กันยายน 2550

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
All Blog
แด่น้องคนนี้ "พิทยา ว่องวันดี" นักล่าฝันในใจพี่

อันที่จริงแล้ว ผมอยากให้ blog ของผมนี้ มีแต่เรื่องที่อ่านแล้วสนุก ไม่เครียด แต่วันนี้ผมขอสักวันนะครับ ถ้าผมไม่ได้เขียน blog ถึงน้องคนนี้ “พิทยา ว่องวันดี” ผมคงนอนไม่หลับแน่ๆ เลย

พิทยา ว่องวันดี หรือที่ผมเรียกว่า “น้องพิท” เป็นรุ่นน้องผม 2 ปี (ผมรุ่น 4 น้องเขารุ่น 6) พิทยาถือว่าเป็นเด็กกิจกรรม เพราะตำแหน่งเป็นถึงประธานนักเรียน (ในตอนรุ่นของผม ผมเป็นรองประธานนักเรียน) เอาเป็นว่าผมก็เริ่มคุ้นชื่อของพิทก็จากตรงนี้แหละครับ

หลังจากที่ผมจบออกมาจากโรงเรียนนวมินทราชินูทิศ บดินทรเดชา (บดินทร 3) หลายปี พร้อมกับกระแสของรายการ Academy Fantasia ที่เริ่มจะโด่งดัง ในวันที่ทางรายการประกาศชื่อผู้ที่ผ่านเข้ารอบ 50 คน ของ AF ปีที่ 3 ชื่อ “พิทยา ว่องวันดี” ก็ปรากฏขึ้นบนจอโทรทัศน์ ผมก็เริ่มสงสัยว่าชื่อนี้มันคุ้นมาก พอไปสืบประวัติก็พบว่าน้องคนนี้เป็นรุ่นน้องโรงเรียนเดียวกับผมนั่นเอง แต่ความโชคดีของน้องเขา ณ ตอนนั้นก็จบลงเพราะพิทไม่ได้เป็น 12 นักล่าฝันตัวจริง

ผ่านไปอีก 1 ปี กระแสความเข้มข้นของ AF ก็มากขึ้นเรื่อยๆ ในปีนี้มีการคัดเอาผู้ที่ audition สด กับผู้ที่ส่ง clip มาเข้ารอบทั้งหมด 100 คน น้องพิทก็ติดด้วย (พร้อมกับพี่ชายฝาแฝด – วิทย์) ผมยอมรับว่ายังไม่ได้ดู clip น้องเขาเลย (ถึงตอนนี้ผมก็ยังไม่กล้าดู...กลัวน้ำตาจะไหล) แต่ในที่สุดโชคชะตาของพิทก็เหมือนปีที่แล้ว พิทไม่ได้เป็นนักล่าฝันเหมือนเดิม

ในวันที่ 31 กรกฎาคม 2550 โรงเรียนจัดงานครบ 15 ปี ผมได้ไปร่วมงานในฐานะพิธีกรในช่วงเย็น น้องชายของผมซึ่งเป็นกรรมการนักเรียน (และติด AF งอมแงมเหมือนผมเช่นกัน) ก็ชี้ให้ผมเห็นตัวจริงของน้องพิท ผมรีบเข้าไปทักทายในฐานะรุ่นพี่ และคนที่ติด AF น้องพิทเป็นคนที่มีอัธยาศัยดีมาก ผมถามอะไรเกี่ยวกับ AF เช่น ร้องเพลงอะไร รู้สึกยังไงตอนไป Audition น้องผมก็ยิ้ม และตอบคำถามผมทุกข้อ จนผมต้องเอ่ยปากออกมาว่า “พิท ถ้าพิทได้เป็นนักล่าฝันตัวจริง พี่จะเป็นประธานแฟนคลับให้” หลังจากนั้นไม่นาน ผมก็ต้องขอตัวกลับบ้าน ก่อนกลับบ้าน ผมได้ยินน้องพิทร้องเพลงบนเวทีในงานเลี้ยง ผมไม่ได้อยู่ดู อาศัยฟังเสียงเอา ทำไมหนอ ผมถึงไม่หยุดดูน้องเขาร้องเพลง ก่อนที่จะไม่ได้เจอน้องเขาตลอดกาล

เย็นวันที่ 16 กันยายน 2550 หลังจากผมกลับจากทำงาน น้องชายของผมก็เคาะประตูและแจ้งข่าวร้ายให้ผมทราบ ณ ตอนนั้นผมยังคิดว่าไม่น่าจะชัวร์ เพราะตัวเลขผู้บาดเจ็บยังไม่นิ่ง ผมยอมรับเลยว่าคืนนี้ผมนั่งเช็คข่าวจนดึกมาก แถมตอนนอนยังนอนไม่หลับเลย ตื่นเช้ามาก็ต้องรีบไปทำงาน และก็ไปเช็คข่าวที่ที่ทำงานต่อ จนประมาณบ่ายๆ จึงได้รับการยืนยันว่าน้องไม่อยู่บนโลกนี้แล้ว...

