันทร์สวย วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:21:39:22 น.  

 
มาอย่างรวดเร็วเพื่อกินชากะขนมที่น้ามุ๋มเตรียมไว้ค่ะ...โฮะ...โฮะ...โฮะ...เรื่องกินเรื่องใหญ่ค่ะ

ดีใจจังเลยที่น้ามุ๋มชอบนะค๊า...สวยจริงๆค่ะ
เมื่อก่อนอิชั้นเนี่ยเป็นคนคิดอะไรน้อยเกินไปค่ะ...หลอกแม่ไปแบกเป้...กะว่าเท่...555...อูย..ลำบากค่ะ...สนุก...ระทึกใจไปตลอดทาง...แต่ก็ดีค่ะ เราโดนแกล้งเพราะเงินน้อย พักที่ถูกๆ เลยถูกคนอื่นๆที่ไม่ประสงค์ดีมาสับสวิทซ์ไฟห้องเรา กะให้ออกมา...อึ๋ย...ไม่อยากนึกนะคะ...
เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า...เวลาเดินทางคนเดียวต้องไม่ไว้ใจใครเลยค่ะ แต่เราก็ได้มิตรภาพดีๆมาตลอดทางค่ะ...เก็บไว้เป็นพลังในชีวิตค่ะ...อิ..อิ..

ว๊าย...ต้องไปบ้านพี่น้อยด่วน...
ขอบคุณมากนะค๊าคุณมุ๋ม
หลับฝันดีนะค๊า


โดย: จันทร์สวย วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:22:41:11 น.  

 
มาอย่างรวดเร็วเพื่อกินชากะขนมที่น้ามุ๋มเตรียมไว้ค่ะ...โฮะ...โฮะ...โฮะ...เรื่องกินเรื่องใหญ่ค่ะ

ดีใจจังเลยที่น้ามุ๋มชอบนะค๊า...สวยจริงๆค่ะ
เมื่อก่อนอิชั้นเนี่ยเป็นคนคิดอะไรน้อยเกินไปค่ะ...หลอกแม่ไปแบกเป้...กะว่าเท่...555...อูย..ลำบากค่ะ...สนุก...ระทึกใจไปตลอดทาง...แต่ก็ดีค่ะ เราโดนแกล้งเพราะเงินน้อย พักที่ถูกๆ เลยถูกคนอื่นๆที่ไม่ประสงค์ดีมาสับสวิทซ์ไฟห้องเรา กะให้ออกมา...อึ๋ย...ไม่อยากนึกนะคะ...
เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า...เวลาเดินทางคนเดียวต้องไม่ไว้ใจใครเลยค่ะ แต่เราก็ได้มิตรภาพดีๆมาตลอดทางค่ะ...เก็บไว้เป็นพลังในชีวิตค่ะ...อิ..อิ..

ว๊าย...ต้องไปบ้านพี่น้อยด่วน...
ขอบคุณมากนะค๊าคุณมุ๋ม
หลับฝันดีนะค๊า


โดย: จันทร์สวย วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:22:41:56 น.  

 
ตอนนี้คนข้างๆๆเคืองค่ะ ที่บ้านตอนนี้สะสมฝุ่นค่ะ น้องมุ๋ม

เช็ดตอนเช้า ตอนเย็นเต็มอีกละ

คืนนี้ฝันดีนะคะ น้องมุ๋ม

เหมือนพี่แบมจะเป็นหวัด จามทั้งวันเลยค่ะ


โดย: yadegari วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:22:47:12 น.  

 
เห็นคุณมุ๋มบอกว่าอยากได้หนังสือกับเทปเกี่ยวกับสมาธิเหรอคะ เรามีนะคะสนใจมั้ย


โดย: โจเซฟิน วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:23:23:48 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะน้ามุ๋ม
555...ตอนนี้ไฟล์ก็ได้อยู่ในมือของจันทร์สวยเป็นที่เรียบร้อยแล้ว...555

รีบมาส่งข่าวค่ะ...ดีใจสุดฤทธิ์ค่ะ
ขอบใจหล้ายหลายนะค๊า


โดย: จันทร์สวย วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:2:36:07 น.  

