Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2552
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
2 กรกฏาคม 2552
 
All Blogs
 
ทางรัก-สายสัมพันธ์


วันที่เราพบกัน… ศุลีอดหัวเราะไม่ได้ เมื่อนึกถึงภาพหนุ่มใหญ่เหมือนยักษ์ปักหลั่น หนวดเคราเฟิ้ม ยังกับกัปตันเมโน เรื่องใต้ทะเลสองหมื่นโยชน์ เวลาที่เรารักกัน… “สำหรับวันนี้…” ศุลีทำท่าเอื้อมไปคว้าอากาศ พลางหันไปบอกว่า “แบมือมาซิคะ ฉันจะให้อะไรคุณสักอย่างหนึ่ง” มือใหญ่นิ้วยาวแข็งแรง ยื่นแบมาตรงหน้าอย่างงงๆ “ความสุขค่ะ…ถ้าคุณไม่สนใจมัน มันก็จะลองผ่านคุณไป ถ้าคุณคว้ามันไว้ คุณจะมีความสุขทุกนาที” ตานองรวบมือศุลีกำไว้แน่น ดวงตาเป็นประกายรื่นรมย์ “ขอบคุณ…ซี้ซี่…ขอบคุณสำหรับความสุขที่คุณไขว่คว้าหามาให้ ขอบคุณสำหรับทุกสิ่งทุกอย่างที่คุณทำให้ผมรู้สึกว่า…ความรักแท้จริงเป็นอย่างไร” เวลาที่เราจากกัน… พี่ฉายโอบไหล่ศุลีพาไปสู่ช่องทางขาออกจากเบื้องหลัง…ร่างสูง ดวงหน้าคมสัน ตาเศร้า…ยืนโดดเด่นอยู่ท่ามกลางผู้คนขวักไขว่แต่ผู้เดียว! สายลมเย็นจากภายนอกพัดเข้ามา แต่รอยอุ่นตรงแก้มที่ศุลี ลึกเข้าไปถึงหัวใจ! ศุลีรู้แต่บัดนั้นว่า…มันจะยังคงอบอุ่นอยู่ตลอดกาล! และเวลาที่รอคอย… เวลาที่รอคอยบนเส้นทางรักของศุลีพร ยังรอคุณผู้อ่านใน “สายสัมพันธ์” ของ “โรสลาเรน” มีความรักไว้ให้หัวใจอบอุ่นในทุกเส้นทางของชีวิตและแล้ว…เวลาที่รอคอย ก็มาถึง เป็นเวลาที่เส้น “ทางรัก” เมื่อวันวานได้กลับกลายเป็น “สายสัมพันธ์” ในวันนี้…วันที่ผมมีคุณ…คุณคนเดียวที่เป็นทุกอย่างไม่ว่าเพื่อน…ญาติ และความอบอุ่นทั้งหมดหัวใจ “ซื้ดซี่…” เสียงนั้นหวานนัก “ความสวยของคนที่เรารักไม่ได้อยู่ที่ดวงตาหรอก มันอยู่ที่หัวใจต่างหาก นับจากหัวใจผมมีคุณ ผมไม่เคยเห็นใครสวยอีกเลย” “ผมรักคุณ…” สำนวนนั้นมั่นคงนัก “จึงต้องรักทั้งเกียรติยศและหน้าตาทั้งหมดของคุณด้วย” ดอกไม้นั้น ไม่นานก็โรย ความสำคัญมันจึงอยู่ที่ความรู้สึกของคนต่างหาก ถ้าดอกไม้ในหัวใจเรายังบานอยู่เสมอดอกอื่นใดจะสู้ได้ “ซื้ดซี่…” ดวงตาคู่นั้นฉ่ำกว่าปกติ ริมฝีปากสั่นนิดๆ “ดอกไม้ในหัวใจผมจะไม่มีวันโรยเด็ดขาด” พรุ่งนี้แล้วสินะ… พรุ่งนี้…ของเราจะเป็นพรุ่งนี้ที่สดใส…ถ้าใน “วันนี้” เรามีคนที่เรารักอยู่เคียงใกล้ เราย่อมมีความสุขพอที่จะรอคอย “พรุ่งนี้” อย่างสวยเสมอ ใช่แล้ว…พรุ่งนี้ที่คุณสัญญาว่า I swear it”s not too late. สายสัมพันธ์อันอบอุ่นของเราจะยาวนาน เพราะความรัก…คือสิ่งที่นิรันดร