ความรู้สึกของผมนั้น ผมคิดว่าผมเสียดายน้องเขามาก เพราะพิทกำลังมีอนาคตที่งดงาม งานที่กำลังรุ่งโรจน์ และความฝันที่กำลังสานต่อใน AF ปีที่ 5 เพราะผมคิดว่า ปีหน้าน้องเขาต้องได้แน่ๆ คำที่ผมพูดกับพิทว่าจะเป็นประธานแฟนคลับให้มันยังก้องอยู่ในหัวของผมเลยครับ ผมคงนอนไม่หลับไปอีกหลายคืนแน่นอนครับ

ถ้าเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ คนไหนสะดวกจะไปงานของน้องพิท ขอเชิญที่วัดเทพลีลา ศาลา 2 นะครับ ผมคงจะไปได้ในวันพุธอ่ะครับ เพราะวันนี้ติดงาน

สุดท้ายนี้ ขอให้ดวงวิญญาณของพิทไปสู่ชาติภพใหม่ ที่มีแต่ความสุข และความสมหวังสำหรับพิทนะครับ


ป.ล. ถ้าวิทย์ได้อ่าน พี่อยากให้วิทย์ตามล่าฝันต่อนะครับ พี่รับรองว่า พี่จะเชียร์จนสุดใจขาดดิ้นเลย
Create Date : 18 กันยายน 2550
Last Update : 19 กันยายน 2550 8:43:53 น.
Counter : 648 Pageviews.

5 comments
  
ขอแสดงความเสียใจด้วยค่ะ
น่าเสียดายนะคะ ขอให้น้องวิทย์
สานฝัน ต่อไป และขอให้ประสบความสำเร็จค่ะ
โดย: Mix Love วันที่: 18 กันยายน 2550 เวลา:10:44:56 น.
  
ขอแสดงความเสียใจกับครอบครัวน้องเค้าด้วยนะค่ะ
โดย: Cheerfully วันที่: 18 กันยายน 2550 เวลา:12:55:16 น.
  
ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งครับ

โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 18 กันยายน 2550 เวลา:15:49:00 น.
  
ขอแสดงความเสียใจด้วยนะค่ะ
โดย: Natthanicha วันที่: 18 กันยายน 2550 เวลา:17:05:54 น.
  
เสียใจกับครอบครัวว่องวันดีด้วยคะ ...

น้องกล้าหลับสบายแล้วนะ.. เหลือน้องก้อง..สู้ต่อไปเนอะ..

( ยินดีที่ได้เจอรุ่นน้อง.. รร.นมร.บด. ด้วยจ้า.. )
โดย: รุ่น 3 นมร.บด. (tawow ) วันที่: 25 กันยายน 2550 เวลา:11:10:12 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

ต้นคุง ณ โดราเอมอน
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]จบการศึกษาระดับปริญญาโท สาขาวิชาการสอนวิทยาศาสตร์ ม.เกษตรศาสตร์ กำลังศึกษาต่อในระดับปริญญาเอก สาขาวิชาวิทยาศาสตรศึกษา ม.ศรีนครินทรวิโรฒ ครัย

ตอนนี้เป็นอาจารย์มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา คณะครุศาสตร์ สาขาวิชาวิทยาศาสตร์

ความใฝ่ฝัน คือ อยากจะเรียนให้จบปริญญาเอก เพราะอยากสอนคนที่เป็นครู ให้เป็นครูสอนคนที่ดี (งงมั้ยเนี่ยะ!)

เคยออกทีวีด้วยครับ ไปเล่นเกมเศรษฐี The Champion ได้แชมป์ 7 สมัย (ออกอากาศวันที่ 8 - 21 กรกฎาคม 2549)

ตอนนี้ติด AF มากๆ ไม่รู้จะทำยังไงให้หายติด ติดมันทุก season ด้วย ใครสามารถพาเข้าบ้าน AF ได้จะขอแต่งงานด้วยเลย