Group Blog
 
<<
มกราคม 2549
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
11 มกราคม 2549
 
All Blogs
 
+++ อัพซะที/ รวมผลงานบางส่วนของ KEI KUSUNOKI

หมวดคุยทั่วไป
ไม่รู้จะคุยอะไรในส่วนนี้ เพราะแอบอู้งานมาอัพค่ะ 5555
แต่เขียนตรงนี้ไว้เผื่อคนที่ไม่ได้อ่านการ์ตูน เพราะข้างล่างจะยาวมาก (ไงล่ะ ใครว่าไม่ค่อยอัพนะ มาอ่านให้จบเชียว55555) ก็เขียนเกี่ยวกับผลงานของอาจารย์นักเขียนที่ชื่นชอบเป็นพิเศษค่ะ ถ้าใครไม่รู้จักก็อ่านผ่านๆหรืออ่านข้ามไปก็ได้นะคะ เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนชอบหนังผี การ์ตูนผีค่ะ ^___^


หมวดคนรักการ์ตูน
Kusunoki Kei

อ. คุสึโนกิ เคย์ เกิด 24 มีนาคม 1966 เป็นพี่สาวฝาแฝดของ โอฮาชิ คาโอรุ (ซึ่งเป็นนักเขียนการ์ตูนเหมือนกันแถมยังลายเส้นละม้ายคล้ายคลึงกันอีกด้วย) เปิดตัวด้วยงานเขียนเรื่องแรกคือ Nanika ga Kanojo tori tsuita? ลงตีพิมพ์ในนิตยสาร Ribbon ปี1982 สมัยที่ยังเป็นเพียงนักเรียนอายุ16

เรื่องแรกที่ประสบความสำเร็จจนโด่งดังคือเรื่อง Youma ซึ่งถูกตีพิมพ์ในปี1986 โดยนิตยสาร Ribon ของค่ายShueisha จากนั้นปี 1989 ได้ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเม จากนั้นก็มีผลงานยอดฮิตออกมาอีกหลายเรื่องจนถึงปัจจุบัน โดยผลงานส่วนใหญ่จะเป็นlove comedy และแนว Horror (อาจารย์เป็นผู้หญิงที่สวยมาก สามารถเข้าไปดูเว็บไซต์ของอาจารย์และน้องสาวได้ที่เว็บด้านล่าง)
Image hosted by Photobucket.com
妖魔(Kusunoki Kei) © Ribon / Shueisha 1986

โดยส่วนตัวเคยอ่านงานหลายเรื่องของ อ.โอฮาชิ คาโอรุ แม้ลายเส้นจะคล้ายกัน แต่ธีมของเรื่องค่อนข้างแตกต่างกัน ถ้าแนวตลกก็ออกจะเซ็กซี่มากกว่าและเนื้อหารุนแรงกว่า โดยเฉพาะถ้าแนวสยองจะค่อนข้างมีเนื้อหาที่มืดมนกว่า (ปัจจุบัน อาจารย์วาดภาพPC ประกอบการ์ตูน18+)


WORKS

เขี้ยวหมาป่า 7 เล่มจบ ออกโดยบงกช 4เล่ม
Image hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.com
人狼草紙, 1991–1999 ©Wings / Shinshokan

โดยส่วนตัวให้ผลงานชิ้นนี้เป็นมาสเตอร์พีซอีกเรื่องหนึ่ง สำหรับอ.คุสึโนกิ เคย์ (ใช้เวลาเขียนประมาณ7ปี)

ยุคสมัยสงครามของญี่ปุ่นยุคโบราณ กล่าวกันว่าผู้เป็นชายหากสิ้นชีพก็สามารถกลับชาติมาเกิดใหม่ได้ แต่ทว่าหากผู้เป็นอิสตรีสิ้นชีวิตด้วยความแค้น ก็ไม่อาจหลุดพ้นได้ คอยเป็นภูตผีปีศาจวนเวียนอยู่ในภพมนุษย์เรื่อยไป ตำนานเล่าขานถึงมนุษย์หมาป่า นามของเขาคือ โรกาโอ มนุษย์หมาป่าหนุ่มเพียงผู้เดียวที่รอดชีวิตอยู่ ร่ำลือกันว่าหากภูติผีใดได้ทานแม้หยดเลือดก็จะมีพลังวิญญาณมหาศาล หากแม้นได้ทานเนื้อก็สามารถกลับกลายร่างเป็นมนุษย์ และหากแม้นได้ลิ้มรสของหัวใจแล้วก็สามารถมีชีวิตอันเป็นนิรันดร์ ภูติผีทั้งหลายจึงคอยเฝ้าติดตามหาเขา

วันหนึ่งโรกาโอ ได้ช่วยชีวิตคิคุสาวน้อยชาวบ้านผู้มีพลังพิเศษ จากภูติผีที่หวังสิงร่างของเธอและจากพวกทหารสงคราม โดยเขาได้แบ่งปันเลือดของเขาให้กับนาง เมื่อนางฟื้นขึ้นมา นางจึงไม่ใช่มนุษย์อีกต่อไป นอกจากนี้ยังพบว่าบรรดาน้องๆของนางเสียชีวิต โดยฝีมือของโรกาโอเพียงเพื่อให้นางได้ใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับเขาในฐานะเจ้าสาว นางจึงอาฆาตผูกพยาบาทเฝ้าติดตามโรกาโอทุกฝีเก้าเพื่อหาโอกาสสังหารเขา


คุณแม่ครับผมเหงา 7เล่มจบ (ฉบับญี่ปุ่น)
Image hosted by Photobucket.com
八神くんの家庭の事情 ©Young Sunday / Shogakukan 1986-1989
เรื่องราวที่ฮาสุดยอดเรื่องหนึ่งของอ.คุสึโนกิ เคย์ เรื่องราวของเด็กหนุ่มม.ปลาย ยางามิอายุ16ปีที่หลงรัก แม่แท้ๆของตัวเอง อันเนื่องมาจากแม่ของเขาหน้าตาอ่อนวัยเหมือนสาว14แถมยังเป็นแบบของผู้หญิงในสเปคของเขาอีกด้วย เขาจึงแก้ไม่ตกว่าควรจะทำอย่างไรดี จะสารภาพรักกับแม่ของตนเองก็หวั่นเกรงศีลธรรม รักวุ่นๆของเขายังมีทั้ง หญิงสาวที่หลงรักเขานามว่ามายุกิที่ยอมรับโรคติดแม่ของเขา บรรดาเพื่อนฝูงที่คอยกลั่นแกล้ง สาวออฟฟิศที่แอบชอบพ่อของเขาและครูโยสึกะอิจิที่หลงรักแม่ของเขาที่หาทางยุยงให้พ่อแม่ของเขาเลิกกันมาร่วมป่วนให้อลเวงหนักกว่าเดิม