 
เรื่องผีๆ ของญี่ปุ่นเนี่ย
ทำไมมันน่ากลัวผิดมนุษย์ประเทศอื่นเขาอย่างนี้ก็ม่ายรุ๊

กลัวนะค่ะ แต่ก็ชอบอ่าน กรั๊กๆ


โดย: soulfighter วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:2:52:31 น.  

 


โดย: Bluejade วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:6:57:20 น.  

 
หวัดดีค่ะ คุณ Fruit_tea วันนี้เลยมาเล่าต่อเรื่อง หมู่บ้านสุสาน นะคะ

จากที่เล่าไปแล้วว่า หากมีคน หรือสัตว์ตาย ห้ามแตะ ห้ามเคลื่อนย้ายศพโดยเด็ดขาด จนมีสิ่งที่เหมือนป้ายสุสานอยู่ตามที่ต่าง ๆ ในหมู่บ้านเต็มไปหมด แต่...ไม่มีใครมาตั้งหลุมศพให้แก่ศพเหล่านั้น แต่เป็นศพเหล่านั้นเองต่างหากที่ค่อย ๆ เปลี่ยนร่างที่ไร้วิญญาณของตัวเองให้กลายเป็นป้ายสุสาน ส่วนศพที่ถูกแตะต้องจะเปลี่ยนตัวเองได้ไม่สมบูรณ์ กลายเป็นศพที่มีแท่งหินเล็ก ๆ มากมายโผล่พ้นเนื้อออกมาทั่วตัว แต่ที่หมู่บ้านแห่งนี้มีบ่อน้ำอยู่บ่อนึง ซึ่งเป็นบ่อที่ชาวเมืองแห่งนี้ใช้ทิ้งศพที่ไม่สามารถไปสู่สุคติได้ลงไป ตัวเอกทั้ง 2 คนเลยตัดสินใจแอบนำศพมาทิ้งตอนกลางดึก เพราะ เพื่อนที่ทั้ง 2 คนตัดสินใจเดินทางมาเยี่ยมนั้นเริ่มสงสัยว่า รถคันที่ทั้ง 2 คนขับมา ต้องเป็นรถคันที่ชนน้องสาวที่หายไปในคืนเดียวกันกับที่ทั้งคู่ได้เดินทางมาที่เมืองนี้แน่ ๆ

หลังจากที่ทั้งคู่ทิ้งศพลงไปแล้ว 1 ในนั้น มือของเค้ามีบาดแผลจากการพยายามแบกร่างที่เต็มไปด้วยแท่งหินเมื่อครู่นี้ และทั้งคู่ก็ได้ตัดสินใจหนีกลับบ้านทันทีในคืนนั้น ชายคนที่มือมีแผล.....แผลนั้นได้ลุกลาม บวม เน่า รักษาไม่หาย จนในที่สุดเค้าก็ได้เสียชีวิตไปพร้อมกับร่างของเค้าก็ได้มีสภาพเดียวกับศพที่เต็มไปด้วยแท่งหินเล็ก ๆ ศพนั้น ส่วนอีกหนึ่งคนที่เหลือ ก็ได้ตัดสินใจจะมอบตัว แต่ก่อนหน้านั้นเธอคิดจะไปสารภาพผิดกับเพื่อนที่อยู่ที่หมู่บ้านนั้นก่อน แต่พอไปถึง ครอบครัวของเพื่อน ก็ได้กลายเป็นป้ายสุสานเรียงกันกลางบ้าน โดยกินยาตาย เนื่องจากเสียใจเรื่องน้องสาวที่หายไปคนนั้นนั่นเอง

ยาวไปหน่อย แต่คิดว่า คุณ Fruit_tea อ่านแล้ว คงจะจำได้นะคะ ^^


โดย: killerqueen วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:9:03:23 น.  

