Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2554
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
7 สิงหาคม 2554
 
All Blogs
 
คิวบิก เล่ม 1-2

 


อนาคตเป็นสิ่งที่ไม่แน่นอน…
ใครจะรู้เล่าว่าในวันพรุ่งนี้ชีวิตของเราจะดำเนินไปเช่นไร เราอาจได้พบเหตุการณ์ไม่คาดคิดที่จะพลิกชีวิตของเราให้เปลี่ยนไปตลอดกาลก็เป็นได้…
เช่นเดียวกับ ‘ฤทัยนาค’ เด็กสาวอายุสิบเจ็ดปี ที่ครอบครัวเก็บกระเป๋าหนีไป ทิ้งเธอไว้ให้เป็นของใช้หนี้มาเฟียฮ่องกง แทนที่จะเป็น นันทกา พี่สาวของเธอตามสัญญา
แต่นี่ไม่ใช่นิยาย ที่ของใช้หนี้จะเป็นหญิงสาวแสนสวย และได้เกิดความรักต่อกันกับมาเฟียเจ้าหนี้ อันนำไปสู่ตอนจบที่สมบูรณ์แบบ เพราะ ฤทัยนาค ไม่ใช่คนสวย หุ่นก็ไม่ดี อีกทั้ง ‘หลิน หลานเซ่อ’ มาเฟียเจ้าหนี้ก็ไม่เคยคิดไยดี แถมยังชิงชังเธออีกต่างหาก และเพราะเหตุนั้น ฤทัยนาค จึงต้องทำงานตัวเป็นเกลียวเพื่อหาเงินมาใช้หนี้ ก่อนจะจับพลัดจับผลูได้ตำแหน่ง ‘เงา’ คนใหม่ ภายใต้โคดเนม ‘CUBIC’ ที่คนในวงการมืดและตำรวจตามหากันให้ควั่กโดยไม่ได้ตั้งใจ
CUBIC นวนิยายครบรสที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกสนาน ตื่นเต้น ซึ่งจะทำให้คุณลุ้นจนวางไม่ลง


CUBIC (เล่ม1-2) - B 13 S.t  (สนพ.ปริ๊นเซส)