Onikirimaru 20-21 เล่มจบ สยามอินเตอร์คอมมิกส์
Image hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.com
鬼切丸 Onikirimaru ©Shōnen Sunday / Shogakukan 1992-2001
ผลงานมาสเตอร์พีซเรื่องหนึ่งของอ. คุสึโนกิ เคย์ ที่ไม่เคยพิมพ์จบสักที เรื่องราวเล่าขานเป็นตำนานญี่ปุ่นโบราณถึง โอนิคิริมารุ ดาบปีศาจและชายหนุ่มไร้นาม ที่เดินทางเร่ร่อนคอยกำจัดเหล่าปีศาจทั้งหลายที่วนเวียนอยู่บนโลกมนุษย์ หากแม้นว่าเขาสามารถกำจัดปีศาจได้หมดสิ้น ตัวเขาเองก็จะกลายเป็นมนุษย์และจะได้รับชื่อจากมนุษย์ที่เขาพบเป็นคนแรก โดยที่เขาเองต้องผ่านความยากลำบากและเล่ห์กลของปีศาจรวมถึงมนุษย์ด้วย เรื่องราวที่ดังสุดฮิตของอ.คุสึโนกิ เคย์ ที่ถูกนำไปสร้างเป็นอนิเมชั่นอีกเรื่องหนึ่ง

เทพบุตรกึ๊กกึ๋ยส์!!! หมึกจีน(เล่มเดียวจบ) ถ้า 2 เล่มจบ(ฉบับญี่ปุ่น)
Image hosted by Photobucket.com
山田くんが通る, ©Margaret / Shueisha 1997-1998
เรื่องราวสนุกสนานชวนหัวที่อ่านแล้วขำกลิ้ง ของชายหนุ่มม.ปลาย ยามาดะ กับประสบการณ์ไร้คู่ตลอด17ปี!!! ถึงแม้ว่าเขาจะเป็นชายหนุ่มหน้าตาดี แต่ทว่าด้วยประสบการณ์วิญญาณอันเป็นที่ร่ำลือของเขา ที่มักจะดึงดูดเหล่าผีสางให้เข้ามาใกล้ ทำให้บรรดาสาวน้อยทั้งหลายต้องหวาดผวา แต่ทว่ายามาดะก็ไม่ลดละ เขายังมีความฝันที่จะหาแฟนให้ได้ เขาปิ๊งครูสาวแสนสวยเข้าใหม่ที่เฝ้าปรารถนาอยากเจอประสบการณ์ทางวิญญาณ และซ้ำยังมีเพื่อนสาวร่วมชั้นเรียนที่แอบหลงรักเขาแม้ว่าจะกลัวผี!!!

สุสานรัก เล่มเดียวจบ
Image hosted by Photobucket.com
恋弔い, 2004, ©Shueisha

อาซาฮี สูญเสียเพื่อนสนิทที่สุดซ้ำยังเป็นคนรักของเขาในขณะเดียวกัน ด้วยหัวใจที่ทุกข์ระทมปวดร้าว เขาได้ขึ้นไปยังโรงเรียนบนเนินเขาที่ว่ากันว่าเป็นสถานที่ต้องสาป ว่าไม่มีผู้ใดรอดกลับมา อาซาฮีได้เผชิญกับสิ่งลี้ลับที่สุดหยั่งถึง

ชีวิตบนเส้นด้าย เล่มเดียวจบ บงกชคอมมิกส์
Image hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.com
K2OFFICE/1997-12 ©KEI KUSUNOKI

ในห้องเรียนเล่าขานกันถึงคดีฆาตกรรมอุจฉกรรจ์ที่เกิดขึ้น สาวน้อยนักเรียน ซาเอกะถูกนักเรียนชายนิรนามเฝ้าติดตาม ตั้งแต่นั้นมา เธอพบว่าเกิดโศกนาฎกรรมวนเวียนรอบตัวเธอ เธอเฝ้าสงสัยว่าทั้งหมดคือฝีมือของชายปริศนาผู้นั้นและพยายามหาทางเอาตัวรอด แท้จริงแล้วตัวจริงของชายผู้นั้นคือ.....เรื่องแนวปริศนาลึกลับอีกเรื่องหนึ่งที่เกินคาด

ชมรมนี้อลวน ลุ้นรักสาวอลเวง (Girls Sauras) 3เล่มจบ บงกชคอมมิกส์
Image hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.com
ガールズザウルス, 2002,© Shogakukan

เรื่องรักอลวนสนุกสนาน เมื่อชายหนุ่ม จิริว ชินโง ถูกสาวร่างยักษ์ชมรมชกมวยหญิงนามฮารุกะ สารภาพรัก แต่ครั้นเขาปฎิเสธก็ถูกสาวเจ้าซ้อมจนน่วมกระดูกหักม้ามแตกต้องเข้าโรงพยาบาล เมื่อออกจากโรงพยาบาล มาโรงเรียนตามปรกติเขากลับพบว่า จากเหตุการณ์ถูกซ้อมครั้งนั้นเขากลายเป็นโรคหวาดกลัวผู้หญิงมองผู้หญิงทุกคนเป็นไดโนเสาร์

แต่ความอับอายนี้ไม่สามารถบอกให้กับผู้ใดได้ ซ้ำยังเจอกับ ฮารุกะสาวร่างยักษ์ที่ไดเอทด้วยความแค้นใจจนหุ่นเซ็กซี่ และบรรดาสาวๆทั้งหลายที่เข้ามาใกล้ชิดพัวพันเขาในชมรมบ็อกซิ่ง โรแมนติคคอมเมดี้อีกเรื่องหนึ่ง ที่มีภาคต่อคือ Girls Sauras Deluxe!! พร้อมกับคู่แข่งที่เซ็กซี่กว่าเดิม!! (ปัจจุบันออกมา5เล่มสำหรับภาคDX)


ภาคล่าสุด Girls Sauras Deluxe
Image hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.com
ガールズザウルスDX, 2003 ©Monthly Sunday Gene-X / Shogakukan

Crime City (SIC) จำนวนเล่ม ไม่แน่ใจ
Image hosted by Photobucket.com
K2OFFICE/1997-12 ©KEI KUSUNOKI

ในเมืองที่มีคดีอาชญากรรมเกิดขึ้นตลอดเวลา โดยเฉพาะคดีที่เป็นฝีมือของปีศาจ จินไนเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนคดีอาชญากรรมได้ร่วมมือกับสาวไฮสกูล ลูกครึ่งปีศาจมนุษย์ นามว่า คิระ ที่สามารถปล่อยสายฟ้าได้ คอยปกป้องเมืองและจัดการคดีต่างๆที่มีปีศาจเป็นผู้ก่อเหตุ พร้อมทั้งมีรักวุ่นๆ3เส้าเข้ามาเกี่ยวข้องระหว่างจินไน คิระ และคาโอรุโกะสาวออฟฟิศแสนสวย แนวรักตลกสนุกสนานเบาสมอง