 
ข้าน้อยขอคารวะ 1 จอก
โห มุ๋มช่างเป็นเจ้าแม่ในด้านนี้จริงๆ 555
แถมด้วยข้อมูลแน่นปึ้กเหมือนเดิม น้อยเองเป็นคนที่ไม่ค่อยชอบการ์ตูนหลอนๆ เท่าไหร่ ขนาดหนังผียังไม่ดูเลย กลัวง่ะ


โดย: แว่นน้อย IP: 202.28.66.23 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:12:04:27 น.  

 
แวะมาทักทายคุณมุ๋มค่ะๆ


โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:17:34:20 น.  

 
แง...บล็อคน่ากลัว โดยเฉพาะอ.จุนจิ ผีหัวลูกโป่ง เรื่องเด่นของอ.ที่เอาการ์ตูนหลายๆเล่มทับไว้เยอะละวางไว้มุมลึกๆที่สุดของที่สุดเพราะกลัว ทั้งพี่ทั้งน้องไม่กล้าแตะเรื่องนี้อีกเลย

อ.อินุกิก็พอกัน 2คนนี้เป็นสัญลักษณ์ตูนสยองขวัญที่จะไม่แตะเลยเพราะอ่านละหลอนมาก (แต่อ.แนวสยองขวัญคนอื่นเดี๊ยนกวาดเรียบ) แต่ปูชนียบุคคล2ท่านนี้ มันกลัวแบบ อ่า >___< คนมีจิตนาการล้ำลึกอย่างข้าพเจ้า อ่านการ์ตูนจบวางไว้ข้างหมอนละไปฝันต่อยอดเป็นเรื่องราว

แต่สองท่านนี้มะอยากฝันถึงอ่า กลัวในฝันตัวเองจะโดนไปทำปุ๋ยซะก่อน อ่านทีไรก็ขนลุก

ปกติจะเจอปกนิตยสารสยองขวัญของอ.อินุกิตามร้านจนเป็นสัญลักษณ์เลยนะ ว่าเป็นลายเซ็นต์เปิดเถอะ ขวัญผวาไปอยู่ตาตุ่มแน่

พวกอ.รุ่นใหม่ ไม่ว่าอ่านการ์ตูนยังไงก็ไม่เคยกลัวเลย แค่รู้สึกการ์ตูนเนื้อเรื่องมืดๆมนๆแค่นั้นเอง แต่ไม่น่ากลัว


โดย: kisara IP: 58.8.67.74 วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:20:46:21 น.  

 
แค็ตตาล็อครัก 28 ซื้อแล้วค่า
ไม่พลาดดดดดด


โดย: foneko (fonkoon ) วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:20:47:05 น.  

 
..
ไม่ค่อยได้อ่านเรื่องสยองขวัญแต่ชอบที่นำมาฝากค่ะ
..
ขอบคุณค่ะ


โดย: ระเบียงดอกไม้ วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:1:20:01 น.  

 
คุณมุ๋มเปิดบ้านผีสิงแล้ว 555

สุดยอดค่าคุณมุ๋ม หะแรกก็นึกถึงอ.เซ็นโน ไนฟ์เหมือนกันนะ มีอยู่เรื่องยังติดอยู่ในหัวเลยที่เป็นตัวทงกราทอน(ชื่อนี้ป่าว)ในโรงพยาบาล คอยเลาะผิวหนังคนออกทั้งยังเป็นๆ กึ๋ย ... แต่จริงอย่างคุณมุ๋มว่าพักหลังอ.มาวาดแนวอีโรติกซะมาก

เห็น "ฝ่ามิตินรก" แล้วอยากอ่านอีกรอบมากๆ เลย มีใครมีให้ข้าพเจ้ายืมมั้ยเนี่ย ฮือๆๆ คิดประจำเลยว่าเด็กๆ ในเรื่องสู้ชีวิตมาก เป็นอิฮั้นเรอะ ช็อกตายตั้งกะเจอไอ้ตัวประหลาดยักษ์ๆ พวกนั้นแร้ว