ทางรัก (เล่ม1-2) - สายสัมพันธ์  - โรสลาเรน


คิดอยู่นานว่าจะเขียนถึงเรื่องนี้ดีหรือเปล่า เนื่องจากว่าเป็นนิยายเรื่องโปรด เรื่องที่รักที่สุด เคยมั้ยเวลาที่เราชอบหรือรักเรื่องไหนมากๆเราไม่กล้าแม้แต่จะแตะต้อง หรือตอนที่เราอ่านนิยายอยู่เรื่องนึงแต่ใจเราดันไปคิดถึงพระเอกนิยายอีกเรื่องนึง Smiley จขบ.เป็นอย่างนั้นบ้างในบางเวลา และนิยายที่มักจะคิดถึงเสมอก็มักจะเป็นทางรัก-สายสัมพันธ์ จขบ.หลงรักเรื่องนี้มาก รักทุกตัวละครในเรื่อง รักสถานที่ท่องเที่ยวทุกที่ ที่ผู้แต่งได้พาตัวละครไป ทั้งๆที่เมื่อก่อนเยอรมันไม่ใช่ประเทศในฝันเลย ประเทศในฝันของจขบ.ตอนยังเยาว์อยู่ก็คืออังกฤษ แต่เมื่อได้มาอ่านนิยายเรื่องนี้ความคิดก็เปลี่ยน เยอรมันกลับกลายเป็นเป้าหมายแทน จขบ.รักพระเอกนิยายเรื่องนี้มาก เป็นชายในฝันก็ว่าได้ ชอบผู้ชายที่มีบุคลิกแบบนี้ คุณนองเป็นพระเอกในดวงใจที่คิดว่าคงไม่มีใครมาแย่งตำแหน่งได้แน่ๆ


ทางรัก จะถูกเล่าผ่านทางจดมายของศุลีกลับไปถึงแม่ที่เมืองไทย แม้ว่าเนื้อเรื่องจะเกิดขึ้นในยุคสมัยที่เรายังเตาะแตะอยู่ แต่จขบ.คิดว่าเข้าใจในเรื่องเล่าเหตุการณ์สมัยนั้นได้ไม่ยาก เพราะในเมื่อมันสนุกแล้ว อ่านไปมันก็ลื่นไหลไม่สะดุด และมีความสวยงามตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆให้ได้จินตนาการตามตลอดเรื่อง ทุกๆปีจขบ.จะหยิบนิยายเรื่องนี้มาอ่านไม่ต่ำกว่าห้าครั้ง ทุกครั้งที่อ่านจะต้องน้ำตาซึมกับตอนจบของทางรักในเล่มสองตลอด เพราะเหมือนได้เดินทางมากับตัวละครตลอดเวลา เมื่อถึงวันที่ต้องเดินทางกลับ ยังคงเหลือคุณนองไว้ที่เยอรมันเพียงคนเดียว มันเศร้าน่ะ จขบ.อินไปกับคุณนองตอนที่ร่ำลาสุริย์ฉาย(พี่ชายนางเอก)คนเราอยู่ด้วยกันมาเป็นสิบปี เวลาจากมันใจหายมากน่ะ แถมยังโดดเดี่ยวคนเดียวในต่างแดนด้วย


สายสัมพันธ์ เล่มนี้เป็นการเขียนจดหมายถึงกันของคุณนองและศุลี แต่เขียนถึงกันได้ไม่กี่ฉบับก็มีเหตุให้ศุลีต้องกลับไปเยอรมันอีกครั้ง และเรื่องราวระหว่างศุลีกับคุณนองก็เล่าผ่านทางจดหมายถึงแม่เหมือนเดิมในขณะที่เดินทางท่องเที่ยว จขบ.แอบคิดถึงพี่ฉายน่ะ มีพี่ฉายอยู่ก็จะได้กลิ่นอาหารตามมาตลอดทาง  ศุลีในความคิดเห็นของจขบ.เธอเป็นผู้หญิงฉลาด ร่าเริง มีมุมมองที่ต่างจากผู้หญิงทั่วไป ส่วนคุณนองเป็นชายหนุ่มที่บุคลิกภายนอกเทห์มาก เป็นคนอ่อนไหว ขี้อายติดจะเจ้าเลห์นิดๆและดูท่าเป็นคนคิดมากเอาการ จริงจังในชีวิต รักและใส่ใจศุลีมาก จขบ.แอบคิดไม่ได้ว่าคุณนองอาจจะรักศุลีมากกว่าศุลีรักคุณนอง แต่ก็แค่คิดเล่นๆอ่ะน่ะ เพราะถ้าศุลีไม่รักคุณนองมากก็คงไม่รีบบินมาเยอรมันหรอก ความรักของทั้งคู่เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วท่ามกลางบรรยากาศที่สวยงาม คำพูดที่คุณนองใช้จีบศุลี คนอ่านยิ้มหน้าบานมาก จขบ.อยากแปลงร่างเป็นศุลีใจจะขาด ถึงแม้ว่าคำพูดในสมัยนั้นถ้าเทียบกับยุคนี้มันคงเชยไปแล้ว แต่ถ้าคุณนองเดินมาพูดกับเราๆ จขบ.ก็เอาล่ะว่ะ Smileyใครอ่านเรื่องนี้แล้วไม่อยากแบกเป้ไปเยอรมันบ้าง จขบ.คิดว่าคงไม่มีแน่นอน Smiley


Sussi,Ich liebe dich. 


  


Free TextEditor


Create Date : 02 กรกฎาคม 2552
Last Update : 2 กรกฎาคม 2552 15:25:43 น. 12 comments
Counter : 3472 Pageviews.