ฤทธิ์แค้นตำนานเทพ 3เล่มจบ บงกชคอมมิกส์
Image hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.com
K2OFFICE/1997-12 ©KEI KUSUNOKI

ในยุคสมัยสงครามบ้านเมืองแร้นแค้น พี่สาวของซารุตาฮิโกะได้ขอวิงวอนต่อเทพเจ้าต่างแดนหรืออีกนามหนึ่งก็คือ ซาตาน เพื่อชุบชีวิตน้องชายของนางและให้เขาเป็นอมตะไม่มีวันตายโดยแลกกับร่างกายของตนเองที่นับวันจะแก่ชราไปทุกขณะ ซารุตาฮิโกะเมื่อเติบโตขึ้นเขาได้พบกับสาวน้อยปริศนาผู้หนึ่งผู้ซึ่งมีร่างจริงเป็นเทพครั้นโบราณกาลที่ผู้คนลืมเลือนไป จากนั้น เขาและเทพแห่งพระอาทิตย์จึงออกดั้นด้นตามหาเทพจากต่างแดนและเหล่าสาวกทั้งสามที่ฝีมือร้ายกาจที่สร้างความทุกเข็ญให้กับผู้คน แนวปราบปีศาจ ลึกลับ

ผนึกแห่งD เล่มเดียวจบ
Image hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.com
Dの封印, ©Shueisha2000

ดาเรีย สาวน้อยที่มักจะเห็นปรากฎการณ์ประหลาดรอบตัวเสมอ ณ.วันหนึ่งมีคนลึกลับได้ปรากฎกายเบื้องหน้าเธอและสัญญาว่าจะฆ่าเธอเสีย นับแต่นั้นมาเรื่องราวสยองขวัญก็เริ่มต้นขึ้น แต่ละตอนจะขึ้นต้นด้วยตัวD โดยมีเรื่องราวของปีศาจอยู่เบื้องหลัง เรื่องแนวลึกลับปีศาจ

เจ้าหญิงนิทราจอมละเมอ เล่มเดียวจบ
Image hosted by Photobucket.com
ぶちかまし眠り姫, 1992, ©Asuka / Kadokawa Shoten
เรื่องราวของสาวน้อยนางหนึ่งที่เป็นโรคละเมอขั้นร้ายกาจ แต่ทว่าเจ้าตัวกลับดันไปหลงชอบผู้ชายคนหนึ่งที่เกลียดผู้หญิงที่ชอบนอนละเมอเหมือนกับแม่ของเขาที่ทอดทิ้งเขาและพ่อไปเพราะโรคละเมอ เรื่องแนวรักตลกสนุกสนาน กับความลับของหญิงสาวที่พยายามปกปิดไว้และพยายามหาทางแก้ไขตนเอง!!

Dokkan Love เล่มเดียวจบ
Image hosted by Photobucket.com
どっかんLOVE, 1996, ©Shueisha

แนวซุปเปอร์ฮีโร่ ที่เคยอ่านนานแล้วจำไม่ค่อยได้ จำได้แค่ว่าพระเอกจะใส่ชุดแปลงร่างและคอยช่วยเหลือสังคมมนุษย์ โดยที่แอบปิ๊งเพื่อนนักเรียนสาวในชั้น แต่เจ้าตัวกลับเป็นคนไม่มั่นใจในตัวเองไม่กล้าแม้แต่จะสารภาพรัก

Yuukochan 100 Renpatsu 3เล่มจบ
Image hosted by Photobucket.com
幽子ちゃん100連発, 2001–2003,© Shogakukan

มายุ หนุ่มน้อยที่ย้ายโรงเรียนมาใหม่ได้รับจดหมายรักจากสาวน้อยน่ารักนางหนึ่ง ชื่อของเธอคือ ยูโกะ ซึ่งตัวเขาเองก็แอบปลื้มดีใจแต่ทว่า เจ้าหล่อนกลับเป็นหมอผีซะนี่ ดังนั้นหนุ่มน้อยมายุจึงต้องเจอกับเรื่องชวนขนหัวลุก100เรื่องรอบๆตัวเขา!!

Deadly Carnival เล่มเดียวจบ
Image hosted by Photobucket.com
デッドリー・カーニバル, 2001,© Shinshokan

เลโอและเอมิเรียได้ลอบเข้าไปยังงานคาร์นิวัลที่มาจัดที่เมืองเล็กๆในยามราตรี โดยมีเสียงเพรียกพิศวงเชิญชวนให้พวกเขาเข้าไป แต่ทว่าณ.ที่นั่นซาตานตัวจริงกำลังเฝ้าคอยพวกเขาอยู่ ทว่าเลโอกลับรู้สึกตัวเสียก่อน เขาจะต้องหาทางช่วยเอมิเรียให้รอดพ้นจากซาตานและแม่มดกับหายนะครั้งนี้

ยังไม่ได้อ่านค่ะ เรื่องดูน่าสนใจ แต่ยกเว้นที่มีซาตานเนี่ยแหล่ะ อ่านรีวิว คนญี่ปุ่นให้แค่ดาวเดียวเองนะเนี่ย เสียดาย


คำสาปเงาพระจันทร์ 2 เล่มจบ สยามอินเตอร์คอมมิกส์
Image hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.com
K2OFFICE/1997-12Copyright KEI KUSUNOKI &KAORU OHASHI

เรื่องราวของเจ้าหญิงอสูรที่กลับชาติมาเกิดใหม่ ในร่างหนุ่มน้อยที่ชื่อ สึนาโยชิ(ไม่แน่ใจว่ามาซาโยชิรึเปล่า) โดยมีพันธะสัญญากับเทพปฐพีที่กลายเป็นอสูรเมื่อชาติปางก่อน ที่สัญญากันว่าหากเจ้าเป็นของข้า ข้าจะปกป้องเจ้าตลอดไป เมื่อเจ้าหญิงกลับมาเกิดใหม่ คำสาปแช่งเมื่อครั้นโบราณกาลก็กลับมาด้วย แต่ทว่าด้วยความทุกข์ระทมของเจ้าหญิงเมื่อชาติปางก่อน เมื่อกลับมาเกิดใหม่นางจึงปรารถนาเป็นชาย พร้อมกับมีเทพปฐพีที่กลายร่างเป็นปีศาจคอยตามพิทักษ์เขาด้วยความรักจากชาติที่แล้ว แนวปราบปีศาจลึกลับระคนรักหวานซึ้ง ผลงานที่วาดร่วมกันระหว่าง Kusunoki Kei & Oohashi Kaoru