อ.อินุกิเย็บปากก็หยองๆๆๆ ส่วนของอ.อิโต้นี้คิดว่าเรื่องใหม่ ก้นหอยฯ ไม่หยองเลยแต่อ่านแล้วได้อารมณ์แปลกๆ ดี

อ้อ...มีการ์ตูนสยองเรื่องหนึ่งที่เคยอ่านสมัยเด็กๆ แต่จำชื่อไม่ได้อ่ะค่ะ มีเจ้าตัวประหลาดต่างมิติ(ซึ่งน่าขยะแขยงมาก) พยายามจะมาสู่โลกนี้ โดยปลูกรูมิติบนร่างกายมนุษย์ แล้วรูที่ว่าก็ค่อยๆ ขยายใหญ่ขึ้นกัดกินร่างกายไปเรื่อยๆ โดยที่เจ้าของยังเดินไปไหนมาไหนได้อยู่ทั้งที่ตัวเองกลายเป็นรูให้เจ้าตัวยัวะเยียะนั่นไต่มา คุณมุ๋มพอคุ้นเรื่องนี้มั้ยคะ แบบมันนานมากเลยจำได้แบบเลือนๆ จำได้ว่ามันหยองแค่นั้นเอง


โดย: วีวี่ IP: 58.147.101.179 วันที่: 24 กุมภาพันธ์ 2549 เวลา:4:03:18 น.  

 
มีช่วงนึงชอบ อ.อุเมซึ มากเข้าเว็บแกประจำ เสื้อผ้าแกทั้งตู้มีอยู่ลายเดียวสีขาวสลับแดง
ตอนอ่านหัวข้อก็กะแล้วว่าต้องมีชื่อ อ.แกติดโผแน่นอนกับ อ. จุนจิ อิโตะ


โดย: jinklenh IP: 203.113.61.73 วันที่: 9 มีนาคม 2549 เวลา:0:25:02 น.  

 
อยากอ่านเรื่อง"รักที่ทรมานของคนตาย"ของอ.จุนจิ จังค่ะ พอจะหาได้ที่ไหนอีกมั๊ยคะ??


โดย: L@!KA IP: 203.113.77.100 วันที่: 14 เมษายน 2550 เวลา:22:01:53 น.  

 
ชอบอ่านการ์ตูนเหมือนกันเลย แต่สยองขวัญเราไม่ค่อยสันทัดแหะ พี่เราเคยเอาการ์ตูนผีๆ มาให้อ่าน เราก้ออ่านไป สยองไป 555+


โดย: noon IP: 58.10.36.8 วันที่: 18 พฤษภาคม 2550 เวลา:11:46:47 น.  

 
ขอบคุณมากค่ะสำหรับข้อมูล คือเราชอบอ่านมากถึงมากที่สุด แต่พอดีมีปัญหากับทางบ้านทำให้การ์ตูนที่สะสมหายหมด จะรบกวนถามว่าพอจะหาซื้อได้ที่ไหน โดยเฉพาะของอ.จุนจิ ตอนนี้ขาดผลโลหิตกับเรื่องที่เป็นเด็กผู้ชายชอบเล่นของที่มีตะปูอยู่ในปาก ของ อ.อินุกิที่อยากได้คือเรื่องสยองของคุณย่า ถ้าพี่มุ๋มพอทราบแหล่งติดต่ดซื้อได้ ช่วย miva ด้วยค่ะ (แปลเป็นไทยน่ะค่ะ) ขอบคุณค่ะ


โดย: miva IP: 202.139.217.241 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:19:58:26 น.  

 
ลืมบอก emailค่ะสำหรับติดต่อ nnion@celestica.comนี่ก็เข้ามาครั้งแรกค่ะ ชอบเรื่องราวที่นำเสนอมากค่ะ แต่เสียดายที่อ่านภาษาญี่ปุ่นไม่ออก เอิ้ก ๆ คงมีโอกาสได้ติดต่อกับพี่น่ะค่ะ


โดย: miva IP: 202.139.217.241 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:20:08:19 น.  