ตอนแรกจขบ.เห็นเรื่องนี้ในเวบสถาพร อ่านจากปกหลังแล้วน่าสนใจ แต่ยังไม่กล้าซื้อ เพราะเป็นของสนพ.ปริ๊นเซส หนังสือที่ออกมาไม่ใช่แนวที่จขบ.อ่านสักเท่าไหร่  แต่พอไปอ่านรีวิวและหลายคอมเม้นเข้า เลยตัดสินใจลองดีกว่า ซึ่งพออ่านไปบทแรกๆแล้วค่อนข้างถูกใจ จนวางไม่ลง สำหรับจขบ.นิยายเรื่องนี้เปรียบเหมือนอ่านการ์ตูน ทุกอย่างมันดูไม่ค่อยสมเหตุสมผลและเวอร์มาก แต่ในความเวอร์มันชวนติดตาม ชวนลุ้นตลอดเวลา ด้วยเนื้อเรื่องที่แตกต่างจากนิยายมาเฟียทั่วไป นางเอกโดนทิ้งให้เป็นตัวแทนพี่สาวแสนสวยไว้ใช้หนี้กับมาเฟียใหญ่จากฮ่องกง อันนี้คงไม่แตกต่างเท่าไหร่ถ้านางเอกตามที่ผู้แต่งบรรยายไว้จะไม่ใช่เป็นคนที่หน้าตาธรรมดามากๆ แต่ความไม่ธรรมดาของเธอคือสมอง...เธอเก่ง เธอฉลาด มีไหวพริบ จนไม่น่าเชื่อว่าจะอายุแค่สิบเจ็ดปี ทำอะไรได้หลายๆอย่าง แต่ก็มีบ้างที่ผิดพลาด แต่ฤทัยนาคก็แค่เด็กอายุสิบเจ็ดอ่ะน่ะ ผู้แต่งผูกเรื่องได้สนุก สองเล่มจบแบบยาวมาก ถ้าไม่สนุกคงพาลเบื่อน่าดู แต่อ่านแล้วจขบ.ไม่เบื่อ เพราะต้องลุ้นตลอดว่านางเอกจะเจอกับอะไรบ้าง มีลูกล่อลูกชนตลอด เรื่องสำนวนจขบ.มองข้ามไปดีกว่า เพราะมันยังมีข้อให้ติบ้าง แต่ถ้าเรื่องสนุก และมันคือนิยาย สำหรับจขบ.อ่านแล้วสนุกไม่เครียดก็โอเคแล้ว ส่วนพระเอกหลิน หลานเซ่อ แรกเจอไม่ชอบหน้า แต่พอมีเหตุการณ์ผ่านไปหลายเหตุการณ์ จากความไม่ชอบกลายเป็นมาเฟียใหญ่ที่เสียท่านางเอกซะก่อน ทั้งๆที่นางเอกยังไม่รู้และไม่เข้าใจในการกระทำของพระเอกเลย สิ่งที่พระเอกแสดงต่อนางเอกนี่น่ารักดีค่ะ อ่านไปอมยิ้มไป แอบสมน้ำหน้าด้วยที่เก็กดุดีนัก ตัวละครค่อนข้างเยอะ แต่ที่ชอบอีกคน และหัวเราะทุกครั้งที่มีคำพูดจิกกัด เหน็บแหนม ทั้งพระเอกนางเอก คือเพื่อนสนิทของนางเอก แดนนี่ ทาร์เปีย เป็นตัวละครที่กวนอารมณ์ได้ดีมากถึงมากที่สุด ไม่รู้ว่าผู้แต่งจะเขียนเรื่องของแดนนี่ ทาร์เปียหรือเปล่า?? จขบ.อยากให้มีจังเลย เพราะชีวิตเค้าก็ไม่ได้แตกต่างกับหลิน หลานเซ่อ เท่าไหร่ ผู้หญิงของแดนนี่ ทาร์เปียจะเป็นยังไงอยากรู้จริงๆ ... ถ้าใครชอบอ่านงานสำนวนดีๆเป๊ะๆ สมเหตุสมผล คงจะขัดใจแน่นอน แต่ถ้าชอบความต่างจากมาเฟียเล่มอื่นๆและพอมองข้ามได้ ลองอ่านดูก็ไม่เสียหายนะค่ะ


Free TextEditor


Create Date : 07 สิงหาคม 2554
Last Update : 7 สิงหาคม 2554 19:15:20 น. 31 comments
Counter : 3558 Pageviews.

 
ลังเลใจมากมายค่ะ
ว่าจะอ่านหรือไม่อ่านดี


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:19:45:46 น.  

 
คิดหนักเหมือนกันค่ะ ๒ เล่มนี้ว่าจะซื้อดีหรือเปล่า เพราะเป็นติดสำนวนผู้เขียนน่ะค่ะ เวลาเลือกอ่านเล่มไหนสำนวนมาเป็นอันดับหนึ่ง เนื้อหาพอมองข้ามได้ถ้าสำนวนดี คุณกล้ายางฯ พูดเรื่องสำนวนแบบนี้ยิ่งคิดหนัก


โดย: กุลธิดา (kdunagin ) วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:21:15:20 น.  

 
ลังเลค่ะ ลังเลจริงจริ๊ง


โดย: jackfruit_k วันที่: 7 สิงหาคม 2554 เวลา:22:41:44 น.  

 
มายืนยันอีกเสียง...ว่าสนุกม๊าก..ก..ก..ก...ก
เนื้อเรื่องเว่อร์มากจริงๆ แหล่ะ เหมือนอ่านการ์ตูน
แต่ในความไม่สมจริงนั้น คนเขียนเขียนมันได้สมจริงนะ
ชวนลุ้น ชวนติดตาม ชวนให้คนอ่านเอาใจช่วย วางไม่ลง
โดย: nikanda วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:3:18:14 น.  

 

คุณตูน - ลังเลอะไรเอ่ย???