Diablo ปีศาจ 3เล่มจบ ของ SIC
Image hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.com
K2OFFICE/1997-12Copyright KEI KUSUNOKI &KAORU OHASHI

ไรกับเร็น ชายหนุ่มทั้งสองหลงกลปีศาจทำให้พวกเขาต้องคำสาป หากเมื่ออายุครบ18ปีทั้งคู่จะกลายเป็นอมนุษย์ที่บ้าคลั่ง ก่อนจะเกิดเหตุการณ์เช่นนั้น พลังที่พวกเขาได้รับจากการขายวิญญาณให้ปีศาจ ในช่วงอายุ17ปี พวกเขาใช้ปราบเหล่าผู้ต้องคำสาปเช่นเดียวกับพวกเขา พร้อมกับการเดินทางตามหาน้องสาว มิโอะที่หายสาปสูญเมื่อครั้นวัยเยาว์ แต่ทว่าณ.ตอนท้ายของเรื่อง เรื่องราวกลับพลิกผันไม่เป็นดั่งคาด แนวลึกลับ ปราบปีศาจ

Don't mind Princess 2 เล่มจบ บงกชคอมมิกส์
Image hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.com
どんまいプリンセス, 2000, ©Shueisha

เรื่องราวรักสนุกสนานเบาสมอง อีกเรื่องหนึ่ง เมื่อชายหนุ่ม ทาคาฮาชิ ฝันว่าชาติที่แล้วเป็นอัศวินและปกป้องผู้หญิงในฝันของเขาเอาไว้ พร้อมกับจูบสัญญาว่าแม้นเกิดใหม่ก็จะยังคงรักกันเช่นเดิม ต่อมาเขาได้พบกับสาวน้อยที่ละม้ายคล้ายกับผู้หญิงในฝันของเขา ชื่อว่า ฮิเมโนคิ คาเรน นักเรียนม.5 แต่สาวเจ้าดันหลงไหลคลั่งไคล้บลูโซโลมอน พระเอกการ์ตูนซะนี่ ทาคาฮาชิจึงพยายามทุกทางที่จะพิชิตใจเธอ

Akuma de Love Come 4 เล่มจบ (หมึกจีน)
Image hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.com
あくまでラブコメ, 1991–1994, ©Shueisha

เรื่องแนวรัก ตลกอีกเรื่องของคานาโกะสาวน้อยม.ปลายขี้กลัวผี อาศัยอยู่ในวัดญี่ปุ่นโบราณกับพ่อของเธอ วันหนึ่งเธอได้รับคำทำนายจากหมอดูว่า เธอจะได้พบเนื้อคู่ จากนั้นเธอก็ได้พบกับจูเบ ชายหนุ่มนักปราบผีจอมทึ่มได้สวมแหวนให้เธอ ตั้งแต่นั้นมาเธอก็มองเห็นผีมาโดยตลอด แม้นว่าจะถอดแหวนออกก็ทำไม่ได้ แต่ถึงกระนั้นจูเบและคานาโกะก็ต้องร่วมกันปราบผีโดยอาศัยแหวนและถ้าความรู้สึกของคานาโกะไม่ดีต่อจูเบประสิทธิภาพของแหวนก็จะลดลง!!!

Innocent W 2้เล่ม (บงกชคอมมิกส์)
Image hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.com
イノセントW, 2004–2005,© Shōnen Gahōsha

มาโคโตะ ชายหนุ่มผู้เปิดสำนักงานนักสืบ เขาได้รับการว่าจ้างจากหญิงปริศนาให้ค้นหาแม่มดที่แท้จริง บนรถบัสคันหนึ่ง หลังจากที่เขาโดยสารรถก็เกิดอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝันขึ้นบนเนินเขา ผู้โดยสารบนรถคันนั้นล้วนแล้วแต่เป็น"แม่มด" ขณะเดียวกันบรรดาฮันเตอร์ผู้โหดเหี้ยมและบ้าคลั่งก็เริ่มเกมการไล่ล่าเหล่าแม่มดผู้บริสุทธิ์ ทั้งมาโคโตะและเหล่าแม่มดน้อย ต้องหาหนทางเอาตัวรอดให้ได้ ผลงานอีกเรื่องหนึ่งที่อ่านแล้วลุ้นระทึกตลอดเรื่อง แถมยังภาพสวยมาก แนะนำค่ะ

Horror no Osusume 2 เล่มจบ
Image hosted by Photobucket.comImage hosted by Photobucket.com
ホラーのおすすめ, 2002–2003,© Shinshokan
เรื่องวุ่นๆของหนุ่มนักเขียนการ์ตูนสยองขวัญ กับปรากฎการณ์วิญญาณและบรรดาผู้ช่วยผีทั้งหลาย โดยส่วนตัวคิดว่าไม่สนุกเท่าไหร่

รักอ้ำอึ้งแต่ซึ้งไม่ใช่เล่น เล่มเดียวจบ (หมึกจีน)
Image hosting by Photobucket
大江戸てやんでい, 1999, © Shueisha
ในยุคสมัยนครเอโดะ ยังมีกลุ่มนักฆ่าลือนามแห่งพรรคชูระ ที่ผู้คนยุคนั้นต่างหวาดเกรง ต่อมาพรรคมือสังหารนั้นได้ถูกยุบไป มิโคโตะ ชายหนุ่มช่างทำตุ๊กตาฝีมือดี เขาได้พบรักกับสาวน้อยแสนสวยแต่ยากจนในระแวกนั้นคือ โอมิยะ แต่ทว่า ตัวจริงของมิโคโตะ คือหัวหน้ามือสังหารแห่งพรรคชูระที่หวังจะใช้ชีวิตและมีรักเยี่ยงปุถุชนธรรมดา

Koi Shite Frozen เล่มเดียวจบ
Image hosting by Photobucket
恋してフローズン, 1988, © Shueisha
ตอนอายุเจ็ดขวบ มาโคโตะได้พบกับยูคินโกะผู้ช่วยชีวิตเขาไว้จากการหลงทางติดอยู่ในหิมะ แต่ทว่าเมื่อเขาเติบโตขึ้นก็ได้ลืมเลือนเรื่องราวครั้งนั้นจนหมดสิ้น จนกระทั่งวันหนึ่งมีนักเรียนสาวจากอาคิตะผู้ย้ายมาใหม่ชื่อ มิยูคิ เธอมาพร้อมกับความหนาวเย็นยะเยือก และยังมีปีศาจจากแดนหิมะที่หมายมั่นจะสังหารมาโคโตะอีกด้วย


อันนี้เคยอ่านแต่จำชื่อกับพล็อตไม่ได้
Image hosted by Photobucket.com
K2OFFICE/1997-12Copyright KEI KUSUNOKI

