Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2557
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
21 พฤษภาคม 2557
 
All Blogs
 
เลศนวารา - บุษบาทมิฬทั่วทั้งร่างนั้น มีกลีบกุหลาบสีแดงโปรยปรายอยู่ตามร่างกาย ราวกับถูกบรรจงวางแตะแต้มตามส่วนต่างๆ ของศพนั้น ด้วย  ความประณีตบรรจงของฆาตกร ไม่ต่างกับการทำพิธีกรรมบางอย่าง โดยใช้กลีบดอกไม้ประกอบในพิธีกรรมเหล่านั้น  ฤานี่คือ “แรงจูงใจของฆาตกรในการสังหาร?” การค้นหา ‘ฆาตกร’ ครั้งนี้ ของทีมสอบสวนสืบสวนพิเศษ มิใช่เพียงพลิกแผ่นดินล่า ทว่าคือการค้นลึกเข้าไปในวังวนแห่ง  จิตอันยากแท้หยั่งถึง...ผ่านผู้ต้องสงสัย ซึ่งพยานวัตถุมีเพียง ‘กลีบกุหลาบ’ ที่มันเจตนาทิ้งไว้เป็นปริศนา  ฤา นี่คือเจตนาลวงให้หลง หรือบางอย่างในกลีบกุหลาบ  จะนำสู่ตัว...ฆาตกร ดั่งเลศนวารา คือนัยแห่งกุหลาบสังหาร!

เลศนวารา  -  หมอกมุงเมือง  (สนพ.ณ บ้านวรรณกรรม)เมื่อความเกลียดชัง ความคั่งแค้น ถูกสอดร้อยด้วยเงื่อนปมอันซับซ้อนมาตั้งแต่เยาว์วัย แต่ละปม แต่ละปม ที่ผูกพันกระสัน เกลียวอย่างแน่นหนา โดยมิได้รับการปลดเปลี้อง ดอกไม้ดอกน้อยแรกผลิ จึงกดตนเองไว้ด้วยแรงโหยหาความอบอุ่น ชีวิตถูกหล่อเลี้ยงด้วยยาพิษทางจิต สังเวยกามารมณ์วิปริตไม่รู้ดับ ดูดซับเอาแต่ความปวดร้าวและปมแห่งจิตอันซับซ้อน เป็นภักษา เธอจึงหาใช่บุปผาที่เบ่งบานสวยงามตามธรรมชาติแต่คือไม้งามสะพรั่งที่พร้อมเป็น บุษบาทมิฬ! พยานวัตถุมีเพียง ‘กลีบกุหลาบ’ ที่ฆาตกรเจตนาทิ้งไว้เป็นปริศนามันปรากฏอย่างจำเพาะเจาะจงในที่เกิดเหตุ ไม่มีร่องรอยอื่นใด นอกจากคราบเลือดของผู้ตาย เหมือนการท้าทายจากใครบางคนปัญหาก็คือ จิ๊กซอร์แผ่นสุดท้ายที่ทำให้ทุกคนเข้าใจว่า คือ ‘ภาพ’ ที่แท้จริง มันถูกสร้างขึ้นมาต่างหาก หรือเป็นแผ่นจริงที่ขาดหาย! นี่คือเจตนาลวงให้หลง วางกับดักโดยใช้กลีบกุหลาบนำทางหรือบางอย่างในกลีบกุหลาบ จะนำสู่ตัว...ฆาตกร เมื่อ เลศนวารา คือนัยยะเริ่มต้นแห่งกุหลาบสังหาร 'บุษบาทมิฬ' จะเป็นคำตอบสุดท้าย.. ‘มัน’ คือใคร?

บุษบาทมิฬ  -  หมอกมุงเมือง  (สนพ.ณ บ้านวรรณกรรม)

หนังสือชุดนี้จขบ.ใช้เวลาอ่านนานกว่าปกติ  นอนเกือบตีสองทุกคืน อยากวางแต่วางไม่ลง  ตอนอ่านเหนื่อยมาก เพราะต้องคิดตามตลอด เวลาอ่านต้องอ่านอย่างช้าๆด้วย บางครั้งไม่เข้าใจในข้อมูลที่ผู้แต่งใส่เข้ามาในเรื่อง  จะต้องกลับไปอ่านตรงด้านล่างของหนังสือที่มีดอกจันอธิบายไว้ ถ้าเคยอ่านเรื่องทวารบถ และล่องกัลปาลัย มาก่อน ก็จะรู้จักตัวหลักในเรื่องนี้ อย่าง หมอรมนีย์,หมอชนนต์,สารวัตกนาท และผู้กองปาษาณ ซึ่งผู้กองปาษาณจะเป็นเจ้าของคดีในนิยายชุดนี้