 
คนเขียนเรื่อง ฝ่ามิตินรก นี่เขียนเก่งมาก แต่สำหรับผลงานของเขา เรื่องที่ผมชอบ คือ 1.ผมชื่อชินโง 2.พิธีล้างบาป 3.หัตถ์ซ้ายแห่งพระเจ้า หัตถ์ขวาแห่งอสูร (เรื่องนี้ภาพเถื่อนมากเกือบทำให้ผมฆ่าเพื่อนตัวเอง)


โดย: เกม IP: 124.120.165.6 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:15:35:25 น.  

 
ใครที่กำลังดูหน้านี้อยู่ถ้าเคยอ่าน เรื่อง มายาดำ ทั้ง2 ภาค กรุณามาเล่าเรื่องย่อให้ฟังหน่อยได้มั้ยครับ ขอบคุณ


โดย: อยากรู้ IP: 124.120.165.6 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:15:39:01 น.  

 
เรื่องแรกที่ผมเคยอ่าน คือ เรื่อง ผมชื่อชินโง เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ เป็น Masterpeice ของ อ. อุเมซุ คาซึโอะ เทียบเคียงโรงเรียนฝ่ามิตินรก ตีพิมพ์ลงในนิตยสาร Big Comic Spirits ตั้งแต่ปี 1982-1986 รวม 10 เล่มจบ สุดยอด Horror Sci-Fi (ที่อ่านแล้วเข้าใจยากพอสมควร) ผสม Love Story เป็นงานที่มีความโดดเด่นด้านรายละเอียดและความสร้างสรรค์ของภาพและจินตนาการของเนื้อหาที่ซับซ้อนซ่อนปม เรื่องราวความรักแสนบริสุทธิ์ซึ่งต่างฐานะกันของเด็กชั้นประถมหกอายุ12 คนโด้ ซาโตรุ และ ยามาโมโต้ มาลิน ซึ่งถูกกีดกันโดยพ่อของฝ่ายหญิงที่เป็นทูต ทั้งสองคนได้หลบหนีรักที่ถูกขวางกั้น จนนำพาไปสู่การสร้างทารกของทั้งสองจากหุ่นโรบอท มอนโร่
โดยที่หุ่นโรบอท มอนโร่เป็นหุ่นที่ถูกส่งมายังโรงงานพ่อของซาโตรุ ด้วยความสามารถในการวิวัฒนาการตนเอง หุ่นมอนโร่ ซึ่งถือกำเนิดใหม่กลายเป็น ชินโง เด็กทารกผู้เปี่ยมด้วยปัญญาประดิษฐ์ (Artificial Intelligent)ที่สามารถเชื่อมต่อความคิดสติปัญญาของมวลมนุษยชาติและเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์ทั่วโลกอีกทั้งยังควบคุมเครื่องจักรกลต่างๆได้ แต่แท้จริงแล้วมอนโร่คืออาวุธลับสุดยอดที่ถูกสร้างขึ้นมาโดยโรงงานอุตสาหกรรมโรบอทซึ่งดึงพลังงานจากความชั่วร้ายของมนุษย์ ทำให้ชินโง ทารกผู้กำเนิดใหม่มีพลังอำนาจเทียบเคียงพระเจ้า!!


โดย: เกม IP: 124.120.165.6 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:15:45:38 น.  

 
ส่วนเรื่อง พิธีล้างบาป เกี่ยวกับ ซากุระ นักเรียนแสนสวยชั้นประถม แอบตกหลุมรัก ครูหนุ่มรูปหล่อ แต่ทว่าเขากลับแต่งงานมีลูกและภรรยาแล้ว ซากุระได้วางอุบายเล่ห์เหลี่ยมต่างๆที่จะมัดใจครูและหาทางกำจัดภรรยาของเขาด้วยวิธีการสุดอำมหิตภายใต้ใบหน้าไร้เดียงสาของเด็กประถม
แต่ทว่าตัวจริงของซากุระ คือ อิซุมิดาราหญิงยอดนิยมแม่ของซากุระ ที่ได้ปลูกถ่ายสมองของตนเองมายังร่างของลูกสาว เพื่อคงความอ่อนเยาว์งดงามเป็นนิรันดร์และหลีกหนีจากรอยแผลเป็นปริศนาบนใบหน้าในร่างเดิมที่นับวันยิ่งขยายเป็นวงกว้าง เป็นอีกเรื่องที่เป็น masterpeice ที่มีจุดพลิกผันตลอดเรื่อง แนว Horror Drama ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1975-1976 จำนวน 5 เล่มจบ ในนิตยสาร Flower Comics (ฉบับพิมพ์ใหม่ 4เล่มจบ