ส่วนงานเก่าๆก็มีอีกเยอะ ชอบเรื่องผีดูดเลือดมากๆๆแต่จำชื่อกับหาภาพไม่ได้แล้ว (โดนโยนทิ้งไปแล้ว) ไว้ใครมีงานเก่าๆบอกหน่อยกันลืมค่ะ

ลิงค์
//www.ngy1.1st.ne.jp/~k2office/contents.html
//mangaworld.org/
//ja.wikipedia.org/wiki/%E6%A5%A0%E6%A1%82
//www.7andy.jp/books/search_result?writer=%c6%ef%a1%a1%b7%cb
//www5.big.or.jp/~anfleurs/comic/kei.html

ปล. มาอัพเพิ่มเรื่อง Innocent W ค่ะ เชียร์ให้อ่านค่ะ สนุกมาก ไม่ผิดหวังเลย มีกลิ่นอายสยองขวัญของคุโนสึกิ เคย์เต็มๆเลยค่ะ
ปล2. มาเพิ่มเรื่อง รักอ้ำอึ้งแต่ซึ้งไม่ใช่เล่น กับ Koishite Frozen ค่ะ ส่วน Innocent W ขอแก้ไขใหม่ว่าน่าจะจบภายในสองเล่มค่ะ


Create Date : 11 มกราคม 2549
Last Update : 3 กุมภาพันธ์ 2549 13:01:21 น. 50 comments
Counter : 1755 Pageviews.

 
แวะมาทักทายค่ะ


โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:14:06:35 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณทูน่า
โหลดโหดเหมือนกัน สงสารคนเข้ามาแล้วสิ ยังเหลือเรื่องเก่าๆยังไม่ได้อัพเลย


โดย: Fruit_tea วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:14:29:59 น.  

 
อ้าวคิดมาตลอดว่าอาจารย์เป็นผู้ชายนะเนี่ย


โดย: TIDTYCHAN วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:14:58:58 น.  

 

โหลดนานหน่อย แต่ไม่เป็นไรค่ะ รอได้

แวะมาทักทายค้าโดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:15:03:50 น.  

 
Image hosted by Photobucket.com สวัสดีค่ะคุณมุ๋ม คิดถึงๆ ค่ะ

เมื่อก่อนที่เคยอ่านการ์ตูนส์ญี่ปุ่น ส่วนมากไม่ค่อยจำชื่อผู้เขียน่เลยค่ะ ส่วนมากก็จะอ่านหลากหลายเรื่องเหมือนกัน เรื่องผีก็ชอบอ่านค่ะ แต่ส่วนมากจะเป็นเรื่องผี ที่รวมเรื่องสั้นๆ หลายเรื่อง
นักเขียนคนนี้มีผลงานหลากหลายดีจังนะคะ บางเรื่องเหมือนว่าเคยอ่านมาเหมือนกันค่ะ

คืนนี้ว่าจะลองเปิดฮานะดูสักหน่อยค่ะ จะเปิดได้หรือไม่ อย่างไรจะแว่บมาบอกอีกครั้งค่า


โดย: jan_tanoshii วันที่: 11 มกราคม 2549 เวลา:19:26:49 น.  

 
ตามมากรี๊ด อยากอ่านอะน้องมุ๋ม

คืนนี้ฝันดีนะคะ


โดย: yadegari วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:0:49:17 น.  

 
ในที่นี้ชอบ คุณแม่ครับผมเหงา มากที่สุด

แต่ Girl Saurus ยังไม่จบรึ...จะได้อ่านต่อไหมหว่า...


โดย: KMS&หมาป่าสำราญ วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:1:15:08 น.  

 
โห...น้ามุ๋มขา อัพได้ส่ะใจมากเลยค่ะ

(ทำให้เกิดอาการอยากอ่านการ์ตูนสุดชีวิตขึ้นมาทันทีเลย)

เรื่องเขี้ยวหมาป่าดูน่าอ่านมากเลยค่ะ จบยังไงเหรอคะ (แหะ..แหะ..ถามได้รึเปล่าคะเนี่ย?)

จันทร์สวยชอบ อาจารย์Yamato Waki กับอาจารย์ Mochizuki Reiko มากที่สุดในโลกกก...เลยน่ะค่ะ น้ามุ๋มช่วยหามาให้ดู(ให้ชื่นใจ)หน่อยได้ไม๊คะ Please


โดย: จันทร์สวย (จันทร์สวย ) วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:4:48:44 น.  

 
วันนี้อัพได้ยาวจริงๆ


โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:6:07:47 น.  

 
อื้อหือ มุ๋มเป็นแฟนอาจารย์คุสึโนกิจริงๆ

พี่อ่านได้ แต่ไม่ได้เป็นแฟนนะ เรื่องที่ฮาที่สุดคงเป็นคุณแม่ครับผมเหงา
อ่านทีไรสงสารอีตาอาจารย์นั่นทุกที


โดย: ปป (=p o o k p u i= ) วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:9:35:36 น.  

 
แวะมาดูข้อมูลค่า

เยอะจริงๆ....

ต้องค่อยๆเข้ามาอ่านแล้วค่า


โดย: Batgirl 2001 วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:10:00:39 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณมุ๋ม เปิดซีดีได้แล้วค่ะ ไม่มีปัญหาค่ะ มีดนตรีประกอบด้วยตั้งหลายเพลง เพราะมากเลย
...พอลงโปรแกรมได้แล้วก็ลองเปิดแผ่นแรกดู ไปๆ มาๆ ติดลมดูจนถึงแผ่นที่สี่เลย ดูกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ ต้องขอบคุณคุณมุ๋มอีกครั้งค่ะ ถูกใจหลายๆ

...(เมื่อวานวันเกิดของแจน ก็เลยถือว่าเป็นวันแม่ของแจนอ่ะค่ะ อย่างไรก็ขอบคุณที่อวยพรค่ะ)โดย: jan_tanoshii วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:11:14:35 น.  

 โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:11:19:21 น.  