 

จขบ.ไม่ชอบปกนี้ ชอบปกเก่ามากกว่า แต่หารูปไม่ได้ ซื้อเก็บไว้ได้แต่ปกใหม่ สมัยก่อนเช่ามาอ่าน ที่หน้าปกเป็นผู้หญิงผิวคล้ำๆหัวหยิกๆอ่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:22:29 น.  

 
หนังสือชุดนี้ ที่บ้านเป็นฉบับปกแข็ง แม่ซื้อไว้
เราได้อ่านตอนสมัยเรียนภาษาเยอรมัน ...
พอมีข่าวลือว่า นักศึกษารุ่นเราจะได้ไปเยอรมัน
ตื่นเต้นดีใจ ที่ได้เที่ยวตามรอยนิยาย
แต่ก็ ...ผิดหวัง....โปรแกรมล่ม

คุณเขียนรีวิวได้ดีจัง...ถ้าให้เราเขียนถึง
เราจะบอกว่า ชอบ เพราะฉาก
แต่ในความเป็นจริง ภาษาของคุณทมยันตี ก็กินใจด้วยล่ะ


โดย: นัทธ์ วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:15:40:10 น.  

 
เรื่องโปรดเหมือนกันค่ะ

ตอนแรกเป็นคนไม่ชอบอ่านนิยายที่เขียนเป็นจดหมาย

แต่พออ่านเรื่องนี้จบปุ๊บ คราวนี้ขวนขวายหารัตนาวดี และ นิกกับพิม มาอ่าน เพราะกลายเป็นคนชอบจดหมายไปแล้วอ่ะ


โดย: ภาวันต์ วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:00:12 น.  

 
เล่มนี้..เป็นอีกหนึ่งเล่ม
ที่คิดว่า..จะต้องหาซื้อมาเก็บไว้
น่าอ่านจริงๆค่ะ..อ่านรีวิวมาจากหลายบล็อก
หลงรักพระเอกไปแล้ว 5555+ ใจง่ายจังเรา


โดย: nikanda วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:16:25:33 น.  

 
อ่านรีวิวแล้วน่าอ่านมากเลยค่ะ แต่เห็นชื่อคนแต่งเลยต้องหยุดคิดดูก่อน กลัวจะเศร้านะค่ะ จบแบบ Happy Ending ใช่มั้ยคะ


โดย: หมูย้อมสี วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:17:45:32 น.  

 
หวานมากๆ เลยค่ะ


โดย: ปณาลี วันที่: 2 กรกฎาคม 2552 เวลา:18:03:32 น.  

 
คุณนัทธ์ - เห็นด้วยค่ะ เป็นเพราะภาษา ที่ทำให้กินใจขนาดนี้

คุณภาวันต์ - แรกๆก็เหมือนคุณภาวันต์แหละค่ะ แต่นานๆไปมันก็สนุก เคยอ่านแต่รัตนาวดี ยังไม่เคยอ่าน นิกกับพิมเลยค่ะ

คุณnikanda - ไม่รักคุณนองไม่ได้แล้ว

คุณหมูย้อมสี - ไม่เศร้าค่ะ แถมยังหัวเราะได้อีก happy ending แน่นอน

คุณปณาลี - ค่า...หวานจนตาร้อนเลย


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 3 กรกฎาคม 2552 เวลา:12:09:31 น.  

 
สองเรื่องนี้ยังไม่ได้อ่านค่ะ ขอดองไว้ก่อนนะคะ


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:11:21:54 น.  

 


คุณหวานเย็นผสมโซดา - อย่าดองนานนักน่ะค่ะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 6 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:11:20 น.  

 
กรี๊ดดดดดดดดดดดด ตานอง
เล่มนี้ถือเป็นเล่มที่หวงที่สุดเล่มนึงเลยค่ะ
หลงรักตานองแบบถอนใจไม่ขึ้น
อ่านมาไม่รู้กี่รอบแต่ก็ตกหลุมรัก(มากขึ้น)ทุกรอบเลยค่ะ


โดย: รุ้งล้อมดาว วันที่: 20 กันยายน 2552 เวลา:1:23:19 น.  

 
อ่านเล่มท้ายของทางรักทีไร น้ำตกตกทุ๊กทีสิน่า
ต้องรีบสมานแผลโดยการเอาสายสัมพันธ์มาอ่านโดยทันที 555+


โดย: litter วันที่: 26 ตุลาคม 2552 เวลา:12:48:52 น.  

 
^
^
เราน้ำตาซึมทุกครั้งที่อ่านท้ายเรื่องของเล่มสอง หลงรักคุณนองจริงๆ นิยายชุดนี้เราซื้อมาเก็บไว้ได้สองชุดค่ะ คือเห็นไม่ได้เห็นทีไรเป็นต้องซื้อทุกที พยายามเก็บให้ครบทุกปก


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 29 ตุลาคม 2552 เวลา:17:07:11 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

กล้ายางสีขาว
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
"ยังคงเป็นคนรุ่นเก่าที่หลงใหลในกลิ่นกระดาษ"
New Comments
Friends' blogs
[Add กล้ายางสีขาว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.