คุณกุลธิดา - คือตอนอ่านบางประโยครู้สึกมันยาวไปอ่ะค่ะ ต้องอ่านทวนสองครั้ง เลยมีบ้างที่งง แค่นิดหน่อยเองค่ะ เด๋วฟังจากหลายๆเสียงดีกว่านะค่ะ เผื่อเห็นแตกต่างจากเรา

คุณjackfruit_k - รู้สึกผิดน่ะเนี่ย!! มีแต่คนบอกลังเล อยากให้ลองอ่าน คนแต่งเค้าพาเรื่องจากบทแรกมาจนจบได้ถึงสองเล่ม นี่ถือว่าโอนะค่ะ โดยที่ไม่ได้วางลงไปซะก่อน

คุณแจง - มีคนช่วยยืนยันอีกหนึ่งเสียงแล้ว วางไม่ลงจริงๆค่ะ เล่มสองอ่านจนเกือบตีสาม ถ้าไม่จบเล่มไม่ยอมนอน


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:9:59:54 น.  

 
ว่าจะอ่านเรื่องนี้เหมือนกันค่ะ แต่ยังไม่กล้าตัดสินใจซื้อ ขอลองเช่าอ่านก่อนละกัน
(ชอบมากเรื่องมาเฟียเนี่ย)


โดย: ดอกแก้ว (tanH2O ) วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:14:24:37 น.  

 

คุณดอกแก้ว - เช่ามาอ่านก่อนก็ดีค่ะ ถูกใจค่อยไปตามเก็บทีหลังยังทัน


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 8 สิงหาคม 2554 เวลา:18:18:19 น.  

 
ตั้งแต่เข้ายุคอินเตอร์เนต เกิดถนนฯ เกิดเด็กดี เกิดห้องสมุดดอทคอม และแจ่มใส(ผู้นำในการดึงนิยายจากเนตไปพิมพ์) เราก็เลิกสนใจสำนวนการเขียน เลิกสนใจวรรณศิลป์ไปแล้ว เพราะถ้ายังทำใจไม่ได้ ก็คงต้องอ่านแต่งานของแก้วเก้าคนเดียว
เรื่องที่รีวิวมาก็อยากอ่านเหมือนกัน พูดกันตรงๆว่า ให้อ่านสำนวนภาษาบ้านๆกระโดกกระเดกแต่พลอตดีอ่านแล้วเพลิดเพลิน ดีกว่าทนอ่านภาษาละเมียดละไมแต่เนื้อในกลวงได้โล่ห์(อยากเอ่ยหลายนามแต่เกรงใจ)


โดย: รินบุญญา วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:1:26:20 น.  

 

คุณรินบุญญา - เราเป็นคนไม่ค่อยติดสำนวนเท่าไหร่ค่ะ ขอแค่มันไม่แย่จนเกินไป ถ้าพล๊อตสนุกๆ เราจะมองข้ามจุดนั้นไปอ่ะค่ะ อีกอย่างชอบลองนักเขียนใหม่ๆด้วยค่ะ ลองไปเรื่อยๆสนุกหรือไม่สนุกก็ว่ากันไป (แอบเสียดายตังค์บ้าง แต่ก็น่ะ ต้องทำใจ )


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 18 สิงหาคม 2554 เวลา:14:53:40 น.  

 
อือ ตอนแรกทีเจอคำวิจารณ์ก็ลังเลเหมือนกันค่ะ
ว่าจะอ่านดีมั้ยเพราะตั้ง 2 เล่มหนาแต่ๆแต่พี่ๆที่
ร้านหนังสือก็คะยั้นคะยอให้อ่านเหลือเกินแต่ของเขาดีจริงๆนะ
อ่านแล้ววางไม่ลงเลยค่ะ
สนุกมาก ไม่ผิดหวัง ฉากเข้าพระนาง
น่ารักมากหลานเซ่อถึงจะเก็กดุแต่ก็อ่อนโยนกับนางเอก
ตอ้งบอกว่าหน้าตาไม่สำคัญเลยถ้าคนเราจะรักกัน
ชอบนางเอกมากที่คิดทุกอย่างในแง่บวก
ไม่ย่อท้อเลยมีประโยคหนึ่งที่บอกว่า
"หน้าตากับรูปร่างสวยๆเท่านั้น ถึงจะได้บัตรวีไอพีของชีวิต"
ชอบประโยคนี้มากมันเหมือนประโยคที่ว่า
"อย่าไปหวังเลยว่าชีวิตนี้จะมีความยุติธรรม"

ซื้อเก็บไว้ได้เลยคะ
(ถ้าจะเอาภาษาสวยๆก็ไม่เท่าไหรค่ะ)
แต่โดยรวมแล้วฟางชอบ

แล้วก็อยากเห็นผูหญิงของแดนนี่ ทาเปียร์
มือขวาหน้าตายเฟย จงซิน
แล้วก็เพ่ยอีง กับมีนา

อยากให้มีภาคต่ออะ


โดย: fangkao IP: 61.90.76.123 วันที่: 29 สิงหาคม 2554 เวลา:12:49:20 น.  