 
....เอ่อ...คุณมุ๋มคะ เราชื่อจันทร์สวยค่ะ (สวยแค่นี้ยังไม่พอจะให้ฉายด้วยเหรอคะ) ได้ค่ะได้...จันทร์ฉายสวย..อืม...ฟังดูดีนะคะเนี่ย

ขอบคุณมากค่ะที่ให้ลิงค์การ์ตูนของคุณวีวี่มา ถูกใจป้าจริงๆเลยค่ะ (เวลาไปเซ็นทรัลหาการ์ตูน เด็กๆจะมองจันทรสวยแบบว่า...ป้ามาทำไรอ่ะ ทุกทีเลยค่ะ)

อิชั้นนี่ก็แฟนพันธุ์แท้การ์ตูนเหมือนกันนะคะ เคยคิดจะเรียนภาษาญี่ปุ่นเพราะอยากอ่านการ์ตูนนี่แหละค่ะ แต่ก็ไม่ค่อยรู้เรื่องการ์ตูนรุ่นใหม่ๆเท่าไหร่แล้วค่ะ เพราะเดี๋ยวนี้ก็ต้องเลือกหน่อยน่ะค่ะ (แต่ก็เลือกไม่ค่อยเป็นเลยต้องอ่านแต่ของเก่าๆ) เพราะบางเรื่องมันไม่ใช่แค่แปลกแล้วค่ะ อิชั้นว่ามันค่อนข้างประหลาดขึ้นไปทุกวันเลยนะคะ คุณมุ๋ม ว่าไม๊?

ดังนั้น มาตามอ่านจากบล๊อกน้ามุ๋มดีกว่าค่ะ อิ..อิ..

นี่คุณมุ๋มลงทุนสั่งเขี้ยวหมาป่ามาจากญี่ปุ่นเลยเหรอคะเนี่ย ข้าน้อยขอคาราวะจริงๆเลยค่ะ แล้วอย่าลืมมาเล่าตอนจบให้เราฟังด้วยนะคะ


โดย: จันทร์ฉายสวย ? (จันทร์สวย ) วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:12:34:47 น.  

 
ลืมใส่ PV ของเพลง planetarium ก็ไม่เป็นไรค่ะคุณมุ๋ม ได้ฟังเพลงประกอบอื่นๆ และทุกตอนของฮานะฯ แบบนี้ก็ดีใจแล้วค่ะ ไว้คราวหน้าถ้ามีโอกาสเจอกันนะคะ หวังว่าคงได้มีโอกาสเปิบส้มตำร่วมกัน

ขอบคุณอีกครั้งสำหรับคำอวยพรค่ะ จะอวยพรกี่ครั้งก็ยินดีค่ะ และขอให้คำอวยพรนั้น คืนกลับสู่คุณมุ๋มเช่นกันค่ะ

ปล. บีจีสาวสวย (ไม่เสร็จ) ค่ะ ต้องอาศัยสวยแบบนี้ อิอิ


โดย: jan_tanoshii วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:13:03:32 น.  

 
อ้อ ....ลืมบอกไปว่า เดี๋ยวว่าจะดูฮานะแผ่นห้าต่อค่ะ ติดลมซะแระ


โดย: jan_tanoshii วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:13:04:48 น.  

 
เรื่องถ่ายรูป เราต้องถามเขาก่อนค่ะ เขาให้ถ่ายก็ถ่ายได้คะ แต่ในวัง หรือ งานศิลปะ สำคัญๆๆ ส่วนใหญ่จะไม่ให้ถ่ายค่ะ

วันนี้ทานหรือยังเอ่ย


โดย: yadegari วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:18:20:13 น.  

 
ติดตามเหมือนกันค่ะเพราะบางทีก้อออกแนวตลก บางทีก้อโหดๆ สยองขวัญ เลือดท่วมจอ ...


โดย: เด็กที่รอคอย วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:18:59:49 น.  

 
โอ้ว การ์ตูนไม่เคยอ่านเลยอ่ะค่ะ ว่าแต่เขี้ยวหมาป่าน่าหนุกนะคะเนี่ยะ เด๋วต้องไปหาสอยมาบ้างแล้ว จิงๆถั่วแดงเย็นเบื่อคอยการ์ตูนจังเลยค่ะ เวลากว่าจะพิมพ์ออกมาทีละเล่มๆ รอน๊านนานนะคะ

ขอบคุณนะคะ ที่แวะไปHBD ให้ถั่วแดงเย็นที่บล็อคอ่ะค่ะ


โดย: ถั่วแดงเย็น วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:20:26:06 น.  

 
โหลายเส้นแบบนี้ผมเห็นทีไรต้องรีบคว้ามาอ่านแล้วไม่เคยผิดหวังเลยครับ ชอบเรื่องชมรมนี้อลวน ลุ้นรักสาวอลเวง Girls Sauras ขำๆดี จากสาวร่างยักษ์กลายเป็นแสนสวยแต่ยังคงซึ่งความทรงพลังเหมือนเดิม หุๆๆ


โดย: นายเบียร์ วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:20:50:19 น.  

 
การ์ตูนผี ไม่ค่อยได้ติดตามเลยครับ แต่ถ้าหนังผีล่ะก็ไม่พลาดแน่นอน


โดย: JasonSจัง!!! วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:21:23:43 น.  

 
เอ้า ลืมบอกไปว่า จริงๆ แล้วมีการ์ตูนสยองขวัญในดวงใจอยู่ 1 เรื่องครับ ชื่อเรื่อง Happy People ครับ คุณ Fruit Tea เคยอ่านไหม เห็นตอนนี้มีการนำกลับมาพิมพ์ใหม่อีกครั้งนะครับ ผมว่าเรื่องนี้น่ะ สุดยอดเลย แถมประชดประชันสังคมดีแท้เชียว


โดย: JasonSจัง!!! วันที่: 12 มกราคม 2549 เวลา:21:58:17 น.  

 
น้องมุ๋มจ๋าฝันดีค่ะโดย: yadegari วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:4:56:48 น.  

 
ต๊ายดีใจจังที่มาเยี่ยมบล๊อกนี้

การ์ตูนๆๆๆๆ 5555


โดย: jingsija วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:6:54:23 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปblogผมนะครับ


โดย: Bluejade วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:7:24:28 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะ


โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:7:40:13 น.  

 สวัสดีวันศุกร์สิบสามฝันหวานโดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:10:59:22 น.  

 
เห็นหนังสือที่พิมพ์ในไทยสีไม่สวยเลย ได้เห็นภาพสีจริงๆ สวยมากเลยค่ะ... โอ...
ขอบคุณคุณมุ๋มที่เอามาให้ชมนะคะ

ยังอ่านไม่จบแต่มาเซ็นก่อนเดี๋ยวขึ้นไปอ่านอีกทีชอบผลงานอ.คนนี้เหมือนกัน ชอบมากก็เรื่อง "ดาบล่าอสูร" ค่ะ


โดย: แมวน้ำ IP: 58.9.35.236 วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:11:18:58 น.  