โดย: เกม IP: 124.120.165.6 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:15:49:21 น.  

 
อีกเรื่องคือ หัตถ์ซ้ายแห่งพระเจ้า หัตถ์ขวาแห่งอสูร (เรื่องนี้ภาพเถื่อนมากเกือบทำให้ผมฆ่าเพื่อนตัวเอง) ตีพิมพ์ตั้งแต่ปี 1986-1988 ในนิตยสาร Big Comic Spirits เป็นซีรียส์ที่เน้นฉากสยองขวัญได้อย่างจุใจจริงๆ แนว Horror Supernatural โดยเฉพาะเนื้อหาของภาพจัดอยู่ในระดับรุนแรง รวมทั้งปมปริศนาชวนให้ลุ้นตลอดเรื่อง

เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กประถมที่ชื่อ โซ ที่ดูเพียงภายนอกเขาเหมือนเด็กประถมธรรมดาๆที่ขี้ขลาด แท้จริงแล้ว โซ มีพลังอำนาจลึกลับที่ไม่มีผู้ใดล่วงรู้ว่าเขาได้อำนาจนี้มาจากที่ใด ด้วยมือซ้ายที่ประดุจดั่งเทพรักษาบาดแผลได้ทุกชนิด และมือขวาของพญายมที่สามารถประหัตถ์ประหารเหล่ามนุษย์ที่ชั่วร้ายและอสูรกายอย่างเหี้ยมโหด
โดยในความฝัน โซสามารถจะจัดการทุกสิ่งทุกอย่างด้วยพลังอำนาจของเขา ในซีรียส์ชุดนี้มีทั้งหมด 5ตอน (6เล่ม) เรียงตามตอนที่ญี่ปุ่นคือ


โดย: เกม IP: 124.120.165.6 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:15:52:14 น.  

 
เรื่องฝ่ามิตินรก ตอนจบ โชและเพื่อนกลับโลกไม่ได้ แม่ของโชมองไปบนท้องฟ้าแล้วเห็นโชกับเพื่อนเดินเล่นกันอย่างมีความสุข


โดย: เกม IP: 124.120.165.6 วันที่: 3 ตุลาคม 2550 เวลา:15:57:08 น.  

 
ชอบอ่านการ์ตูนแนวนี้มาก ๆ เลยค่ะเรื่องเด่นที่นำมาโพสต์ไว้ส่วนใหญ่ก็อ่านแล้วทั้งนั้นแต่ตอนนี้อ่านโทมิเอะอยู่ ที่ชอบมากที่สุดจะเป็นเรื่อง เหยื่อ นะคะอยากอ่านอีกแต่หาอ่านยากมากค่ะ ดีจังนะคะที่มีบล็อคไว้สำหรับคนชอบอ่านการ์ตูนเหมือน ๆ กัน


โดย: pure IP: 203.144.200.126 วันที่: 27 พฤศจิกายน 2550 เวลา:15:47:03 น.  

 
ชอบจุนจิค้าบบบ


โดย: เดอะ.... IP: 125.27.127.138 วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:16:22:57 น.  

 
อยากทราบว่ามีเว็บใหนที่ขายการ์ตูนแนวของโทมิเอะบ้างคะเอาแบบหลอน ๆ อ่ะค่ะชอบมาเลย แต่ที่บ้านไม่มีการ์ตูนแนวนี้ขายเลยใครรู้ว่าเว็บใหนขายช่วยบอกเราด้วยนะคะ

ppanamphan@yahoo.comโดย: paty IP: 58.136.149.122 วันที่: 7 พฤษภาคม 2551 เวลา:12:56:08 น.  