 

คุณfangkao - อ่านจากโปรยปกหลัง ตอนแรกสนใจค่ะ แต่ยังไม่กล้าซื้อ พอได้มาอ่านหลายคอมเม้น เลยอยากลองค่ะ พอลองแล้วชอบค่ะ ถึงแม้มันจะไม่ค่อยสมเหตุสมผล หรือสำนวนออกจะการ์ตูนมากไปหน่อย แต่ก็รับได้ค่ะ อ่านเอาเพลิน เอาสนุก เลยไม่ได้เก็บมาคิดอะไรมาก แต่ก็เข้าใจคนที่ชอบสำนวนสวยๆ ชอบความสมเหตุสมผล ของแบบนี้ความชอบมันนานาจิตตัง เราเองก็อยากอ่านเรื่องของแดนนี่ ทาเปีย ต่อ แต่ไม่รู้ว่าจะมีหรือเปล่า


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 30 สิงหาคม 2554 เวลา:11:15:22 น.  

 
เรื่องนี้แนะนำค่ะ สนุกมากจริงๆ

เรื่องนี้ไม่ใช่นิยายแนวตลาด แต่อ่านแล้ววางไม่ลง

นางเอกฉลาดมาก เป็นนิยายที่ไม่ได้มีเลิฟซีนเร้าร้อน แต่อ่านแล้วเขิน น่ารักมา แอบสงสารพระเอกนิดหน่อยพยายามบอกรักนางเอกตั้งหลายครั้งแต่ดูเหมือนหนูนาคจะไม่รู้ตัวเลย 555+


โดย: น่ารัก IP: 118.174.116.28 วันที่: 3 กันยายน 2554 เวลา:2:11:35 น.  

 

คุณน่ารัก - มีเสียงเชียร์มาอีกหนึ่งเสียง


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 4 กันยายน 2554 เวลา:11:19:12 น.  

 
ชอบมากๆเลยค่ะ วางไม่ลง อ่านจบแล้วก็ต้องกลับมาอ่านอีก มันได้อารมณ์ลึกซึ้งของพระเอกที่แสดงต่อนางเอกค่ะ เฉยชากับผู้หญิงทั้งโลก แต่อ่อนโยนกับนางเอกคนเดียว ซึ้งงงงง กินใจค่า...


โดย: โอ๊ะโอ IP: 110.77.188.88 วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:22:16:50 น.  

 
ชอบมากๆเลยค่ะ วางไม่ลง อ่านจบแล้วก็ต้องกลับมาอ่านอีก มันได้อารมณ์ลึกซึ้งของพระเอกที่แสดงต่อนางเอกค่ะ เฉยชากับผู้หญิงทั้งโลก แต่อ่อนโยนกับนางเอกคนเดียว ซึ้งงงงง กินใจค่า...


โดย: โอ๊ะโอ IP: 110.77.188.88 วันที่: 31 มกราคม 2555 เวลา:22:16:51 น.  

 

คุณโอ๊โอ - เห็นด้วยเช่นกันค่า


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 1 กุมภาพันธ์ 2555 เวลา:10:42:26 น.  

 
ตอนอ่านบทแรกๆ เราไม่ชอบเรื่องนี้เลยค่ะ ไม่สมเหตุสมผล นางเอกดูเหมือนจะฉลาด แต่บริบทไม่ได้ช่วยเสริมให้เรารู้สึกอย่างนั้นเลย แต่อ่านไปอ่านมา รู้สึกเหมือนคุณกล้ายางฯว่าเหมือนอ่านการ์ตูนอยู่ ก็พอทำใจได้มากขึ้น แถมอ่านๆไป พระเอกก็น่ารักซะ.. เลยอ่านเพลินจบ 2 เล่มเลย อิอิ..