 
โอ้ว~นักเขียนคนโปรด ยุ้ยมีรูปของห้องทำงานอ.ด้วย เป็นคนที่เก็บห้องได้สะอาดมาก (ผิดกะนักเขียนบางท่านอย่างคนเขียนหุ่นเชิดฯ ห้องสกปรก แบบขยะสูงเทียมหัว พึ่งเคยเจอ)

คุณแม่ครับผมเหงาเนี่ยเป็นการ์ตูนที่ทำให้คิซาระฮาแตก โดนอาม่าเอาไม้เคาะหัวมาแล้ว แบบแอบอ่านคลุมโปรง ละก็เอาไฟฉายมัดหัวไว้ (แต่ก่อนที่บ้านห้ามนอนดึก+ห้ามอ่านการ์ตูน) อ่านทีก๊ากแตกฮาลั่นห้อง เลยเจอเคาะหัวเข้าให้ ชอบเรื่องนี้มากๆ

งานของอ.คิซาระตามเก็บหมดเลยเล่าทียาว อุอุ


โดย: kisara วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:16:38:15 น.  

 
เมื่อวานดูจบถึงแผ่นเก้าไปเรียบร้อยแล้วค่ะคุณมุ๋ม วันนี้ว่าจะเปิดดูอีกสักแผ่นหน่อยเหมือนกัน

ถือว่าเป็นการเรียนภาษาไปในตัว อิอิ
พรุ่งนี้วันหยุดมีโปรแกรมไปเที่ยวไหนหรือเปล่าคะ เสาร์ที่สองของเดือนเป็นวันเด็กด้วย ทำให้นึกถึงครั้งเมื่อสมัยเป็นเด็ก ชอบไปเที่ยวงานวันเด็กตามสถานที่ราชการที่จัด ได้ทั้งความรู้ และยังได้กินขนมฟรีอีกต่างหาก


โดย: jan_tanoshii วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:19:08:59 น.  

 
เคยอ่านบางเรื่องค่ะ.. คิดถึงจัง.. ชอบจริง ๆ


โดย: ผีกองกอย วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:19:21:35 น.  

 
ต๊าย แอบอู้งาน คืนนี้อาถรรพ์นะจ๊ะ ศุกร์ 13 ค่า


โดย: โจเซฟิน วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:20:54:14 น.  

 
โฮ่ สุดยอดเลยค่ะพี่มุ๋ม

พี่มุ๋มเคยอ่าน shonen onmyoji ป่าวคะ มันมีพิมพ์ในไทยป่าวคะ รินอยากอ่านอ่ะค่ะ


โดย: ameagari วันที่: 13 มกราคม 2549 เวลา:20:57:25 น.  

 
โอ้โห คุณมุ๋มคะ รวบรวมได้เยี่ยมไปเลยอ้า.... ยังไม่ได้อ่านอีกหลายเรื่องเลยนะเนี่ย....โอ พลาดไปแย้ว หาอ่านตอนนี่จะได้มั้ยเนี่ย


โดย: วีวี่ IP: 58.147.103.159 วันที่: 14 มกราคม 2549 เวลา:2:46:02 น.  

 
คาดว่าไม่เกินสองวันนี้ผมจะทำรายงานเสร็จแล้วครับ


โดย: Bluejade วันที่: 14 มกราคม 2549 เวลา:7:49:55 น.  

 
วันนี้ไปขุดกรุการ์ตูนส์หรอกหรือคะ มีเรื่องอะไรบ้างนะอยากรู้จัง แจนไม่มีโปรแกรมเที่ยวไหนค่ะ วันนี้อากาศหนาว ฝนตกทั้งวันเลย คงรอออกไปทานข้าวตอนค่ำแค่นั้นค่ะ

โอ๊ะโอววว มีเสียงฟ้าร้องด้วยแร่ะค่ะ นานๆ จะมีที

อ้อ เรื่องซีดีฮานะฯ ที่คุณมุ๋มส่งให้ แฟนเค้าก็แปลกใจค่ะว่า ที่เมืองไทย ได้ดูเรื่องนี้ด้วยหรือ แล้ว และยังมีซับประกิตให้อีก ต้องสาธยายยืดยาวให้พี่ยุ่นฟังกว่าจะเข้าใจ แล้วยิ่งไปกว่านั้น เค้าก็แปลกใจและซาบซึ้งในมิตรภาพดีๆ ในโลกไซเบอร์แห่งนี้ไปด้วย ทั้งๆ ที่ไม่เคยเห็นหน้าหรือรู้จักกันมากไปกว่าการพูดคุยผ่านตัวหนังสือ เพราะในญี่ปุ่นคงหาแบบนี้ได้ยากค่ะโดย: jan_tanoshii วันที่: 14 มกราคม 2549 เวลา:14:43:21 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ ชอบอ.คุโนสึกิอยู่แล้วเลยเข้ามาดูซะหน่อย แล้วก็ไม่ผิดหวัง

เห็นปกโอนิคิริมารุ กับเขี้ยวหมาป่าแล้วใจละลายยยยยย ชอบมากๆเลย 2 เรื่องเนี้ย


โดย: wantjam วันที่: 14 มกราคม 2549 เวลา:22:04:55 น.  

 
ชอบกบกระโดดจัง


โดย: แมวโต๋เต๋ วันที่: 15 มกราคม 2549 เวลา:6:15:18 น.  

 
น้ามุ๋มขา

จันทร์สวยก็อยากนอนตายตาหลับค่ะ...ฉะนั้นอย่าลืมมาเล่าให้เราฟังด้วยนะคะ

ไม่ได้อ.ยามาโตะ วากิ ก็ไม่เป็นไรค่ะ (เดี๋ยวไปอ่านที่คุณวีวี่) แต่ฝาก อ.โมชิซูกิ เรโกะ ไว้ในอ้อมใจด้วยนะคะ


โดย: จันทร์สวย วันที่: 15 มกราคม 2549 เวลา:7:46:32 น.  

 
อารุนซาหวัดค่าพี่ฉาว


โดย: ameagari วันที่: 15 มกราคม 2549 เวลา:8:56:51 น.  

 
เห็นภาพการ์ตูนญี่ปุ่น แล้วนึกถึงสมัยตัวเองยังเป็นสาวมัธยม รุ่นผูกคอซอง


โดย: SnowPatrol วันที่: 15 มกราคม 2549 เวลา:14:38:29 น.  

 
แวะมาสวัสดีอีกรอบนะคะ ยังไม่ได้ไปซื้อการ์ตูนมาอ่านเลยค่ะ แต่จะซื้อมาอ่านให้ได้ค่ะ เขี้ยวหมาป่าจ๋า เด๋วเจอกัน อิอิ


โดย: ถั่วแดงเย็น วันที่: 15 มกราคม 2549 เวลา:22:58:32 น.  

 
น้องมุ๋ม ช่วงนี้พี่แบมยุ่งๆนะคะ อาจไม่ได้มาหาทุกวัน คิดถึงนะคะ

รักษาสุขภาพค่ะโดย: yadegari วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:0:08:29 น.  