เลศนวารา เปิดเรื่องมาให้คนอ่านได้ทำความรู้จักกับตัวละครในบ้านวาทยาลัย ซึ่งมีคดีฆาตกรรมเกิดขึ้นภายในบ้านหลังนี้ มีกลีบกุหลาบถูกทิ้งไว้ให้เป็นปริศนาในที่เกิดเหตุ  ลูกสาวบุญธรรมของภรรยาผู้ตาย สารภาพว่าเป็นผู้ลงมือฆ่า  การสืบสวนคดีจึงเริ่มขึ้น และนำตัวหลักจากทวารบถ มาช่วยสืบคดี  เหตุที่จขบ.บอกว่าอ่านแล้วเหนื่อย และต้องคิดตามเพราะเป็นนิยายสืบสวนแนวจิตวิทยา ตัวละครในเรื่องเยอะมาก และค่อนข้างมีความสำคัญทุกคน  จากคดีแรกก็มีคดีที่สองเกิดขึ้นในบ้านวาทยาลัยตามมาอีก จากนั้นก็เริ่มการสืบสวน การหาตัวฆาตกรผู้อยู่เบื้องหลัง ที่ทำให้เราสงสัยและต้องคิดตามตลอดเวลา  อ่านมาเกินครึ่งเล่มยังไม่แน่ใจในตัวฆาตกรเลย  จนเกือบท้ายเรื่องถึงได้เริ่มรู้ว่าน่าจะเป็นคนนี้แหละน่าจะใช่

จบเล่มแรกต่อด้วย บุษบาทมิฬ เล่มนี้คนอ่านจะได้รู้จักกับตัวฆาตกร รู้ที่มาที่ไปว่าอะไรเป็นสาเหตุให้คนๆนี้กลายมาเป็นฆาตกรได้  ตัวร้ายมีปมชีวิตที่น่าสงสาร  แต่อ่านๆไปจิตใจโหดเหี้ยม เลือดเย็นมาก จนไม่กล้าที่จะสงสารคนๆนี้เลย  เพราะความสงสารอาจจะทำให้เราโดนคนนี้ฆ่าตายเอาได้ง่ายๆเลย นอกจากมีจิตใจที่ปกติแล้ว  ความสามารถพิเศษของตัวฆาตกรมีไม่ต่างจากคุณหมอรมนีย์ การสืบหาตัวฆาตกรจะต้องใช้ความสามารถพิเศษของคุณหมอรมนีย์เป็นหลักในการสืบ  โดยมีวัลล์กรองและบุษบันเป็นตัวเชื่อม  เชื่อมกันวิธีไหน อย่างไร ต้องอ่านเองค่ะ  แต่ลุ้นมาก ตอนอ่านต้องจินตนาการตามคำบรรยายของคุณหมอกฯไปด้วย  ในกุหลาบทมิฬ  นอกจากรู้จักกับตัวฆาตกรแล้ว  ยังได้รู้จักกับปูมหลังของตัวละครอื่นๆอีกด้วย  คุณหมอกมุงเมือง หาปมหาจุดให้ตัวละครหลักๆเกี่ยวข้องกันได้อย่างน่าสนใจมาก  ตอนอ่านยังสงสัยว่าทำไมตัวละครมันเยอะนัก พอเห็นความเกี่ยวเนื่องก็เข้าใจแล้วว่าทำไมต้องมีคนนั้นคนนี้ออกมา  ในกุหลาบทมิฬเรื่องมันพลิกไปมาตลอด 

อ่านจบจขบ.คิดว่าในเรื่องนี้ ตัวละครที่เกี่ยวข้องกับบ้านวาทยาลัยมีปัญหาเรื่องจิตใจและสามารถเป็นฆาตกรได้กันเกือบทุกคน  จิตใจที่เกิดจากกิเลส  ตัณหาราคะ ความโลภ ความอยากได้อยากมี  (อาจจะยกเว้นวัลล์กรองและบุษบัน แต่จขบ.ก็ยังรู้สึกว่าสองคนนี้ก็ยังไม่ปกติเหมือนคนธรรมดาทั่วไปอยู่ดี 555)  แต่ที่หนักที่สุดคือตัวฆาตกร ตัวเปิดปม ซึ่งมีครบทุกอย่างในคนๆเดียว  เป็นฆาตกรที่น่ากลัวเกินไป มองไม่เห็นการกลับตัวกลับใจ ให้เลิกฆ่า เลิกเอาชนะได้  จุดจบเป็นแบบนี้ก็สมควรแล้ว แต่อาจจะดูง่ายไปหน่อย ฆ่ามาไม่รู้กี่คน  แต่บทจะไปก็ไปง่ายจัง  แต่ให้อยู่รับกรรมก็ไม่ได้ อันตรายเกินไป  //  เขียนบล๊อกนิยายชุดนี้ยากมากค่ะ เขียนมากไปกลัวผิดทำให้เรื่องเพี้ยนได้ ตอนเขียนบล๊อกต้องเอาหนังสือมาวางข้างๆตลอดกันลืม 555 ถ้าชอบแนวสืบสวน จิตวิทยา แนะนำค่ะ มีให้ลุ้นให้คิดตามตลอดเรื่อง ขนาดตอนจบยังอุตส่าห์ทิ้งปมให้ไปนอนคิดอีก (ขอนอนหลับสบายๆหน่อยก็ไม่ได้ Smiley ) ใครชอบความหวาน ถามหาพระนางของเรื่อง อันนี้ถามกับคุณผู้แต่งเองดีกว่าน่ะค่ะ ^_^   (ปล,ตะล้อกต้อกแต้ก ท่อนนี้เล่นเอาหลอนมากเลยค่ะ)Create Date : 21 พฤษภาคม 2557
Last Update : 21 พฤษภาคม 2557 17:12:37 น. 12 comments
Counter : 1261 Pageviews.