โดย: หวัน (หวันยิหวา ) วันที่: 5 มีนาคม 2555 เวลา:14:22:19 น.  

 

คิดว่ามันเหมือนการ์ตูน ไม่สมเหตุสมผล แต่คนเขียนเค้าพาเรื่องจนจบได้
แต่ก็สนุกดีคะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 6 มีนาคม 2555 เวลา:11:07:22 น.  

 
จากหนังสือที่ซื้อมาเป็นตั้งๆ ร่วมสิบกิโลที่หอบหิ้วมาด้วยคราวนี้ เล่มนี้เป็นเล่มที่เราชอบมากที่สุดเล่มนึง รองจากเจ้าบ้านเจ้าเรือน

ปกติ เราอ่านแต่ของแก้วเก้า ว วินิจฉัยกุลน่ะ แต่หมดกรุแล้ว คราวนี้เลยลองนักเขียนใหม่ๆ บ้าง มีผิดหวังบ้าง เพราะบางเล่มนี่พล็อตอ่อน บางเล่มก็เอ่อ ขายแต่ฉากนัวเนียแบบโจ๋งครึ่ม อ่านไม่จบ และสงสัยมากว่าเป็นนักเขียนฮ็อตฮิตได้ยังไง หนังสือขึ้นแท่นขายดีอันดับหนึ่งของร้านเลย และมีหนังสือของผู้แต่งคนนี้เยอะมากกก เล่มนี้เสียดายเงิน เสียดายน้ำหนักที่หอบหิ้วมา

คิวบิคนี่ทีแรกก็ลังเลอยู่นะว่าจะซื้อดีหรือเปล่า ไม่เคยได้ยินชื่อคนแต่งมาก่อนเลย แต่ก็ตัดสินใจซื้อ พออ่านแล้วไม่เสียดายเงินค่ะ พล็อตเรื่องแหวกแนวดี แม้สำนวนจะยังไม่ลื่นไหล อาจเป็นเพราะเราอ่านแต่ของคุณหญิงวินิตามาก่อน แต่สำหรับนักเขียนมือใหม่ เราว่า ใช้ได้เลย เป็นนิยายที่ไม่ขายฉากเรทก็อ่านสนุกได้

ยิ่งภาคต่อ เล่มสามที่เพิ่งอ่านจบในเว็บนี่ กรี๊ดในความรักและความขี้หึงของพระเอกมาก ภาคนี้หวานกว่าภาคแรกและภาคสอง และเฉลยปมในภาคแรกด้วย ตอนนี้ผู้แต่งกำลังรีไร้ท์อยู่ คิดว่าออกเป็นเล่มเมื่อไหร่ เราซื้อแน่นอนค่ะ จะได้ครบเซ็ตโดย: ข้าวปั้น IP: 122.111.2.213 วันที่: 7 พฤษภาคม 2555 เวลา:3:15:48 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณข้าวปั้น

ส่วนตัวเราเองก็ลองหานักเขียนใหม่ๆอ่านไปเรื่อยล่ะค่ะ อาจจะมีเจอสนุกบ้างไม่สนุกบ้างเช่นกัน แต่นิยายที่ติดเรทนี่ไม่ค่อยชอบอ่าน เคยลองอ่านของนักเขียนบางคน เนื้อเรื่องแทบไม่มีอะไรเลย นอกจากฉากอย่างว่า ที่มาที่ไปของเนื้อเรื่อง อ่อนมาก เลยขอบายดีกว่า

นิยายแก้วเก้า ,ว.วินิจฉัยกุล เราเองก็อ่านค่ะ แต่ไม่ได้อ่านทุกเรื่อง ทีมีอยู่ในชั้นหนังสือจะเป็นนามปากกา ว.วินิจฉัยกุลมากที่สุด

สำหรับคิวบิก สำนวนอาจจะไม่ลื่นไหล ความสมเหตุสมผลน้อย เหมือนการ์ตูน แต่ยอมรับว่าชอบค่ะ นิยายยาวแต่พาคนอ่านตามติดจนวางไม่ลง ทราบว่ามีภาคต่อ แต่ไม่ถนัดอ่านตามเวบ สายตาไม่ค่อยดี ถ้ามีรวมเล่มเมื่อไหร่ จะตามต่อแน่นอนค่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 7 พฤษภาคม 2555 เวลา:18:37:52 น.  