 
น้ามุ๋มค๊าาา...

Assisi เป็นเมืองจาริกแสวงบุญของคาทอริค โดยเฉพาะ The Franciscan Order ค่ะ ในช่วงอีสเตอร์หรือคริสต์มาส ที่นี่จะแน่นมากๆ และวิวจะไม่เหมือนกับที่เห็นเลยค่ะ

ข้างในสวยแต่มืด คนที่มาจะตั้งใจสวดมนต์ และสำรวมมากๆ และเงียบบบบบ.... มีแสงเทียนวับแวมกระจายๆ ดูสงบมาก จนเราต้องเอาผู้ก่อการไม่สงบทั้งสองออกมาค่ะ โดยที่ไม่ลืมจะเอาน้ำมนต์ประพรมก่อนออกมา (ไปก็เพื่อการนี้ล่ะค่า..)

การตกแต่งภายในเป็นจิตรกรรมฝาผนังแบบ Fresco
รูปนี้เลยค่ะและการตกแต่งภายในที่นี่เป็นงานของศิลปินที่มีชื่อมากในยุคก่อนเรเนซองซ์ เช่น Cimabue และ Giotto เป็นต้นและมีภาพวาดที่มีชื่อคือ "Madonna della Salute with the saints Antonio Abate, Francis and Rufino" โดย Ceccolo di Giovanni ค่ะ

ส่วนใหญ่งานประดับกระจกงามๆ เนี่ยจะอยู่ในโบสถ์แบบโกธิคที่ออกแบบให้แสงเข้าค่ะ (ที่นี่ก็โกธิคค่ะ...แต่เป็นรุ่นไม่เอาแสง) จากประสบการณ์ที่น้อยนิด(ที่อ่านมา)ของอิชั้น เห็นว่าโบสถ์แบบโกธิคที่มีงานประดับกระจกงามๆเนี่ยต้องไปดูที่ Nôtre Dame , Sainte Chapelle ที่ปารีส , Chartres (ไม่ไกลจากปารีส) และบางโบสถ์แบบโกธิคที่เยอรมัน และอังกฤษค่ะ
หาข้อมูลเรื่องโบสถ์ที่มีงานประดับกระจก(งามๆ)ได้ที่นี่ค่ะ //www.ariadne.org/studio/michelli/sgmedieval.html และ//www.bc.edu/bc_org/avp/cas/fnart/arch/chapelle.html
ขอบคุณที่คุณมุ๋มสนใจนะคะ (อิชั้นล่ะปลื้มมากเลยค่ะ) และชอบมาก..เพราะว่าจะได้ทำการบ้านมีรู้ไปด้วยค่ะ

เข้าเรื่องของเราดีกว่า...อ่านกินจังเบบี้ซิตเตอร์ค่ะ แต่อ่านไปแค่เล่มเดียวเอง แล้ว อ.โมจิซึกิเนี่ยมีเรื่องที่เราชอบมากๆคือ "ถึงเกลียดแต่ก็รัก" อ่านจนเปื่อยไปแล้วค่ะ ตอนนี้เลยต้องแสกนเก็บไว้ เสียดายจังเลยนะคะ ที่ดุ เข้ม สวย เปรี้ยว เมืองไทยไม่ซื้อลิขสิทธิ์ต่อ อยากรู้ตอนจบบบบบ...อิชั้นจะตายตาหลับไม๊คะเนี่ย ช่วยด้วยค่ะ...Help..p..p..

น้ามุ๋มคะ เราเกรงใจ..เพราะคุณน้ามุ๋มดี๊ดีกะเรามาก เลยไม่อยากให้รู้สึกว่า"ต้อง"ไปคอมเม้นท์เราตลอดนะคะ แต่ถ้าพูดอย่างซื่อสัตย์...ก็อยากให้ไปตลอดเลยน่ะค่ะ...เอางี้ เราจะมาตามนะค๊า...หนีเราไม่ได้แล้วล่ะทีนี้...555
Take Care ค่ะ


โดย: จันทร์สวย วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:1:20:23 น.  

 
อัพทีก็อัพยาวเลย


โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:2:23:58 น.  

 

โดย: อย่ามาทำหน้าเขียวใส่นะยะ วันที่: 16 มกราคม 2549 เวลา:15:09:59 น.  

 


โดย: bzaค่ะ IP: 203.188.41.34 วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:18:32:56 น.  

 

มาหาเราได้ที่เอ็มนะ


โดย: bza IP: 203.188.41.34 วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:18:35:07 น.  

 
ติดตมผลงานของอาจารย์ท่านนี้มานานแร้วค่ะ
ตั้งแต่ประถมเร้ยมั้ง

ตอนแรกก็นึกว่าเค้าเปงผู้ชายนะคะ แต่ที่ไหนได้มาอ่าน Don't mind princess อาจารย์บอกว่าคลอกลูก อ้าวผู้หญิงหรอเนี่ย 555+

ชอบลายเส้นอาจารย์เค้าอ่ะ แต่ของน้องสาวเค้าไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ อ่านเรื่องของคาโอรุ แร้วไม่ค่อยรู้เรื่อง อิอิ

ดีนะคะที่เปิดกระทู้นี้ ทำให้ตามเก็บผลงานของอาจารย์ได้ อย่าได้เรื่อง แม่ครับผมเหงา ใครพอจะรู้บ้างไหมคะ ว่าสำนักพิมพ์ไหนตีพิมพ์บ้าง ไปร้านหนังสือมือสองแร้วเจอ แต่ว่ามานขาดก็เร้ยไม่ซื้อ T-T

ใครที่กำลังหาการ์ตูนอ่าน แนะนำผลงานของอาจารย์ท่านนี้ค่ะ สนุกจริงๆ (แต่ไม่ค่อยชอบแนวผีสักเท่าไหร่)


โดย: Angle_Psy IP: 124.120.25.191 วันที่: 25 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:20:51:11 น.  

 
girl saurus dx นี่มีขายอยู่ไม๊ครับ ถ้ามีนี่ของสำนักพิมพ์ไหน แล้วไม่ได้ลงเรื่อง bitter virgin หรอครับ ผมพึ่งได้อ่านมาไม่นานทางเวป แต่เค้ายังแปลไม่เสร็จเลย สนุกดี ออกเศร้าๆ หน่อย ลองsearch ดูกันได้นะครับ ตอนนี้มี 3 เล่ม(4 เล่มจบ)


โดย: k9999th IP: 124.121.182.154 วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 เวลา:22:31:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Fruit_tea
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 4 คน [?]
Screen shots or images from anime or music files which appear on this webblog are copyright their rightful owners . They do not belong to me and I have no intentions of any copyright infringements.


Google


Friends' blogs
[Add Fruit_tea's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.