ธันวาคม 2549

 
 
 
 
 
1
2
3
4
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ตรวจภายในและภายนอก แบบผู้ชายๆ
ที่จริง วันนี้คิดว่าจะเขียนเรื่องรถชนซะหน่อย แต่เหตุการณ์ในวันนี้รู้สึกว่า ไม่เขียนไม่ได้ ต้องเขียนซะหน่อย เดี๋ยวมันจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของความทรงจำที่หลงลืมไว้ในก้นบึ้งของกล่องความคิด

เรื่องมันมีอยู่ว่า ผมมีอาการปวดตั้งแต่ลูกอัณฑะด้านซ้าย ลามไปถึงท้องน้อย บั่นเอว แล้วอ้อมไปยังหลัง ซึ่งเป็นอาการที่ทรมานมากๆ นั่งเฉยๆ ยังรู้สึกปวด นับประสบอะไรถ้าต้องเดินไปมาด้วยความปวดร้าวทั้งร่างกาย แถมยังมีก้อนเนื้อเล็กๆ ตรงขาหนีบข้างถุงอัณฑะอีกด้วย ด้วยความที่คิดว่าอาการปวดที่เกิดขึ้น น่าจะเป็นไส้เลื่อนหรือไข่ดันแน่ๆ วันนี้ก็เลยตัดสินใจที่จะไปพบแพทย์เพื่อดูว่าผมเป็นอะไรกันแน่

ด้วยอาการที่เกิดขึ้น ผมจำเป็นต้องกลายเป็นมนุษย์วิลแชร์เกือบทั้งวัน เมื่อได้พบแพทย์ทางเดินปัสสาวะ คุณหมอก็ไม่พูดพร่ำทำเพลง บกให้ผมถอดกางเกง แน่นอนรวมกางเกงในด้วย ตอนแรกผมก็ไม่ค่อยกล้า เพราะมีคุณพยาบาลอยู่ด้วย แต่คุณหมอสงสัยนึกขึ้นได้ ก็เลยให้คุณพยาบาลออกไปข้างนอก ผมก็เลยกล้าโชว์ "น้องชาย" กับคุณหมอ คุณหมอก็จัดการคลำๆๆๆ แล้วก็คลำๆๆๆ (ติดเรทนิดๆ นะเนี่ยะ) ผลปรากฏว่าไม่พบอะไรที่ต้องสงสัย (คือไม่พบว่าเป็ยไข่ดันหรือไส้เลื่อน) คุณหมอก็เลยส่งผลไปอุลตร้าซาวน์

ระหว่างอัลตร้าซาวน์ ก็ต้องนอนรอคุณหมอ พร้อมทั้งถลกกางเกง (อีกแล้ว) แต่ไม่ถึงกับโป๊ พอคุณหมอมา ก็จัดการละเลงเจล แล้วก็ใช้เครื่องมือนวด คลึง แล้วก็กดบริเวณที่ผมปวดโคตรๆ หลังจากที่ตรวจภายใน (ช่องท้อง) แล้ว คุณหมอก็บอกผลเลยว่า ผมไม่มีทั้งนิ่ว กระเพาะปัสสาวะปกติ ไตก็ปกติ อ้าว.........แล้วผมเป็นอะไรหว่า

หลังจากไปตรวจอุลตร้าซาวน์แล้ว คุณหมอระบบทางเดินปัสสาวะ ก็สันนิษฐานว่า ผมอาจจะเป็นนิ่วอยู่แล้ว แต่ก้อนมันเล็ก ก็เลยหลุดไปกับลำนำ (ปัสสาวะ) หรืออาจจะเกิดจากกล้ามเนื้อ (ถ้าเป็นกล้ามเนื้อจริงๆ ผมคงต้องไปทำกรรมกับสัตว์สี่เท้ามาแน่เลย เพราะมันทรมานจริงๆ ให้ตายเถอะ)

แต่ที่มันเจ็บและทรมานกว่า ก็คือ คุณหมอให้ยามาทาน 2 ชนิด รวมกันราคาตั้งพันบาท (โอ้ อิสสะโคตรแพงเลย) พอได้ยา (ราคาแพงโคตร) อาการปวดก็เลยเหมือนหายไปสักพัก แต่ตอนนี้อาการของผมก็กลับมาบ้างเป็นบางเวลา สงสัยว่าผมคงต้องทำการล้างลำไส้ หรือทำอะไรสักอย่าง เพื่อให้ผมไม่มีอาการบ้าๆ แบบนี้เกิดขึ้นอีกแล้ว .........


ข้อคิดประจำวันคือ เพลงอกหัก ไม่ช่วยทำให้คนถูกหักอกดีขึ้นCreate Date : 05 ธันวาคม 2549
Last Update : 5 ธันวาคม 2549 0:04:55 น.
Counter : 344 Pageviews.

2 comments
  
อิอิ อยากเป็นคุณหมอแฮะ จะได้คลำๆ
โดย: ownni วันที่: 5 ธันวาคม 2549 เวลา:1:43:21 น.
  
แฟนก็มีอาการแบบบ่อยๆนี้ค่ะ ยิ่งถ้าโดนอากาศเย็นๆจะปวดมากๆเลย

ตอนนี้เค้าดื่มชาค่ะ เป็นชาสมุนไพร ช่วยได้เยอะเลย แต่นัทไม่รู้ว่าชื่อภาษาไทยคือชาอะไรนะ รู้แต่ภาษาฮังเกเรี่ยน ถ้าสนใจนัทจะหาชื่อทางวิทยาศาสตร์ให้ค่ะ แล้วเอาไปเทียบกับสมุนไพรทางบ้านเราดู
โดย: Picike วันที่: 5 ธันวาคม 2549 เวลา:3:33:18 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ต้นคุง ณ โดราเอมอน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]จบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาการสอนวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก สาขาวิชาวิทยาศาสตรศึกษา ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ครัย

ตอนนี้เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์

ความใฝ่ฝัน คือ อยากจะเรียนให้จบปริญญาเอก เพราะอยากสอนคนที่เป็นครู ให้เป็นครูสอนคนที่ดี (งงมั้ยเนี่ยะ!)

เคยออกทีวีด้วยครับ ไปเล่นเกมเศรษฐี The Champion ได้แชมป์ 7 สมัย (ออกอากาศวันที่ 8 - 21 กรกฎาคม 2549)

ตอนนี้ติด AF มากๆ ไม่รู้จะทำยังไงให้หายติด ติดมันทุก season ด้วย ใครสามารถพาเข้าบ้าน AF ได้จะขอแต่งงานด้วยเลย