 
สนุกมากเลยค่ะ แปลกกว่าทุกเรื่องที่อ่าน สนุกจนวางไม่ลง แล้วคิดว่าเมื่อไหร่จะมีอีก อ่านจบเป็นรอบที่เท่าไหร่ก็จำไม่ได้ เป็นนิยายขึ้นแท่นเลยค่ะ ตอนนี้ไปสมัครเป็นแฟนคลับน้องเค้าอย่างเป็นทางการ รอเล่มต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ


โดย: ประกายพรึก วันที่: 10 ธันวาคม 2555 เวลา:13:27:41 น.  

 
รอเล่มต่อไปเช่นกันคะ แต่ไม่ค่อยได้ตามข่าวเท่าไหร่
ถ้าออกเล่มใหม่เมื่อไหร่ ส่งข่าวกันบ้างนะคะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 11 ธันวาคม 2555 เวลา:18:04:36 น.  

 
ขออนุญาตเม้นท์บ้างนะคะ
ตอนแรกที่ซื้อมาไม่ได้มีความคาดหวังอะไรเลยค่ะ จะว่าไปแล้วเป็นเพราะตอนนั้นเกิดเบื่อนิยายร้อยเนื้อทำนองเดียว กับนิยายติดเรทปัจจุบันมากค่ะ เห็นเรื่องเป็นมาเฟียฮ่องกงเลย เอ้า ซื้อแก้เซ็งดีกว่า

ที่ไหนได้ อ่านแล้วติดมาก ไม่อยากนอน ไม่อยากไปทำงานค่ะ อยากอ่านให้จบเร็วๆ เนื้อเรื่องแหวกแนว ไม่ซ้ำซาก มีเรื่องให้ติดตามลุ้นตลอด จะบอกว่าพออ่านเรื่องนี้จบแล้ว กลายเป็นนิยายขึ้นแท่นในดวงใจเรื่องนึงเลยค่ะ อ่านเรื่องอื่น (ที่ดังในท้องตลาด และบนชั้นในร้าน B2S) แล้วเบื่อมาก เหมือนคนตายด้านไปเลยค่ะ นี่รออ่านเล่ม 3 นะคะ (อ่านในเว็บจบแล้ว น่ารักมากค่ะ)


โดย: Lookpongdoly IP: 27.55.15.38 วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:21:10:15 น.  

 
ขออนุญาตเม้นท์บ้างนะคะ
ตอนแรกที่ซื้อมาไม่ได้มีความคาดหวังอะไรเลยค่ะ จะว่าไปแล้วเป็นเพราะตอนนั้นเกิดเบื่อนิยายร้อยเนื้อทำนองเดียว กับนิยายติดเรทปัจจุบันมากค่ะ เห็นเรื่องเป็นมาเฟียฮ่องกงเลย เอ้า ซื้อแก้เซ็งดีกว่า

ที่ไหนได้ อ่านแล้วติดมาก ไม่อยากนอน ไม่อยากไปทำงานค่ะ อยากอ่านให้จบเร็วๆ เนื้อเรื่องแหวกแนว ไม่ซ้ำซาก มีเรื่องให้ติดตามลุ้นตลอด จะบอกว่าพออ่านเรื่องนี้จบแล้ว กลายเป็นนิยายขึ้นแท่นในดวงใจเรื่องนึงเลยค่ะ อ่านเรื่องอื่น (ที่ดังในท้องตลาด และบนชั้นในร้าน B2S) แล้วเบื่อมาก เหมือนคนตายด้านไปเลยค่ะ นี่รออ่านเล่ม 3 นะคะ (อ่านในเว็บจบแล้ว น่ารักมากค่ะ)


โดย: Lookpongdoly IP: 27.55.15.38 วันที่: 27 มีนาคม 2556 เวลา:21:10:16 น.  

