ตุลาคม 2549

2
3
4
5
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
ไม่หลับไม่นอน = นอนไม่หลับ
ไม่ได้มา up bolg ซะหลายวัน เคยเข้ามาครั้งหนึ่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว เห็นว่ามีปัญหา ก็เลยไม่ได้เขียน แถมช่วงนี้ผมไม่ได้เล่น internet เลยครับ

วันนี้ไม่รู้จะเขียนเรื่องอะไร เพราะสัปดาห์ที่ผ่านมาผมเอาแต่กิน แล้วก็นอน วิทยานิพนธ์ก็ไม่ได้คืบหน้ามากมายเลยครับ สาเหตุเพราะผมกลายเป็นคน "ไม่หลับไม่นอน" ไปแล้วครับ

สมัยก่อนตั้งแต่ตอนเรียนม.3 ผมกลายเป็นคนนอนดึก - ตื่นเช้า ทำให้ตอนเรียนต้องแอบหลับ สาเหตุที่ต้องนอนดึก เพราะว่า พอผมกลับจากโรงเรียน ผมก็ต้องมาขายของ กว่าจะเลิกขายของก็ประมาณ 4 ทุ่ม ถึงจะได้ทำการบ้าน แถมตอนนั้นดันเป็นรองหัวหน้าห้องที่ฟิตจัดอีก ทำให้ต้องนอนหลังเที่ยงคืน จากเด็กอนามัยที่นอนตอน 3 ทุ่ม กลับต้องมานอนหลังเที่ยงคืน แน่นอนว่าต้องทำให้วงจรชีวิตเปลี่ยนแปลงไปแน่นอน และเมื่อพอเข้าสู่รั้วมหาวิทยาลัย การนอนดึกก็เป็นเรื่องปกติ เพราะงานและการบ้านที่เยอะแยะและทำยากกว่าเมื่อชั้นมัธยม

แต่มาตอนนี้ ผมเริ่มรู้สึกว่า การนอนดึกทำให้ร่างกายของผมผิดปกติไปแล้วครับ ผมกลายร่างเป็นนกฮูกที่ต้องนอนตอนกลางวัน และออกหากินตอนกลางคืน ซึ่งมันไม่ใช่สิ่งที่ผมต้องการเลยครับ เพราะผมยังเป็นคนที่ต้องการชีวิตที่ได้รับแสงสว่างจากดวงอาทิตย์ มากกว่ามนตราแห่งพระจันทร์ยามค่ำคืน ชีวิตกลางวันผมหายไปนานมากแล้วครับ กว่าผมจะตื่นก็เที่ยงวันแล้ว

วันนี้ผมคิดว่า ผมจะลองหักดิบ (เหมือนติดยาเลย) แต่ไม่รู้จะทำสำเร็จไหม เพราะเมื่อวานเหมือนจะหลับตั้งแต่เที่ยงคืน แต่ไปๆ มาๆ กว่าจะหลับได้ก็ประมาณตีห้าครึ่งแล้วครับ ผมไม่รู้ว่าผมจะทำอย่างไรดี ผมไม่ใช่คนดื่มกาแฟนะครับ เหล้าก็ไม่กิน บุหรี่ก็ไม่สูบ ตอนนี้เลยรู้สึกทรมานมั้กๆๆๆๆๆๆๆ

เพื่อนๆ คนไหนเคยมีอาการ "นอนไม่หลับ" แบบผม แล้วหาวิธีแก้ไขได้สำเร็จ ช่วยบอกวิธีแก้ให้ผมด้วยได้ไหมครับ ถือว่าเป็นการทำบุญให้คนตาดำๆ คนนี้หน่อยและกันนะครับ ขอบพระคุณล่วงหน้าครับ


สำหรับข้อคิดประจำวันนี้ คือ โจรปล้นบ้านยังไม่ร้ายเท่ากับเสือ เสือยังไม่ร้ายเท่ากับยุง แต่ยุงก็ยังไม่ร้ายเท่ากับกิเลสของตนเองCreate Date : 19 ตุลาคม 2549
Last Update : 19 ตุลาคม 2549 19:10:42 น.
Counter : 278 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthต้นคุง ณ โดราเอมอน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]จบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาการสอนวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก สาขาวิชาวิทยาศาสตรศึกษา ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ครัย

ตอนนี้เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์

ความใฝ่ฝัน คือ อยากจะเรียนให้จบปริญญาเอก เพราะอยากสอนคนที่เป็นครู ให้เป็นครูสอนคนที่ดี (งงมั้ยเนี่ยะ!)

เคยออกทีวีด้วยครับ ไปเล่นเกมเศรษฐี The Champion ได้แชมป์ 7 สมัย (ออกอากาศวันที่ 8 - 21 กรกฎาคม 2549)

ตอนนี้ติด AF มากๆ ไม่รู้จะทำยังไงให้หายติด ติดมันทุก season ด้วย ใครสามารถพาเข้าบ้าน AF ได้จะขอแต่งงานด้วยเลย