 
ก็สนุกดีครับอ่านได้ไม่เบื่อ สยองขวัญดี บางเรื่องก็สุดๆ ขชองอาจารย์จุนจิ ในค่ายวิบูลย์กิจเรืองอะไรน้า จำไม่ได้ที่เป็นเรื่องสั้น น่ะสยองมากๆ ผมชอบลายเส้นแกด้วยมันไม่เหมือนใครดี เดี๋ยวนี้มันเกลื่อนมากแล้วนะเรื่องสยองขวัญเนี่ย บอกตรงๆ เหมือนลายเส้นการ์ตูนความรักมากๆเลยฟ่ะ เห็นปุ๊บผมยังนึกว่าเป็นเรื่องความรักเลย ผมว่าของแกนี่เเหละของจริงเลยล่ะ สุดๆ ครับผมชอบมากๆ


โดย: คนไร้นาม IP: 118.172.123.135 วันที่: 25 สิงหาคม 2551 เวลา:16:46:31 น.  

 
อยากทราบว่ายังมีวางขายอยู่รึเปล่า


โดย: ขวัญอ่อน IP: 125.26.242.2 วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:14:37:12 น.  

 
เรื่องแมวดำก็สนุกและการ์ตูนของอ.โทมิเอะวางขายที่ไหนช่วยอีเมล์มาที่ ping.pong.55555@hotmail.com
ขอบคุณค่ะ
ด่วนจี๋ เพราะอยากอ่านอย่างแรง


โดย: ขวัญอ่อน IP: 125.26.242.2 วันที่: 3 ตุลาคม 2551 เวลา:14:42:20 น.  

 
การ์ตูนของ อินุกิ คานาโกะ น่ากลัวใช้ได้ครับ ลองหาอ่านกันดูนะคับ แต่เด๋วนี้ผลงานของเธอค่อนข้างหายากแล้วคับ


โดย: Jobbe IP: 125.25.210.54 วันที่: 8 ตุลาคม 2551 เวลา:18:31:28 น.  

 
EKO EKO AZARAKU เรื่องนี้สนุก มายาทมิฬ
หรือ มนต์ดำมรณะ


โดย: คนรักโม IP: 125.27.54.19 วันที่: 7 มีนาคม 2552 เวลา:16:07:49 น.  

 
งานของ อ. ฮิเดชิ ฮิโน่ ก็เจ๋งนะคร้าบ แต่งานของ อ.แกหาอ่าน
ภาษาไทยยากมาก (ต้องไปคุ้ยแถวๆ ร้านมือสองที่จตุจักร...ฝุ่นเยอะอีก... เฮ้อ...) ที่ผมได้มาก็เป็นเวอร์ชั่นอังกฤษที่สั่งจากเว็บ หรือไม่ก็สั่งซื้อ กับร้านคิโนะเอา...


โดย: tee IP: 58.64.58.96 วันที่: 12 พฤษภาคม 2552 เวลา:11:52:14 น.  

 
ป๋มเองก็นักเขียนการ์ตูนแต่สมัครเล่นถึงจะเป็นคนล่ะแนวแต่ก็จะพยามให้ได้หนึ่งส่วนล้านของพวกท่านให้ได้(จะขี้เกลียดให้น้อยลงด้วย)


โดย: adissaya yah hoo ! IP: 125.26.16.198 วันที่: 2 สิงหาคม 2552 เวลา:15:58:19 น.  

 


โดย: ฝัน IP: 206.53.148.48 วันที่: 12 ธันวาคม 2554 เวลา:10:59:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Fruit_tea
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Screen shots or images from anime or music files which appear on this webblog are copyright their rightful owners . They do not belong to me and I have no intentions of any copyright infringements.


Google


Friends' blogs
[Add Fruit_tea's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.