 

ตามสบายเลยคะ....หลายๆคนได้อ่านมีอาการคล้ายๆกันหมดเลย ไม่ค่อยได้อ่านนิยายในเว็บ ถ้าเล่มใหม่มาแล้ว แจ้งข่าวกันบ้างนะคะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 28 มีนาคม 2556 เวลา:0:03:29 น.  

 
เล่มสาม เล่มสี่ จะขายเดือน มิถุนายน นี้แล้วค่ะ ไชโย


โดย: aey1997 IP: 124.122.37.75 วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:11:22:45 น.  

 

คุณaey1997 - ไชโยด้วยคนค่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:22:27:23 น.  

 
ตามมาไชโยด้วยคนค่ะ ในที่สุดก็จะได้มาครอบครองครบเซ็ทซะที รออย่างทุรุนทุรายมาตั้งนาน (ใครใช้ให้ไม่อ่านก่อนรวมเล่มก็ไม่รู้)


โดย: ประกายพรึก วันที่: 31 พฤษภาคม 2556 เวลา:10:13:38 น.  

 

^
^
สรุปออกเดือนนี้ใช่มั้ยค่ะ? ช่วงนี้งานเยอะเลยไม่ค่อยได้ตามข่าวเลย
ถ้าหนังสืออกแล้ว คุณประกายพรึกแวะเวียนมาบอกกล่าวกันหน่อยนะคะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 1 มิถุนายน 2556 เวลา:21:23:27 น.  

 
อ่านเรื่องนี้แล้ววางไม่ลงจริงๆค่ะ แอบเห็นหลายคนบอกว่าไม่สมเหตุสมผลกับนางเอกที่ดูเหมือนคนเขียนยัดเยียดให้ว่าฉลาด

จะบอกว่าที่ไม่สมจริงเพราะเป็นแนวตลาดอย่างมาเฟียรึป่าวคะ กลิ่นอายของเรื่องจะเหมือนการ์ตูนนิดหน่อย แต่ถ้าหลักเหตุผลนั้นเต็มเปียมค่ะ อันนี้ต้องลองพิจารณากันเอง

ส่วนเรื่องที่คนเขียนดูเหมือนยัดเยียดให้นางเอกฉลาด เท่าที่อ่านมาเหมือนจะไม่มีบอกไว้เลยนะคะ จะออกแนวมีไหวพริบมากกว่า เสียดายแทนคนที่มองข้ามจุดนี้ไปจริงๆเพราะมันเป็นส่วนหนึ่งในเสน่ห์ของเธอ

สุดท้ายนี้นิยายเล่มนี้ก็ถูกยกให้เป็นนิยายเรื่องที่น่าประทับใจอีกเล่ม ซึ่งหาได้น้อยมากๆสำหรับเรา


โดย: ณัฐกาล IP: 124.121.109.192 วันที่: 2 มิถุนายน 2556 เวลา:0:52:09 น.  

 

คุณณัฐกาล - เรื่องไม่สมเหตุสมผล เราไม่ได้มองตรงเรื่องความฉลาดของนางเอกเลยคะ จะมองเรื่องสถานการณ์ต่างๆในเรื่องมากกว่า อีกอย่างชอบนางเอกที่ฉลาดๆด้วยคะ เลยไม่คิดว่าโดนผู้แต่งยัดเยียดความฉลาดลงไปในบุคคลิกนางเอก เห็นด้วยเลยค่ะที่คุณณัฐกาลบอกว่า เพราะไหวพริบของนางเอกมันเป็นเสน่ห์อย่างนึงจริงๆ

คิวบิกสองเล่มจบ ถือเป็นนิยายที่ยาว..ถ้าไม่สนุกนี่จบเห่เลย เราว่าผู้แต่งเก่งเชียวค่ะ ที่พาเราอ่านไม่ยอมวางจนจบเรื่องได้ รอภาคต่ออยู่ หวังว่ายังคงความสนุกไว้เหมือนเดิม หนังสืออกเมื่อไหร่แวะเข้ามาคุยกันอีกนะคะโดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 3 มิถุนายน 2556 เวลา:20:08:28 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
กล้ายางสีขาว
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
"ยังคงเป็นคนรุ่นเก่าที่หลงใหลในกลิ่นกระดาษ"
New Comments
Friends' blogs
[Add กล้ายางสีขาว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.