 
ยังไม่เคยอ่านทั้งสองเรื่องเลยค่ะ น่าสนใจดี ขอบคุณสำหรับรีวิวค่ะ


โดย: Aneem วันที่: 21 พฤษภาคม 2557 เวลา:19:48:58 น.  

 
เป็นอะไรที่อยากอ่านมากค่ะสองเล่มนี้


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:42:03 น.  

 
เป็นอะไรที่อยากอ่านมากค่ะสองเล่มนี้


โดย: หวานเย็นผสมโซดา วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:8:42:03 น.  

 
สนใจอยู่ค่ะสองเล่มนี้ คิดว่างาน ณ บ้านมาเมื่อไร ต้องไปแจม (ได้ยินว่าได้ลดเยอะกว่างานหนังสือค่ะ)


โดย: Sab Zab' วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:9:29:34 น.  

 
ชื่อเรื่องต่อกันพอดี พล็อตเรื่องน่าสนใจดีครับ


โดย: leehua (สมาชิกหมายเลข 755059 ) วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:04:03 น.  

 
น่าสนใจค่ะ


โดย: ~:พุดน้ำบุศย์:~ วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:17:48:29 น.  

 
สวัสดีค่ะ^^
หนังสือน่าสนใจเชียว


โดย: เหมือนพระจันทร์ วันที่: 22 พฤษภาคม 2557 เวลา:22:35:34 น.  

 
ไว้รองานหนังสือ ที่ ณ บ้านลดเยอะๆ ละกันครับ


โดย: อุ้มสม วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:7:11:30 น.  

 
ชอบชื่อเรื่องทั้งสองเรื่องเลยค่ะ มีโอกาสจะหามาอ่าน


โดย: ชบาหลอด วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:38:50 น.  

 
คุณAneem - มีเวลาลองหามาอ่านดูนะคะ

คุณหวานเย็น - น่าจะถูกใจคุณหวานเย็นนะคะ ถ้าเคยอ่านทวารบถหรือล่องกัลปาลัย แนะนำให้อ่านต่อเลยค่ะ

คุณSab Zab' - ปกติซื้อลดที่ 25% เลยไม่ทราบว่าลดมากหรือน้อย

คุณleehua - ถ้าชอบพล๊อตแปลก แนะนำเลยค่ะ

คุณพุดฯ - น่าสนใจตั้งแต่ชื่อเรื่องจนถึงพล๊อตเลยค่ะ

คุณตูน - สวัสดีเช่นกันค่ะคุณตูน ไม่แน่ใจว่าแนวคุณตูนหรือเปล่า แต่สนุกนะคะ

คุณอุ้มสม - จะรออ่านรีวิวนะคะ

คุณชบาหลอด - ทั้งชื่อเรื่องและพล๊อต น่าสนใจมากค่ะ มีเวลาลองหาอ่านดูนะคะ


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:12:56:45 น.  

 
เป็นเรื่องที่ต่อกันหรือคะ
น่าสนใจๆ


โดย: Pdจิงกุเบล วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:22:20 น.  

 
ูู^
^
เป็นเรื่องต่อกันค่ะคุณPD


โดย: กล้ายางสีขาว วันที่: 23 พฤษภาคม 2557 เวลา:16:32:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กล้ายางสีขาว
Location :
ขอนแก่น Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 8 คน [?]
"ยังคงเป็นคนรุ่นเก่าที่หลงใหลในกลิ่นกระดาษ"
New Comments
Friends' blogs
[Add กล้ายางสีขาว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.